Kiếm tiền Online bằng Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) đang rất phát triển trên thế giới và hiện ở VN, hàng ngàn người cũng đang tham gia vào lĩnh vực này.

Rất nhiều người thành công & Gấp nhiều lần số đó đang thất bại hoặc bỏ cuộc

Bạn nghe những khẩu hiệu kiểu như:

Tiền chảy vào túi ngay cả khi ngủ hay đi du lịch

Người thành công phải biết kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ
Mọi ngành nghề đều có thể kiếm tiền ngay cả khi ngủ – Không riêng Kiếm tiền Online!

Đó là sự thật, nhưng không phải chỉ có ở Kiếm tiền Online, mà mọi lĩnh vực kinh doanh khác đều có thể kiếm tiền “ngay cả khi ngủ” nếu bạn biết tự động hóa hoạt động kinh doanh !

Bản thân Quỳnh không thích những câu khẩu hiệu “đao to búa lớn” trong MMO vì đôi khi nó khiến nhiều bạn trẻ thiếu kinh nghiệm nhưng thừa lòng nhiệt tình + mơ ước lao vào và phải trả “học phí” rất cao cho sự nóng vội của mình!

Affiliate Marketing – và Kiếm tiền Online thực chất cũng như mọi loại công việc khác, đòi hỏi bạn phải nắm bắt kiến thức + nhiều nỗ lực để có thể thành công. Ngay cả những cách kiếm tiền online Blackhat cũng đòi hỏi kiến thức và lòng can đảm + dám trả giá!

Gần 1 năm tham gia và Tiếp thị liên kết, trả ‘học phí’ cao và thu được những thành quả đầu tiên, Quỳnh & VHW xin chia sẻ kinh nghiệm của mình học được. Mong các bạn sẽ có được cái nhìn đầy đủ về lĩnh vực này trước khi bắt đầu tham gia vào!

https://wpbanquyen.com/vip-club/

KIẾM TIỀN ONLINE BẰNG TIẾP THỊ LIÊN KẾT TỪ A-Z

Hướng-dẫn-Kiếm-tiền-Online-bằng-Affiliate-Marketing-cho-người-mớiTrong bài viết này, VHW sẽ giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ về lĩnh vực Kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing, các phương pháp kiếm tiền Affiliate phổ biến và các chương trình Affiliate phù hợp với người mới ở VN và nước ngoài.

Và cách tạo blog tiếp thị liên kết nữa!

 

Mục lục bài viết

Bạn có biết?

Những blog nổi tiếng thế giới như ShoutMeLoud, ChrisLema hay ở VN như CanhMe, ThachPham… đều tham gia tiếp thị liên kết và rất thành công với nó!

A NHỮNG THUẬT NGỮ QUAN TRỌNG TRONG AFFILIATE

1. Affiliate là gì?

Affiliate hay Affiliate Marketing là chương trình tiếp thị liên kết, nơi bạn có thể nhận được hoa hồng từ các công ty bằng cách giúp họ bán các sản phẩm, dịch vụ. Một số nơi người ta thay Affiliate bằng thuật ngữ Referral Program (chương trình giới thiệu khách hàng).

Khi đăng ký tham gia Affiliate thành công, các công ty sẽ cung cấp cho bạn một đường link để đặt trên blog, website của mình, hoặc để bạn share lên facebook, email…Khi người dùng mua sản phẩm, dịch vụ của các công ty từ link giới thiệu đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng!

Cũng nên lưu ý, tiền hoa hồng có thể sẽ không được thanh toán ngay cho bạn, mà phải chờ (pending) một thời gian, thường là từ 1 đến 3 tháng, hoặc khi số tiền hoa hồng bạn có cao hơn một mức nào đó. Điều này phụ thuộc vào chính sách cụ thể của các công ty bạn tham gia kiếm tiền Affiliate.

2. Commission là gì?

Qui trình affiliate marketingTrong lĩnh vực kiếm tiền online, commission nghĩa là tiền hoa hồng được hưởng khi người dùng mua sản phẩm/ dịch vụ qua link giới thiệu của bạn!

Commission thường tính theo tỉ lệ phầm trăm trên giá sản phẩm/ dịch vụ, tuy nhiên cũng có nhiều nơi trả số tiền cụ thể theo mỗi khách hàng được bạn giới thiệu, có khi số tiền hoa hồng này cao hơn cả giá sản phẩm!

Commission có thể gấp nhiều lần giá trị đơn hàng. Vì sao?

Khi bạn giới thiệu một khách hàng mới, các công ty không chỉ xét giá trị của đơn hàng người đó mua lần đầu, mà còn xét đến khả năng giữ khách hàng đó lâu dài, và lợi nhuận sẽ đến khi khách hàng này mua tiếp các sản phẩm khác của công ty, hoặc gia hạn dịch vụ hàng năm!

3. Tìm hiểu Affiliate Links, Link Tracking và Link Cloaking?

Bạn có thắc mắc làm sao các công ty biết khách hàng đó do bạn giới thiệu?

Affiliate Links và Link Tracking là gì?

Mỗi đối tác Affiliate sẽ được cấp một link với ID riêng gọi là Affiliate Link, khi người dùng nhấp vào link đó đến trang web của công ty (Merchant Sites) thì link đó sẽ được ghi lại (Link Tracking) và nếu người dùng mua sản phẩm của công ty trong 1 thời gian nhất định nào đó (thường có thể kéo dài đến 60 ngày) thì bạn sẽ được tính hoa hồng!

Vậy nếu người dùng nhấp vào link Affiliate của bạn, sau đó lại nhấp vào link của 1 trang tiếp thị khác rồi mới mua hàng thì hoa hồng sẽ tính cho ai? Hola, hoa hồng sẽ tính cho link gần nhất mà bạn nhấp vào!

Vậy còn Link Cloaking là gì?

Link Cloaking là một hình thức giấu link tiếp thị. Có 3 nguyên nhân chính:

 1. Tâm lý người dùng không thích nhấp vào link nếu biết đó là link tiếp thị kiếm tiền.
 2. Nhiều mạng xã hội và các diễn đàn không cho phép đăng trực tiếp affiliate links.
 3. Affiliate links thường rất xấu & không thân thiện với SEO.

Link cloaking có thể thực hiện dễ dàng bằng nhiều plugin “rút gọn link” miễn phí như Pretty Link Lite hay Simple URLs.

Ví dụ, khi tham gia tiếp thị Hostinger, VHW nhận được affiliate link sau:

http://api.hostinger.vn/redir/23894052

Link này không đẹp và cũng không thân thiện với SEO (thực tế nhiều affiliate link khác còn xấu hơn nhiều, xấu nhất là link của CJ). VHW sẽ dùng Pretty Link Lite rút gọn link trên lại thành dạng ngắn gọn, có ý nghĩa hơn như:

 • https://vuihocweb.com/go/hostinger hoặc
 • https://vuihocweb.com/recommend-hosting/hostinger hoặc
 • https://vuihocweb.com/hostinger-coupon

Và, VHW sẽ đặt các link đã được “làm đẹp” trong bài viết, cũng như khi chia sẻ mạng xã hội, forum hay chạy Ads. Đa phần người dùng khó nhận ra đó là các link tiếp thị.

