top-theme-wordpress-chuẩn-seoThemes tối ưu cho SEO (SEO Friendly hay SEO Optimization) là câu hỏi thường trực ở các diễn đàn, fanpage về WordPress.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nhận được câu trả lời chính xác, thường mọi người sẽ khuyên bạn các Themes đồ sộ, đẹp, bán chạy nhất hay.

Hoặc lời khuyên về những Themes nổi tiếng SEO tốt có từ lâu nhưng đã không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn SEO hiện tại .

Tham khảo Chuyên đề SEO 2020 của VHW:

Chuyên đề SEO Website chuyên nghiệp 2020

Top theme WordPress chuẩn SEO nhất 2020

Một số yếu tố để theme tốt cho SEO 2020

 • Cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO: cấu trúc Schema
 • LightweightClean Code: code nhẹ, gọn gàng và sạch sẽ.
 • User Friendly Design: giao diện thân thiện với người dùng.
 • Fast Loading Time :tốc độ load là yếu tố sống còn trong SEO.
 • Custom SEO features: tích hợp sẵn các tính năng SEO mạnh mẽ trong theme và tương thích với các plugin tối ưu SEO phổ biến như Yoast SEO, AllinOne SEO.
 • Responsive Ready & Mobile Friendly: tương thích với các thiết bị di động hiện là điều bắt buộc trong SEO.
 • Mobile Optimization: tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động, đây là tiêu chuẩn SEO mà từ 2019 – 2020 sẽ được các nhà phát triển theme quan tâm nhiều nhất vì traffic từ các thiết bị di động đang ngày càng tăng so với từ máy tính.
 • Tương thích với WordPress 5 & Gutenberg Editor : tiêu chí băt buộc trong năm 2020.

Rất khó để đánh giá những themes tối ưu cho SEO nào tốt nhất nếu chỉ dựa vào các thông số của nhà phát triển.

Vì nhiều lý do khác nhau, một số nhà phát triển chỉ đáp ứng được một vài yếu tố ở trên, như một số themes vì tích hợp quá nhiều tính năng đành phải hi sinh một vài thứ như tốc độ load hay dung lượng code.

1NHỮNG THAY ĐỔI THEME TỐI ƯU SEO 2020

 

Về tiêu chí theme tối ưu SEO, những điểm nổi bật trong năm 2019, và sẽ tiếp tục trở thành xu hướng năm 2020 là:

1. Gutenberg Editor là ông chủ của năm 2019 – 2020

Dự án Gutenberg được Automattic tiến hành hơn 2 năm với tham vọng cho phép người dùng WordPress tùy biến thiết kế ngay trong trình soạn thảo.

Hơn 10 năm qua người dùng WordPress đã quen với việc sử dụng Editor để soạn nội dung văn bản. Nếu cần tùy chỉnh thiết kế thì đã có các Page Builder plugin.

Việc tích hợp các Block với nhiều loại nội dung khác nhau vào Editor đối với nhiều người là không cần thiết, gây nặng nề thêm cho WordPress Core.

Nhưng Automattic là chủ WordPress – họ đã muốn thì chúng ta phải chấp nhận!

Sau 2 năm từ Alpha -> Beta đến bản chính thức – Gutenberg Editor trở thành plugin nhận được tỉ lệ rating thê thảm nhất WP Repository.

Rồi nó cũng ra mắt vào 6/12/2018 – cùng với WordPres 5 , Gutenberg chính thức trở thành Editor mặc định. Sau khi ra mắt đánh giá của người dùng trở nên tích cực hơn nhiều.

Đơn giản, giờ Gutenberg đã tương thích tốt, ít lỗi và mang đến nhiều tính năng mới cho phép người dùng tùy biến thiết kế của post & page dễ dàng hơn. Các nội dung cũ thì vẫn còn nguyên và được đưa vào Text Block.

Có thể nói Gutenberg là cuộc cách mạng nhỏ – nhưng tạo ra sự thay đổi toàn diện trên thị trường theme & plugin.

Các nhà phát triển ngoài việc code lại để sản phẩm tương thích tốt vơi WordPress 5 và Gutenberg Editor, thì còn tung ra các tính năng mới dành cho Gutenberg.

Xây dựng Blocks cho Gutenberg sẽ là xu hướng của Theme năm 2019

Themes năm 2020 chắc chắn sẽ bùng nổ tính năng cho Gutenberg – Cụ thể là bổ sung các Block cho Gutenberg để người dùng kéo thả các mẫu thiết kế ngay trong trình soạn thảo Page & Post – Thay vì như trước đây – phải cài plugin Page Builder và chọn Edit with Page Builder….

Các Page Builder cũng phải thay đổi để có thể hoạt động song song với Gugenberg Editor, và Elêementor Pro là cái tên làm điều này sớm nhất. Ngay cả trước khi WordPress 5 ra mắt!

2. Hiệu ứng & Sự bùng nổ của Elementor

Elementor là Page Builder mới ra mắt 2016, nhưng nhanh chóng trở được cộng đồng WordPress đánh giá là plugins Page Builder số 1 thế giới, vượt qua Visual Composer và Beaver Builder.

Elementor là plugins Page Builder tốt nhất hiện nayElementor cực nhẹ, rất dễ dùng và có khả năng hỗ trợ tùy chỉnh & thiết kế giao diện rất mạnh mẽ và ấn tượng.

Đặc biệt nó không sinh ra shortcode như Visual Composer và có thiết kế đẹp – hiện đại hơn đàn anh Beaver Builder.

Sự xuất hiện của Elementor Page Builder cũng giúp cho các thương hiệu theme ‘cực nhẹ’ như GeneratePress, Genesis ChildThemes và Astra, OceanWP bùng nổ hơn nhờ tương thích tuyệt vời với Elementor.

Sự kết hợp của các themes này và Elementor giúp cho người dùng có thể có những websites đẹp, giao diện phức tạp mà vẫn giữ được tốc độ load siêu nhanh và code chuẩn SEO.

Trong suốt năm 2018 – 2019, Elementor cập nhật vô số tính năng mới.

Đặc biệt là hỗ trợ các tính năng Theme Builder – cho phép người dùng Tự thiết kế Header – Footer – Menus – và cả các thành phần của Shop bán hàng WooCommerce (Woo Builder)!

Elementor Woo Builder

Từ giữa 2018, chợ theme lớn nhất thế giới ThemeForest có sự thay đổi rất đáng chú ý: hàng loạt theme khủng bắt đầu tích hợp Elementor bên cạnh Visual Composer như Jupiter, Avada, Total, Soledad, Eduma, Phlox, Marketo, … và trong năm 2020, chắc chắn sẽ còn nhiều tác giả đi theo xu hướng này.

Nếu bạn check phần comment của các Theme bán chạy nhất ThemeForest – câu hỏi thường trực là Theme có hỗ trợ Elementor không & khi nào thì bắt đầu hỗ trợ?

Envato market cũng nhập cuộc với plugin Envato Element – xây dựng thư viện Template cực chất cho Elementor và họ sẽ cho phép import trực tiếp các resources từ Envato Elements trong năm 2020 này.

3. Tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào Visual Composer

Visual Composer là Page Builder tốt nhất - hoàn toàn không
Visual Composer đã không còn Fast and Easy nữa!

Visual Composer là trình dựng trang phổ biến và mạnh mẽ nhất thế giới!

Chính nhờ plugin Page Builder này mà các themes ở ThemeForest có thể bùng nổ doanh số nhờ tích hợp vô số giao diện demo vào trong theme để đáp ứng nhiều loại nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Tuy nhiên, Visual Composer ngày càng đồ sộ, nặng nề và nhiều lỗi.

Việc tích hợp miễn phí vào theme theo Developer license không cho phép người dùng nhận được support từ tác giả của plugins (WPBakery) nên hầu như phải tự mò mẫm khi gặp vấn đề.

Rất nhiều theme Bestselling ở ThemeForest đã chuyển sang dùng Page Builder riêng cho mình phát triển.

Nhờ đó quá trình dựng trang, tùy chỉnh giao diện trở nên dễ dàng hơn, tốc độ load cũng tăng lên đáng kể, code cũng nhẹ hơn vì các page builder này được nhà phát triển tối ưu riêng cho theme của mình.

Tiên phong trong việc này là Avada với Fusion Builder, X Theme với Cornerstone Builder hay Flatsome với UX-Builder, The Ark với Fresh Builder…

Flatsome-UX-Builder
Flatsome dùng UX-Builder thay cho Visual Composer

Mới đây nhất là 2 theme tin tức & tạp chí nổi tiếng Newspaper by TagdivSoledad.

Trong khi Newspaper by Tagdiv phát triển riêng cho mình Tagdiv Composer, hỗ trợ Fully Live Editor và cực nhanh, dễ dùng thì Soledad đã được Pencil Design loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng Page Builder bằng cách xây dựng giao diện dựa vào hệ thống Widgets – hỗ trợ tùy chỉnh hoàn toàn trên Customizer.

Có thể nói, việc loại Visual Composer dù tốn nhiều công sức nhưng là một quyết định sáng suốt của các nhà phát triển theme WordPress.

Không chỉ giúp code nhẹ, chuẩn SEO và tốc độ nhanh, dễ dùng mà còn đỡ mất thời gian phải update liên tục chỉ để theme tương thích với các phiên bản mới của plugins Page Builder đồ sộ này!

4. Làn gió mới từ Astra và OceanWP, GeneratePress

Từ 2017, có nhiều tên tuổi xuất hiện và gây nhiều ấn tượng trên thị trường theme WordPress.

Đầu tiên phải kể đến Astra của BrainstormForce.

Chỉ mới xuất hiện từ tháng 5/2017 nhưng đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ các chuyên gia WordPress và người dùng.

Astra là theme được phát triển với tiêu chí code nhẹ – chuẩn SEO và khả năng tùy biến mạnh mẽ, tương thích cao với các plugins Page Builder.

