Cloudways là dịch vụ Hosting cao cấp hàng đầu thế giới, nói chính xác hơn là dịch vụ Managed Cloud VPS, giúp bạn sử dụng dịch vụ Cloud VPS chất lượng cao của Vultr, Linode, DigitalOcean, Amazon Web Services hay Google Cloud để cài đặt chạy Website một cách dễ dàng.

Cloudways Free VPSTrong bài hướng dẫn này, bạn có thể đăng ký nhận $25 từ Cloudways Free VPS, có hạn dùng lifetime chứ không hết hạn sau 2 tháng -> 1 năm như các dịch vụ VPS Free khác.

Bạn có thể đăng ký với thẻ MasterCard Online, làm chỉ mất 30 phút như hướng dẫn bên dưới.

Mới đây, Cloudways đã được mua lại bởi ông lớn trên thị trường Cloud Server thế giới là DigitalOcean (cái tên quá quen thuộc). Nên các chương trình ưu đãi VPS Free từ Cloudways bạn nên tranh thủ đăng ký trước khi DigitalOcean can thiệp vào chính sách khuyến mãi của Cloudways.

Đặc biệt, còn có ưu đãi bí mật gấp đôi từ Cloudways cho WPVUI Premium Members, xem chi tiết ở cuối bài viết nhé!

1. Sức mạnh của Cloudways Hosting

Khi sử dụng Cloudways, bạn sẽ chọn dịch vụ VPS muốn dùng, sau đó tạo Server và Cloudways sẽ cài đặt và thiết lập một hệ thống hiệu suất cao để bạn cài đặt các ứng dụng và chạy website sau đó.

Sức mạnh của Cloudways

Hệ thống, với tên gọi ThunderStack mà Cloudways sẽ thiết lập trên VPS là:

 • Nginx/ Apache Web Server: kết hợp tính linh hoạt của Apache và hiệu suất cao, bảo mật của Nginx
 • PHP-FPM: phiên bản PHP tối ưu nhất hiện nay, hỗ trợ PHP 8 mới nhất
 • MariaDB: phiên bản MySQL mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới
 • Varnish Cache, Memcached, Redis Cache: các ứng dụng tăng tốc caching tốt nhất hiện nay

Ngoài ra bạn còn được tích hợp các công nghệ và tiện ích độc quyền của Cloudways giúp VPS và Websites được bảo mật ở cấp độ cao nhất:

 • Dedicated Firewall: tích hợp tường lửa nâng cao giúp chông hack & bot
 • Bot Protection: chặn spam bot để có thể theo dõi chính xác thông tin traffic thực của website.
 • IP Whitelist: cho phép khai báo các IP dùng login ứng dụng và chặn mọi IP khác cố gắng login.
 • Cloudways Bot: bot theo dõi và thông báo các sự kiện trên server & ứng dụng theo thời gian thực
 • AutoBackup: hỗ trợ sao lưu tự động theo lịch & phục hồi với 1 click duy nhất khi có sự cố.

Ngoài ra Cloudways còn có rất nhiều tiện ích nâng cao ít có ở các dịch vụ VPS thông thường và Shared Hosting:

 • Unlimited Websites: Không giới hạn ứng dụng, tức không giới hạn số Websites mà bạn cài lên Server, vì thực sự bạn đang dùng VPS nên không bị giới hạn về số lượng websites, databases,…
 • One-click Install: hỗ trợ cài đặt nhanh chóng WordPress, WooCommerce, Magento, Drupal, Prestashop và Lavarel. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy mọi ứng dụng thuần PHP hoặc các CMS khác như CraftCMS, CakePHP, Symphony,…
 • Free Migrate & Auto Server Transfer: bạn được hỗ trợ chuyển sites từ nhà cung cấp khác về Cloudways miễn phí, ngoài ra với công cụ Cloudways Migrator, bạn có thể tự thực hiện chuyển sites về trong vài phút.
 • One-click Staging: tạo staging site để nâng cấp, phát triển cực kỳ dễ dàng mà không ảnh hưởng đến live sites
 • One-click Free Let’s Encrypt SSL: kích hoạt SSL miễn phí cho mọi website chỉ bằng 1 click.
 • SafeUdates for WordPress: kiểm tra tính tương thích của Themes và Plugins trước khi update mã nguồn WordPress.
 • Astra Pro trị giá $47: dùng theme Astra Pro và Astra Premium Sites 1 năm miễn phí trên không giới hạn websites.