4. CPA là gì? Các loại CPA

CPA là gìCPA là viết tắt của cụm từ Cost Per Action. Đây là thuật ngữ gắn liền với Affiliate Marketing. Trong hình thức tiếp thị/ quảng cáo CPA, các công ty sẽ trả tiền cho bạn khi người dùng thực hiện một hành động cụ thể (Action), có 3 loại action thường gặp là Sale, Lead và Install:

 • CPS – Cost Per Sale: bạn sẽ nhận được hoa hồng khi người dùng click vào link và mua sản phẩm/ dịch vụ, đây là loại CPA thông dụng nhất và thường có tỉ lệ hoa hồng cao nhất!
 • CPL – Cost Per Lead: người dùng click vào link giới thiệu và cung cấp thông tin bằng cách hoàn thiện vào các mẫu trên website theo đúng yêu cầu của Nhà cung cấp, bạn sẽ được hưởng hoa hồng dù không có sản phẩm nào được bán!
 • CPI – Cost Per Install: hưởng hoa hồng khi người dùng click vào link giới thiệu và tiến hành cài đặt ứng dụng của Nhà cung cấp. Hình thức này hiện ở VN chưa thông dụng lắm!

Bạn cũng cần lưu ý mỗi nơi thường giải thích thuật ngữ CPA khác nhau. Có nơi xem CPA – Cost Per Action là Cost Per Acquisition (trả khi khách hàng trả tiền mua sản phẩm). Cũng có nơi xem CPA là Cost Per Lead… Do sự hiểu biết giới hạn hay quan điểm của từng người mà họ dùng thuật ngữ CPA theo cách khác nhau (MacKeNo)!

5. Phân biệt CPA và CPC

CPC hay Cost Per Click là hình thức trả tiền Quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, cụ thể là Google Adsense và Facebook Ads… Đây là hình thức trả tiền dựa vào số lượng click của người dùng lên link hay banner quảng cáo.

Trong Affiliate, hình thức CPC không được áp dụng, vì thực tế số lượng click không phản ảnh chính xác doanh số bán hàng hay đăng ký dịch vụ!

 

B CÁC PHƯƠNG PHÁP KIẾM TIỀN ONLINE AFFILIATE

Nguyên tắc của Affiliate là bạn giới thiệu Affiliate Links để người khác nhấp vào và thực hiện một hành động (Actions) theo yêu cầu.

Các phương pháp Affiliate marketing thường gặp

1. Email Marketing

Email Marketing là tiếp thị bằng cách gởi emails đến đối tượng khách hàng tiềm năng của loại sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu.

Phương pháp này rất hiệu quả nếu có một danh sách email (Mailings List) chất lượng:

Mailing list chất lượng là danh sách email của những khách hàng tiềm năng nhất đối với dòng sản phẩm bạn muốn tiếp thị.

Để thu thập được email của đối tượng này bạn cần đặt mẫu đăng ký email (Opt-in Forms) trên các websites có nội dung liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng bá.

Nên nhớ, gởi Affiliate Links đến cả triệu emails cũng chẳng có ích gì nếu đó là emails của những người chẳng có hứng thú với sản phẩm!

2. Social Marketing

Đây là cách cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bằng cách post bài có kèm link tiếp thị lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… chúng ta sẽ tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do mà hầu như những người thành công nhất về Affilate Marketing đều có Facebook Fanpage, Kênh Youtube và các tài khoản mạng xã hội với hàng chục ngàn người theo dõi.

3. PPC Marketing (Chạy Ads)

PPC – Pay Per Click Marketing là tiếp thị bằng các chạy quảng cáo, như Google Ads, Bing Ads, Youtube Ads, Facebook Ads…Đây là cách tiếp thị cần đầu tư ngân sách khá lớn nhưng hiệu quả rất cao nếu bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

4. Content Marketing (Affiliate Blog)

Content Marketing là chiến lượt tiếp thị xây dựng nội dung liên quan đến sản phẩm và thu hút khách hàng tiềm năng đến với Blog tiếp thị.

Cách này, bền vững nhất và kết hợp rất hoàn hảo với 3 cách trên. Những blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) lớn nhất hiện nay đều kết hợp cả 4 phương pháp!

Mình Là Con Gái là blog tư vấn làm đẹp đang rất phát triển. BLog này dùng theme Bimber ở ThemeForest!

Affiliate Blog là blog/website đặt link Affiliate để giới thiệu tới người dùng. Thường Blog này không chỉ có link tiếp thị và tin khuyến mãi, mà còn có các bài giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ bạn tham gia tiếp thị.

Ta hay gặp 3 loại Affiliate Blog là coupon site, niche site và authority site.

5. Các loại Affiliate Blog

Niche là gì? Niche site là gì?

Niche hay niche market trong lĩnh vực bán hàng có nghĩ là “thị trường nghách“, tức là 1 phân đoạn nhỏ trong một phân khúc của toàn bộ thị trường, nơi bạn đặt mục tiêu bán hàng cho một nhóm khách hàng riêng biệt!

Ví dụ: trong phân khúc thị trường “mỹ phẩm chăm sóc da” thì “kem nghệ” là một thị trường nghách. Hay trong phân khúc thị trường “đồ điện tử gia dụng” thì “máy hút bụi” hoặc “nồi cơm điện mini” là một niche!

Niche site/ niche blog là một website xây dựng nội dung tập trung vào một niche, với mục tiêu bán hoặc tiếp thị cho sản phẩm trong niche đó! Ví dụ TinhBotNgheThienNhien hay NoiComDienMini,…

 • Ưu điểm của Niche site là có thể xây dựng nội dung nhanh, tìm kiếm đối tượng khách hàng khá dễ vì chỉ tập trung vào một niche.
 • Tuy nhiên, vì chỉ tập trung vào một niche nên sẽ khó khăn trong việc tăng số lượng người dùng, do đó các khoản hoa hồng Affiliate Commission hay thu nhập từ Quảng cáo CPC (Cost Per Click) sẽ khá thấp.
Authority site là gì?
Shoutmeloud.com dùng theme gì
ShoutMeLoud.COM là authority blog rất thành công trên thế giới.

Authority Site hay Authority Blog là một website xây dựng nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, lĩnh vực đó thường bao gồm nhiều Niche. Khác với Niche site, để tạo Authority site bạn cần có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực mình chọn, nội dung của Authority site tổ chức một cách có hệ thống và được đầu tư tỉ mỉ, có tính chuyên môn cao.

 • Ưu điểm của Authority Site là nó bao gồm khá nhiều niche, nên lượng người dùng sẽ lớn hơn niche site rất nhiều lần. Nhờ đó, thu nhập từ Affiliate Marketing hay Quảng cáo CPC (như Google Adsense) sẽ rất cao.
 • Không nhanh chóng và dễ dàng như Niche site, để xây dựng Authority Site bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức, cũng như tiền bạc (thuê người viết bài chẳng hạn)!

Đa số các Affiliate Blog lớn đều là các Authority Blog, như ShoutMeLoud, ChrisLema, Woorkup, Jac Johnson

Coupon site là gì?
Magiamgia.com là coupon blog kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing
MaGiamGia.COM là blog cá nhân dạng coupon site thành công nhất VN hiện nay.

