Nên dùng Thẻ Visa Debit của ngân hàng nào là câu hỏi thường gặp trên các diễn đàn về mua sắm online hay kiếm tiền online.

Trong năm 2022, với xu thế du học – du lịch hay xuất khẩu lao động nước ngoài nở rộ, thì nhu cầu về một chiếc thẻ Thanh toán Quốc tế càng trở nên cấp thiết và thông dụng.

Nếu bạn có điều kiện để mở một thẻ Tín dụng – Credit Card thì hãy tham khảo Bài viết riêng về Thẻ Tín dụng & Các ưu đãi hiện nay.

Riêng bài viết này, VHW sẽ giúp bạn hiểu kỹ về Các loại thẻ ngân hàng & Khi nào nên dùng.

Sau đó là chi tiết về cách đăng ký & sử dụng Thẻ Ghi nợ Quốc Tế – Debit Card – Đây là loại thẻ rất dễ làm & sử dụng – tiện ích tuyệt vời để thanh toán online – hay thanh toán khi ở nước ngoài!

Tham khảo:

Làm thẻ MasterCard online chỉ 30 phút – không cần tài khoản ngân hàng

Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit là một loại Thẻ Ghi Nợ (Debit Card) được phát hành bởi tập đoàn tài chính VISA Inc của Mỹ

VISA là tập đoàn tài chính lớn trong lĩnh vực thanh toán quốc tế.

Các loại thẻ Credit, Debit, Prepaid có tên tập đoàn này (như thẻ Visa, Visa Debit, Visa Prepaid) được chấp nhận rộng rãi trong thanh toán quốc tế nên người dùng thường nhầm lẫn VISA là một loại thẻ, thực ra VISA là thương hiệu bảo hộ cho các loại thẻ này thôi.

Phân biệt VISA và visa

Bạn cũng tránh nhầm lẫn giữa VISA – Tên viết tắt tập đoàn tài chính Visa International Service Association của Mỹ với từ visa – nghĩa là THỊ THỰC NHẬP CẢNH, một loại giấy phép được chính phủ nước ngoài cấp để DU LỊCH – DU HỌC – LÀM VIỆC HAY CƯ TRÚ ở nước đó.

Như vậy:

 • Làm Thẻ VISA nghĩa là làm thẻ Ngân hàng có nhãn hiệu VISA – được bảo hộ bởi tập đoàn tài chính VISA.
 • Còn Xin visa – nghĩa là Xin THỊ THỰC NHẬP CẢNH nước ngoài khi có nhu cầu đi đến đó để du lịch – du học – làm việc hoặc cư trú tạm thời hay dài hạn (định cư).

Một số thương hiệu tài chính bảo hộ nổi tiếng khác là MasterCard, American Express… Ở VN hiện nay THẺ MasterCard cũng thông dụng không kém gì THẺ VISA.

Trước hết, chúng ta tìm hiểu về các loại thẻ ngân hàng: Thẻ tín dụng – Thẻ ghi nợ (quốc tế & nội địa) và Thẻ trả trước!

 

a. Các loại thẻ ngân hàng

Chúng ta cùng tìm hiểu các loại thẻ ngân hàng hiện có:

Credit Card – Thẻ TÍN DỤNG

nên dùng thẻ visa của ngân hàng nàoThẻ Tín Dụng, bạn có thể dùng thẻ này để chi tiêu đến một số tiền tối đa nào đó (do ngân hàng qui định) mà không cần phải trả tiền mặt ngay, ngân hàng sẽ cho bạn ứng số tiền đó và bạn sẽ trả dần.                                                           Để làm thẻ này ở VN bạn phải đảm bảo uy tín tài chính (bảng lương ổn định hay có sổ tiết kiệm gởi trong ngân hàng).

Credit Card được các ngân hàng phát hành thông qua việc liên kết với các tập đoàn tài chính. Để được chấp nhận rộng rãi (dùng được thẻ này ở nhiều nước) thì bạn phải làm thẻ Credit của các thương hiệu lớn như VISA, MasterCard, American Express.

VHW đã có một bài viết riêng về Thẻ Tín Dụng VISA Credit tại đây:

Debit Card – Thẻ GHI NỢ

nên dùng thẻ visa của ngân hàng nàoDebit Card Là Thẻ Ghi Nợ, nó sẽ cho phép bạn dùng số tiền có trong tài khoản ngân hàng để thanh toán, bạn không được mượn trước như thẻ Credit, do đó làm thẻ này dễ dàng hơn, chỉ cần ID (chứng minh thư) là được.

