VPS Free, VPS miễn phí tốt nhất

VPS free 2018 – thực chất là dạng Free Trial hoặc Free Tier, tức dùng thử VPS miễn phí hoặc bằng Credits do nhà cung cấp tặng. Mục đích là để bạn trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng lâu dài!

Thời gian Free Trial có thể là từ 2 tháng như Aruba Cloud hoặc 1 năm như  Cloud Web Services của các ông lớn Amazon(AWS), Microsoft Azure hay Google Cloud.

Cũng lưu ý, VPS Free Trial vẫn có sức mạnh như VPS trả tiền thông thường, tất nhiên một số dịch vụ VPS miễn phí chỉ cho bạn gói có cấu hình Basic.

Điều này khác hẳn với các dịch vụ Hosting Miễn phí,các gói Hosting free khá yếu và thiếu ổn định, dù bạn có thể dùng trọn đời!

QUÀ TẶNG VHW – XMAS 2018


NHỮNG DỊCH VỤ VPS FREE 2018 NÊN DÙNG

Để đăng ký được các chương trình VPS miễn phí – Free Trial năm 2018, bạn bắt buột phải có một thẻ Visa Debit đã kích hoạt chế độ thanh toán online, nếu chưa có Visa Debit, hãy đến ngân hàng ACB làm và nhận thẻ trong 1 giờ, hoặc làm miễn phí tại Vietcombank ngay trong tháng tư này. Tham khảo bài viết chi tiết:

Như đã giới thiệu, 3 ông lớn về lĩnh vực Cloud Web Services là Amazon, Microsoft và mới nhất là Google đều có chương trình Free Tier Cloud VPS cho khách hàng mới, mục đich là để khuyến khích người dùng trải nghiệm các dịch vụ này trước khi quyết định dùng lâu dài. Các gói VPS miễn phí là gói Basic 1GB RAM.

1Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí

Chương trình VS Dev Essentials tặng 1 năm Aruze Cloud VPS và nhiều Softwares – Tools – Dịch vụ chất lượng khác!

Microsoft Azure thường xuyên có chương trình Free Trial Cloud VPS, nhưng hạn dùng chỉ 1 tháng. Tuy nhiên, trong một chương trình riêng dành cho Visual Studio Dev Essential, họ tặng tới $300 Credits để dùng suốt 1 năm dịch vụ Azure Cloud VPS ($25 credits mỗi tháng).

Ngoài ra còn tặng bạn hàng loạt công cụ phát triển Web khác như Visual Studio, Windows R Server…và miễn phí tham gia các chương trình đào tạo Online nổi tiếng như Pluralsight, Linux Academy, Microsoft Virtual Academy…..

Điểm thú vị của chương trình tặng 1 năm VPS miễn phí từ Visual Studio Dev Essentials là sau khi bạn dùng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản dùng hết thời gian Free Trial, sẽ không có bất cứ dịch vụ nào tự động gia hạn (Renew), do đó bạn có thể yên tâm là thẻ không bị trừ tiền dù có quên xóa Account trước thời hạn. Thứ hai là gói VPS free $25/ tháng sẽ không bị trừ bất cứ khoản tiền nào thêm trong quá trình sử dụng!

2Amazon tặng 1 năm Cloud VPS miễn phí

Amazon AWS Free Tier là chương trình rất nhiều người đang sử dụng với VPS free – CDN và Email Services miễn phí

Amazon tặng 1 năm Cloud VPS free qua chương trình Free Tier của Amazon Web Services hay còn gọi là AWS. Chương trình AWS Free Tier thực chất bao gồm rất nhiều dịch vụ khác dành cho phát triển Web Apps, VPS, Email Services…trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon, trong đó có một số chương trình miễn phí 1 năm, còn một số sẽ không bao giờ hết hạn. Cũng như MS Azure, bạn sẽ không bị tự động trừ tiền ở AWS.

Đáng dùng nhất là 1 năm Cloud VPS EC 2, dịch vụ CDN cao cấp CloudFront, và  Email chuyên nghiệp Amazon SES. Xem chi tiết:

3Google tặng trọn đời Cloud VPS miễn phí

Google Cloud Platform cho phép dùng VPS free trọn đời!

