Những-thương-hiệu-theme-WordPress-tốt-nhất-thế-giớiKhi tìm theme WordPress tốt nhất cho dự án của mình, chúng ta hay gặp những lời khuyên về các themes trên ThemeForest như Avada, The7, Newspaper hay Flatsome..

Rõ ràng đó là các theme tuyệt vời, đẹp và dễ dàng xin xỏ hay download từ các trang chia sẻ theme nulled.

Nhưng bạn có biết?

Những thương hiệu theme WordPress tốt nhất không hề bán trên ThemeForest!

Điều này cũng dễ hiểu: sức mạnh thương hiệu của các công ty này đủ mạnh để họ tự bán sản phẩm của mình thay vì phải phân phối qua ThemeForest như các nhà phát triển nhỏ!

11 THƯƠNG HIỆU THEME WORDPRESS TỐT NHẤT

Với những thương hiệu lớn, họ có nhiều themes cho từng mục đích sử dụng và được xây dựng trên Framework tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế hiện đại – nhanh – nhẹ và chuẩn SEO!

Khi chọn theme WordPress, ta nên chọn các theme đáp ứng tốt nhất cho dự án mình đang làm, chứ không phải các theme làm được mọi thứ (multipurpose).

Bởi vì: các sản phẩm hoành tráng với hàng chục đến hàng trăm demos thường gặp ở ThemeForest trở nên quá cồng kềnh và tốn nhiều thời gian để tùy chỉnh và tối ưu tốc độ.

1StudioPress (Genesis Framework)

 

Genesis Framework ra đời cách đây hơn chục năm, lúc WordPress chỉ mới là một blog platform chứ chưa phải là CMS số 1 thế giới như hiện tại.

Trong khi những đối thủ cùng thời như Thesis, Headway, Hybrid mất dần vị thế và hàng loạt theme WordPress khủng như Avada, The X, The7, Newspaper… bùng nổ doanh số ở ThemeForest nhưng ở bất cứ nơi đâu, Genesis Framework vẫn được xếp đầu danh sách theme WordPress tốt nhất. Vì sao?

Câu trả lời là:

Genesis Framework nhẹ nhất – nhanh nhất – chuẩn SEO nhất và khả năng tùy chỉnh – mở rộng thiết kế và tính năng linh hoạt nhất!

Thoạt nhìn các theme ở StudioPress, có vẻ chúng có thiết kế quá đơn giản, nhưng nếu bạn thấy các websites dùng những themes này, bạn sẽ nhận ra sức mạnh thực sự của Genesis!

Triết lý vàng của Genesis Framework là: cho phép các nhà phát triển tùy ý chọn lựa những tính năng và thiết kế họ muốn với child-themes, Genesis sẽ đóng vai trò bộ khung đảm bảo cho mọi tính năng của child-themes hoạt động mượt mà nhất và đảm bảo các tiêu chí “nhanh – nhẹ – chuẩn SEO”.

Các websites nổi tiếng nào đang dùng Genesis Framework?

blog nổi tiếng WPBeginner dùng Genesis Framework
WPBeginner dùng ChildThemes của Genesis Framework

Những blog WordPress lớn nhất thế giới như WPBeginner, WPKube, Shoutmeloud, Chris Lema… đều dùng Genesis Framework cho các dự án của mình, lý do rất hiển nhiên: Genesis đáp ứng những đòi hỏi khắc khe nhất của họ.

Với người dùng phổ thông, hệ thống child-themes bán trên StudioPress là lựa chọn tuyệt vời nhất vì rất dễ dùng, hầu như mọi tính năng tích hợp đều giữ ở mức đơn giản và dễ hiểu nhất!

thương hiệu theme WordPress tốt nhất
Trang bất động sản nổi tiếng dùng AgentPress child-theme

Những child-themes của Genesis Framework trên StudioPress luôn nằm trong danh sách những theme WordPress tốt nhất trong suốt hàng chục năm qua.

