Năm kinh hoàng 2021 sắp đi qua, dịch bệnh đã dần được kiểm soát và các hoạt động kinh doanh đang dần phục hồi – kinh doanh online sẽ bùng nổ chưa từng có. Đối với Web Designers hay Web Masters thì đó là tín hiệu quá vui sau gần 2 năm tăm tối vì đại dịch, chắc chắn các dự án Websites sẽ như nấm sau mưa!

1.

Giới thiệu Pro WordPress Master 2022

Pro WordPress Master – hay Học Thiết kế Web WordPress chuyên nghiệp là khóa học WordPress chuyên sâu về việc sử dụng CMS số 1 thế giới này để xây dựng các dự án Website chuyên nghiệp cho cá nhân hay khách hàng của bạn!

Khóa học dành cho người chưa biết gì về WordPress hay Thiết kế Web & các tính năng mới nhất của Website chuyên nghiệp – và cho cả những bạn đã có kiến thức nền tảng nhưng muốn chuyên sâu, cập nhật kiến thức mới nhất và xây dựng dự án hiệu quả hơn.

Đặc biệt, người học không chỉ được cung cấp những Themes – Plugins thương mại cần thiết/ mạnh mẽ/ chuẩn SEO nhất cho các dự án thực tế mà còn được hỗ trợ kích hoạt key bản quyền trị giá hàng trăm USD.

Khóa học Làm chủ WordPress chuyên nghiệpNội dung Khóa học WordPress Pro Master sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo các Kiến thức mới – hữu ích sẽ mang đến kịp thời cho người học.

 

2. Nội dung của Pro WordPress Master 2022

Toàn bộ nội dung của Khóa học Thiết kế Web WordPress chuyên nghiệp:

 • Phần 1 – WP 101 – Giới thiệu về thành phần, tính năng & ứng dụng của WordPress, chi tiết về Gutenberg vs Page Builder & Fullsite Editing (FSE), phương thức triển khai Headless WordPress.
 • Phần 2 – Làm chủ WordPress Admin Page – WP Dashboard
 • Phần 3 – Sử dụng Post/ Page – Category/ Tag theo cấu trúc nội dung tốt nhất cho SEO
 • Phần 4 – Bảo mật WP A-Z (Security) & Tự động Sao lưu/ Phục hồi (Maintenance) Website WordPress
 • Phần 5 – Tăng tốc WordPress – Tối ưu cho Core Web Vitals 2022
 • Phần 6 – SEO Website WordPress & Tích hợp Schema Markup 2022
 • Phần 7 – Marketing: tích hợp Social Networks & triển khai Email Marketing
 • Phần 8 – Xây dựng Web bán hàng WooCommerce chuyên nghiệp – Case Study với OceanWP Premium
 • Phần 9 – Làm chủ Gutenberg Editor & thực hành Full Site Editing (FSE) với Gutenberg – Case Study với GeneratePress Premium
 • Phần 10 – Làm chủ Elementor & thực hành Full Site Editing với Elementor Pro – Case Study với Astra Pro & Premium Sites

Cùng với:

 • Bonus A – Cài đặt & Active key bản quyền theme Mythemeshop, GeneratePres Premium – Astra Agency – OceanWP Premium và các plugins WP-Rocket, SEOPress Pro & Schema Pro/ RankMath SEO & , Elementor Pro + Ultimate Addons for Elementor Premium, ConvertPro.
 • Bonus B – Truy cập VIP WordPress Drive với hàng loạt theme & plugin cao cấp.
 • Bonus C – API Key 5000 Credits ShortPixel Premium Lifetime Use, giúp bạn tối ưu ảnh tự động, auto convert ảnh sang chuẩn WebP mới nhất để đáp ứng hoàn hảo cho Core Web Vitals.

Bạn hãy đăng ký Email ở cuối bài để nhận thông tin sớm nhất nhé!

Có gì mới trong WordPress 2021 – 2022?

Suốt 2 năm qua, thế giới Website đã có rất nhiều thay đổi nhưng chúng ta hầu như chỉ lướt qua vì ngày ngày lo đếm số ca dương tính. Rõ ràng nhất là WordPress đã đánh chiếm gần 50% thị phần Websites toàn cầu, WebP & SVG dần trở nên phổ biến, chuẩn tốc độ & SEO mới được nhiều người chào đón của Google – Core Web Vitals. Và mới nhất – scandal từ chính từ Google – Google AMP bị bóc mẽ chỉ là chiêu trò thao túng quảng cáo.

Trong thế giới Hosting/ VPS thì cũng có nhiều thay đổi, hệ điều hành phổ biến nhất cho Web Server – CentOS đã ngừng hỗ trợ bản CentOS 8, được cộng đồng thay thế bằng AmaLinuxRocky Linux. Ở VN thì cộng đồng WordPress giận dữ chia tay HocVPS của Luân Trần (canhme.com) vì không còn được hỗ trợ hay cập nhật như đã hứa, và chào đón tân binh LarVPS – shellscript freemium với chất lượng vượt cả mong đợi.