Có 2 loại thẻ ghi nợ:

Thẻ Ghi nợ quốc tế

Debit Card được các tập đoàn tài chính quốc tế VISA, MasterCard, American Express bảo hộ được gọi là THẺ GHI NỢ QUỐC TẾ – có thể dùng thanh toán các dịch vụ hay mua sắm trong và ngoài nước.

Cũng như Credit Card, để được chấp nhận rộng rãi bạn nên làm thẻ Debit của VISA (Visa Debit ) hay MasterCard (MasterCard Debit).

Thẻ Ghi nợ nội địa

Ở VN, khi mở tài khoản ngân hàng, nếu chúng ta có nhu cầu rút tiền tại các cây ATM thì sẽ được làm THẺ GHI NỢ NỘI ĐỊA – mà người ta thường gọi chung chung là thẻ ATM.

Thẻ này do các ngân hàng trong nước phát hành và bảo hộ nên bạn có thể dùng để rút tiền ở máy ATM hoặc dùng để thanh toán online (như mua vé tàu, mua hàng tiki,…) nhưng chỉ dùng được trong nước.

Prepaid Card – Thẻ TRẢ TRƯỚC

nen dung the visa debit cua ngan hang naoPrepaid Card – Thẻ Trả Trước, thẻ này không rút tiền trong tài khoản của bạn, mà bạn phải nộp tiền vào thẻ và chỉ được dùng số tiền có trong thẻ.

Đây là cách thanh toán rất an toàn vì dù người ta biết thông tin trên thẻ vẫn không rút được tiền từ tài khoản ngân hàng.

Loại thẻ này không phổ biến như Thẻ Tín dụng hay Thẻ Ghi nợ, vì nhu cầu sử dụng ít.

Bạn cũng nên làm thẻ Prepaid của thương hiệu lớn như VISA, MasterCard để thanh toán quốc tế dễ dàng.

Thẻ ATM

nen dung the visa debit cua ngan hang naoThẻ ATM không ám chỉ tên một loại thẻ, mà ám chỉ chức năng của thẻ.

Mọi thẻ có thể dùng để rút tiền từ các cây ATM – Automatic Teller Machine (máy rút tiền tự động) thì đều gọi chung là thẻ ATM.

Vậy tất cả các loại thẻ Credit, Debit, Prepaid đều gọi là THẺ ATM nếu có thể dùng để rút tiền tại các cây ATM trong và ngoài nước.

Ở VN, vì hầu hết mọi người dùng THẺ GHI NỢ NỘI ĐIẠ để rút tiền tại các cây ATM nên nói đến thẻ ATM nhiều người nghĩ nó chính là thẻ GHI NỢ NỘI ĐỊA!

 

b. Nên dùng thẻ nào để thanh toán quốc tế ?

Chúng ta nên đăng ký nhiều loại thẻ nhất có thể và tùy vào từng trường hợp, bạn nên sử dụng mỗi loại thẻ một cách tối ưu, an toàn nhất.

Khi nào nên dùng Thẻ TÍN DỤNG – Credit Card

Visa Credit hoặc MasterCard Credit, American Express Credit nên dùng để thanh toán trực tiếp trong nước hoặc nước ngoài ở những nơi uy tín khi đi ăn uống, ở khách sạn hay mua sắm trực tiếp.

Hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra hóa đơn thanh toán và tài khoản sau đó để phòng trường hợp bị người khác chiếm đoạn tiền.

Loại thẻ này nhận được rất nhiều ưu đãi khi chi tiêu ở các dịch vụ mua sắm – du lịch – giáo dục & du học…

Bạn có thể tham khảo Bài viết riêng về Thẻ Tín dụng – VISA Credit tại đây!

Khi nào nên dùng Thẻ GHI NỢ – Debit Card

Visa Debit, MasterCard Debit nên dùng để đăng ký tài khoản – thanh toán online như mua sắm trong nước hoặc nước ngoài (mua hosting, domain, themes, ebooks….).

Rất nhiều dịch vụ trên mạng cho phép bạn dùng thử bằng cách nhập thông tin thẻ Debit như một cách đảm bảo bạn không lạm dụng chính sách để dùng thử hoài (vì mỗi người chỉ có 1 thẻ Debit thôi)

Visa Debit (hoặc MasterCard Debit) sẽ là loại thẻ dân làm Web nên có nhất, dùng để thanh toán online trực tiếp hay kết nối với các cổng thanh toán quốc tế thông dụng như Paypal, Skrill để mua hosting, domains, themes, ebooks…hay nhận tiền freelancer, adsense, tiếp thị liên kết…cũng như đăng ký tài khoản ở các dịch vụ dùng thử đáng giá.