WP Astra Agency
Astra là một trong những theme chuấn SEO nhất 2018

Và BrainstormForce đã có một quyết định táo bạo, loại bỏ thư viện jQuery và thay bằng JS Vanilla, giúp cho hiệu năng của Astra trên các thiết bị di động cải thiện đáng kể.

Ngoài Astra, trong năm 2018 còn có các cái tên khác gây được ấn tượng tốt là OceanWP, GeneratePress, Page Builder Framework với mô hình kinh doanh tương tự, nhưng mỗi thương hiệu có thế mạnh riêng.

5. Kill Google AMP before it kill your web

Đây là tiêu đều của một bài viết trên trang báo nổi tiếng TheRegister, nói về những vấn đề tệ hại mà Google AMP gây ra cho websites.

Google AMP gây ra nhiều vấn đề cho websites
Google AMP gây ra nhiều vấn đề cho websites

AMPviết tắt của Accelerated Mobile Pages – một công nghệ được hỗ trợ bởi Google và Twitter nhằm tối ưu tốc độ của Websites trên thiết bị di động nhờ tạo cache trên Google AMP Cache để tăng tốc độ truy xuất khi người dùng vào web bằng mobile devices.

Tinh thần là vậy, nhưng càng ngày người dùng càng gặp nhiều vấn đề với AMP.

Không chỉ gây lỗi hiển thị – làm xấu websites, mà hậu quả nặng nề nhất là các con số thống kê cho thấy khi dùng AMP, traffic từ thiết bị di động giảm hẳn, thời gian tương tác pages cũng giảm.

Không những vậy AMP còn disable luôn những tính năng vàng của websites như subscribe form, contact form và buy button sau khi thực hiện ‘tối ưu’ HTML/JS.

Phong trào các theme WordPress tích hợp sẵn AMP plugins để tăng tốc trên thiết bị di động bùng nổ giai đoạn cuối 2016 đầu 2017 cũng chìm theo những hệ lụy của Google AMP.

2TOP THEME WORDPRESS CHUẨN SEO NHẤT 2020

Trước hết VHW xin giới thiệu các themes tối ưu SEO nổi bật nhất từ các thương hiệu theme WordPress nổi tiếng. Ở phần tiếp theo sẽ là các theme trên chợ theme số 1 thế giới ThemeForest!

Đầu tiên là 3 cái tên gây ấn tượng nhất trong năm 2018 -> 2019 vừa qua:

Astra (BrainstormForce)

Astra có hàng trăm Premade Templates tuyệt đẹp
Astra có hàng trăm Premade Templates tuyệt đẹp

Cái tên Astra có thể làm bạn nhầm lẫn một vài theme bán chạy cùng tên trên ThemeForest. Nhưng không, đây là Astra Theme của BrainstormForce, mới chỉ ra mắt từ đầu tháng 5 năm 2017!

Với người dùng WordPress, BrainstormForce không xa lạ gì, họ là tác giả đứng thứ 6 trong danh sách Bestselling Author alltime trên CodeCanyon với gần 70.000 sales.

Các plugins nổi tiếng của công ty này là Ultimate Addons for Visual Composer, ConvertPlugins hay Before and After Slider…luôn nằm trong top bán chạy hàng tuần.

Update : WP Astra vừa gây bão khi ra mắt plugin Ultimate Addons for Gutenberg – free hoàn toàn. Đây là thư viện free templates tốt nhất cho Gutenberg hiện nay.

Ngoài ra, BrainstormForce còn là tác giả của nhiều plugins nổi tiếng khác như All in One Schema, Ultimate Addons for Beaver Builder…

Astra Theme được BrainstormForce phát triển với tiêu chí code nhẹ, tốc độ, chuẩn SEO và đặt biệt khả năng tương thích hoàn hảo với các trình Page Builder nổi tiếng như Beaver Builder, Elementor Pro hay Visual Composer.

Toàn bộ Code của Astra chỉ có 500kb, tốc độ load demo chưa tới 1/2 giây.

Điểm đặc biệt của Astra là nó cho phép loại bỏ hoàn toàn việc dùng thư viện jQuery, thay vào đó là thư viện JS Vanilla, giúp cải thiện tốc độ trên thiết bị di động một cách đáng kể.

Astra là theme WordPress cực nhẹ và chuẩn SEO

Điều tuyệt vời là Astra Theme hoàn toàn miễn phí, bạn có thể Install và Update auto trực tiếp từ WordPress Repository (WordPress.org).

Kết hợp với nhiều Premade Templates miễn phí có sẵn, cũng như các Page Builder Beaver Builder, Elementor (Free version) bạn có thể tạo ra những trang web đẹp, thiết kế hiện đại và load cực nhanh một cách dễ dàng.

Nếu cần nhiều giao diện và tính năng hơn, chúng ta có thể mua gói Pro Addons của Astra với 20+ addons để xây dựng các websites mạnh mẽ.

Nếu so sách với tiền bối Genesis Framework, Astra theme chẳng kém cạnh bất cứ điều gì và nó còn mạnh hơn ở phong cách thiết kế hiện đại và cực kỳ dễ dùng.

Ngoài ra, BrainstormForce còn cung cấp gói Astra Agency, bao gồm Pro Addons và các plugins nổi tiếng của họ Ultimate Addons for Beaver Builder, ConvertPlug, All in One Schema Pro và Ultimate Addons for Elementor.

Đây là bộ công cụ tuyệt vời cho bất kể người dùng cá nhân hay công ty thiết kế web nào.

Có thể nói, Astra Theme ra đời chưa đầy 2 năm nhưng đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng WordPress, giống như cái cách Elementor Pro nổi lên và chiếm lĩnh thị phần của các đàn anh Visual Composer, Beaver Builder trong mảng Page Builder năm 2018 vừa qua!

GeneratePress

GeneratePress cực nhẹ và chuẩn SEO
GeneratePress cực nhẹ và chuẩn SEO

GeneratePress là theme miễn phí của Tom Usborne – một nhà phát triển WordPress nổi tiếng trên thế giới.

Sau nhiều năm xây dựng WordPress websites cho các khách hàng từ khắp thế giới, năm 2014 Tom quyết định phát triển riêng một theme miễn phí, với những tính năng cơ bản nhưng đảm bảo các tiêu chí code nhẹ – chuẩn SEO – load nhanh và đặc biệt là tương thích với các plugins Page Builder nổi tiếng.

Hiện GeneratePress đã có hơn 1 triệu rưỡi lượt tải và là một trong những theme hiếm hoi nhận đánh giá 5 sao gần như tuyệt đối trên WordPress.org!

Về cơ bản, GeneratePress khá tương đồng với Genesis Framework ở khía cạnh code nhẹ – tốc độ load nhanh và chuẩn SEO.

Nhưng thế mạnh của GeneratePress là cho phép tùy chỉnh không giới hạn ngay trên Customizer, nên người dùng dễ dàng tùy chỉnh các thành phần thiết kế, cũng như kích cỡ layouts – đây là điều mà người dùng Genesis Framework khó làm được nếu không có nhiều kinh nghiệm.

Cũng giống như Genesis Framework và Astra, hầu hết các Page Builder nổi tiếng như Beaver Builder, Elementor đều chọn GeneratePress trong danh sách khuyên dùng.

Tất nhiên GeneratePress miễn phí hoàn toàn, bạn có thể install và update từ WordPress Repository, nhưng nếu cần nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, Tom Usborne cũng cung cấp bộ 14 Premium Addons giá gần $40/ năm với unlimited license!

Nếu bạn cần một đánh giá chính xác về khả năng tuyệt vời của GeneratePress, hãy ghé qua blog nổi tiếng Woorkup của Brian Jackson – ông là doanh nhân, nhà phát triển WordPress và là giám đốc Marketing của dịch vụ Hosting cao cấp Kinsta – đã không ngần ngại đánh giá GeneratePress là theme số 1 trong 10 năm dùng WordPress của mình.

Tất nhiên, Brian Jackson cũng đã chuyển tất cả các trang web của mình sang dùng GeneratePress, trong khi nhiều blogger nổi tiếng khác vẫn còn ở lại với Genesis Framework.

OceanWP

OceanWP đang phát triển cực nhanh
OceanWP đang phát triển cực nhanh

Câu chuyện của OceanWP khá ly kì. Tác giả của nó Nicolas Lecocq là một Developer trẻ tuổi đến người Pháp, đã quyết định phát triển một phiên bản miễn phí dựa trên Framework là Total – một theme nổi tiếng của WPExplorer bán ở ThemeForest.

Tuy nhiên anh nhanh chóng gặp vấn đề về bản quyền vì Total – cũng như tất cả các themes bán trên ThemeForest, sử dụng giấy phép bản quyền thương mại Envato License, chứ không đơn thuần là GPL license như theme trên WordPress.org.

Do đó Nicolas Lecocq đã phải mất rất nhiều công sức để làm lại Framework cho OceanWP.

Dù vậy, tài năng và hiệu suất làm việc của Nicolas Lecocq đã giúp OceanWP phát triển cực nhanh. Chỉ 1 năm đã có trên 20.000 lượt cài đặt và nhận 5 sao tuyệt đối từ người dùng trên WordPress.org!

So với các theme miễn phí khác, OceanWP có hàng tá tính năng và giao diện chỉ có ở các theme thương mại. Chưa kể, tốc độ load và chất lượng thiết kế của OceanWP chẳng kém cạnh gì những theme Bestselling nổi tiếng trên ThemeForest.

OceanWP cũng đi theo định hướng của GeneratePress và Astra, cung cấp theme miễn phí và có gói Premium Addons nếu người dùng cần mở rộng thêm các tính năng mạnh mẽ.