2. Bảng giá của Cloudways

Giá của Cloudways phụ thuộc vào gói VPS mà bạn chọn, thông thường giá sẽ gần gấp đôi so với giá VPS gốc, nguyên nhân dễ hiểu vì đây là dịch vụ Managed VPS, hỗ trợ bạn chạy ứng dụng trên VPS dễ dàng, giúp khởi tạo, quản lý và tối ưu bảo mật và sao lưu tự động mọi thứ, chưa kể Cloudways còn cung cấp support kỹ thuật 24/24.

Gói thấp nhất của mỗi dịch vụ là từ 1GB RAM, DigitalOcean có phí thấp nhất $10/ tháng, Vultr $11/ tháng, Linode $12/ tháng còn AWS $36/ tháng, Google Cloud $33/ tháng:

Tương tự như khi dùng VPS Vultr, DigitalOcean, Linode, .. bạn có thể upgrade lên gói VPS cao hơn với chỉ 1 click mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Websites đang chạy trên VPS.

3. Nhận $25 Cloudways Hosting

Phần thú vị nhất, là Cloudways tặng cho người dùng $25 miễn phí để dùng các dịch vụ Managed VPS của Cloudways.

Đặc biệt, so với các dịch vụ VPS Free khác, thì:

 • $25 Free Credits này không giới hạn thời gian sử dụng, tức bạn dùng bao nhiêu, còn lại bao nhiêu $ thì nó vẫn không hết hạn như credits dùng thử của Vultr, DigitalOcean, Linode.
 • Bạn có thể tạo không giới hạn Server, cài không giới hạn websites, và có thể tạo/ xóa thoải mái. Điều này rất hữu ích cho những bạn thích vọc vạch, cài đặt các websites để test, thử nghiệm…
 • Khi bạn xóa Server (tức xóa VPS) thì sẽ không còn bị tính tiền cho Server đó nữa.
 • Nếu dùng $25 này để chạy gói VPS 1GB RAM của DigitalOcean liên tục thì bạn có thể chạy được 75 ngày liên tục, gói VPS này đáp ứng thoải mái nhiều website WordPress nhỏ cùng lúc.
 • Còn nếu bạn tạo VPS, cài đặt, dùng thử rồi xóa, thì thời gian dùng $25 này có thể kéo dài bao lâu tùy thích.

Ưu đãi $25 Credits này không công khai rộng rãi nên bạn hãy tranh thủ khi nó còn hiệu lực nhé. Áp dụng cho khách hàng mới hoặc khách hàng cũ nhưng đăng ký tài khoản mới.

Trước khi thực hiện đăng ký, nếu bạn đã từng đăng ký Cloudways rồi thì nhớ xóa cache trình duyệt khi đăng ký tài khoản mới và đừng lạm dụng tạo nhiều tài khoản vì khi phát hiện, họ sẽ banned mọi tài khoản bạn đã tạo dựa vào địa chỉ IP đăng ký hoặc dựa vào thông tin thanh toán trùng khớp.

Vì vậy, lời khuyên là bạn tạo 1 tài khoản thôi, hoặc nếu muốn tạo nhiều, hãy dùng thông tin thanh toán khác nhau (Debit Card/ Paypal).

Bắt đầu, hãy vào link dưới để reg một tài khoản mới:

Đăng ký Cloudways

Click vào nút nhận CLAIM MY REWARD để nhận $25 Credits như hình dưới:

VPS FREE CLOUDWAYS

Nhập email để tạo account, bạn không cần nhập coupon nào cả khi đăng ký chương trình $25 Free Credits, vì khuyến mãi sẽ tự động add $25 vào account:

Đăng ký CloudWays Free

Một popup giới thiệu hiện ra, tắt nó như hình:

Nhận VPS Free Cloudways

Sau đó tiến hành verify (xác thực) tài khoản, Cloudways yêu cầu bạn phải xác thực email và số điện thoại:

Xác thực tài khoản Cloudways VPS Free

Đầu tiên là số điện thoại:

Bạn dùng số của mình hay người thân đều ok, quan trọng là số phải đúng vì Cloudways sẽ gởi code xác thực về để bạn nhập vào ô xác thực, số Viettel sẽ nhận tin nhắn xác thực nhanh hơn so với Mobi và Vina, nếu không thấy mã thì chọn Resend để họ gởi lại tin nhắn mới:

Xác thực số điện thoại VPS free Cloudways

Sau khi Verify số điện thoại, ta mở email, xem trong email Cloudways gởi cho bạn, click vào nút xác thực email:

Xác thực email Cloudways

Xác thực xong, ta được Account Verified:

Verify Cloudways Account - Free VPS

 

Rồi, bây giờ ta cần chọn Payment Method nữa là sẽ nhận được $25 Credits trong tài khoản. Để truy cập vào mục Payment thì ta click vào icon Profile như hình, chọn mục Account:

Xác thực thanh toán Cloudways

Trong menu Account, chọn mục Credit Card, click vào AUTHORIZE CREDIT CARD:

Thêm Phương thức thanh toán Cloudways Free VPS

Nhập thông tin thẻ (số thẻ, ngày hết hạn, 3 số CVV) và địa chỉ để các thực:

Thêm thẻ VISA vào Cloudways

Về thẻ, thì bạn có 2 cách, trong đó cách 2 nhanh gọn và an toàn hơn khi sử dụng:

 1. Dùng thẻ Debit Card/ Prepaid Card/ Credit Card của VISA, MasterCard hoặc AmericaExpress (AE) đều được. Xem: Cách làm thẻ VISA Debit nhanh.
 2. Dùng thẻ MasterCard Online của ViettelPay, bạn có thể đăng ký làm thẻ và có thẻ chỉ trong 30 phút mà không cần có sẵn tài khoản ngân hàng. Xem hướng dẫn tại đây: Làm thẻ MasterCard Online trong 30 phút.

Bạn cần có ít nhất $1 (khoản 24k VND) trong tài khoản thẻ (ngân hàng)/ tài khoản ViettelPay. Cloudways sẽ charge (rút) khoản $1 để xem thẻ có hiệu lực thanh toán không, sau đó sẽ trả lại $1 nguyên vẹn vào tài khoản ngân hàng/ ViettelPay của bạn.

Sau khi xác thực thẻ thành công, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng đã nâng cấp tài khoản thành công:

Cloudways Free VPS

 

Tắt popup chào mừng đi, giờ trong menu Account, bạn vào mục FUNDS, sẽ thấy $25 credits đã được tự động thêm vào, và hạn sử dụng là mãi mãi:

Cloudways Free

Rồi!

Từ giờ bạn có thể tạo Server (VPS), tạo Application (Website), có thể xóa khi không cần dùng để tiết kiệm credits.

WPVUI sẽ có bài hướng dẫn cài đặt và chạy Websites trên Cloudways ngay trong tuần tới. Vậy nếu bạn tạo Server và chưa làm gì quan trọng thì hãy xóa Server đi khi không dùng để tránh bị trừ credits nhé. Khi nào thực sự cài đặt và chạy site quan trọng, ta sẽ tạo lại Server trong 1 nốt nhạc.

$50 Cloudways – Pro Tricks

Nếu bạn là thành viên của WPVUI Premium, có thể truy cập chuyên mục Pro Tricks để xem hướng dẫn nhận ưu đãi private từ Cloudways – $50 Credits với hạn dùng mãi mãi. Kèm các hướng dẫn đăng ký miễn phí Envato Elements, Skillshare Premium,…

Truy cập WPVUI Premium

Chúc thành công!

WPVUI Premium

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

7 COMMENTS

   • Phải account mới ạ!
    Bạn vào bằng IP (mạng) khác, tạo acc với email khác nhé. Sau đó thử dùng thẻ cũ để xác thực nếu không có thẻ mới. Nhưng xác thực với thẻ mới tỉ lệ thành công 100%, thẻ cũ thì có thể họ sẽ review lại account rồi mới add fund cho bạn!

  • Trước đó bạn có đăng ký ở Cloudways chưa ạ?
   Nếu chưa từng đăng ký hoặc bạn đăng ký với tài khoản mới hoàn toàn thì có thể ticket cho support họ add $25 cho bạn. Nội dung “I see Your Friend Referred You to Cloudways. Get Your 25$ Referral Bonus by Signing Up! But after register successfully, I don’t see $25 in my FUND, please help me get it”.

   • Giờ mới biết đến Cloudways qua tin trên mail của Vuihocweb gửi mà bạn. Để mình gửi mail cho support xem sao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here