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, đi du học – thì có thể dùng Thẻ Ghi nợ Debit Card để chi tiêu hay mua sắm ở nước ngoài, thẻ này có thể liên kết với tài khoản ngân hàng trong nước (của bạn hoặc ba mẹ, người thân).

Debit Card cho phép bạn thanh toán ở bất cứ cửa hàng, nhà hàng & khách sạn hay dịch vụ nào có hỗ trợ quẹt thẻ. Đa số những nơi hỗ trợ thanh toán quẹt thẻ đều hỗ trợ cả Visa lẫn MasterCard – nên bạn làm Visa Debit hay MasterCard Debit đều OK!

Lưu ý:

 • Chỉ nên dùng thẻ Debit thanh toán những dịch vụ uy tín vì người khác có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn nếu họ biết các thông tin như số thẻ (Card number) – Tên Trên Thẻ (Name On Card) – Ngày tháng hết hạn (Expired) và số bảo mật (CVV).
 • Khi đăng ký tài khoản để sử dụng các dịch vu online bằng Debit Card, bạn phải đọc kỹ các điều khoản sử dụng để đảm bảo không đăng ký nhầm các dịch vụ kèm theo không cần thiết, cũng như đảm bảo các dịch vụ này sẽ không Auto Renew (tự gia hạn) sau khi bạn không sử dụng nữa.
 • Khi rút tiền hay quẹt thẻ bằng Debit Card, bạn cần quan sát xem nơi đó có gắn Camera có thể quay được toàn bộ thông tin thẻ (Số thẻ – Tên – Ngày hết hạn & CVV) – Nếu có thì hãy cầm thẻ sao cho che một phần thông tin này đi!
 • Không nên để quá nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng liên kết với Debit Card. Bạn nên có thêm một tài khoản ngân hàng không kết nối với thẻ, và để số tiền lớn trong tài khoản này, khi cần có thể chuyển qua tài khoản kết nối thẻ để chi tiêu. (Mỗi ngân hàng cho bạn đăng ký từ 2 tài khoản, hoặc bạn có thể để tiền trong một tài khoản ngân hàng khác, khi cần chuyển online qua dễ dàng)

Về THẺ GHI NỢ NỘI ĐỊA

Thẻ GHI NỢ NỘI ĐỊA không có chức năng thanh toán online nên không có nguy cơ bị rút tiền tự động.

Nhưng nếu bạn bị lộ số thẻ, tên trên thẻ & ngày thẻ có hiệu lực và mã pin thì có nguy cơ thẻ sẽ bị kẻ khác làm giả dùng để thanh toán hoặc rút tiền ATM.

Việc tội phạm đặt camera tin vi tại các cây ATM để quay lén thông tin thẻ & mã pin rất phổ biến ở VN, nhiều người nửa đêm nhận được tin nhắn trừ tài khoản liên tục nhưng chỉ có khóc thôi vì không biết ai đang rút tiền của mình.

Hãy gọi ngay HOT LINE của ngân hàng hoặc thậm chí 113 để báo sự cố – nhằm ngăn chặn & giúp ngân hàng sớm tìm ra thủ phạm & phục hồi tài khoản của bạn.

Bạn nên tham khảo một số bài báo sau để phòng tránh nhé:

 

Khi nào nên dùng Thẻ Trả trước – Prepaid Card

Visa Prepaid nên dùng để trả tiền mua sắm online an toàn vì thẻ này không được rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng, bạn cần trả bao nhiêu thì nộp vào thẻ bấy nhiêu nên bạn sẽ không gặp nguy cơ bị ăn cắp tiền trong tải khoản nếu lộ thông tin của thẻ này.

Lưu ý là các dịch vụ dùng thử trên mạng hầu như không chấp nhận thẻ Prepaid.

 

c. Nên làm thẻ Visa Debit ở Ngân hàng nào?

Hiện này hầu như mọi ngân hàng ở VN đều liên kết với Visa, MasterCard, American Express để phát hành các loại thẻ Credit, Debit hay Prepaid.

Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ tốt và xử lý các tác vụ chuyển tiền nhanh chóng, đặc biệt dễ được chấp nhận bởi các dịch vụ dùng thử uy tín (một trong những lý do ta nên làm thẻ Visa Debit).