Và, hầu hết các Page Builder nổi tiếng thế giới Beaver Builder, Elementor hay Visual Composer cũng chọn OceanWP trong list những theme khuyên dùng!

Sau 3 cái tên đang có tốc độ phát triển vượt bật trên, thì những thương hiệu lớn trong thị trường theme WordPress như StudioPress (Genesis), ElegantThemes (Divi), MyThemeShop hay ThriveThemes…vẫn giữ được thế mạnh tốc độ và tối ưu SEO của mình:

Genesis Framework (StudioPress.com)

themes tối ưu cho SEO 2016 genesis pro

Genesis Framework không chỉ là một theme, mà còn là Framework nổi tiếng bật nhất thế giới, ra đời từ lâu và được dân chuyên nghiệp đánh giá cực cao nhờ code thông minh, tốc độ tốt và khả năng tùy biến tuyệt vời.

blog nổi tiếng WPBeginner dùng Genesis Framework
Blog nổi tiếng WPBeginner dùng Genesis Framework

StudioPress chỉ bán Genesis Framework và các themes xây dựng từ Genesis Framework với những cái tên nổi bật như Magazine Pro, Parallax Pro, Smart Passive Income hay Authority Pro…các themes này có đủ mọi yếu tố của một themes tối ưu SEO :code chuẩn, rất nhẹ, load nhanh, responsive ready và tích hợp đầy đủ các tính năng SEO.

Ưu điểm của Genesis Framework:

 • Code cực nhẹ, tốc độ khủng tối ưu SEO tuyệt vời
 • Khả năng tùy biến hầu như không giới hạn

Giá từ $59.95/theme  Xem chi tiết

Bạn có biết?

Trong khi ở VN, khá ít blog dùng Genesis thì trên thế giới, hầu hết các blog nổi tiếng đều chọn Genesis Framework như WPbeginner, ShoutMeLoad, ChrisLema, WPKube…

Xem bài : Các blog WordPress nổi tiếng dùng theme gì?

Page Builder Framework

Theme chuẩn SEO - Page Builder Framework

Tên theme nghe tưởng là plugin Page Builder – nhưng đây là theme được phát triển dành cho Page Builder!

Page Builder hiện đang trở thành thứ trọng yếu cho các Website – vì ít nhiều người dùng thích tự tay tùy chỉnh lại thiết kế của các trang.

Page Builder Framework là một theme tương tự Astra, GeneratePress hay OceanWP – nó được giữ code chuẩn mực & sạch sẽ để có thể hoạt động mượt mà với tất cả các Page builder phổ biến.

Từ 2019, các Page builder bắt đầu hỗ trợ mạnh cho tính năng Theme Builder – như Header & Footer Builder, Woo Page Builder… nên Page Builder Framework đang được ưa chuộng với vai trò của một Starter Theme – các phần thiết kế sẽ do Page Builder đảm nhận.

 

Deep Theme by Webnus

DEEP Theme là theme HOT bật nhất trong cộng đồng WordPress 2018!

Người dùng WordPress không lạ gì WEBNUS – Nhà phát triển những Bestselling Theme ở Themeforest như EasyWeb, Hotella, Church Suite, Wedding Suite hay Florida, Vision… (Xem Portfolio của Webnus).

Giữa năm 2018, WebNus tung ra sản phẩm mới là Deep Theme – ngay lập tức nó trở thành Theme bán chạy nhất trên ThemeForest.

Tuy nhiên, bất ngờ họ lại gỡ xuống và bặt vô âm tính một thời gian.

Sau đó toàn bộ các sản phẩm của WEBNUS đều gỡ khỏi ThemeForest – dấu hiệu cho thấy họ sẽ bắt đầu Tự bán themes của mình thay vì bán nhờ ThemeForest như trước giờ.

Và DEEP theme trở thành theme duy nhất được tiếp tục phát triển, tích hợp mọi tính năng của các themes trước đó (kể cả EasyWeb).

WEBNUS đã quyết định xây dựng một Framework mạnh mẽ để DEEP theme phục vụ cho mọi nhu cầu, linh hoạt trong việc tùy biến, cài đặt.

Xem Demo của DEEP Theme tại đây!

Deep theme tích hợp bộ plugins Premium khủng – chưa từng có một theme nào được tích hợp đến hơn 20 plugins cực mạnh như vậy – đáp ứng đủ mọi loại dự án:

Deep-theme---Included-Plugins

Rất giống với Divi của ElegantThemes nhưng Deep theme đẹp và có sức mạnh hơn hẳn do hỗ trợ các tính năng của những Bestselling Themes từ ThemeForest.

PerforMag (ThriveThemes)

themes tối ưu cho SEO 2016 Performag theme

Với các chuyên gia Marketing Online, ThriveThemes là ứng viên số 1.

Ngoài yếu tố code chuẩn SEO, thiết kế đẹp và thân thiện,load nhanh thì ThriveThemes đặc biệt mạnh mẽ ở các chức năng tích hợp sẵn cho các chiến dịch Marketing Online, bạn hầu như sẽ có mọi tính năng tuyệt vời nhất mà không cần mua thêm các plugins bên ngoài.

Một trong những theme nổi bật nhất ở đây là PerforMag được thiết kế cho blog, magazine, trang tin tức

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, thân thiện.
 • Tốc độ nhanh, code tối ưu SEO.
 • Hỗ trợ sẵn các tính năng SEO như Divi hay Genesis.

Ngoài ra, ThriveThemes còn cung cấp những plugins cực kỳ đáng giá:

 • Thrive Architect – đây là cái tên HOT và đắt đỏ nhưng được các chuyên gia WordPress đánh giá rất cao, bao gồm Thrive Content Builder và Thrive Landing, hỗ trợ tạo Landing Pages và viết bài chuẩn SEO rất chất lượng.
 • Tích hợp Thrive Leads, một Optin Form plugins cực mạnh để bạn thực hiện các chiến dịch tạo Mailing List ở mọi vị trí của website.

Giá $49 Xem chi tiết

Kiemtiencenter.com dùng theme gì
Kiemtiencenter.com dùng Pressive của ThriveThemes

ThriveThemes được xây dựng tối ưu cho Marketing Online, nếu cần một themes có sẵn hầu hết công cụ marketing tốt nhất hiện nay thì đây là cái tên uy tín số 1 dành cho bạn.

Những blogger nổi tiếng trong giới Make Money Online đều chọn ThriveThemes cho blog của mình, như Tung Tran chọn FocusBlog, Ninhdon.com chọn Rise…

Divi (ElegantThemes)

themes tối ưu cho SEO 2016 Divi theme

Divi  xây dựng trên Framework riêng của nhà cung cấp danh tiếng ElegantThemes (ET), được tích hợp plugin Divi Builder hỗ trợ tính năng xây dựng giao diện bằng cách kéo thả rất dễ dàng và có thể tạo ra vô số giao diện khác nhau một cách nhanh chóng.

Ngoài việc được tối ưu cho SEO và load nhanh thì các themes tại ET là thiết kế rất đẹp và ấn tượng, cùng với đó là được tích hợp rất nhiều giao diện được thiết kế sẵn cho nhiều loại websites khác nhau.

Nổi bật nhất là Divi Theme được xây dựng cho đa mục đích, rất tốt cho websites tổ chức, doanh nghiệp, bán hàng…

Ưu điểm:

 • Tối ưu SEO, load rất nhanh
 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng và hiện đại
 • Rất dễ dùng và mạnh mẽ với rất nhiều thiết kế và tính năng được tích hợp.
 • Hệ thống Premade Websites cực đẹp – đồ sộ – update liên tục & import dễ dàng.

Giá  $69/năm cho tất cả các themes hay $99 cả themes và plugins. Xem chi tiết

ET còn có nhiều plugin nổi tiếng Divi Builder – một trong những trình Page Builder tốt nhất thế giới, Bloom Email Opt-Ins hay Monarch Social Sharing (2 plugin này bạn có thể thấy ở hầu như tất cả các websites của các bloggers nổi tiếng)

Extra (ElegantThemes)

themes tối ưu cho SEO 2016 Extra Theme

Extra được ElegantThemes giới thiệu mới đây, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành hàng HOT với thiết kế Stylish Magazine tuyệt đẹp, cùng với khả năng tùy chỉnh kéo thả nhờ  Divi Builder, nó cũng được tích hợp những thiết kế đẹp và tính năng mạnh mẽ cho việc xây dựng các trang blog, magazine, hay newspaper.

Extra cũng nhanh và tối ưu SEO như đàn anh Divi, hiện nó là một trong những themes về chủ đề newspaper, magazine được người dùng ưa chuộng nhất.

Giá $69 Xem chi tiết

Schema (MyThemeShop)

themes tối ưu cho SEO 2016 Schema Theme

Schema được nhiều chuyên gia đánh giá là theme nhanh nhất thế giới.

Cái tên Schema không chỉ đặt cho oách, mà nó được xây dựng với tiêu chí đáp ứng các tiêu chuẩn SEO một cách tốt nhất và với mức độ phổ biến như hiện nay, có thể nói MyThemeShop đã đạt được mục tiêu của mình.

MyThemeShop đi theo con đường của đàn anh StudioPress, các themes ở đây được phát triển với tiêu chuẩn simplistic, fastSEO optimization.

Tuy nhiên so với các themes dựa vào Genesis Framework thì MTS themes được thiết kế và tùy biến khá hoàn chỉnh cho người dùng, bạn không mất quá nhiều thời gian để có được giao diện và tính năng mong muốn.

Ưu điểm của Schema

 • Code nhẹ, load cực nhanh (được nhiều người đánh giá nhanh nhất hiện nay)
 • Tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Dễ dùng, nhiều giao diện tích hợp sẵn trong theme cùng nhiều tính năng tốt giúp bạn có thể bắt tay ngay vào xây dựng nội dung mà không cần phải cài đặt gì nhiều.

Giá: $69/theme dùng trọn đời.