Goolge là ông lớn còn lại trong bộ 3 nhà cung cấp Cloud Web Services lớn nhất thế giới. Trước đây Google cũng có chương trình tặng Credits để dùng VPS nhưng hạn dùng ngắn và việc trừ tiền rất khó kiểm soát nên ít người dùng. Nhưng từ tháng 3/2017, công bố trong sự kiện Google Next, họ đã đi một bước mới khi quyết định cung cấp Free Tier cho 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform, trong đó đáng chú ý nhất là miễn phí trọn đời gói Cloud VPS f1-micro 600 MB RAM, 30GB HDD, 1GB bandwidht/ tháng.

Điểm tuyệt vời của chương trình VPS free của Google Cloud là họ cho bạn sử dụng trọn đời gói VPS f1-micro. Nhưng hạn chế lớn nhất là băng thông mỗi tháng chỉ 1GB, nếu bạn dùng nhiều hơn sẽ bị tự động tính tiền vào thẻ Visa Debit. Do đó, tốt nhất là bạn theo dõi băng thông thường xuyên để tránh bị mất tiền oan.

Google cũng có sẵn chương trình tặng $300 Credits cho khách hàng mới, bạn có thể đăng ký cả 2 chương trình ở link dưới:

4Bonus – Nhận Credits để dùng VPS cao cấp miễn phí

Các VPS cao cấp Vultr, DO, Linode và Aruba Cloud tặng Credits để khách hàng dùng VPS miễn phí!

Không như các chương trình Free Tier của 3 ông lớn trên. Các dịch vụ chuyên cung cấp VPS nổi tiếng thế giới như DigitalOcean, Vultr…có những chương trình tặng Credits cho khách hàng mới để dùng VPS free bất cứ gói nào!

DigitalOcean tặng tới 7 tháng VPS cho khách hàng mới

coupon $25 VPS DigitalOceanDigitalOcean(DO) là nhà cung cấp VPS chât lượng cao nổi tiếng thế giới và rất được ưa chuộng tại VN. Họ có chương trình tặng đến $35 Credits cho khách hàng mới, ứng với 7 tháng VPS miễn phí. Hiện có 2 hình thức đăng ký là dùng thẻ Visa Debit và Paypal, nếu bạn thành công ở cả 2 hình thức thì có thể nhận đến 14 tháng VPS cao cấp của DigitalOcean. Xem chi tiết:

Linode tặng 4 tháng VPS miễn phí cho khách hàng mới

VPS-Free-2017---Nhận-4-tháng-VPS-miễn-phí-từ-Linode-với-hướng-dẫn-của-VuihocwebLinode, chất lượng còn tốt hơn DO.Hiện tại thì vuihocweb.com cũng đang dùng gói $10 của Linode. Linode có chương trình tặng $20 Credits, ứng với 4 tháng VPS free gói 1GB RAM, chương trình áp dụng cho khách hàng mới và chỉ đăng ký được bằng thẻ Visa Debit. Xem chi tiết:

 Vultr tặng VPS miễn phí và nhân đôi tiền nạp cho khách hàng mới

huong dan vps vultr a-z vuihocweb.comVultr đã mở lại chương trình tặng $25 Credits miễn phí – hạng sử dụng 1 năm, cùng khuyến mãi cũ tặng $3 qua Twitter nữa là $28, đủ để bạn chạy 11 tháng liên tục gói VPS 512 MB RAM ($2.5/ tháng).

Vultr cũng có chương trình tặng $3 cho khách hàng mới khi kết nối với tài khoản Twitter, với $3 này, bạn có thể dùng liên tục 1,5 tháng VPS gói 512 MB RAM.

Bạn có thể nhận thêm $3 này kết hợp với $25 Vultr đang khuyến mãi!

Cũng như DigitalOcean, Linode thì Vultr cũng tính phí theo giờ, nên bạn có thể kéo dài thời gian dùng thử VPS bằng cách xóa VPS đi sau khi thực hành để tiết kiệm Credits!