Do đó chúng ta chỉ nên làm thẻ Debit ở các ngân hàng được người dùng đánh giá cao dưới đây:

VISA Debit ACB – Ngân hàng Á châu

VISA Debit ACBNgân hàng Á Châu là cái tên được ưa chuộng nhất để làm thẻ Visa Debit, ở đây bạn sẽ nhận liền thẻ Visa Debit chỉ sau 1 giờ, chỉ cần mang chứng minh thư cùng 100k để nộp vào thẻ.

Phí duy trì thẻ ở ACB hiện là 15k /tháng, bạn có thể để nợ, khi nào tài khoản có tiền ACB sẽ tự rút phí này.

VISA Debit Vietcombank – VCB – Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN

VISA Debit VCBVietcombank 2 năm gần đây đã rất tốt trong dịch vụ thẻ Visa Debit, ở đây thường khuyến mãi phí phát hành thẻ, cũng như free phí duy trì thẻ năm đầu tiên.

Hiện tại thì VCB có chương trình hoàn tiền thanh toán 150k cho khách hàng đăng ký mới.

Bạn chỉ cần mang chứng minh thư để làm thẻ, khoản 5 ngày thì mang giấy hẹn ra bất kỳ chi nhánh nào của VCB để nhận thẻ.

Nếu cần làm thẻ VISA Vietcombank, tham khảo tại đây:

Làm thẻ VISA Vietcombank

VISA Debit Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN

VISA Debit TechcombankTechcombank – TCB cũng là cái tên nổi bật trong dịch vụ thẻ Visa Debit hiện này.

Đặc biệt bạn có thể đăng ký làm thẻ online để nhân viên hỗ trợ,bạn chỉ cần chụp hình chứng minh thư gởi cho họ và chờ 5 ngày để đến các chi nhánh nhận thẻ hoặc họ sẽ giao thẻ tại nhà rất dễ dàng.

VISA Debit Sacombank, Eximbank, Viettinbank (có đăng ký online)

VISA Debit SacombankLà 3 cái tên còn lại có uy tín để bạn làm thẻ Visa Debit.

Tất nhiên bạn nên ưu tiên ACB, Vietcombank và Techcombank trước vì chi phí phát hành và duy trì thẻ thường tốt hơn các ngân hàng khác.

Tham khảo:

Đăng ký Thẻ VISA Debit Sacombank online

 

d. Những lưu ý khi làm & sử dụng thẻ VISA Debit

Xin nhắc lại và bổ sung một số lưu ý, để các bạn tránh được nhưng rủi ro khi làm và sử dụng thẻ VISA/ MasterCard Debit Card.

Nên ưu tiên rút tiền bằng Thẻ ATM nội địa

Thẻ Debit/Prepaid có tính phí sử dụng hàng tháng (thường cỡ 10k-15k tùy ngân hàng) và đặc biệt phí giao dịch ở đây khá cao so với thẻ thanh toán nội địa ATM thông thường nên bạn không nên dùng Debit/Prepaid card để làm thẻ rút tiền chính.

Khi rút tiền hãy dùng thẻ ATM nội địa thông thường.

Nên kết nối Debit Card với tài khoản phụ

Cũng nhắc lại, hãy kết nối thẻ Debit/Prepaid với tài khoản phụ (không chứa nhiều tiền) để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn khỏi rủi ro. Chỉ khi nào cần giao dịch mới chuyển tiền vào tài khoản phụ để thanh toán.

Tránh dùng thẻ VISA ảo không uy tín

Thẻ ảo là loại thẻ bạn phải nộp tiền vào để thanh toán, nó không kết nối với tài khoản ngân hàng và chỉ có các thông tin thanh toán.

Các loại thẻ này thường được dùng để thanh toán dịch vụ online – thẻ Game hay mua sắm trong nước… Bạn có thể dùng để thanh toán mà không sợ lộ thông tin cá nhân – tài khoản ngân hàng.

Nhưng loại thẻ này hầu như không được chấp nhận khi thanh toán ở nước ngoài cũng như khi đăng ký dịch vụ ở nước ngoài.

Bạn có thể bị hủy dịch vụ nếu bị phát hiện dùng thẻ này để đăng ký hay thanh toán.

Vì vậy tốt nhất đừng dùng loại thẻ này để đăng ký các dịch vụ quan trọng – dù người ta có quảng cáo nó hay ho thế nào đi nữa.

Nên dùng Thẻ Mastercard ViettelPay

ViettelPay là dịch vụ thanh toán online mới ra mắt nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh, được hỗ trợ rộng rãi và có tính an toàn cao vì là dịch vụ của Tập đoàn khổng lồ Viettel.