SociallyViral (MyThemeShop)

themes tối ưu cho SEO 2016 Socially Viral Theme

Một cái tên nổi bật khác của MTSSociallyViral, được tối ưu cho mục đích thu hút người dùng với nội dung mạng xã hội, nó càng nổi tiếng hơn vì được dùng bởi blogger huyền thoại Scott DeLong, người đã kiếm cả trăm triệu đô (khủng khiếp !!!) với trang web ViralNova

Nếu bạn muốn thực hiện chiến dịch kiếm tiền từ Viral Content mạng xã hội thì SociallyViral là lựa chọn giúp bạn làm điều đó nhanh nhất, khó có theme nào được tối ưu và tích hợp mọi thứ cho bạn làm dễ dàng hơn SociallyViral.

Giá $69 Xem chi tiết

Beginner (Themes Junkie)

themes tối ưu cho SEO 2016 Beginner Theme

Beginner là sản phẩm mới của Themes Junkie, đúng như cái tên, hướng tới những người bắt đầu một dự án Kiếm tiền Affiliates mới.

Tuy giao diện khá đơn giản nhưng nó được tích hợp sẵn các tính năng mạnh mẽ cho deals/coupon blog, cũng như newsletter forms để bạn bắt tay ngay vào xây dựng nội dung, viết bài đánh giá hay tin khuyến mãi để kiếm tiền Affiliates (kiếm tiền từ tiếp thị liên kết).

Theme Junkie (TJ) là thương hiệu quen thuộc với cộng đồng webmasters VN, rất nhiều cái tên nổi tiếng đang dùng themes của TJ, có thể kể ra như chiasecoupon.com (hiện là canhme.com) dùng theme TheWorld, ngocdenroi.com từng dùng theme Beginner hay như thachpham.com cũng nhiều năm liền dùng GoMedia theme.

Chừng ấy cái tên cũng đủ để thấy các themes từ TJ tốt cho SEO như thế nào.

Các themes ở đây được xây dựng dựa trên Hybrid Core (một trong những Framework chuẩn SEO nhất thế giới).

Yếu tố tốc độ, sự đơn giản, dễ tùy biến được đặt lên hàng đầu,nên bạn chẳng cần mất nhiều thời gian để có được một websites hoàn chỉnh với tốc độ tối ưu và chuẩn SEO.

Ưu điểm của Beginner:

 • Rất nhẹ, nhanh,SEO cực tốt nhờ xây dựng trên Hybrid Core
 • Thiết kế sạch, thanh lịch
 • Tích hợp rất nhiều tính năng thời thượng như các nút mạng xã hội, coupons, reviews hay newsletter form sẵn sàng cho bạn đẩy nhanh việc thu hút bạn đọc và kiếm tiền trên mạng

Giá trọn bộ Theme Junkie rất rẻ, chỉ  $49 Xem chi tiết

Để trải nghiệm một case study ‘chất’ dùng Beginner Theme, bạn hãy ghé qua blog của anh Nguyễn Văn Thịnh – thuthuatwp.com, một trong những blog viết về WordPress chất lượng nhất VN hiện nay.

ReviewPro (Theme Junkie)

themes tối ưu cho SEO 2016 ReviewPro Theme

Nếu như mấy năm về trước GoMedia rất HOT nhờ có nhiều tính năng mạnh mẽ, SEO tốt, được nhiều blogger nổi tiêng dùng (như thachpham.com), thì năm 2018 ReviewPro là sự thay thế xứng đáng với thiết kế Stylish Magazine hiện đại, hỗ trợ giao diện kéo thả với Site Origin Builder (plugin Page Builder miễn phí tốt nhất thế giới).

ReviewPro có sẵn nhiều tính năng như Review PostType, Coupon Button, Social Sharing, Form Newsletter hay Ads widgets, Featured Slider, Grid Layout…giúp bạn nhanh chóng có được một websites hiện đại và đầy đủ các chức năng mới nhất.

Giá $39 Xem chi tiết

MH Magazine (MHThemes)

themes tối ưu cho SEO 2016 MH Magazine

MH Magazine đã có tiếng tốt cho SEO từ rất lâu, được phát triển theo những tiêu chuẩn SEO khắc khe nhất, nhờ đó code vô cùng nhẹ, tốc độ load nhanh đến kinh ngạc.

Giao diện của MH Magazine được xây dựng theo các widgets, bạn có thể kéo thả vào bất cứ vị trí nào mình thích nhờ đó có thể linh hoạt tạo ra rất nhiều kiểu giao diện khác nhau…các chức năng của MH Magazine được tối ưu cho blog, magazine, newspaper hay các công ty SEO.

Thiết kế của MH Magazine không quá cầu kỳ, phức tạp như nhiều theme khác, nhờ đó nó luôn giữ được thế mạnh dễ dùng, tốc độ nhanh và tối ưu cho SEO

Giá $49 Xem chi tiết

3THEME CHUẨN SEO TRÊN THEMEFOREST 2020

Thạch Phạm blog hiện đang dùng Soledad by Pencil Design

VHW xin giới thiệu một số themes tối ưu cho SEO nổi bật nhất trên ThemeForest:

Soledad by Pencil Design

Soledad là một trong 2 theme tin tức bán chạy nhất ThemeForest hiện nay, bên cạnh Newspaper by Tagdiv.

Những thương hiệu nổi tiếng chuẩn SEO – load nhẹ nhất thế giới như StudioPress (Genesis) hay MHThemes đều tạo trang bằng hệ thống các Widget.

Trong năm 2017, Pencil Design đã nâng hiệu năng và thiết kế Soledad lên một tầm cao mới bằng cách thay thế hoàn toàn giao diện dựa trên Visual Composer thành các Widgets, điều này giúp cho việc tùy chỉnh thiết kế thực hiện rất dễ dàng ngay từ Customizer và giảm dung lượng code cũng như tăng tốc độ load một cách đáng kể.

Soledad là theme chuẩn SEO 2018

So với các đối thủ như Newspaper by Tagdiv, Publisher hay cái tên cũ Sahifa thì Soledad có thiết kế tinh tế hơn, và loại bỏ hoàn toàn việc dựng trang bằng Page Builder.

Ban đầu bạn có thể hơi khó làm quen với hàng trăm Options trong Customizer của Soledad, nhưng khi đã thuần thục, chắc chắn bạn sẽ thấy nó đáng giá đến mức nào.

Không phải ngẫn nhiên mà Thạch Phạm đã chuyển sang dùng Soledad ngay khi Pencil Design ra mắt phiên bản nâng cấp – thay vì dùng theme Composs của OrangeThemes – vốn đã rất nhẹ và chuẩn SEO.

Newspaper by Tagdiv

Newspaper by Tagdiv - Theme tin tức WordPress tốt nhất.pngCũng như Soledad, năm 2018, Tagdiv đã quyết định giảm sự phụ thuộc vào Visual Composer bằng cách phát triển riêng Page Builder có tên Tagdiv Composer từ phiên bản 8.

Tagdiv Composer giúp Newspaper 8 load nhanh hơn và chuẩn SEO hơn hẳnTagdiv Composer hỗ trợ Live Editor tuyệt vời, cũng như hỗ trợ tương thích đối với các Pages dùng Visual Composer bằng cách dùng các Shortcodes có cùng tên và cùng tính năng.

Nhờ đó việc nâng cấp Newspaper phiên bản cũ lên Newspaper 8 & 9.x.x dễ dàng.

So với sự đồ sộ cồng kềnh của Visual Composer thì Tagdiv Composer hoạt động mượt mà, rất dễ sử dùng nhờ hỗ trợ Fully Front-end Live Editor.

Từ Newspaper 8, dung lượng code và tốc độ load của Newspaper by Tagdiv đã thay đổi vượt bậc.

Không chỉ là theme tin tức tạp chí đẹp, mạnh mẽ, tùy chỉnh thoải mái, mà giờ đây các tiêu chí tối ưu SEO cũng được đáp ứng một cách hoàn hảo.

Landing Page Demo của Newspaper by Tagdiv

Đặc biệt nhất, từ sau phiên bản 8.5, Tagdiv đã bắt đầu phát triển thêm giao diện Company – Agency & Landing Pages cho Newspaper, đây là điều tuyệt vời mà cộng đồng người dùng Newspaper by Tagdiv mong chờ từ lâu.

Nó giúp người dùng có thể xây dựng trang web công ty, dịch vụ hay quảng cáo sản phẩm bằng Newspaper mà không cần phải cài thêm các trình Page Builder bên ngoài.

Bạn không thể tìm thấy tính năng này ở các đối thủ của Newspaper như Soledad, Sahifa hay Publisher.

Avada by Theme-Fusion

Avada là theme WordPress tốt nhất cho đa mục đích và bán chạy nhất lịch sử ThemeForest
Avada của Theme-Fusion là theme bán chạy nhất lịch sử!

Danh sách những themes bestselling hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và mọi thời đại thì đứng đầu luôn là những Multipurpose themes: Avada, The7, X Theme và Enfold!

4 cái tên trên hầu như có tính năng tương đương, nhưng không khó để chọn Avada là theme tốt nhất – Nó nhỉnh hơn cả về thiết kế, code chuẩn và dễ dùng.

Như đã nói, để tránh sự phụ thuộc vào Page Builder nặng nề Visual Composer, Avada đã được Theme-Fusion phát triển trên Framework riêng và dùng Fusion Builder để xây dựng và tùy chỉnh giao diện.

Nhờ đó Avada giữ được phong cách thiết kế riêng, đẹp – hiện đại và tối ưu code, load nhanh.

So với các theme Multipurpose như The7, BeTheme…thì Avada không tích hợp nhiều demo nhưng khả năng tùy biến giao diện không kém cạnh, lại hoạt động nhẹ nhàng hơn nhiều.