Trong nội bộ WordPress, ta có làn sóng ủng hộ Gutenberg & Block Editor dâng cao với ngày càng nhiều nhà phát triển tham gia – chào đón các tính năng Full Site Editing tích hợp ngay trên WordPress Core. Và một cuộc chiến khác đang âm thầm diễn ra ở phần khúc Website trung & cao cấp – Headless WordPress.

Các thương vụ WordPress đáng chú ý?

Trong năm 2021, còn có một số cuộc đổi chủ có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong thị trường theme, plugin như:

 • StellarWP (thuộc LiquidWeb) thâu tóm Restrict Content Pro, GiveWP, IconicWP, Kadence WP, The Event Calendar và mới nhất là LearnDash, trước đó thì iThemes cũng về tay StellarWP rồi.
 • Automattic (công ty đứng sau WordPress) tăng tốc mua vào các sản phẩm bổ sung vào hệ sinh thái vốn đã rất mạnh của mình, họ đã mua lại Frontity (một framework cho Headless WP), Mailpoet (dịch vụ email marketing nổi tiếng cho WP), hay mới nhất là Pocket Casts và WPScan.
 • Awesome Motive – doanh nghiệp sáng lập bởi Syed Balkhi (chủ WPBeginner.com) cũng có thương vụ rất lớn là mua lại Sandhills – thương hiệu WP cực kỳ chất lượng của nhà phát triển nổi tiếng Pippin Williamson, với các sản phẩm Easy Digital Downloads, AffiliateWP (trước đó Sandhills cũng đã bán Restrict Content Pro cho StellarWP). Awesome Motive còn thâu tóm All in One SEO Pack, SearchWP và Smash Balloon. Như vậy các sản phẩm trên đã về cùng một nhà với WPForms, MonsterInsights, OptinMoster, SeedProd, RafflePress, WP Mail SMTP, TrustPulse & PushEngage.

Không phải cuộc chuyển nhượng nào cũng được cộng đồng WordPress ủng hộ, tiêu biểu như Awesome Motive, rất nhiều người phản đối cách họ chuyển đổi phương thức kinh doanh nhốm mùi tiền bạc và hạ thấp chất lượng support với MosterInsights hay WPForms… lo ngại điều tương tự sẽ diễn ra với những plugin cực kỳ phổ biến như All in One SEO Pack hay Easy Digital Downloads.

Tuy vậy, cuộc thâu tóm nhận nhiều gạch đá nhất là plugin SEO số 1 thế giới Yoast SEO về dưới mái nhà của NewFold Digital. Sẽ rất nhiều người ngạc nhiên vì sao thương vụ này bị phản đối, NewFold Digital là ai?

NewFold Digital là cái tên mới (ve sầu thoác xác???) của tập đoàn huyền thoại Endurance International Group (EIG), cái tên đã hủy diệt chất lượng sau khi thâu tóm những hosting được người dùng yêu thích như BlueHost, Hostgator, A Small Orange, Site5… Với Webmaster lâu năm, EIG là kẻ thù số 1. Giờ đây với cái tên mới NewFold Digital, chúng ta khó có viễn cảnh tốt đẹp với Yoast SEO.

Tóm lại, với việc Yoast SEO về EIG, All in One SEO về Awesome Motive, giờ đây cộng đồng WordPress vốn đã yêu RankMath SEO sẽ càng yêu thắm thiết hơn nữa. Ngôi vị plugin SEO số 1 cho WordPress có lẽ sẽ sớm đổi chủ!

Sau 1 năm gần như đóng băng do dịch bệnh, VHW Team đã chuẩn bị sẵn sàng để cập nhật chi tiết toàn bộ các kiến thức đã đề cập ở trên và cũng sắp ra mắt phiên bản 2022 – hoàn toàn mới – của khóa học Thiết kế Web WordPress chuyên nghiệp (Pro WP Master).

 

3. Học WordPress Miễn phí

Các kiến thức chuyên sâu cần thiết cho mọi dự án Website được VHW chia sẻ miễn phí & cập nhật liên tục ngay trên Blog

Phần 1 – WordPress căn bản A-Z

Phần 2 – Hướng dẫn Tăng tốc WordPress A-Z

Phần 3 – Hướng dẫn SEO Website WordPress A-Z

Phần 4 – Hướng dẫn Bảo mật WordPress A-Z

Phần 5 – Hướng dẫn Backup & Restore WordPress tự động A-Z

Tạo Website WordPress chuyên nghiệp:

 1. Các bước tạo Website WordPress chuyên nghiệp
 2. Chi phí tạo Website WordPress chuyên nghiệp
 3. Tạo blog WordPress chuyên nghiệp – Case study: ngocdenroi.com
 4. Tạo blog siêu tốc bằng Simply Pro Genesis – Case study: nguyenminhhung.com

 

17279

Khóa học Thiết kế Web WordPress 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký.

Số lượng có hạn, VHW sẽ gởi email thông báo ngay khi khóa học 2022 được mở đăng ký!