Coupon sites/ blog là loại website tập trung cung cấp các mã giảm giá – coupon code về các sản phẩm, dịch vụ nó tham gia tiếp thị. Loại site này thường chỉ bao gồm các đường link, banner quảng cáo và tin khuyến mãi.

 • Ưu điểm của coupon site là bạn có thể tham gia rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết đủ mọi lĩnh vực mà không cần tốn nhiều thời gian để xây dựng nội dung.
 • Tuy nhiên, coupon site cũng có nhược điểm là mức độ cạnh tranh rất cao vì có rất nhiều trang web lớn đang chiếm lĩnh mảng này. Chưa kể một số công ty không chấp nhận đối tác Affiliate dùng coupon site cho chiến dịch tiếp thị liên kết!

Các coupon sites nổi tiếng hiện nay có thể kể đến RetailMeNot.com hay ở VN là offers.vn hay magiamgia.com,…

 

C NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHƯƠNG TRÌNH AFFILIATE

Hiện ở VN và nước ngoài có vô số các công ty, dịch vụ cung cấp chương trình Tiếp thị liên kết hoặc Giới thiệu khách hàng (Referral). Nếu lựa chọn không khéo, công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể, cũng có khi mang tiếng lừa đảo nếu giới thiệu các sản phẩm tồi.

Các tiêu chí để chọn Chương trình Affiliate tốt:

1 – Uy tín

Có rất nhiều Mạng tiếp thị liên kết uy tín
Có rất nhiều Mạng tiếp thị liên kết uy tín

Đây là tiêu chí cần xem xét trước tiên, rất nhiều mạng tiếp thị liên kết xù tiền đối tác.

Nhưng cũng lắm chỗ chỉ chờ cướp hết công sức của bạn!
Nhưng cũng có nhiều chỗ cướp công sức của bạn!

Những kẻ lừa đảo thường đưa ra các thông số commission và thu nhập cao ngất để lừa người dùng thiếu kinh nghiệm. Nên nhớ, Tracking Links là thông số do họ nắm giữ, họ có thể xóa bỏ các đơn hàng bạn đã giới thiệu mà bạn không biết phải khiếu nại ở đâu.

Vì vậy trước khi tham gia một mạng Affiliate nào đó, hãy tìm hiểu cộng đồng mạng và xin lời khuyên từ những người có uy tín.

2 – Chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Đây là yếu tố bạn cần xem xét kỹ nếu quyết định làm Affiliate lâu dài. Rất nhiều công ty cung cấp hàng ‘lởm’ trên thị trường, họ trả cho đối tác tiếp thị số tiền lớn và cũng thu về lợn nhuận khổng lồ nhờ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá cao hơn giá trị thực nhiều lần.

Bạn có biết BKAV Bphone 2 sắp ra mắt!
Bạn có biết BKAV Bphone 3 đã ra mắt với nhiều tín hiệu tích cực!

Khi đã chọn Tiếp thị liên kết là công việc nghiêm túc, lâu dài thì chúng ta cần xem người dùng là đồng minh, còn các công ty, dịch vụ là đối tác!

Cách tốt nhất để giữ được sự tin tưởng của người dùng là bạn giới thiệu các sản phẩm chính bản thân mình đã từng dùng và chắc chắn về chất lượng.

3 – Nhu cầu thị trường

Có rất nhiều sản phẩm tốt, commission cao nhưng nhu cầu quá ít. Chúng ta cần xem xét bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian viết bài giới thiệu và tư vẫn hỗ trợ người dùng.

4 – Chọn các sản phẩm liên quan đến Niche

Rõ ràng, blog của bạn có xây dựng nội dung cho Niche nào thì bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ liên quan đến niche đó. Ví dụ:

 • Blog của bạn là về làm đẹp bằng mỹ phẩm thiên nhiên thì nên giới thiệu các sản phẩm như kem nghệ, nước hoa quả hay dịch vụ tập gym, yoga…
 • Nếu blog của bạn về kiến thức IT thì giới thiệu về hosting, domain, sách và các khóa học Online….

5 – Commission cao

Hãy cố gắng chọn vài sản phẩm, dịch vụ có nhu cầu cao + commission cao để giới thiệu. Vì đó sẽ là các sản phẩm chủ lực mang về phần lớn thu nhập cho bạn.

Nếu tìm hiểu các blog tiếp thị liên kết lớn như shoutmeloud hay canhme, bạn sẽ thấy họ luôn đẩy mạnh giới thiệu một vài dòng sản phẩm, dịch vụ chủ lực.

6 – Phương thức thanh toán

Payment Methods cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm trước khi tham gia các chương trình tiếp thị liên kết. Một số phương thức thanh toán phổ biến:

 • Paypal: đây là phương thức tiện lợi nhất hiện nay vì đăng ký một tài khoản Paypal và kết nối với Thẻ Ngân hàng rất dễ.
 • Payoneer: hiện nhiều mạng liên kết như CJ, Clickbank chọn phương thức thanh toán qua thẻ Payoneer. Làm thẻ Payoneer và kết nối với tài khoản ngân hàng mất công hơn Paypal khá nhiều. Bạn có thể tìm hiểu tại trang POVietnam của anh Luân Trần (chủ CanhMe blog).
 • Check (Cheque): Trả bằng Séc là phương thức thanh toán Cổ lỗ sỉ, vì phải mất vài tuần hay vài tháng bạn mới ra ngân hàng lãnh tiền được. Đáng ngạc nhiên là nhiều mạng Tiếp thị liên kết lớn vẫn còn dùng nó ,như CJ – Commission Junction chẳng hạn.
 • Bank Wire Transfer: điện chuyển khoản ngân hàng, đây là cách chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn, rất tiện lợi, an toàn.
 • .. Ngoài ra còn có một số loại thanh toán khác như qua Skrill, Bitcoin…

Hãy xem xét các phương thức thanh toán mà các chương trình Affiliate hỗ trợ, để chuẩn bị đăng ký các tài khoản Visa Debit, Paypal, Payoneer, Skrill… sẵn sàng cho việc rút tiền.

 

D CÁC TRANG KIẾM TIỀN AFFILIATE TỐT NHẤT VN

Dù phát triển khá muộn so với thế giới nhưng Affiliate ở VN hiện đã bắt đầu bùng nổ, hiện các công ty lớn như Lazada, Tiki, Z.com, Sacombank..đã nhập cuộc.

1- Accesstrade VN

Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 VN
Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 VN – Đứng sau là tập đoàn Interspace Co, Ltd (Nhật Bản)!

Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 VN hiện nay, rất nhiều công ty lớn tham gia Accesstrade như Lazada, Tiki, Citibank…

Hiện có hàng trăm niche để bạn đăng ký Tiếp thị liên kết, đặt biệt có các hình thức trả tiền Cost Per Sales lẫn Cost Per Lead (như California Yoga).

Các niche hấp dẫn để bạn đăng ký tiếp thị:

 • Lĩnh vực IT có trường học Kyna, Edumall và ông lớn về dịch vụ Hosting trong nước là Z.com, Godaddy, Namecheap, Hostinger…
 • Lĩnh vực du lịch có Divui, Gotadi, Viettravel, MyTour.
 • Lĩnh vực mua sắm có Lazada, Tiki, Lotte, FPT Shop.
 • Lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp có Yoga California Wow, Spa Ance…
 • Và hàng trăm loại sản phẩm, dịch vụ khác.
Yoga California trả hoa hồng Cost Per Lead
California Yoga trả hoa hồng theo cả CPS và CPL.