Flatsome by UX-Themes 

Flatsome là theme bán hàng tốt nhất

Flatsome  là All-time Bestselling WooCommerce Theme, không chỉ trên ThemeForest mà toàn bộ thị trường WordPress Themes hiện nay!

Flatsome được UX-Themes giới thiệu trên ThemeForest từ cuối 2013 và ngay lập tức trở thành Theme bán hàng số 1 trên chợ theme lớn nhất thế giới!

Thiết kế đẹp và tinh tế

Flatsome thiết kế rất tinh tế.jpg

Về thiết kế, Flatsome giữ được sự hài hòa giữa phong cách hiện đại và sự đơn giản – tinh tế, giúp cho bạn có thể tạo ra đủ loại shop bán hàng, từ thời trang, hoa quả, đến hàng điện tử, đồ gỗ, bất động sản ….

Màu sắc của theme dễ dàng hòa vào màu sắc sản phẩm, tạo ra một shop bán hàng với phong cách đặt trưng!

Tốc độ load của Flatsome

Tốc độ load của FlatsomeVề tốc độ, phải nói đây là yếu tố UX-Themes cải tiến không ngừng, nếu 2 năm đầu phiên bản 1 của Flatsome bị một số người dùng đánh giá nặng nề, thì từ phiên bản 2.5 trở đi, nó đã trở thành một trong những WooCommerce Theme load nhanh nhất thế giới!

Nếu bạn cài đặt trên một gói Hosting chất lượng khá, như HawkHost, StableHost, A2Hosting hay AZDigi…thì phiên bản 3 của Flatsome sẽ cho tốc độ load phi mã!

Shopkeeper by Getbowtied 

shopkeeper - theme woocommerce làm shop bán hàng tốt nhất.jpg

Nếu bạn thích một theme chất như Flatsome nhưng có thiết kế khác biệt hơn, thì Shopkeeper là câu trả lời.

Shopkeeper là WooCommerce Theme bán chạy số 2 ThemeForest – ngay sau Flatsome. Nhà phát triển getbowtied chỉ phát triển theme bán hàng, và họ cũng chỉ có 4 themes là Shopkeeper, Mechadiser, Mr. TailorThe Retailer, nhưng đây đều là các themes bán chạy nhất và được đánh giá 5 sao trên ThemeForest!

Thiết kế của Shopkeeper rất hiện đại và đề cao tính thẩm mỹ, theo đúng xu hướng của các online stores hiện nay.

Bên cạnh việc tích hợp Visual Composer để người dùng có thể tự tạo các thiết kế mình thích thì Shopkeeper cho phép người dùng thao tác, chỉnh sửa ngay trong Customizer nên bạn có thể xây dựng giao diện shop bán hàng rất dễ dàng!

WoodMart by Xtemos

WoodMart - theme bán hàng chuẩn seo và cực nhẹ

WoodMart, theme cùng tác giả với theme Basel nổi tiếng, thiết kế rất đẹp và cá tính, dễ dùng!

Dù mới ra mắt nhưng WoodMart đã vượt qua hàng loạt tên tuổi như Kalium, Savoy, Electro..để cùng Flatsome và Shopkeeper chiếm lĩnh top 3 theme bán hàng Bestselling hàng tuần!

Tốc độ của WoodMart thực sự rất ấn tượng, thiết kế của theme này cũng không rập khuôn các đối thủ, và đáp ứng các tiêu chuẩn SEO tốt như đàn anh Basel.

Savoy Theme by NordicMade

Savoy - Theme WooCommerce tốc độ siêu nhanh.jpg

Savoy Bestselling Minimalist AJAX WooCommerce Theme trên ThemeForest. Nếu thoạt nhìn bạn sẽ thắc mắc vì sao một theme có thiết kế theo phong cách tối giản như Savoy lại luôn nằm trong Top Bestselling mỗi tuần của ThemeForest suốt mấy năm qua!

Nhưng, vũ khí của Savoy không nằm ở thiết kế bắt mắt và khả năng tùy biến giao diện, mà nó là tốc độ load “kinh hoàng” nhờ hỗ trợ Fully AJAX Load!

Nhờ thiết kế Minimalist nên Savoy thích hợp cho hầu hết các loại mặc hàng, nó giúp bạn tạo nên shop bán hàng với phong cách “sang trọng & tinh tế”!

Ngoài việc xây dựng sẵn các tính năng cần thiết để người dùng có thể tạo shop bán hàng chuẩn SEO một cách nhanh nhất, thì Savoy còn tích hợp (tùy chọn) Page Builder Visual Composer và Revolution Slider dành cho những người muốn tùy biến mở thêm giao diện!

Marketing Pro by Theme-Bubble

Theme chuẩn SEO - Marketing ProMarketing Pro là theme được xây dựng cho dịch vụ & blog về SEO được đánh giá rất cao hiện nay. Không tích hợp quá nhiều demo, nhưng các demo của Marketing Pro được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn UX cao nhất.

Theme-Bubble tích hợp sẵn hầu như những tính năng chuyên nghiệp nhất cho các chiến dịch Marketing như Landing & Lead Pages, Opt-in Form và giao diện blog được đầu tư rất chuyên nghiệp chứ không thiết kế chung chung như đa phần các theme Multipurpose.

Cuối cùng, Marketing Pro code đúng chuẩn Schema, tốc độ load và hiệu năng trên thiết bị di động rất cao.

Giá $49 – update lifetime. Xem demo Marketing Pro.

 

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC PRO WORDPDRESS MASTER

Khóa học Pro WordPress Master đang được VHW chia sẻ miễn phí Các Chapter kiến thức nền tảng – nhưng khảo sát rất nhiều vấn đề mà đa số người dùng WordPress phổ thông chưa nắm rõ.

Các bạn có thể xem Toàn bộ các Chapter miễn phí tại đây!

Phần Nội dung nâng cao với các Thủ thuật & Case Study chuyên nghiệp sắp được đưa Toàn bộ lên WP Academy.

Các bạn có thể nhận Miễn phí toàn bộ học khi đăng ký VIP CLUB Membership.

Hiện chương trình giảm giá 50% trọn đời + Tặng Toàn bộ Khóa học Pro WP Master

Hãy tranh thủ đăng ký nhé!

4NHỮNG THEME TỐI ƯU SEO KHÁC ĐÁNG DÙNG

Ngoài các cái tên rất nổi bật ở trên, trong năm 2020, những theme được xếp hạng cao về tối ưu SEO giai đoạn 2017 – 2019 vẫn còn rất đáng dùng, dù không có nhiều thay đổi lớn:

SwiftThemes

themes tối ưu cho SEO 2016 SwiftThemes

Cũng giống như Genesis Framework hay MH Magazine, từ lâu SwiftThemes đã nổi tiếng tốt cho SEO. Ở đây chỉ có một theme, với khả năng tùy biến cao giúp bạn xây dựng nhiều loại websites khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống Genesis, bạn sẽ cần nhiều thời gian để học cách sử dụng tất cả những tính năng tuyệt vời của nó.

Ưu điểm

 • Thiết kế thân thiện, bóng bẩy
 • Tốc độ cực nhanh
 • Code tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Tùy biến mạnh mẽ

Giá  $57 Xem chi tiết

Zerif Pro (ThemeIsle)

themes tối ưu cho SEO 2016 Zerif Pro Theme

Zerif Pro nhiều năm liền nằm trong top những OnePage themes tốt nhất thế giới, thậm chí nó còn là theme nhanh nhất trong top đó. Được phát triển trên Framework riêng của ThemeIsle, nó có tất cả những điểm mạnh từ thương hiệu nổi tiếng này như giao diện đẹp, hiện đại, load nhanh và SEO Friendly.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích
 • Code tối ưu SEO, load cực nhanh
 • Tích hợp SiteOrigin Builder giúp xây dựng giao diện mới dễ dàng
 • Tích hợp rất nhiều thiết kế đẹp cho phép bạn xây dựng nhiều loại websites khác nhau
 • Tối ưu cho WooCommerce giúp bạn tạo ra shop online dễ dàng

Giá $99 trọn bộ themes (ThemeIsle không bán riêng từng theme) Xem chi tiết

Zerif Pro là theme rất đa năng, tốc độ nhanh và dễ tùy biến.Rất thích hợp khi bạn muốn xây dựng các websites dạng Onpage hay các shop bán hàng online.

Ember (NimbusThemes)

 

Themes tối ưu cho SEO 2016 Ember Theme

Cũng giống Zerif Pro, Ember được thiết kế cho OnePage websites, và tối ưu cho WooCommerce để dễ dàng tạo shop bán hàng. Ember phát triển trên Framework riêng của Nimbus Themes, nó được thiết kế rất sạch sẽ và tinh tế và có sẵn những tính năng SEO chuyên nghiệp trong themes, bạn không cần phải cài thêm các plugin SEO bên ngoài.

Giá $39 Xem chi tiết

SEO WP (Themeforest)

Themes tối ưu cho SEO 2016 SEO WP Theme

SEO WP là Focus SEO Theme, được bình chọn là best SEO themeThemeForest.

Nó được phát triển dành cho các công ty trong lĩnh vực truyền thông, marketing online, các dịch vụ SEO…với rất nhiều tính năng để thực hiện các chiến dịch SEO chuyên nghiệp.

Ngoài ra, SEO WP còn có cả những hướng dẫn, case studies, marketing ebooks, landing page, form newsletter…các resources dành cho SEO như icons, images…

Có thể nói SEO WP còn hơn cả 1 theme, nó là nguồn tài nguyên để bạn tiến hành các chiến dịch SEO nhanh chóng và hiệu quả.

Giá $49 Xem chi tiết

Sahifa (ThemeForest)

Themes tối ưu cho SEO 2016 Sahifa Theme

Sahifa quá quen thuộc với người dùng thế giới và cả VN, từ lúc ra đời đến giờ nó vẫn luôn nằm trong TOP những theme cho blog, magazine, newspaper hay shop bán hàng được ưa chuộng nhất.