Những cái tên phổ biến nhất là Magazine Pro, Parallax Pro hay Smart Passive Income, Agent Press, Glam… hay mới ra mắt gần đây như Agency, Lifestyle…

StudioPress cung cấp License trọn đời cho mỗi khách hàng, bạn được cập nhật các themes mới và version mới, cũng như hỗ trợ kỹ thuật mãi mãi!

Giá:

 • Single theme: từ $56 đến $150
 • Trọn bộ: $499

2Astra (BrainstormForce)

Cái tên Astra có thể làm bạn nhầm lẫn một vài theme bán chạy cùng tên trên ThemeForest. Nhưng không, đây là Astra Theme của BrainstormForce, mới chỉ ra mắt từ đầu tháng 5 năm 2017!

BrainstormForce là một công ty phát triển web 8 năm tuổi đến từ Ấn Độ, nhưng khách hàng của họ bao gồm rất nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới.

Được những trang web lớn như Sitepoint, HuffinPost, TechCrunch… đánh giá rất cao.

BrainstormForce là công ty hàng đầu thế giới về phát triển web và WordPress - là tác giả của Astra Agency
BrainstormForce là công ty hàng đầu thế giới về phát triển web và WordPress

Với người dùng WordPress, BrainstormForce không xa lạ gì, họ là tác giả đứng thứ 6 trong danh sách Bestselling Author All-time trên CodeCanyon với gần 70.000 sales.

Các plugins nổi tiếng của công ty này là Ultimate Addons for Visual Composer, ConvertPlug hay Before and After Slider…luôn nằm trong top bán chạy hàng tuần.

Trên ThemeForest, họ cũng có iMedica, một trong những theme tốt nhất cho các trang web y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, BrainstormForce còn là tác giả của nhiều plugins nổi tiếng khác như All in One Schema, Ultimate Addons for Beaver Builder…

Astra Theme được BrainstormForce phát triển với tiêu chí code nhẹ, tốc độ, chuẩn SEO và đặt biệt khả năng tương thích hoàn hảo với các trình Page Builder nổi tiếng như Beaver Builder, Elementor Pro hay Visual Composer.

Toàn bộ Code của Astra chỉ có 500kb, tốc độ load demo chưa tới 1/2 giây. Điểm đặc biệt của Astra là nó loại bỏ hoàn toàn việc dùng thư viện jQuery, thay vào đó là thư viện JS Vanilla, giúp cải thiện tốc độ trên thiết bị di động một cách đáng kể.

Astra là theme WordPress cực nhẹ và chuẩn SEO

Điều tuyệt vời là Astra Theme hoàn toàn miễn phí, bạn có thể Install và Update auto trực tiếp từ WordPress Repository (WordPress.org).

Kết hợp với nhiều Premade Templates miễn phí có sẵn, cũng như các Page Builder Beaver Builder, Elementor (Free version) bạn có thể tạo ra những trang web đẹp, thiết kế hiện đại và load cực nhanh một cách dễ dàng.

Astra có hàng trăm Premade Templates tuyệt đẹp
Astra có hàng trăm Premade Templates tuyệt đẹp

Nếu cần nhiều giao diện và tính năng hơn, chúng ta có thể mua gói Pro Addons của Astra với 16 addons để xây dựng các websites mạnh mẽ.

Nếu so sách với tiền bối Genesis Framework, Astra theme chẳng kém cạnh bất cứ điều gì và nó còn mạnh hơn ở phong cách thiết kế hiện đại và cực kỳ dễ dùng.

Ngoài ra, BrainstormForce còn cung cấp gói Astra Agency, bao gồm Pro Addons và các plugins nổi tiếng của họ Ultimate Addons for Beaver Builder, ConvertPlug, All in One Schema Pro và Ultimate Addons for Elementor.

Đây là bộ công cụ tuyệt vời cho bất kể người dùng cá nhân hay công ty thiết kế web nào.