Aruba Cloud tặng 2 tháng VPS miễn phí cho khách hàng mới

VPS Free 2017 - Aruba Cloud tặng 2 tháng VPS miễn phíAruba Cloud là nhà cung cấp Cloud Server nổi tiếng tại châu Âu, giá VPS ở đây rất rẻ, chỉ từ 1 euro/ tháng. Họ có chương trình tặng 2 tháng VPS free cho khách hàng mới. Bạn phải dùng thẻ Visa Debit để đăng ký và cần cung cấp số điện thoại để kích hoạt tài khoản (nên dùng sim Vinaphone để đăng ký – sẽ nhận được mã xác nhận dễ dàng và nhanh hơn Mobi hay Viettel).

SUMMARY

Trên đây là một số chương trình VPS Free 2018 đáng dùng nhất, nếu các bạn muốn chạy các Websites lớn, hãy ưu tiên đăng ký nhận Free Credits từ Linode, Vultr, DigitalOcean vì ở đây tính tiền theo giờ, bạn có thể tạo VPS rồi xóa để tiết kiệm Credits, hơn nữa bạn có thể tạo nhiều VPS và chọn bất kỳ gói VPS lớn nhỏ nào tùy thích.

Riêng các chương trình Free Tier của MS Azure, Amazon – AWS hay Google Cloud Platform, hãy đăng ký để nhận được nhiều dịch vụ miễn phí đáng giá khác, cũng như học cách sử dụng VPS và chạy các Website nhỏ.

Xem thêm:

Hi vọng bài viết có ích với các bạn. Thanks!

Những dịch vụ VPS free 2018 đáng dùng
5 (100%) 16 votes

49 COMMENTS

 1. Bạn ơi có thể cho mình hỏi. Mình thử đăng ký cái free của Microsoft. Đến bước nhập thông tin thẻ thì mình có điền thông tin thẻ MASTERCARD của VCB nhưng hệ thống báo không xác thực được thông tin thẻ. Không biết phần địa chỉ mình có cần lưu ý nhập thế nào không ạ? Bạn có thể giải đáp giúp mình không ạ?

  • Thẻ của bạn kích hoạt tính năng thanh toán online chưa ạ? Nếu chưa thì liên hệ bank để họ kích hoạt nhé.
   Thẻ cũng phải có khoản $2 để MS charge thử xem có thanh toán được không – sau đó khoản 1 tuần họ sẽ refund.

   • Thẻ mình vẫn dùng thanh toán các dịch vụ khác bình thường bạn ạ. Sau khi nhập xong thì báo không xác nhận được thông tin thanh toán. Không biết có phải do ở bước nhập địa chỉ không ạ? Mình dùng tiếng Anh để nhập hay cứ nhập y bằng tiếng Việt bạn nhỉ?

   • Cái này mình không rõ lắm, ở phần phone bạn lưu ý chọn Vietnam hoặc thêm số 84 ở đầu (ví dụ 84 909533566).
    Ở phần Postal Code (zip code) nhập cho đúng – ví dụ HCM là 700000, HN là 100000.
    Gỗ tiếng Việt không dấu.
    Tên nên là tên trên thẻ, ví dụ thẻ là LE VAN DUNG thì firsname là DUNG, middle (nếu có ) là VAN, còn lastname là LE.
    Nếu vẫn không được thì bạn nên thử các chương trình VPS free khác vì có thể họ không chấp nhận thẻ của bạn.

 2. Mình mới đăng ký chương trình tặng 25$ cho người mới.
  Sao mình add thẻ vô rồi nó trừ của mình 60k mà trong nick vultr ko cộng $ cho mình vậy bạn ơi?

 3. Cám ơn bài viết rất hữu ích của bạn. Thằng Azure mất dạy, trừ của mình 1$ xong rồi phán ‘You are not eligible for an Azure subscription’. Đang xài thử của Google. Để xem sao đã

  • Thẻ Prepaid thì bạn không thể dùng để nhận các chương trình free trial hay credits miễn phí được ạ. Chỉ có thẻ Debit hoặc Credits được chấp nhận.