Điều kiện đăng ký Accesstrade rất dễ dàng, chỉ 5 phút là bạn có thể tham gia. Hoa hông ở đây khá tốt, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng cho mỗi đơn hàng bạn giới thiệu!

Nếu bạn mới bắt đầu con đường kiếm tiền online, chương trình Tiếp thị liên kết qua mạng Accesstrade VN là nơi an toàn nhất!

Đăng ký AccessTrade rất dễ so với nhiều nơi khác:

Đăng ký Accesstrade ngay

2- Tiếp thị khóa học Online với Kyna, Unica và Edumall

Học online đang bùng nổ trên toàn thế giới với Udemy, Skillshare… Ở VN, Edumall, Kyna và Unica là 3 dịch vụ dạy học online nổi tiếng nhất hiện nay.

học Online chất lượng cao tại Kyna.vn
Kyna trả 30 đến 40% mỗi khóa học!

Để tham gia Affiliate của Kyna, cách dễ nhất là đăng ký Accesstrade. Họ cũng có chương trình đăng ký trực tiếp nhưng yêu cầu khắc khe hơn, bạn có thể liên hệ tham gia khi đã giới thiệu được vài khóa học thông qua mạng tiếp thị Accesstrade.

Riêng Unica, hoa hồng giới thiệu lên đến 50% giá trị khóa học, đăng ký trực tiếp trên trang chủ của Unica rất dễ dàng.

Edumall, theo đánh giá của VHW, đây là dịch vụ học Online tốt nhất VN hiện nay, nhất là về mảng IT. Hiện Edumall đã tạm dừng chương trình Affiliate để nâng cấp, nhưng chắc chắn họ sẽ sớm trở lại. Và điều tuyệt vời nhất, Edumall áp dụng CPL- Cost Per Lead, chỉ cần người dùng nhập form đăng ký và xác nhận qua điện thoại là bạn được hưởng hoa hồng!

3- Kiếm tiền online qua Hostinger Affiliate

Hostinger dịch vụ Hosting nổi tiếng trên thế giới, nhất là mảng Free Hosting. Ở đây có chương trình Affiliate không thể bỏ qua: nhận hoa hồng bằng cách giới thiệu Hosting miễn phí!

Tạo blog học WordPress trên Free Hosting của Hostinger
Hostinger.VN trả hoa hồng khi bạn giới thiệu free hosting.

Hostinger trả bạn 100.000 VNĐ khi bạn giới thiệu 5 khách hàng đăng ký dịch vụ Free Hosting. Vậy, nếu bạn giới thiệu 100 khách, hoa hồng sẽ là 2 triệu!

Điểm HOT nhất là việc đăng ký Hosting Free của Hostinger chỉ cần dùng email và mất 5 phút để hoàn tất.

Từ 2018, Hosting miễn phí và chương trình tiếp thị của Hostinger được cung cấp trên 000WebHost, dịch vụ Hosting free cùng công ty nổi tiếng thế giới, có hỗ trợ tiếng Việt.

Đăng ký Hosting free hoặc tham gia tiếp thị tại đây:

Đăng ký tiếp thị Hosting miễn phí

Bạn có thể dành khoản 1 giờ để tự tạo blog miễn phí trên 000WebHost free và bắt đầu kiếm tiền online với Hostinger Affiliate qua bài hướng dẫn của VHW:

Tạo blog học WordPress và Kiếm tiền Online với Free Hosting của 000WebHOst

Update 2020: chương trình affiliate của 000WebHost đã closed

4. Kiếm tiền bằng AZDigi Hosting Affiliate (công ty của ThachPham)

AZDigi là công ty VPS & Hosting cao cấp, nhà sáng lập là Thạch Phạm, blogger danh tiếng đứng sau ThachPham blog.

Thạch Phạm là chuyên gia hàng đầu VN trong lĩnh vực WordPress và VPS – Hosting, do đó dịch vụ AZDigi ra mắt đã được rất nhiều người dùng VN hưởng ứng, trong đó có nhiều bloggers và công ty nổi tiếng.

Commission hiện tại của AZDigi chỉ 10%/ đơn hàng.

Tuy vậy, đây là dịch vụ Hosting uy tín cộng với việc giá Hosting trong nước cao hơn khá nhiều Hosting nước ngoài nên khả năng giới thiệu được nhiều đơn hàng và kiếm tiền triệu mỗi tháng không phải quá xa vời.

Nhược điểm của các chương trình Affilate trong nước là số lượng niche không đa dạng và các khoản hoa hồng khá thấp so với thế giới.

Nếu bạn muốn kiếm tiền online lâu dài và chuyên nghiệp, hãy tham gia vào các cộng đồng Affiliate Marketing thế giới với doanh thu cả chục tỷ đô mỗi năm!

 

E CÁC TRANG KIẾM TIỀN ONLINE AFFILIATE NƯỚC NGOÀI

VHW xin giới thiệu các chương trình Kiếm tiền Affiliate nước ngoài chấp nhận website nội dung tiếng Việt, khá dễ dàng đăng ký cho người mới bắt đầu!

1. Commission Junction (CJ)

CJ là mạng tiếp thị liên kết số 1 thế giới
CJ là mạng tiếp thị liên kết được bloggers VN yêu thích nhất!

CJ là mạng lưới tiếp thị liên kết số 1 thế giới hiện nay, hầu như các blog tiếp thị liên kết lớn trên thế giới như Shoutmeloud hay ở VN như CanhMe, NgocDenroi… đều tham gia CJ!

Ưu điểm của CJ là số lượng Niche cực lớn, đủ mọi lĩnh vực từ tài chính, giáo dục, du lịch, dịch vụ Hosting/Domain…Mỗi niche lại có đến hàng trăm thương hiệu để bạn đăng ký tiếp thị, với Commission rất cao, có thể lên đến 1000% giá trị đơn hàng!

CJ là mạng affiliate được bloggers VN thích nhất!
InterServer có commission đến $100/ khách hàng!

Ví dụ khách hàng chỉ cần mua 3 tháng gói WordPress Hosting của InterServer với giá chỉ $5/ tháng, nhưng người giới thiệu được hưởng hoa hồng tới $100! InterServer tự tin giữ được khách hàng để thu về lợi nhuận lâu dài!

 

Ở VN, các blog nổi tiếng thường tham gia tiếp thị các sản phẩm Hosting/Domain của Godaddy, Namecheap, BlueHost hay Hostgator, Interserver…vì lượng sản phẩm bán ra khá, commission cũng rất cao!

Nếu có trang web bằng tiếng Anh, khả năng kiếm tiền từ CJ rất tốt qua các sản phẩm như thời trang, du lịch, nhà hàng khách sạn hay ứng dụng…

 • Lưu ý: chỉ trả bằng Check (nhận tiền khá lâu) và thẻ Payoneer. Không hỗ trợ rút tiền trực tiếp về ngân hàng hay tài khoản Paypal!
 • Tips: Khi đăng ký các chương trình ở CJ, hãy gởi mail đến Affiliate Manager của họ để được chấp nhận (Approval) nhanh hơn.