Astra Agency là bộ công cụ cực mạnh cho thiết kế website WordPress
Astra Agency là bộ công cụ cực mạnh cho thiết kế website WordPress

Có thể nói, Astra Theme ra đời chưa đầy 1 năm nhưng đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng WordPress, giống như cái cách Elementor Pro nổi lên và chiếm lĩnh thị phần của các đàn anh Visual Composer, Beaver Builder trong mảng Page Builder năm 2017 vừa qua!

Giá:

 • Astra Theme – miễn phí
 • Astra Premium Addons – $59/năm ($249 lifetime)
 • Astra Agency – $249/năm ($699 lifetime)

3MyThemeShop

MyThemeShop(MTS) không có qui mô như StudioPress hay ElegantThemes, nhưng đây là một trong những thương hiệu mà rất nhiều blogger tên tuổi trên thế giới tin dùng.

Điểm đặt biệt của MyThemeShop là họ xây dựng một hệ sinh thái WordPress với hệ thống themes và plugins hoàn chỉnh.

Mỗi themes của MyThemeShop được phát triển cho một loại Website cụ thể, nên người dùng hầu như không cần thao tác quá nhiều để có được một websites chuyên nghiệp và đầy đủ các tính năng mạnh mẽ nhất!

Các thành phần của Website WordPress chuyên nghiệp
Ngocdenroi.com đang dùng SteadyIncome của MythemeShop

Ưu điểm của MTS là code chuẩn SEO, tốc độ load rất nhanh và tích hợp sẵn nhiều tính năng chuyên nghiệp cho các sites dạng blog, tạp chí hay trang tin tức.

Bạn có biết?

 • MTS Schema được đánh giá là theme nhanh nhất hiện nay.
 • Socially Viral là theme được yêu thích nhất của MTS, vì nó gắn với thành công của Scott De Long và blog trị giá cả trăm triệu đô ViralNova.
 • Các themes ở MTS được update thường xuyên hàng tuần. Mỗi tháng họ đều cho ra mắt một theme hay plugin hoàn toàn mới.
WoorkUp.com dùng theme gì
WoorkUp.com dùng SocialMe – một theme rất nhanh của MyThemeShop!

Xem chi tiết bài giới thiệu MyThemeShop của VHW:

Giá:

 • Single theme: từ $19 đến $59/năm.
 • Trọn bộ: $87 + $19/ tháng.

4ElegantThemes (DIVI)

ElegantThemes (ET) là một trong những thương hiệu theme WordPress lớn nhất thế giới, với sản phẩm chủ lực là Divi Theme, một theme toàn năng.

Divi Builder là một trong những Page Builder nổi tiếng nhất thế giới
Divi Builder là một trong những Page Builder nổi tiếng nhất thế giới

Divi Theme – được tích hợp Divi Builder, giúp người dùng tạo ra mọi loại websites bằng cách kéo thả (drag & drop) các thành phần được dựng sẵn, hoặc có thể chỉnh sửa, tạo mới các thiết kế theo ý mình.

Điểm nổi bật nhất của Divi Theme là load nhanh, chuẩn SEO và thiết kế rất đẹp & hiệp đại.

ET hiện có hàng trăm themes nhưng nổi bật nhất là Divi và Extra – một theme dạng Stylish Magazine được nhiều người yêu thích.

DiviMonk có gần 200 giao diện tuyệt đẹp cho Divi
DiviMonk có gần 200 giao diện tuyệt đẹp cho Divi

Bạn có biết?

 • ET còn có 2 plugins rất đỉnh là Bloom Opt-in Form và Monarch Social Sharing!
 • Một trong những nhà phát triển Premade Layouts cho Divi là DiviMonk, họ cung cấp gần 200 mẫu thiết kế tuyệt đẹp cho Divi Theme dành cho hầu hết các dự án phổ biến. Giá của DiviMonk là $99/năm hoặc $299/ trọn đời!
 • Bạn có thể xem hàng ngàn dự án dùng Divi tại trang Divi Theme Examples.

Giá:

 • ET không bán riêng từng theme hay plugins mà họ cung cấp trọn gói Themes + Plugins với unlimited license dùng không giới hạn websites. Giá 1 năm là $89 và trọn đời là $249!