 4. Mình đăng ký thử gói “Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí” không add được thẻ Credit Card mà vẫn bị trừ $1 nhỉ. Mình add 2 lần trừ luôn $2 mà không được a cay quá.

   • Các chương trình free trial không chấp nhật thẻ Prepaid, trừ trường hợp bạn kết nối với Paypal và đăng ký ưu đãi qua Paypal, thường ưu đãi Paypal sẽ mất phí nộp credits ban đầu vào tài khoản. Còn ưu đãi cho thẻ Credits hay Debit thì không mất phí.
    Yên tâm vì họ sẽ trả lại tiền vào thẻ cho bạn trong 1 hoặc 2 tuần, họ charge chỉ để xác thực xem thẻ bạn có thanh toán online được không thôi.

 5. Bạn Q cho hỏi là tại thời điểm này các dịch vụ liệt kê trên còn chương trình đó không? Và những nhà cung cấp nào bên trong bài có thể dùng để chạy web được không?

  Thanks!

  • Hiện trừ Vultr ra thì các dịch vụ trong bài vẫn còn hiệu lực ạ. Các dịch vụ của Amazon, Google, MS..khá khó dùng. Nếu bạn muốn dùng lâu dài thì nên đăng ký Linode và DigitalOcean, giá của Linode rẻ hơn 1/2 so với DigitalOcean!

 6. Về VPS của Vultr thì 1 người bạn mình có sài và nói ntn ” Support thì chờ rep rất lâu , Xác minh Thanh toán thì nhì nhằng phức tạp, VPS thì bạn có bao nhiêu tiền đi nữa thì cũng chỉ reg đc 3 cái thôi “

  • Vultr support hơi ‘vô tâm’ xíu. Vụ giới hạn 3 VPS là có nhưng chỉ cần ticket yêu cầu hỗ trợ tạo thêm họ sẽ cho ạ. Việc tạo quá nhiều VPS nhỏ làm hao phí CPU và ip nên ở Linode hay DO họ cũng đòi nêu lý do khi tạo quá nhiều!

 7. Quỳnh ơi cho mình hỏi là với azure,
  sau khi vào https://portal.azure.com/, mình sẽ chọn Virtual Machines để tạo VPS phải không?
  Bảng điều khiển của nó hơi rối. Lần trước mình còn thấy cả Cloud service nữa, nên không biết là làm sao để bắt đầu. Tạo xong rồi làm thấy loạt bài hướng dẫn vps của Quỳnh là sẽ được phải ko Quỳnh?

  Cảm ơn bạn nhiều 🙂

  • Hola! Sorry reply pạn trễ! Azure khá khó dùng vì nó không giống như các dịch vụ VPS thông thường. Trong phần tạo Virtual machines pạn dùng OS windows thì theo các bài hướng dẫn của anh Le Duc Toan nhé.
   Còn dùng tạo OS Linux như CentoS thì tạo xong cứ làm giống các Series Hướng dẫn của VHW như Linode, Vultr và DO. Bạn tham khảo HD cài VPS Linux tại đây!
   Dạo này việc cty hơi nhiều nên Quỳnh chưa làm HD về AWS và Azure, Ggle Cloud được, hi vọng sẽ có thời gian viết tuts đầy đủ, trên mạng hiện có khá nhiều tuts nhưng hầu như chỉ là đăng ký và tạo VPS, còn cài đặt website, theo dõi bandwidth… thì chưa thấy!

   • Cảm ơn Quỳnh đã reply.
    Không sao đâu, mình hiểu mà. Vừa đi làm, vừa theo dự án riêng thì thiếu thời gian là đương nhiên. Cơ mà tự nhiên mình quên mất là có thể google 😀

 8. Azure dùng thẻ debit ACB không được, VCB thì ok 😀
  Mà Quỳnh ơi, Quỳnh hướng dẫn sử dụng Azure với Amazon với, đến bước làm sao để cài wordpress lên ấy 😀
  Cảm ơn Quỳnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here