Một trong những điểm cực kỳ đáng giá của ViettelPay là họ cho phép bạn mở một thẻ MasterCard gắn với tài khoản ViettelPay. Thẻ này không cần kết nối với tài khoản ngân hàng mà chỉ kết nối với tài khoản ViettelPay, nên cực kỳ an toàn khi thanh toán online.

Thẻ Mastercard ViettelPay

So với hầu hết các thẻ VISA ảo hiện nay (kể cả của VPBank, Sacombank…) thì MasterCard ViettelPay có độ tín nhiệm rất cao, được hầu hết các dịch vụ VN và quốc tế chấp nhận.

Bạn có thể xem cách đăng ký ViettelPay và tạo thẻ MasterCard online nhanh chóng tại đây:

Đăng ký Mastercard ViettelPay

Hạn chế dùngThẻ Debit ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông VN – là một trong những ngân hàng NHÀ NƯỚC lớn nhất VN – có vài trò lớn trong sự phát triển đời sống xã hội nông dân VN.

Tuy nhiên, chất lượng phục vụ còn cách xa các ngân hàng khác.

Riêng về hỗ trợ thanh toán Online, Internet Banking & các dịch vụ thẻ thanh toán quốc tế nhận rất nhiều phản hồi ‘vô cùng’ tiêu cực vì sự chậm trễ.

Với quá nhiều lựa chọn tốt để làm thẻ Debit, Credit như Vietcombank, ACB, Viettinbank, Eximbank, Sacombank…., các bạn đừng nên chọn chỗ khó để đi nhé!

 

e. Kết Nối Thẻ Debit/ Prepaid với Paypal

PayPal là một dịch vụ thanh toán quốc tế cho phép bạn nhận và trả tiền online một cách an toàn.

Mỗi tài khoản Paypal sẽ kết nối với thẻ Debit/Prepaid của bạn để có thể lấy tiền từ tài khoản hay nhận tiền từ các tài khoản Paypal khác và rút về tài khoản ngân hàng

Đặc biệt mỗi lần bạn thanh cần thanh toán thì Paypal mới rút tiền từ tài khoản ngân hàng (hoặc từ thẻ Prepaid) và bạn có thể không cho Paypal tự động rút tiền để ngừa nguy cơ bị mất tiền không mong muốn.

Hiện nay hầu như mọi dịch vụ online đề có tích hợp cổng thanh toán Paypal nên khi cần thanh toán online, đăng ký tài khoản…hãy ưu tiên sử dụng Paypal như Payment Method (phương thức thanh toán) để hạn chế nguy cơ bị lộ thông tin thẻ Debit.

Việc đăng ký và kết nối thẻ Debit/Prepaid với Paypal bạn có thẻ tham khảo ở bài viết sau:

Hướng dẫn đăng ký và kết nối tài khoản Paypal với Thẻ Visa Debit

f. ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ HOT BẰNG VISA DEBIT

Khi sở hữu một thẻ Visa Debit/ Master Card, bạn có thể dùng để đăng ký rất nhiều chương trình miễn phí như VPS cao cấp, đăng ký tài khoản học Online, mua Hosting khuyến mãi hay Domain siêu rẻ:

…và nhiều chương trình ưu đãi cho Thẻ  Visa Debit khác sẽ được VHW cập nhật liên tục!

Kết Luận

Qua bài viết này hi vọng các bạn nhanh chóng có được một thẻ Visa Debit ưng ý và và kết nối tài khoản Paypal để có thể mua hàng, thanh toán các dịch vụ trong và ngoài nước tiện lợi cũng như nhận được những ưu đãi khủng cho chủ thẻ Visa Debit từ nhiều dịch vụ nổi tiếng.

Chúc các bạn vui vẻ!

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

211 COMMENTS

 1. Bạn ơi, thẻ visa debit dạng phi vật lí có kết nối paypal được ko ạ? Hay phải làm thẻ cứng rồi đổi mã pin thì mới dc paypal chấp nhận ạ?

 2. Chào bạn:
  Cho mình hỏi lúc trước có ông anh nhờ mở thẻ visa debit cho mượn để chạy quảng cáo, bây giờ không dùng lâu quá rồi không biết thẻ có tự khoá không ạ ?

 3. bạn Quỳnh vui lòng cho mình hỏi, có thẻ debit nào ở VN nhận được tiền gởi trực tiếp từ nước ngoài về mà không cần phải qua paypal hay stripe không. paypal lấy phí cao quá, nhất là phí chuyển đổi từ ngoại tệ qua vnd. cảm ơn bạn nhiều!