5ThriveThemes

ThriveThemes không phải là thương hiệu cho những người làm websites cho vui, nó là thương hiệu dành cho những chiến dịch kiếm tiền.

Slogan của Thrive là “Best Conversion Focused Themes” – chú trọng vào tỉ lệ chuyển đổi – thứ quan trọng nhất trong Marketing Online và Kiếm tiền Online!

Thrive Content Editor gồm 3 plugins cực chất của ThriveThemes
Thrive Builder là Page Builder số 1 cho Kiếm tiền Online

Hệ thống Themes và Plugins của ThriveThemes không chỉ đáp ứng các tiêu chí load nhanh – tối ưu SEO mà còn chú trọng nhiều vào UX (User Experience), giúp cho bạn nhanh chóng xây dựng các chiến dịch Content Marketing đạt hiệu quả cao nhất.

Họ còn cung cấp các khóa học online về Content Marketing rất giá trị cho khách hàng (Thrive University)!

Bạn có biết?

Các plugins của ThriveThemes là vũ khí được yêu thích của dân Make Money Online.

Tiểu biểu là Thrive Leads – plugins Opt-in Form tốt nhất để xây dựng Mailing Lists, và thứ 2 là Thrive Content Builder – một trong những Page Builder tốt nhất thế giới.

thương hiệu theme WordPress tốt nhất
NinhDon.com đang dùng ThriveThemes!

Hầu hết các blog lớn về kiếm tiền online đều dùng 2 plugins này để xây dựng Landing Page và viết bài!

Các blog nổi tiếng nào dùng ThriveThemes?

Khó có thể kể hết danh sách các websites nổi tiếng đang dùng Themes và Plugins của ThriveThemes, vì đây là ‘vũ khí’ được ưa chuộng của dân MMO trên thế giới, VHW xin kể ra một số ví vụ tiêu biểu:

 • Tung Tran – |Dom WellsSteve Rendall 3 trong số những  Online Entrepreneurs thành công nhất thế giới, hiện đang dùng theme và bộ plugins của ThriveThemes cho các websites của mình.
 • Ở VN, 2 cái tên lớn nhất trong giới Kiếm tiền Online: Thế Khương (KiemtienCenter.com) và Ninh Đôn (ninhdon.com) đều dùng theme và plugins của Thrive.

Giá:

 • 1 theme: $49 – $69/năm
 • Trọn bộ Themes + Plugins + Courses: $19 – $49/ tháng.

6WooThemes

 

WooThemes được thừa nhận rộng rãi trong gần 10 năm qua, hiện WooThemes đã trở thành thành viên của đại gia đình Automatic – tập đoàn trị giá hàng tỷ đô, cha đẻ của WordPress!

Các themes của WooThemes, chiếm lĩnh thị phần lớn trong thị trường theme bán hàng, nhờ cùng hệ sinh thái với WooCommerce – plugin số 1 cho thương mại điện tử.

thương hiệu theme WordPress tốt nhất
Canvas là theme cực mạnh cho các dự án Shop bán hàng WooCommerce

Sản phẩm chủ lực của WooThemes là WooCommerce, plugins số 1 cho thương mại điện tử và Canvas, một theme có khả năng tùy biến mạnh mẽ cho các dự án shop bán hàng.

Hiện nay, WooThemes tập trung phát triển các child-themes cho StoreFront!

Bạn có biết?

Cả WooCommerce và StoreFront đều là sản phẩm miễn phí, WooCommerce cung cấp các sản phẩm thương mại dạng child-themes và các plugins/extensions của WooCommerce. Một số plugins nổi tiếng như:

 • Sensei + extensions: bộ plugins số 1 hiện nay dành cho các hệ thống khóa học trả tiền.
 • Wooslider: một sản phẩm của FlexSlider, được dùng rất phổ biến.
 • Extension Store: hàng trăm extensions tuyệt vời để bổ sung tính năng cho WooCommerce.

Giá:

 • Trọn bộ WooThemes, bao gồm Cavas và StoreFront + Childthemes có giá $399/năm. Trong khi đó các extensions của WooCommerce phải mua riêng với nhiều mức giá khác nhau.