 

2. ClickBank (CB)

ClickBank quá nổi tiếng trên thế giới, nó không chỉ là một mạng tiếp thị liên kết như CJ, mà giống như một chợ điện tử mang lại rất nhiều tiện ích cho Người bán (Vendors), người mua (Customers) và người tiếp thị (Affiliate Partners)!

Clickbanks khá dễ đăng ký, chấp nhận sites tiếng Việt và hỗ trợ thanh toán qua Check và Payoneer. Mức hoa hồng ở CB rất cao, từ 50% – 75% giá trị sản phẩm!

Nhược điểm của Clickbank đối với Affiliate VN là các mặt hàng khó bán ở thị trường trong nước, trừ một vài sản phẩm WordPress và các khóa học.

Nếu bạn đầu tư cho sites tiếng Anh, thì CB mang lại lợi nhuận cao hơn CJ rất nhiều!

 

3. ImpactRadius

ImpactRadius có số lượng niche khá hạn chế, nhưng dễ đăng ký, chấp nhận site nội dung tiếng Việt. Đặc biệt hỗ trợ rút tiền bằng Paypal rất tiện lợi!

Bạn không thể đăng ký tài khoản trực tiếp từ ImpactRadius, mà phải đăng ký từ trang web của các công ty, dịch vụ liên kết chương trình Affiliate của họ với ImpactRadius.

Từ 2016 trở về trước, các bloggers ở VN kiếm được cả chục ngàn đô từ chương trình Referrals của dịch vụ Hosting giá rẻ A Small Orange (ASO), như đợt Cyber Monday 2017, với đơn hàng chỉ $7.5, bạn sẽ được hưởng Commission đến $50.

Đáng tiếc do quá hào phóng, kinh doanh thua lỗ, ASO đã close chương trình Affiliate.

Hostgator trả $50 cho mỗi khách hàng bạn giới thiệu. Chỉ cần khách mua hosting từ 2 tháng trở lên!

Tin vui là thay cho ASO, người anh em của họ – Hostgator, đã mở liên kết chương trình Affiliate với ImpactRadius, cũng commission $50 cho mỗi đơn hàng!

 

4. Linkshare

Linkshare là cái tên khá mới, nhưng hiện đang phát triển rất nhanh vì nó đã được mua lại bởi gã khổng lồ Rakuten (Japan) – một trong những tập đoàn thương mại điện tử và internet lớn nhất thế giới!

Đối với người mới bắt đầu, chương trình dễ nhất ở Linkshare là Udemy Affiliate, commission cho mỗi khóa học bạn giới thiệu là 40%, rất dễ đăng ký!

Giống như ImpactRadius, Linkshare hỗ trợ rút tiền về Paypal!

 

5. Các chương trình Hosting Affilate tốt nhất

Ngoài một số dịch vụ Hosting liên kết Affiliate với CJ và ImpactRadius, số còn lại họ tự quản lý chương trình Affiliate của mình.

Dưới đây là những dịch vụ Hosting có Commission cao, dễ đăng ký, chấp nhận sites tiếng Việt và thanh toán qua Paypal:

HawkHost
HawkHost có chương trình Affiliate rất hấp dẫn
HawkHost là hosting giá rẻ được người dùng VN đánh giá rất cao nên bạn sẽ kiếm được nhiều đơn hàng.

HawkHost là dịch vụ Hosting nước ngoài được khách hàng VN yêu thích nhất. Tốc độ cực nhanh, giá rẻ và support cực kỳ dễ thương!

HawkHost trả 40% cho mỗi đơn hàng bạn giới thiệu. Đây cũng là dịch vụ Hosting VHW giới thiệu được nhiều khách hàng nhất, vì giá rẻ chỉ bằng 1/2 DreamHost nên thu nhập từ HawkHost vẫn ít hơn ở DreamHost (từ $11 -> $25/sale).

Nhưng quan trọng nhất là người mua rất – rất hài lòng với chất lượng Hosting của HawkHost! (Vui vì không mang tiếng giới thiệu hàng dỏm)!

A2Hosting

Commission của A2 Hosting thấp nhất là $85 khi bạn giúp họ có 1 khách hàng mới. Tùy số lượng sales bạn giới thiệu mỗi tháng, hoa hồng có thể lên đến $140/ new customer.

Nhược điểm của A2Hosting là giá Hosting của họ khá cao, không cung cấp coupon trọn đời nên chỉ thu hút được các khách hàng cần hosting mạnh cho các sites lớn!

DreamHost

DreamHost là hosting cực chất cho WordPress Websites, họ trả 60% hoa hồng khi bạn giới thiệu 1 khách hàng mới! Khi khách hàng trả $67 để mua 1 năm hosting (free domain) bạn sẽ nhận được hoa hồng $47!

Đây là nhà cung cấp Hosting mang về cho VHW nhiều hoa hồng nhất hiện nay!

StableHost
Chương trình Tiếp thị liên kết của StableHost có commission hấp dẫn
StableHost trả hoa hồng từ $25 đến $50 khi bạn giới thiệu 1 khách hàng mới!

StableHost là đối thủ chính của HawkHost trong phân khúc Hosting giá rẻ. Commission rất hấp dẫn, từ $25 – $50 cho mỗi khách hàng mới!

(Bạn có thể thấy CanhMe.COM đang đẩy mạnh giới thiệu khách hàng mới cho StableHost bằng rất nhiều ưu đãi).

Điểm hạn chế là StableHost đã có rất nhiều khách hàng ở VN, trong khi họ chỉ tính hoa hồng nếu bạn giới thiệu khách hàng mới!

WebHostFace

Webhostface là nhà cung cấp Hosting VHW mới nhận được thư mời Affiliate, hoa hồng tới 50% và giá Hosting chỉ từ $0.70/ tháng.

Với giá cực rẻ, có location Singapore, WebHostFace là thương hiệu rất hứa hẹn đối với thị trường VN!

F HƯỚNG DẪN TẠO BLOG KIẾM TIỀN AFFILATE

Tạo blog kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền Affiliate nói riêng là công việc đòi hỏi nhiều công sức và nhất là sự kiên nhẫn.

Nếu có được sự chuẩn bị kỹ càng và kế hoạch hợp lý, sẽ mang lại hiệu quả cao trong một thời gian ngắn, bằng không, bạn sẽ phải loay hoay mãi mà chẳng kiếm được tiền!

7-bước-xây-dựng-affiliate-blog-chuyên-nghiệp

VHW hi vọng có thể sớm ra mắt một series Hướng dẫn chi tiết cùng Case Study để các bạn mới bắt đầu có thể tự tay xây dựng được một affiliate blog chuyên nghiệp.

Trước mắt, VHW xin giới thiệu sơ lượt quá trình xây dựng affliate blog:

1 – Xác định chính xác Niche bạn muốn tham gia

Chọn niche chính xác giúp bạn thành công một nửa!
Chọn niche chính xác giúp bạn thành công một nửa!

Như đã nói – Niche là ngạch thị trường mà bạn muốn tham gia vào việc giới thiệu sản phẩm.

Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên chọn cho mình 1 niche, khi đã đầu tư tốt cho nội dung niche đó và có những kết quả đầu tiên, chúng ta có thể dần bổ sung thêm các niche khác!

Vậy làm sao để chọn một niche phù hợp?

1.1 Xác định những lĩnh vực bạn yêu thích

Bạn phải xác định (viết ra giấy) từ 3 đến 5 lĩnh vực mà mình nắm vững và yêu thích. Điều này đảm bảo cho việc bạn có thể dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu các lĩnh vực đó, cũng như tạo động lực để bạn bước tiếp khi mọi thứ trở nên khó khăn.

1.2 Chọn lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất

Nghiên cứu về tiềm năng của các lĩnh vực bạn yêu thích, chọn lĩnh vực có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Cách tốt nhất để biết được lĩnh vực nào có khả năng mang lại nhiều tiền là tham khảo các trang web nổi tiếng nhất về mảng đó, liên hệ để xin lời khuyên.

Và hãy tham gia các group về tiếp thị liên kết, kiếm tiền online trên facebook hay các forum liên quan để xin tư vấn. Rất nhiều đàn anh đàn chị đi trước sẵn lòng giúp đỡ bạn miễn phí.

2 – Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng trong affiliate marketing
Đừng xây dựng nôi dung khi chưa Nghiên cứu từ khóa!

Sau khi đã chọn được 1 Niche ưng ý nhất. Bước tiếp theo, rất quan trọng là nghiên cứu từ khóa để xây dựng nội dung.

Mục tiêu của chúng ta là tạo ra một blog thu hút được khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm (Google Search, Bing Search…), đây là chiến lượt mà hầu hết các blog tiếp thị thành công nhất đều làm.

2.1 Chọn seed keyword tốt (high search volume)

Seed Keyword – là từ khóa chính. Chúng ta sẽ xây dựng nội dung xoay quanh seed keyword.

Một seed keyword tốt phải đảm bảo 2 yếu tố: liên quan trực tiếp đến niche và có số lượng tìm kiếm hàng tháng lớn (tốt nhất là trên 5000 lượt tìm kiếm /tháng).

Ví dụ, nếu ta chọn xây dựng blog về WordPress, thì WordPress Hosting hoặc theme WordPress, khóa học WordPress…đều là những Seed keyword chất lượng.

Hoặc nếu làm site về du lịch trong nước thì du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang hay du lịch Home Stay là những seed keyword cực chất để xây dựng nội dung.

2.2 Chọn danh sách longtail keywords tốt (low competition)

Vì Long tail keyword (từ khóa dài) có độ cạnh trang thấp hơn seed keyword nên nó sẽ dễ leo lên TOP google hơn và nhờ đó giúp seed keyword tăng thứ hạng theo.

Không phải long tail keyword nào cũng tốt, ta cần chọn những keyword có độ cạnh tranh thấp – low competition vì nó giúp cho bài viết nhanh chóng được leo lên trang đầu của các công cụ tìm kiếm.

Khi bắt đầu xây dựng blog, đừng dại dột đương đầu với các site lớn bằng cách chọn các keyword có độ cạnh tranh cao!

2.3 Tìm Profitable Keywords

Profitable Keyword là từ khóa mang lại lợi nhuận, đây là loại từ khóa quyết định thu nhập của bạn. Vì sao?

Thường có 2 loại từ khóa mà ta cần quan tâm, đó là từ khóa thuần thông tin (Information keywords) và Từ khóa lợi nhuận (Profitable Keywords).

Những người tìm kiếm từ khóa thông tin họ chưa hề có kế hoạch mua hàng, mà chỉ có nhu cầu tìm hiểu kiến thức (ví dụ: thả thính là gì? ).

Infomation Keywords sẽ giúp chúng ta thu hút người đọc blog, cũng như có thể có được những khách hàng tiềm năng trong tương lai (không chắc chắn).

Trong khi đó, Profitable Keywords – từ khóa lợi nhuận (ví dụ mua hosting ở đâu, kem nghệ giá rẻ…) sẽ thu hút những người có đang có nhu cầu mua hàng.

2.4 Những công cụ nghiên keyword research tốt nhất

Những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay là Google Keyword PlannerKWfinder KeywordTool cả Google Search..

Nếu bạn có thể Visa Debit hay MasterCard, có thể đăng ký dùng thử 7 đến 14 ngày công cụ cao cấp SEMRUSH, đây là SEO Tool cực tốt để nghiên cứu từ khóa dựa vào các blog nổi tiếng nhất trong niche bạn chọn!

Keyword Research là công việc khó, không thể trình bày hết trong một vài bài viết. VHW sẽ sớm có series hướng dẫn đầy đủ!

Nên nhớ, nếu chưa thực hiện nghiên cứu từ khóa liên quan đến niche một cách nghiêm túc mà chỉ xây dựng nội dung theo ý nghĩ chủ quan của mình, thì bạn chỉ đang bắn vào khoảng không – phung phí công sức và thời gian.

3 – Tạo blog WordPress chuyên nghiệp

tạo blog WordPress chuyên nghiệp cho Affiliate marketing

Sau khi đã chọn niche và nghiên cứu từ khóa cho niche đó, ta bắt đầu tạo blog để viết bài. Việc tạo blog có thể thực hiện trong vòng 1 ngày, bạn cần làm những việc sau:

3.1 – Chọn domain (tên miền)

Chọn domain – cũng chính là chọn thương hiệu cho blog, và chúng ta nên chọn thương hiệu dựa vào niche chứ không dựa vào keyword.

Ví dụ nếu bạn muốn viết bài về lợi ích của tinh bột nghệ để làm đẹp thì tên miền bạn chọn không nên chứa keyword tinh bột nghệ, mà nên gắn liền với niche làm như “làm đẹp tự nhiên”, ” mỹ phẩm thiên nhiên” …

Nguyên nhân là chúng ta sẽ còn mở rộng nội dung của blog sau này, chọn tên miền chứa keyword sẽ giới hạn thương hiệu của blog trong keyword đó!

Rất nhiều domain giá rẻ, chỉ từ $0.88/năm bạn nên tham khảo ở bài viết này:

3.2 – Chọn Hosting

Blog tiếp thị liên kết tốt nhất là dùng WordPress, vì nó dễ dùng, dễ SEO và có rất nhiều plugins hỗ trợ cho tính năng của Affiliate Blog.

Vì dùng WordPress nên ta sẽ chọn các dịch vụ Hosting tối ưu cho WordPress.

Trong hàng trăm nhà cung cấp WordPress Hosting trên thị trường, bạn rất dễ chọn phải các dịch vụ chất lượng kém.

VHW khuyên bạn 4 dịch vụ uy tín rất nhiều người tin dùng:

AZDIGI– Hosting của Thạch Phạm, đây là dịch vụ Hosting chất lượng cao nhất cho ngươi dùng VN. Giá từ 50k/ tháng khá cao so với các nhà cung cấp nước ngoài nhưng có support tiếng Việt, tốc độ siêu nhanh ở VN, không ảnh hưởng khi đứt cáp quang biển.

Lựa chọn số 1 nếu đối tượng tiếp thị ở VN.