 4. Xin cho hỏi muốn chuyển tiền đi nước ngoài (đến một tài khoản cố định) bằng thẻ VISA DEBIT thì làm như thế nào trên Internet banking. HLBank có bài hướng dẫn các bước như sau nhưng mình thấy nó thiếu thiếu, ko biết chỗ nào xác định là từ tài khoản thẻ VISA DEBIT

  Các bước chuyển tiền bằng thẻ Visa Debit sang một tài khoản ngân hàng khác qua Internet Banking:
  Bước 1: Truy cập website Internet Banking.
  Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra để đăng nhập. Sau khi đăng nhập bạn sẽ truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình.
  Bước 3: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác”
  Bước 4: Nhập các thông tin: Số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.
  Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.
  Bước 6: Bấm xác nhận để thực hiện giao dịch.

  • Cái quan trọng nhất là ngân hàng của bạn phải hỗ trợ ck trực tiếp tới ngân hàng của tài khoản ( hoặc) thẻ nhận tiền.
   Nếu ko thì bạn phải chuyển qua các cổng thanh toán trung gian như Paypal, Stripe… ạ

 5. C ơi cho e hỏi với ạ. E có mở thẻ techcombank visa debit gold. Thì e muốn hỏi thẻ đó có phải là thẻ tín dụng ko và e rút tiền có đk ko ạ . Vì khi kích hoạt e thấy báo là thẻ ghi nợ ạ

  • Debit là thẻ ghi nợ ạ, thẻ này liên kết với tài khoản ngân hàng, nên dùng để rút tiền từ tài khoản ngân hàng tương tự thẻ ATM thông thường (ATM là thẻ ghi nợ nội địa, debit là thẻ ghi nợ quốc tế).
   Còn thẻ tín dụng là thẻ Credit.

 6. Cho em hỏi là mình làm thẻ bên vn thì sang nhật muốn nạp tiền vào thẻ thì nạp kiểu j ạ

  • Bạn mở tài khoản ngân hàng Nhật có liên kết với ngân hàng VN là ok ạ, bạn có thể gọi tổng đài Viettinbank 1900 558868 để họ tư vấn

 7. Em muốn hỏi giờ em đang ở nhật và muốn nhờ người nhà làm cho thẻ visa để mua hàng online ở nhật gho tiện vậy có được không ạ? Và có nên mở tài khoản tiền yên không hay mở tài khoản tiền VN ạ? Và ngân hàng nào là hợp lí ạ??

  • Tất nhiên là được ạ, bạn nên mở tk Yen (nếu có) hoặc USD để đỡ mất phí chuyển đổi. Ngân hàng hỗ trợ ở Nhật theo mình biết tốt nhất là Viettinbank, có liên kết với nhiều Bank lớn ở Nhật. Bạn có thể call tổng đài Viettinbank để họ tư vấn nhé!

 8. Bài viết rất hay và cập nhật thông tin mới năm 2020. Ngoài phí duy trì thẻ hằng năm và phí rút tiền bằng thẻ Visa qua máy ATM khá cao so với thẻ ATM thường thì nó rất tiện lợi trong thanh toán quốc tế hay mua hàng hóa từ nước ngoài. Cám ơn bạn Tiểu Quỳnh vì thông tin hữu ích và rất update! cho 1 like luôn!

 9. Bài viết rất bổ ích, cám ơn ad. 😀
  Tiện thể cho mình hỏi, ngân hàng nào hỗ trợ chuyển tiền từ paypal về credit card với phí chuyển và phí rút thấp nhất vậy ạ?.

 10. Dạ. Cho e hỏi với ạ. E muốn làm thẻ visa debit để chạy quảng cáo , bán hàng và mua sắm online. Nhưng thời gian tới e sắp qua Nhật . vậy cho e hỏi nên làm thẻ của ngân hàng nào thì tiện ạ.

 11. Thẻ ghi nợ Debit visa
  Cho e hỏi e có làm một thẻ ngân hàng tại Nhật kết nối với thẻ debit visa , khi e vào trang chủ Vietnamairline đặt vé máy bay thì ngoài tiền vé ra e bị trừ thêm khoảng tiền gì nữa khoảng 400 ngàn VNĐ( 2000yên)

  • Có thể đó là phí đổi từ Yen Nhật sang VND/ USD vì tài khoản bạn đăng ký tại Nhật nên có thể đó là tài khoản Yen Nhật là tiền tệ mặc định (ví dụ ở VN đăng ký thì tk mặc định là VND).
   Nếu giá vé mb không quá cao thì số tiền này hơn bất thường nếu là phí đổi ngoại tệ, bạn có thể gọi VN Airline để hỏi chi tiết về khoản phí phát sinh này nhé!