7Theme-Junkie

Theme-Junkie là thương hiệu theme WordPress có qui mô nhỏ nhất nhất (có lẽ) trong danh sách này. Nhưng số lượng người dùng themes từ T-J thì rất lớn. Lý do:

 Theme-Junkie : cực nhẹ – chuẩn SEO – giá siêu rẻ và rất dễ dùng!

Theme-Junkie được phát triển chủ yếu cho người dùng phổ thông, hầu như các tính năng đều được tích hợp và tối ưu sẵn để bạn dễ dàng tạo một websites chuyên nghiệp trong vài giờ.

Themes của T-J được phát triển trên Hybrid Core – một Theme Framework nhẹ và chuẩn SEO cùng thời với Genesis Framework.

Một số themes còn được tích hợp trình dựng page Origin Page Builder để người dùng tạo thêm các giao diện mới nếu thích.

Canhme.com dùng theme gì?
CanhMe.com hiện đang dùng TheWorld của Theme-Junkie!

Nếu bạn mới làm quen với WordPress và muốn nhanh chóng có một websites đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp thì hãy chọn ngay 1 theme từ Theme-Junkie, bạn sẽ thấy dùng WordPress dễ dàng hơn so với tưởng tượng!

Bạn có biết:

 • CanhMe (canhme.com), blog số 1 VN về tin tức khuyến mãi hosting/domain & vps đang dùng TheWorld, một sản phẩm của Theme-Junkie!
 • ThachPham (thachpham.com), blog số 1 VN về WordPress, đã từng dùng GoMedia, một theme của Theme-Junkie trong nhiều năm liền.
 • NgocDenRoi (ngocdenroi.com), blog về tiếp thị liên kết và kiếm tiền online đang rất nổi, đã từng dùng Beginner, một sản phẩm được T-J tối ưu tuyệt vời cho Tiếp thị liên kết!

Giá:

 • Trọn bộ Theme-Junkie có giá siêu rẻ, chỉ $49/năm hoặc $99/trọn đời.

8Themify

Themify, được sáng lập bởi cái tên danh tiếng trong cộng đồng Web Design thế giới – Nick La. Dù ra đời khá muộn nhưng tốc độ phát triển của Themify rất nhanh!

Đặc trưng của Themify là thiết kế tuyệt đẹp. Các themes đều được tích hợp trình dựng trang Themify Builder, để người dùng có thể thiết kế mở rộng theo ý mình.

Một số sản phẩm của Themify như Flat, Ultra hiện nằm trong danh sách những themes nhanh và chuẩn SEO nhất thế giới. Themify Builder hiện ở top những Page Builder tốt nhất.

Giá:

 • Trọn bộ Themify (có tích hợp Themify Builder) có giá chỉ $79/năm.

9CSSIgniter

CSSIgniter cũng là thương hiệu mới nổi nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh. Hiện họ có gần 100 themes đáp ứng mọi nhu cầu từ blog, shop bán hàng đến site việc làm.

Các themes của CSSIgniter rất dễ dùng, mọi optinos đều được tích hợp trong Customizer giúp bạn có thể tùy biến một cách trực quan nhất.

Cũng như hầu hết các nhà phát triển trong danh sách này, CSSIgniter xây dựng themes trên Framework riêng, đáp ứng các tiêu chuẩn code nhẹ – chuẩn SEO và tốc độ load ấn tượng.

Giá:

 • Trọn bộ Themes của CSSIgniter giá $$69/năm và $199/trọn đời.

10Organic Themes

Organic Themes hiện có hơn 50.000 khách hàng. Các themes ở đây rất nhẹ và tuyệt đẹp với phong cách thiết kế tươi tắn và hiện đại.

Họ cung cấp nhiều theme chất lượng cho các dự án nhà hàng, khách sạn, shop thực phẩm và các dự án phi lợi nhuận.

Organic Themes có mục showcase tổng hợp những dự án dùng themes của Organic Themes. Với khoản hơn 100 case studies, bạn sẽ dễ dàng tìm được theme mình cần.