Sahifa Theme được phát triển theo chuẩn cấu trúc dữ liệu Schema, cả thiết kế và các tính năng đều hướng tới mục đích đạt kết quả SEO tốt nhất.

Theo thời gian, Sahifa giờ đã được nâng cấp với thiết kế hiện đại, bắt mắt và đầy đủ các chức năng như Page Builder, Review Plugin, Mega Menu,…và vô số grid layouts, widgets, shortcodes cho bạn xây dựng một website cực kỳ mạnh mẽ mà vẫn giữ được tốc độ và các tiêu chuẩn tối ưu SEO.

Giá $59 Xem chi tiết

MyCity (Themeforest)

Themes tối ưu cho SEO 2016 My City Theme

My City được thiết kế dành cho các sự kiện cộng đồng, chỉ dẫn địa lý, nhà hàng, khách sạn…

Với nhiều tính năng ưu việt như Google Maps, EventOn, Uber Taxi affiliate, Tickera, User cards, Membership subscriptions (đăng ký bằng paypal hoặc Credit Card)….cho phép bạn xây dựng một website hướng dẫn địa điểm,giới thiệu sự kiện, đặt vé hay giới thiệu các chương trình khuyến mãi một cách dễ dàng và chuyên nghiệp

My City được tối ưu cho Local SEO, nhằm thu hút người dùng trong từng khu vực cụ thể nhờ những từ khóa gợi ý qua Google keyword planner có sẵn trong theme.

Giá $59 Xem chi tiết

Stag (ThemeForest)

Themes tối ưu cho SEO 2016 Stag Theme

Stag là theme rất mới trên themeforest,có phong cách thiết kế rất đẹp, hiện đại và sáng tạo…phù hợp cho freelancers hay Creative Agencies xây dựng portfolios của mình.

Nó đáp ứng tốt các tiêu chuẩn SEO như code chuẩn, UX thân thiện và tốc độ nhanh.

Stag tối ưu tính năng Socials cho bạn dễ dàng quảng bá trên các mạng xã hội phổ biến, đồng thời có sẵn plugin Mailchimp cho các chiến dịch tạo Mailing List.

Giá $49 Xem chi tiết

North (ThemeForest)

Themes tối ưu cho SEO 2016 North Theme

North là một trong những theme E-Commerce nổi tiếng nhất hiện nay.

Thường các theme dạng này khá nặng nề và phức tạp, tuy nhiên North có được sự cân bằng giữa thiết kế đẹp, tính năng mạnh mẽ trong khi vẫn giữ cho giao diện thân thiện và tốc độ nhanh và tối ưu SEO

Giá $64 Xem chi tiết

5KẾT LUẬN

Trên đây là Top theme WordPress tối ưu SEO (chuẩn SEO) 2020. Còn nhiều cái tên khác xứng đáng được liệt kê nhưng  VHW chỉ xin giới thiệu những themes được nhiều người dùng chuyên nghiệp đánh giá cao nhất . Mong các bạn có thể chia sẻ thêm những cái tên nổi bật khác để bổ sung vào danh sách.

 

 

Xem thêm:

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

195 COMMENTS

 1. Bài viết rất hay và chuyên sâu!
  Mình thì vẫn làm quen với Flatsome, song đang có hướng tìm hiểu thêm Elementor, và mình đang lăn tăn giữa Hello Theme và Astra để kết hợp với Elementor. Bạn nào có thể giải đáp cho mình cái nào tối ưu hơn về mặt SEO + Tốc độ được không. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn

  • Nếu bạn muốn thiết kế hoàn toàn từ đầu với Elementor thì Hello theme là hợp nhất ạ. Astra có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn Hello Theme, nhất là tùy biến layout nhưng nếu không dùng tới thì không nên cài, Astra thực chất cũng không hề nặng.
   Về SEO thì mình nghĩ Astra theme OK hơn với cấu trúc code, còn Hello chỉ là starter theme nên không bằng.
   Tốc độ thì nếu bạn chỉ dùng Astra và các Templates của Astra (thiết kế bằng Elementor) thì tốc độ rất tốt, điểm Speed Test cũng cao. Nhưng khi bạn thêm nhiều Elementor Widgets thì lượng code HTML & CSS, JS sẽ tăng thêm và điểm tốc độ sẽ chậm đôi chút, riêng điểm Speed Test như Google PageSpeed Insight sẽ sụp thấy rõ nếu bạn dùng nhiều hiệu ứng chuyển động hay các thuộc tính CSS3.
   Theo kinh nghiệm bên mình làm web, trừ phi phải thiết kế lại trang một cách phức tạp thì mới dùng Hello theme + Elementor, còn nếu cần nhanh – nhẹ – điểm Speed Test tốt thì dùng các demo có sẵn của các theme Astra, OceanWP, JupiterX… sẽ tốt hơn, vì bên nhà phát triển theme đã tối ưu sẵn trên theme, họ có kinh nghiệm lựa chọn các Widgets phù hợp, dùng các thuộc tính tinh gọn nhất để tốc độ load demo được nhanh.
   Việc dùng Elementor để build thiết kế mà không có kinh nghiệm cấu hình thì dễ dẫn đến có quá nhiều Widget và tùy biến không cần thiết, khiến quá trình render trang trở nên nặng nề, gây chậm web và ảnh hưởng đến điểm Speed Test.

 2. Cho mình hỏi thật, website mình hoianprivatecar*com làm trên worldpress, mình mua lại nó mà từ đầu họ làm họ mua domain vs hosting dùng của wordpress luôn, 1 năm trả tất cả có 18$ thôi. Giao diện quá xấu nhưng backlinks nhiều quá rồi. Bây giờ đập đi làm lại thì sợ mất backlinks, mà để vậy thì xấu quá và k thân thiện. Mọi người cho em ít ý kiến nên làm thế nào ạ? Mình làm website du lịch mới mua lại em này đó ạ! Em cám ơn!

  • Bạn đổi theme thì mọi links vẫn giữ nguyên chứ không thay đổi gì cả ạ, chỉ có phần thiết kế thay đổi và bạn cần chỉnh lại để show các post cho phù hợp với giao diện mới thôi.
   Trừ trường hợp bạn change Permalinks (trong mục Settings -> Readings) thì link mới bị 404 (cần dùng plugin để redirect lại). Việc thay theme không ảnh hưởng gì đến links cả.

 3. bài viết hay mà comment dài quá, bạn nên cắt comment ra làm nhiều phần chứ kéo muốn mỏi tay xuống dưới mới thấy phần bình luận

 4. Cảm ơn tác giả,
  Mình đang dùng elementor cho website vuatiengduc#net của mình. Mọi thứ ok chỉ có điều khi test trên google speed test, kết quả cho mobile ko được tốt như desktop. Không biết có phải tối ưu gì ko?

 5. Xin chào bạn!
  Mình là newbie, hy vọng mình k phải là người đầu tiên cảm thấy đọc bài bạn viết giống đọc truyện hơn đọc thứ gì đó khó hiểu. Bài chất vãi bạn ạ, hihi.

  Nhân tiện, mình có 2 thắc mắc, hy vọng được giải đáp:
  1. Mình phát hiện theme generatePress cũng khá hay ho, mình chỉ muốn làm affiliate dạng bài review thôi, ko biết có nên dùng theme này ko? Hay bạn có gợi ý theme nào tốt hơn ạ? Mình thích studiopress nhưng ko đủ điều kiện mua và khó xài cho newbie quá. (Mình tính xài tạm theme free tới lúc mua premium theme )
  2. Trong 1 năm thì tầm nào mua theme giá hời nhất bạn nhỉ? Black friday, cyber monday? Thực ra mình đang phân vân giữa theme junkie và mythemeshop và chỉ có budget tầm thấp thôi ạ, nhưng cũng k muốn xài free.
  Cám ơn bạn giải đáp!

  • Thanks bạn đã comment:
   1. Theme GeneratePress rất nhẹ, đủ dùng cho affiliate blog – viết bài đánh giá, so sánh… bạn có thể dùng thêm các plugin free để rút gọn links như Pretty Links Lite, Affiliate Thirsty, plugin chấm điểm theo sao chuẩn Schema kk Star ratings…
   2. Theme thực sự giá khá rẻ, ví dụ Mythemeshop rất nhiều đợt giảm giá chỉ $19/ theme, hoặc Themeforest có nhiều theme chỉ từ $13, bạn có thể nhận theme được tặng ở Themeforest mỗi tháng tại đây (nhưng họ không support và update quà tặng).
   Cả hosting – domain và theme đều có rất nhiều đợt km khủng từ lễ Halloween đến hết tháng 12 dương lịch mỗi năm ạ.

 6. Thích nhất vẫn là Newspaper để làm tin tức, web mình hiện cũng đang dùng em nó tùy chỉnh rất dễ.

 7. Mình thì dùng flatsome để build 1 blog cá nhân vì nó hỗ trợ tạo landing page. thời gian đầu khá ổn nhưng ko pik về sau có trục trặc phát sinh gì không.
  Mình ko thích dùng AMp cho lắm. hy sinh doanh thu gg asdsense và ảnh hưởng tới khả năng tiếp thị trên trang web

 8. bộ 3 astra oceanwp generatepress mình thấy hot nhất trong năm 2018, 2019 chắc phổ biến rộng lắm đây. Mình mới tìm hiểu qua generatepress còn 2 cái kia mình ko hiểu về nó lắm. gói cao nhất có addon rồi kèm thêm cái gì nữa vậy không biết.

  • Addons và các addon mới sau này kèm thư viện demo sites và modules.
   Nói chung rất nhiều thứ tuyệt vời nếu dùng để build web thường xuyên.
   Nếu dùng ít thì có thể sẽ đụng tới một số addons.