   • Ad ơi đúng là e xem trên mạng vé là 61000yên( khoảng 13tr) lúc đặt vé xong trên wed VN airline cũng hiện 13tr,mà trong tk lại trừ 63000 ( hơn 2000 yên) e xem tỉ giá yên hôm nay cunngx đổi ra đúng 13tr, e có hỏi VN airline họ cunngx nói trừ chừng đó, lúc nãy e lên ngân hàng bên này họ cung nói kiểm tra rồi Ko biết nói e gọi lên dịch vụ bên thẻ visa debit mà e gọi Ko ai nghe máy

   • Mình nghĩ vấn đề nằm bên phía ngân hàng phát hành thẻ Visa Debit của bạn.
    Vì VN Airline hỗ trợ thanh toán quốc tế rất uy tín nên khoản trừ khá lớn như vậy ngoài thuế phí khó có chuyện họ trừ thêm (VN Airline thường tính luôn phí khi niêm yết giá vé).
    Bạn nên liên hệ ngân hàng phát hành thẻ xem thế nào nhé!

 12. Em đấu giá tên miền trên NameJet và họ yêu cầu gửi bản scan thẻ Visa debit. Vậy em cần che đi những chữ số nào mặt trước và mặt sau ạ? Em cám ơn.

   • Giờ Namejet disable tài khoản vì chưa xác minh. Họ yêu cầu em gửi những tài liệu sau:
    · copy of the front and back of the credit card on file for your account with us.

    · A copy of the first page of your paper credit card statement showing the matching name/address for your credit card.

    · A copy of the account holder’s COLOR photo identification that matches the name on the credit card, such as a passport or other government issued document with a picture.

    · A completed and signed copy of the Verified Bidder Form. This form authorizes NameJet to charge your credit card for domains purchased in your account.

    Trong đó tài liệu sau nghĩa là gì vậy ạ?
    · A copy of the first page of your paper credit card statement showing the matching name/address for your credit card.

   • Bạn ra ngân hàng bảo họ in một bản sao kê (hoặc bạn tự in nếu account ngân hàng có hỗ trợ). Bảo sao kê giao dịch có thông tin của Tên họ/ Địa chỉ bạn khai báo, tên phải trùng với Tên trên thẻ.

 13. Mình có 1 thẻ jcb debit có 1 ít tiền trong đó, và mình cũng có 1 tài khoảng trong ngân hàng, 2 cái này cùng 1 ngân hàng, vậy nếu mình tiêu hết tiền trong thẻ thì có bị thâm qua tài khoảng ngân hàng không. Xin cảm ơn, thẻ mình là thẻ ghi nợ

  • Thẻ Debit quốc tế (Visa/ MasterCard Debit) thực chất cũng là thẻ kết nối với tài khoản như thẻ ATM (Debit nội địa), thực tế thẻ Debit không hề chứa tiền, mà nguồn tiền của nó chính là tài khoản ngân hàng mà bạn dùng để kết nối với nó.

 14. Cho em hỏi, em có 1 thẻ nội địa vcb, và 1 thẻ visa debit tcb. Em có thể chuyển tiền từ vcb qua tcb tại cây ATM được không?

 15. khi nạp tiền vào tk tẻ visa debit ,nếu mình di du lịch nuoc ngoài khi thanh toán online hoặc rút tiền mặt thì tiền trong thẻ tự động chuyển đổi ngoại tệ hay sao

 16. admin với mọi người có ai đã nghe qua việc dùng VISA HDBANK chưa vì mình dùng thẻ nội địa debit nên dùng luôn visa debit ngân hàng luôn cho tiện nhưng đi đâu cũng ko thấy nêu tên về việc nên dùng. Không biết thanh toán trục trặc ko nhỉ?

  • Bạn nên đăng ký các ngân hàng thông dụng về dịch vụ Visa Debit/ Credit như Vietcombank, Viettinbank hay ACB… Nếu ít thông dụng thì thanh toán sẽ khó khăn hơn.

 17. ad cho mình hỏi?
  thẻ debit visa có liên kết với tài khoản atm.
  thì thẻ visa debit này có thể giao dịch như rút tiền hay quẹt thẻ được không.

  • Được ạ. Thẻ Visa Debit thực chất vai trò tương tự thẻ ATM, nhưng có thể sử dụng được trong và ngoài nước – Còn thẻ ATM thông thường – thực chất là thẻ Ghi nợ nội địa.