HawkHost – Đây là dịch vụ Hosting nước ngoài cho tốc độ về VN nhanh nhất hiện nay, vì có Datacenters ở Hong Kong và Singapore. Giá cả – chất lượng và support đều rất tuyệt vời:

A2Hosting – Nếu bạn làm blog cho người dùng chính ở Âu Mỹ, A2Hosting là dịch vụ tốt nhất:

Godaddy $1 – Godaddy không mạnh về Hosting nhưng họ có một gói Hosting rất chất lượng cho người dùng mới bắt đầu làm Website.

Chi phí cho Combo Hosting + Domain + Email Business MS Office chỉ $12/ năm, rẻ nhất thế giới để bạn bắt đầu một Website kiếm tiên online Affiliate Marketing.

HOT – HOSTING + DOMAIN CHỈ $1/ THÁNG

Đây là gói Hosting có Datacenters tại SINGAPORE cho tốc độ về VN siêu nhanh, kèm dịch vụ Business Email của MS Office rất đáng giá. Xem chi tiết:

HOSTING siêu tốc Godaddy SINGAPORE

3.3 – Chọn theme WordPress & Plugins tốt nhất cho tiếp thị liên kết

Chọn theme là bước rất quan trọng, quyết định đến thành công của blog. Đối với Affiliate blog ta cần chọn các theme nhẹ, load nhanh, chuẩn SEO và tối ưu các tính năng cho tiếp thị liên kết.

Các theme WordPress tốt nhất cho Affiliate Blog là MyThemeShop, Theme-Junkie và ThriveThemes hoặc StudioPress. Đặc biệt, với MyThemeShop, họ có bộ plugins cực tốt cho blog tiếp thị. Xem bài giới thiệu các thương hiệu theme tốt nhất của VHW:

Bạn cũng có thể tham khảo bài Các blog WordPress nổi tiếng dùng theme gì? để chọn cho mình theme ưng ý!

3.4 – Cài đặt WordPress – Theme & Plugins và tối ưu SEO

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ domain – hosting – theme, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt WordPress và cài đặt theme + plugins để tạo một blog mạnh mẽ.

Xem các bài hướng dẫn:

4 – Xây dựng nội dung

Xây dựng nội dung affiliate blog
Xem hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn SEO!

Ở bước nghiên cứu từ khóa, ta đã chọn được seed keyword và hệ thống long tail keywords tốt, giờ là lúc viết bài. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO của ThachPham blog:

Khi mới bắt đầu, chúng ta cần ít nhất 2 bài viết dài (trên 2000 từ), chứa seed keyword và nhiều long tail keyword liên quan.

Đây là 2 bài viết được đầu tư kỹ lưỡng, không cần phải quá khác biệt nhưng phải đảm bảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

Ứng với mỗi bài viết dài, ta sẽ có thêm 2,3 bài viết ngắn chứa long tail keyword và trỏ link liên kết về các bài viết dài.

Nói chung, trong tháng đầu tiên, chỉ cần 2 bài viết dài và 3 bài viết ngắn đã khá tốt để bắt đầu quảng bá nội dung và tham gia tiếp thị liên kết.

5 – Quảng bá nội dung

Sau khi đã có một số bài viết, ta nên bắt đầu giới thiệu blog đến mọi người:

Cotent Marketing - Quảng bá nội dung affiliate blog
Hãy cho mọi người biết bạn đang viết blog!

Trước hết, hãy tạo ngay tài khoản trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Google Plus và share ngay bài viết trên đó tới mọi người.

Bạn cũng nên tạo một Facebook Fanpage cho blog và mời bạn bè like nó để theo dõi các nội dung cập nhật sau này.

Đừng ngại thông báo với bạn bè, người thân về việc bạn tạo một blog, sẽ có hàng trăm lượt like và share ủng hộ từ họ thay vì phải đi câu like rất mất thời gian!

Một chiến lượt cao cấp hơn là Mail Outreach – gởi mail cho những chuyên gia, những người có liên quan đến lĩnh vực bạn viết để xin chia sẻ kinh nghiệm và đề nghị họ share bài viết của mình đến độc giả của họ.

Đây là một trong những cách thu hút sự chú ý và nhận nhiều sự hỗ trợ chất lượng nhất!

Bạn nên biết, những người thành công rất hứng thú chia sẻ những gì họ đã trải qua và đúc kết, và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức mà họ xem là thú vị, chất lượng.

Miễn là bạn phải chứng tỏ mình chân thành và có lòng nhiệt tình và đầu tư vào nội dung một cách nghiêm túc.

6 – Xây dựng Backlinks – SEO Offpage

Xây dựng backlinks – tức là tìm cách đặt link blog hay bài viết của mình trên các site khác. Tại sao phải làm vậy?

Những backlinks có chất lượng (đặt ở các site uy tín về lĩnh vực bạn viết) sẽ giúp tăng chỉ số DADomain Authority của blog và tăng PAPage Authority của bài viết.

Đây là những chỉ số cực kỳ quan trọng quyết định bài viết và blog của bạn có lên TOP Google được không!

Backlinks Building là lĩnh vực khó nhưng nhiều rất đáng làm!
Backlinks Building là lĩnh vực khó nhưng phần thưởng rất lớn!

Backlinks Buildings cũng là một lĩnh vực khó, thậm chí đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn Keyword Research nhưng thành quả của nó mang lại rất lớn.

VHW sẽ có bài viết đầy đủ về các chiến lượt xây dựng Backlinks sớm nhất có thể!

Cách xây dựng Backlinks phổ biến:

 • Trả tiền để các Website nổi tiếng đăng bài viết có đặt link của bạn. Cách này các dịch vụ hay làm. Cực kỳ tốn kém – hiệu quả cao.
 • eMail Outreach: như đã nói, nếu bạn gởi email tới các Website cùng thể loại, giới thiệu về nội dung mình vừa viết và đề nghị share hoặc đăng lên Website của họ. Nếu nội dung chất và bạn viết một email đủ khéo thì hiệu quả rất đáng kinh ngạc.
 • Liên kết Website với bạn bè. Cách này khá hay nếu bạn quen một số bạn bè có Website cùng thể loại nhưng không đối đầu nhau về Niche. Ví dụ site bạn về themes, plugins WordPress còn site của bạn bè là về Khóa học WordPress hoặc WordPress Hosting.
 • Comment dạo: cách dễ nhất và có thể làm ngay dù nội dung chưa có gì nhiều.

Nếu chưa thể tiến hành các phương pháp xây dựng backlinks bài bản, cách tốt nhất là hãy đi comment ở các blog nổi tiếng về lĩnh vực bạn viết – đừng comment cho vui, hãy cố gắng đóng góp ý kiến mang tính xây dựng.

Cách này dễ nhất để những người quan tâm đến lĩnh vực bạn làm biết đến bạn! Và cũng giúp tăng DA và PA cho blog nữa!

Ví dụ bạn có blog tiếp thị Hosting, Domain hoặc VPS, thì hãy tham gia cộng đồng ‘săn coupon’ trên CanhMe.com, nếu chịu khó tham gia bình thì sẽ nhận được một backlink khá chất lượng ở Footer – mục Top bình luận trong tháng:

Kiếm Backlink ở Canhme

7 – Don’t Quit – Keep going!