 9. Mình đã dùng thử các theme trên rồi, nhưng nếu GP và Astra phù hợp làm landing page hơn, còn muốn nhúng thêm tí tin tức thì không ổn. Cuối cùng mình chọn Mythemeshop và tùy chỉnh thêm . Đây là site mình https://vimegroup.vn/ mọi người có thể tham khảo.

  • Mythemeshop là theme tối ưu săn cho dạng blog, tin tức nên khi cài lên các tính năng blog, tin tức có ngay.
   Còn Astra, Oceanwp hay GP là theme dùng kèm page builder hoặc addons, nên ngoài Landing page được làm sẵn thì các tính năng khác cần các Addon tương ứng. Nếu muốn làm trang tin tức nhanh thì dùng Elementor là được. Ví dụ trang nổi tiếng Authority hacker, họ dùng Elementor tạo lại toàn bộ site.
   Ngoài ra có cá addon chuyên cho blog, tin tức như WP Show Post dành cho GP, Jet Addons dành cho Elementor.

 10. Genesis Framework mình thấy tối ưu seo tối tốc độ tải web cũng rất nhanh mà chi phí mắc vãi, có cách nào giá nó giảm xuống cho anh em đỡ tốn không Tiểu Quỳnh ?

 11. Hi @VHW Team,

  Các bạn có thể cho mình lời khuyên nên chọn theme nào cho phù hợp không ạ.
  Website của mình sẽ kết hợp cả Woocomerce và Blog luôn ạ. Không biết theme nào đáp ứng tốt về cả hình thức va SEO ạ. Thanks.
  Website mình đây: https://chiasegiatot.com

 12. Hi @VHW Team,

  Hiện tại bên mình có chương trình giảm giá cho theme gì không ạ. Em thấy mythemeshop có giảm giá còn $19, nếu mua qua bên mình thì giá thế nào ạ.

 13. AD cho em hỏi ạ.

  Mythemeshop và themeforest thì bên nào nhẹ hơn ạ?. Em đang xài soledad của themeforest, chưa xài MTS bao giờ. Nhưng lượn 1 vòng thấy có 2 theme ưng ý nhưng đang phân vân. Đó là Theme Schema và Theme Best. Không biết 2 theme trên theme nào hữu ích và tốt hơn ạ. Website em dự định là kết hợp giữa blog và bán hàng ạ. Website của em ạ, https://chiasegiatot.com

 14. Chào bạn, mình mới học SEO chưa lâu, nên có điều thắc mắc.
  Mình thấy 1 số người thường hay bôi đậm từ khóa cần SEO trong bài viết của họ. Mình ko hiểu là bôi đậm từ khóa cần SEO, thì nó có tác dụng gì ko? Hay là bôi đậm chỉ để mục đích là nhớ từ khóa SEO trong bài viết đó, để đỡ bị nhầm lẫn. Theo bạn thì có nên bôi đậm từ khóa cần SEO hay ko? Nói chung mình ko biết được tác dụng khi bôi đâm từ khóa SEO, bạn biết thì giúp đỡ mình nha. Cảm ơn b

  • Hi Dương,
   bôi đậm từ khoá trong bài viết nhằm nổi bật từ khoá (Nội dung chính của bài viết) lên để người dùng và bộ máy tìm kiếm dễ hiểu rằng đó là nội dung chính, từ đó sẽ xếp hạng cao hơn.
   Việc dễ dàng hiểu đúng nội dung là 1 trong các yếu tố tiên quyết để bộ máy tìm kiếm xếp hạng.
   Điều đó cũng áp dụng cho các thẻ Heading H1-H6. (vì những thẻ này là thẻ tiêu đề, làm nổi bật nội dung chính của cả bài)
   Tuy nhiên, không nên lạm dụng để in đậm từ khoá của mình liên tục, mà chỉ ở đoạn đầu và đoạn cuối bài viết thôi. Bởi vì cứ in đậm hoài từ khoá trong suốt bài viết sẽ gây phản cảm trong mắt người đọc, và tạo sự thiếu tự nhiên trong mắt bộ máy tìm kiếm.

 15. mình làm blog về tiếp thị liên kết , tiểu quỳnh gợi ý cho mình dùng theme gì thì phù hợp.Cảm ơn

  • Bạn dùng theme Beginner của Theme-Junkie hoặc theme SteadyIncome của Mythemeshop – setup các tính năng rất nhanh.
   Hoặc GeneratePress nếu chịu khó tùy biến thêm ạ.

  • Một số themes có lifetime license, như themes ở ThemeForest, ElegantThemes, Astra Agency, OceanWP… những cái chỉ có Yearly License thì bạn phải gia hạn license mỗi năm để được update. Bạn có thể không gia hạn license thì site vẫn dùng bình thường, chỉ không được support và udpate tính năng mới.

 16. A Quỳnh tư vấn e chọn theme nào tốt chuẩn seo, kết hop ngành cơ khí, dịch vụ giấy tời, vag bán hàng ok ạ
  MyThemeShop có thêm nào thịch hợp +plugin

 17. A Quỳnh tư vấn e chọn theme nào tốt chuẩn seo, kết hop ngành cơ khí, dịch vụ giấy tời, vag bán hang ok ạ

 18. Ít khi mình comment dạo, song lượn lờ qua vài bài trên VHW thấy Admin viết khá hay, có nhiều thứ để học hỏi. Cảm ơn chia sẻ của các bạn.

  • Hola!
   Theme đó có vẻ được code lại sơ sơ từ theme Industry của Design Cafe ạ.
   Thiết kế này khá cũ, bạn có thể tạo ra Website tương tự nhưng đẹp và thiết kế hiện đại hơn bằng các theme như Bridge, Salient hay BeTheme từ ThemeForest.

 19. Mình thấy bây giờ mấy theme sử dụng Visual Composer đều rất nặng và test speed google thì cứ lạch đạch, tốt nhất là sử dụng các theme của các nhà phát triển lâu năm như Divi và Genesis, mỗi tội nếu xài mấy cái này thì web làm ra cũng cứ na ná nhau, khổ ghê.

 20. Mình từng dùng Divi và Extra của ElegantThemes rồi (có bản quyền đàng hoàng) phải công nhận là nó nặng kinh khủng.
  Web mình có 20.000 tin sập lên sập xuống, trong khi chuyển qua MHTheme thì lướt phà phà

 21. cách trình bày bài viết của Quỳnh rất khoa học và dễ nhìn về màu sắc. Cho mình tham khảo cái đánh số thứ tự 1, 2, 3,… là Quỳnh làm như nào nhỉ ?

  Thanks Quỳnh

  • Không ạ. North VHW không mua trực tiếp nên e k để trong VHW GB! Flatsome hiện đã cải thiện rất nhiều hiệu năng, e nghĩ anh có thể thử dùng Flatsome để làm shop bán hàng.

 22. Mình dùng trang bạn gửi mình tên miền với host nhưng lúc viết bài post khi chọn ảnh đại diện nó ko cho upload ạ.

  • Hola! Quỳnh test thử ok ạ. Theme Rise size hơn 10mb nên upload lâu dẫn đến lỗi timeout. Quỳnh dùng File Manager upload cho pạn rồi. Còn ảnh featured Quỳnh test thử trong post Hello World, vẫn upload bình thường ạ!

   • Cho mình hỏi là mình dùng host này như lúc muốn chỉnh cái file upload oversize như bạn nói hôm qua trong php.ini. Vậy vào file php.ini như thế nào ạ. Mình vào cái trang quản trị host nhưng ko dc bạn ơi.

    dùng File Manager upload..là sao mình chưa hiểu lắm. Bạn cấp quyền cho mình dùng rồi mà sao mình upload ko dc ạ.

    Mình mới tìm hiểu nên hỏi nhìu tí bạn thông cảm nha.

   • Đây là gói Unlimited Hosting của Interserver, Quỳnh tạo một addons domain cho website đó, pạn có thể truy cập folder chứa websites qua ftp (thư mục wordpress), riêng File Manager chỉ có Quỳnh truy cập được ạ.
    Lỗi này thật ra không phải oversize mà là liên quan đến max load time. Upload theme & plugins nặng nó phản hồi lâu nên bị chặn. Vì Quỳnh chạy nhiều Website cho mọi người trên gói Hosting này nên phải để giới hạn respon time nhằm tránh quá tải ạ!
    Vì một số pạn upload nhiều themes và plugins nặng nên Quỳnh bắt buộc phải để limit để các pạn khác khỏi ảnh hưởng. Khi pạn cần upload plugins hay theme khoản gần 10 MB, hãy email để Quỳnh upload giúp!

   • Mình có vào trang FTP Interserver theo line hostname bạn gửi nhưng trang bị die bạn. Mình vào tìm hiểu file php.int nhưng ko vào đc.

   • Cho mình hỏi theme Rise hôm bữa mình nhận được từ bạn mình muốn dùng lâu dài thì có cần nhập License key ko bạn

   • Mình chưa nhận được key S.admin =)) mình có đk tài khoản skillshare + chia sẻ lên fb rồi ad

   • À, mình nhầm, key chỉ dành cho các bạn thành viên của Gói Full ThriveThemes. Nếu bạn được cấp quyền 1 theme thì chỉ khi nào có version mới VHW sẽ update trực tiếp trên Drive. Nếu thấy có version mới chỉ cần cm hoặc emal cho bé Q update vào drive cho bạn. Thrive Plugins mới cần key chứ Thrive Themes không cần key nhé!

   • bên bạn có quà tặng là plugin thrive content builder ko ạ. Mình đang cần plugin này.

 23. Khi mình đăng ký tài khoản skillshare trên 30 ngày là mình sẽ được hỗ trợ update trọn đời và sẽ được tải theme mới ra của mythemeshop phải ko ạ.
  Mỗi tháng khi có bản update là em đều được lên drive và tải bản mới về phải ko ạ.