Giá:

 • Trọn bộ Organic Themes giá từ $99/năm (1 theme/site) và $249/năm (unlimited sites).

11EngineThemes

WordPress đang dần tấn công thị trường Web Apps, và các nhà phát triển cũng tham gia tích cực vào mảng này bằng các themes tối ưu cho ứng dụng web như: các site việc làm, tìm địa điểm, booking…

Các thương hiệu chuyên cho App – Themes như Templatic, AppThemes và EngineThemes đang thống trị mảng này.

EngineThemes cung cấp 11 themes + bộ 47 extensions đáp ứng hầu hết các dự án web apps phổ biến hiện nay như địa điểm, khách sạn nhà hàng, trang việc làm, rao vặt…

Giá:

 • Như các app themes khác, EngineThemes có giá khá đắt: từ $199/năm trọn bộ themes đến $689/năm trọn bộ themes + extensions (Unlimited sites).

 

12Bonus – Một số thương hiệu theme WordPress khác

Ngoài 11 thương hiệu theme WordPress tốt nhất đề cập ở trên, còn có rất nhiều nhà phát triển uy tín khác, VHW sẽ giới thiệu thêm trong thời gian tới:

 • DIY Themes (Thesis)
 • TeslaThemes
 • ThemeIsle
 • AITThemes
 • Templatic
 • Inkthemes
 • Yoothemes
 • Orange Themes
 • Designwalls
 • Premium Press
 • GrapPaper Press
 • OptimizePress

Tham khảo:

Lời kết

Ngoài một số thương hiệu lớn như StudioPress, ElegantThemes, ThriveThemes, WooThemes và MyThemeShop hiển nhiên xếp đầu danh sách, thì việc so sánh các nhà phát triển còn lại để bổ sung vào Top 11 thương hiệu theme WordPress tốt nhất 2020 chỉ tương đối.

VHW sắp xếp dựa vào đánh giá của các blog WordPress nổi tiếng trên thế giới và kinh nghiệm cá nhân.

Mong các bạn góp ý thêm những thương hiệu ưa thích của mình để bài viết được tốt hơn!

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

13 COMMENTS

 1. Genesis Framework giờ dường như ít người dùng nhỉ? Đa số họ thường sử dụng các theme hỗ trợ Page Builder hoặc nhiều mẫu demo để tiện thay đổi. Trước mình cũng thích Genesis Framework nhưng vì nó khó tùy biến quá nên chuyển sang GeneratePress cho dễ.

 2. ThemeIsle là một cái tên cũng đáng nhắc đến bởi các chủ đề miễn phí của họ là việc khá tốt cho những người chưa có kinh phí. Đặc biệt là theme Hestia thường gặp nó ở mục phổ biến trên kho giao diện WordPress, mình tin các bản trả phí của họ cũng không hề kém những nhà cung cấp như Theme-Junkie hay Mythemeshop chút nào.

 3. Qua tìm hiểu và dựa vào bài viết của bạn. Mình quyết định sử dụng Astra với Beaver Builder. Mình thấy đây là sự lựa chọn và kết hợp tuyệt vời.

 4. Trước đây mình dùng Genesis Themes, nhưng nay chuyển qua MyThemesShop. Tốc độ cũng tương đương nhưng MTS có nhiều tính năng hỗ trợ hơn và có nhiều options thay đổi giao diện, màu sắc, bố cục hơn Genesis.

  • Còn nhiều thương hiệu lớn ngoài ThemeFuse nữa như TeslaThemes, Wp-zoom, WPeka, Appthemes, Templatic, ThemeIsle, Arraythemes, MHThemes… Quỳnh chưa có cơ hội trải nghiệm để đánh giá. Hi vọng sẽ sớm cập nhật thêm vào bài viết.
   PS: ThemeFuse GB của S.Admin cũng có cung cấp lifetime license, nhưng nhu cầu ở VN khá ít nên VHW chưa đưa nó vào mục Mua chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here