Cuối cùng: thành công không thể đến một sớm một chiều, bạn phải tiếp tục dành thời gian và công sức để xây dựng nội dung blog – quảng bá và tiến hành xây dựng backlinks.

Điều thú vị là những thành công nho nhỏ sẽ bắt đầu đến sau 1,2 tháng : mọi người bắt đầu biết đến blog của bạn và blog kiếm được những khỏa hoa hồng đầu tiên. Đó là động lực để bạn tiếp tục, và những thành quả lớn hơn sẽ đến ngày càng nhiều!

Và khẩu hiệu bạn phải thuộc lòng:

Don’t quit – Keep going

Khóa học Xây dựng Authority Blog MMO 2021

Khóa học Authority Blog MMO 2021

LỜI KẾT

Với kinh nghiệm vẫn còn ít ỏi của mình, Quỳnh & VHW hi vọng sẽ giúp được ít nhiều cho các bạn ấp ủ ý định Kiếm tiền Online bằng Affiliate Marketing.

Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết chẳng phải điều gì đó bí ẩn hay ma thuật – nó cũng chẳng phải con đường trải đầy ĐÔ LA như nhiều người quảng cáo. Nó cũng như mọi công việc khác, để thành công, chúng ta cần đầu tư thời gian – công sức với niềm đam mê và lòng nhiệt tình!

Xem thêm: 10 cách Kiếm tiền Online từ blog HIỆU QUẢ NHẤT 2021

VHW sẽ trở lại với những Case study chi tiết hơn, trong tương lai gần! Chúc thành công!

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

72 COMMENTS

 1. chương trình affiliate của hawkhost chỉ trả hoa hồng lần mua đầu tiên của khách hay các lần gia hạn sau cũng được bạn nhỉ?

 2. Mình cũng đang phát triển blog aff công nghệ nhưng thời gian ban đầu cảm thấy rất nhiều việc, hơn nữa cũng làm 1 mình nên nhiều lúc cũng nản. Giờ cần lắm một người hướng dẫn có kinh nghiệm hoặc ví dụ với thu nhập thực tế để có động lực.

 3. Chào Bạn!
  Cảm ơn chia sẻ của bạn rất nhiều.
  Mình muốn tìm hiểu về (kiếm tiền trên mạng) và kiếm tiền. Đầu tiên là ở Việt nam, sau này là ở nước ngoài… hihi. Nhưng mình chưa biết bắt đầu từ đâu. Mong bạn hướng dẫn nhé.

 4. Bài viết rất đầy đủ ạ. Em đã bắt đầu xây dựng website nhưng đang loay hoay ở giai đoạn SEO. SEO mãi mà web không lên mấy. Anh có lời khuyên nào cho em không ạ?

 5. Bài viết quá hay!

  Ad cho mình hỏi thêm, nếu khách hàng sử dụng facebook và zalo trên điện thoại, khi click và link affiliate-marketing của mình, thì link đó được mở trên ứng dụng facebook, zalo. Vậy cookie có được lưu ko?

  Cám ơn ad

 6. đọc bài viết đầy đủ và chuyên sâu về tiếp thị quá! cảm ơn admin nhé! mình đang cố gắng để dành nhiều time cho affiliate nhưng vẫn chưa kiếm được hoa hồng từ nó ! hy vọng sẽ có sớm để có thêm động lực!

 7. Từ bé đến giờ chưa bao giờ đọc 1 bài viết nào dài đến thế. Cảm thấy bài viết khá hay, ko phí 10 phút cuộc đời của mình.
  Hu vọng nhận thêm được nhiều bài viết dài và hay hơn nữa. Mình đang là 1 affiliate marketter và cảm thấy nó ko dễ

 8. Hi Tiểu Quỳnh. Cảm ơn bài viết của bạn. Rất tâm huyết đó nha. Cách đây 2 năm mình từng thử sức với affiliate marketing nhưng do không có kế hoạch nên đã thất bại. Giờ mình làm lại website này mosmmo.com nhưng tâm lý chia sẻ là nhiều nên không thấy nặng nề lắm. Theo mình thấy bạn có thể kiếm tiền với MMO nhưng mà với affiliate vào thời điểm này thì hơi khó. A Luân Trần và anh Ngọc ở trên bao hết rồi 🙂

 9. Hi em tham gia Quà tặng Xmas mà ko thể đăng kí thành viên được vì lỗi “LỖI mà chủ sở hữu trang web sẽ thấy: Loại khóa không hợp lệ”
  Mong ad sớm fixx

 10. Bài viết rất chi tiết nên khá dài.. mình thích phần trên tài phần dưới cách làm web mình cũng biết hết rồi.. mà thường thì chơi affiliate khoảng bao lâu mới có kết quả nhỉ ?

  • Kết quả nhanh hay chậm phụ thuộc vào chiến dịch chủ lực bạn chọn á. Khâu này quan trọng nhất khi mới làm affiate, nhiều bạn chọn giàn trải nên sau một thời gian không có kết quả nên bỏ luôn.
   Nếu nghiên cứu kỹ chiến dịch, chỉ chọn 1, 2 cái phù hợp nhất thì chỉ 1, 2 tháng là có thu nhập đều đều.

 11. Cảm ơn TIểu Quỳnh, mình cũng đang muốn làm web kiểu giới thiệu nhưng còn lông bông quá, Giờ đọc bài này xong cũng có tí định hướng rồi để khai thác thêm đặc biệt là xem lĩnh vực mình thích có có tạo được nhiều người có nhu câu không?

 12. Bài viết cập nhật đầy đủ quá, Tks Tiểu Quỳnh.
  Mình cũng cập nhật thêm cho các bạn mới một chút là nếu không thể làm Aff với Godaddy trên CJ thì hiện nay cũng có lựa chọn là tham gia AccessTrade nhé. Bên đó mới hợp tác với CJ chạy camp Godaddy và NameCheap, tuy commission hơi thấp những vẫn còn lựa chọn cho các bạn mới!

  • Lần đầu tiên thấy anh Ngọc đi cmt trên các Blog khác, vui ghê!
   Hoàng Thượng nhiều khi còn phải hóa dân thường đi thị sát tình hình.
   Hehe. Tóm lại là Ngọc Đến Rồi, đến nơi đây rồi!!!
   Bài viết của Tiểu Quỳnh thực sự rất chất lượng.

 13. Chắc mới update content à Tiểu Quỳnh.
  Có mỗi bài viết mà bao quát rất nhiều khía cạnh gần như đầy đủ luôn rồi. Hiện tại thì những cái tên trong list hỗ trợ affiliate rất tốt, doanh thu ổn. Một số nhà cung cấp thì giới hạn nội dung website hoặc không cho VN tham gia nữa như DreamHost, A2Hosting. GoDaddy thì say goodbye vn rồi.

  • Hola Vỹ!
   Affiliate muốn đạt hiểu quả nhanh thì công đoạn Niche Research phải làm thật kỹ.
   Khi Quỳnh quyết đinh VHW tham gia Tiếp thị liên kết, cũng chẳng nghiên cứu gì, nên thời gian đầu cũng chẳng thu được bao nhiêu.
   Cứ tìm hiểu và điều chỉnh dần thôi. Mới đầu thì bài viết có người đọc, thứ hạng và lượng organic search tăng dần cũng vui rồi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here