  • Đúng ạ. MyThemeShop thường sẽ ra một theme hoặc plugin Intro version vào đầu tháng, sau đó họ sẽ update các themes lần lượt, thường từ 20 đến 25 mỗi tháng các themes và plugins sẽ được update xong. S.Admin sẽ download toàn bộ Package update lên drive khi MTS đã hoàn tất update toàn bộ Themes và plugins, thường khoản 22,23 hàng tháng pạn check trên Drive sẽ có Package mới nhất!

   • Sau khi đăng ký xong trên 30 ngày nếu em hủy ko đk nữa thì em có còn được nhận theme update ko ạ.

   • Hơn 30 ngày pạn có thể Cancel Membership, VHW vẫn giữ quyền truy cập Drive cho pạn.
    Nhưng tốt hơn pạn có thể giữ tài khoản để download các khóa học mới ra hàng tháng, khoản 50 ngày sau khi đăng ký, skillshare sẽ gởi mail liên tục thông báo sắp hết hạn, lúc đó pạn vào Cancel, thường họ sẽ hỏi pạn có muốn được free 1 tháng nữa không, nếu chọn bạn sẽ được free 1 tháng nữa, hoặc cancel nếu thích.

 24. Cho mình hỏi khi mình update theme schema của mythemshop thì bị lỗi này bạn có thể giúp mình khắc phục ko ạ. Mình cảm ơn nhiều.

  Update Failed: The package could not be installed. PCLZIP_ERR_BAD_FORMAT (-10) : Unable to find End of Central Dir Record signature

   • Pạn update thủ công đi. Tải theme Schema mới nhất về máy tính, đổi tên, sau đó chọn Install –> Upload lên rồi activate thay cho theme cũ!

   • Bạn có theme Schema bản mới nhất ko cho mình xin với. Mình cảm ơn nhiều. Nếu theme dùng nguyên một bản ko update có sao ko bạn.

   • Nếu bạn cần Schema update lifetime thì đăng ký chương trình quà tặng VHW ở đây nhé!
    Còn nếu chỉ cần Schema bản mới nhất thì đăng ký nhận từ S.Admin ở đây!
    PS: bạn có thể dùng phiên bản cũ mãi chẳng sao, nhưng update sẽ thêm nhiều tính năng mới, thiết kế đẹp và nhất là tương thích tốt với các phiên bản WordPress mới nhất nên hoạt động nhanh và bảo mật tốt hơn!

   • Ok mình sẽ tham gia ngay. =)) À mình nhận được theme bạn gửi lúc nảy rồi. mình cảm ơn nhiều. Bên bạn có theme Writer chưa bạn.

   • Trọn bộ MTS Themes và Plugins tháng này đã được S.Admin cập nhật lên latest. Writer cũng có luôn ạ! Quỳnh mới viếc bài giới thiệu về các Themes & Plugins ở MyThemeShop. Bạn có thể tham khảo ở ngoài trang chủ!

   • Vậy giờ mình đk xong cái chương trình này là mình được tải trọn bộ theme của mythemeshop phải ko ạ.

   • Đúng ạ. Pạn còn được chọn thêm 1 theme bất kỳ của StudioPress, ThriveThemes, ElegantThemes, Theme-Junkie hoặc Newspaper by Tagdiv, cũng update lifetime!

   • ok mình đk liền à. À bạn sao mình upload theme lên thì bị như vậy bạn.

    The uploaded file exceeds the upload_max_filesize directive in php.ini.

    Mình ko úp lên được bạn ơi.

   • Hosting của pạn giới hạn upload max_filesize, bạn phải tăng upload_max_filesize trong php.ini để có thể upload những theme có dung lượng lớn, hoặc yêu cầu support của Hosting hỗ trợ giúp pạn cho nhanh ạ. Thường các hosting bây giờ ít khi giới hạn cái này. Cho Quỳnh hỏi pạn đang dùng hosting ở đâu ạ?

   • Mình mới bắt đầu làm quen với wordpress nên còn làm trên local bạn. Sắp tới mình mua host chuyên nghiệp hơn ạ

   • À, vậy pạn vào xampp\php\php.ini, mở php.ini bằng notepad hoặc code editor khác, tìm dòng upload_max_filesize = ??M tăng ?? lên thành từ 10 đến 20 MB là được ạ? Lưu xong restart lại apache nhé!

   • Pạn đăng ký xong Skillshare, Quỳnh có thể cho pạn mượn 1 domain + hosting Interserver 2 tháng để tập làm web. Hiện Quỳnh cũng đang cho các thành viên VHW Group Buy dùng miễn phí 2 tháng VPS và Hosting để tập làm web. Vì VHW GB đã close ko nhận thêm thành viên mới nên Quỳnh vẫn còn dư một số suất Hosting!

   • Mình mới đăng ký skill share xong rồi ạ.
    Ngày đăng ký: 25/4
    Mail: 15520624@gm.uit.edu.vn

    Bạn cấp quyền cho mình truy cập theme và plugin của mythemeshop với cho mình xin theme RISE của Thrive Theme ạ
    Em cảm ơn ạ.

 25. Wp thật kì lạ, chạy adw điểm chất lượng ko thể cao được, trải nghiệm trang đích toàn dưới Trung bình, không rõ nguyên nhân vì sao.

   • Dĩ nhiên là gg rồi, Bing lượt tìm kiếm ít hơn cả cốc cốc. Trc site phuonglong.com.vn của anh dùng bằng opencart chạy adw chỉ cần tối ưu chút là điểm chất lượng 8-10, giờ chuyển sang wp có tối ưu thế nào cũng ko quá đc 7, có thêm 2 web nữa cũng wp dùng mythemeshop mà cũng bị thế. Giờ chuyển lại về opencart thì ngại vô cùng vì dữ liệu nhiều, để lại thì adw coi như ko ăn thua. Đang khó nghĩ.

   • Ủa mà sao mỗi lần anh cmt lại phải chờ duyệt nhỉ, lần đầu thôi chứ nhỉ.

   • Hôm trước e dọn dẹp dữ liệu rác của các plugins cũ, xóa nhầm dữ liệu comments, nên các email từ đó về trước đều cần approval lại Z( kể cả e và S.Ad cũng phải approval thêm lần nữa khi k login, hic.)

  • Hola!
   Theme Monager của anh nhanh và chuẩn SEO chắc rồi. Em nghĩ nếu bổ sung thêm Featured Grid và widget Carousel ở Front-end nữa thì chẳng kém gì MH Magazine đâu ạ!
   Have a nice day!

 26. Quỳnh làm bài viết về những theme bán hàng nhẹ, tốt cho SEO đi, mảng theme làm blog này thấy ai cũng khai thác cả, nhiều quá rồi trong khi theme chuyên biệt dành cho web bán hàng thì chưa có. Làm khác đi có thêm nhiều người đọc hơn.
  Dân kinh doanh đa phần ko biết làm web, thuê thiết kế cũng khá max nên nếu có 1 dịch vụ giúp họ có web với giá rẻ thôi thì tốt 😀

 27. CHO mình xin phép bán các themes của studiopress.com nha. MÌNH có account lifetime nên các bạn cứ yên tâm. Liên hệ fb.com/jackingss hoặc sdt: 01686822456
  nhắn tin cho mình đừng gọi mình sẽ không nghe máy đâu

 28. Mình thích dùng theme có nhiều demo và nhiều tùy biến như theme mà bạn đang dùng, hồi xưa có xài theme Bigginer thấy tốc độ loa nhanh nhưng ít tùy biến quá

 29. Quỳnh tư vấn giúp mình theme tich hop responsive để làm shop bán hàng, chuẩn seo và load nhanh xíu nhé , nhiều theme quá nhìn hoa hết mắt ko biết chọn cái nào luôn

  • SEO tốt,cấu trúc nội dung chuẩn Schema anh ạ.Nhưng Quỳnh k thích những theme dùng Page Builder,như Genesis hay MyThemeShop Schema vẫn sáng sủa,dễ sắp xếp nội dung hơn…tiếc là Quỳnh chưa có thời gian để làm một demo để thuyết phục S.Ad đổi sang Genesis.

   • Hi a Lộc!
    Genesis là Framework cho WordPress theme,bản thân nó cũng là parent theme,còn những sản phẩm khác như Eleven40,Parallax Pro là child theme.
    Genesis rất nhẹ và chuẩn SEO,nó cũng rất mạnh mẽ nhưng khó custom đối với người dùng bình thường.Hiện tại thì không Framework nào tốt bằng Genesis về mặt tốc độ,code chuẩn .

 30. Các bạn đừng gởi yêu cầu vào admin Email nhé! admin email mình dùng chung với người khác và chỉ nhận yêu cầu join GB…bạn nào gởi email yêu cầu theme nữa mình sẽ không phải hồi (đã gởi theWorld và Schema cho các bạn ).Mình chỉ share một số giới hạn.
  Sorry!

   • Là Group Buy ạ. Quỳnh support cho Super Ad trong Group Buy WP24h của a ấy 1 thời gian, giờ tự mở Group Buy riêng trên VHW. Đợt rồi PreLaunch cũng được mọi người ủng hô nhiệt tình. Sắp tới Quỳnh sẽ mở thêm khoản 100 members nữa, dạo này ăn chơi lễ lộc chưa có thời gian chuẩn bị ạ. Tùng tham khảo thử PreLaunch VHW có gì đóng góp ý kiến nhé!

 31. Mình thích divi theme nhất. các plug-in rất đẹp, mỗi tội giá cao nên mua qua group thôi. mờ admin dùng theme gì vậy?

 32. Bài viết rất bổ ích m dùng Kuteshop nhưng thấy khá nặng để đổi qua North xem sao
  Mà my themeshop có cái nào dùng cho shop bán hàng k bạn ??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here