   • Dạ cho em hỏi:
    – em muốn mở 2 thẻ có thương hiệu visa ( visa debit hạng vàng ) và mastercar ( Mastercard debit hạng vàng ) thì có được mở cả 2 thẻ không ạ.. và phí mở thẻ là bao nhiêu ạ của ngân hàng aribank. Có cần mở thẻ phụ để liên kết với visa/ Mastercard debit không. . mong ad giải đáp rỏ ạ.

 18. Hi bạn.
  Cho mình hỏi là: hiện tại mình đang và làm việc ở england. mình muốn mở thẻ VISA debit để thanh toán hình thức online. Xung quanh địa phương mình thì chỉ có mỗi viettinbank, agribank. Mình muốn mở thẻ ở ngân hàng viettinbank thì mình muốn hỏi ý kiến bạn là: có an toàn khi hoạt động online không? (Vì mình top-up vào 40-100trieu) để tiện sử dụng mỗi online và chuyển khoản. Vì GBP khi chuyển đổi qua VND sẽ rất cao. Thường thì 1GBP=30VND. Và mình hay gửi GBP từ england về VietNam. Mình muốn tích quỹ vào thẻ VISA debit của mình tầm 5-10trieu mỗi tháng. Và sẽ tăng dần theo thời gian. Nên mình muốn hỏi bạn là có an toàn không?
  Mong phản hồi nhanh từ bạn. Cảm ơn

  • Bạn nên dùng Viettinbank, đừng dùng Agribank nhé.
   Về an toàn, bạn có thể yên tâm. Khi làm thẻ, bạn đăng ký dịch vụ hỗ trợ xác thực thanh toán và nhận tin nhắn vào email và số đt.
   Khi thanh toán, thì bạn cần cẩn thận chỉ nhập thông tin thẻ ở các trang có uy tín. Những trang web ít biết đến thì tránnh nhập thông tin phòng bị ăn cắp thông tin CVV.
   Nếu có tùy chọn thanh toán Stripe hoặc Paypal thì bạn nên ưu tiên dùng các hình thức thanh toán này (ở Anh thì đk Stripe hay Paypal khá dễ). Tùy vào phí thanh toán mà bạn cân nhắc, thường Stripe phí rẻ hơn Paypal.
   Nếu dùng các cổng thanh toán Stripe hay Paypal thì bạn nên bỏ tùy chọn Auto Payment Approved sau khi thanh toán để phòng quên sẽ bị rút tiền nếu đó là Payment Recurring. Nói chung cả 2 cổng thanh toán này đều hỗ trợ lấy lại tiền nếu có yêu cầu về hàng hóa – hoặc dịch vụ lừa đảo hoặc thanh toán nhầm.
   Còn nếu dùng luôn thông tin thẻ để thanh toán, bạn nên giữ HOT LINE của ngân hàng để liên hệ ngay nếu có tin nhắn/ email thông báo về việc rút tiền từ tài khoản bất ngờ.
   ### Cách tốt nhất là bạn có thể đề nghị ngân hàng mở 2 tài khoản, A để chứa tiền, B để thanh toán (tài khoản này sẽ kết nối với Thẻ Visa Debit). Khi cần thanh toán, bạn chuyển tiền từ A qua tài khoản thanh toán B là ok. Đảm bảo có lộ thông tin thẻ kết nối với B thì tài khoản chứa tiền A vẫn an toàn.
   Với Internet banking, bạn chuyển tiền từ A -> B trên cùng ngân hàng chỉ mất vài giây thôi.
   Hi vọng thông tin sẽ có ích cho bạn. Trân trọng!

   • Hi bạn. Nếu mở một lúc 2 tài khoản thì mở theo kiểu cả 2 đều là VISA debit luôn phải k bạn?. A là để tích trữ money và B để sử dụng thanh toán đúng k bạn?

   • Nghĩa là Thẻ Visa debit sẽ kết nối với tài khoản B thôi. Còn tài khoản A không kết nối với thẻ (để phòng mất tiền do bị lộ thông tin thẻ).
    Khi cần thanh toán qua thẻ thì chuyển số tiền tương ứng từ A -> B.
    Còn khi nhận tiền từ đối tác, hoặc rút tiền từ Paypal, Stripe…thì rút về thẻ B, sau đó chuyển số tiền này sang thẻ A cho an toàn.

 19. Chị Quỳnh cho em hỏi là: em đã mở thẻ visa debit ở vn, mà ngân hàng ở bên nước ngoài gửi trả lại tiền học về cho em (do em đã rớt visa du học), lúc đó em chưa có đăng kí Paypal. Vậy em có nhận được số tiền đó ko ạ?

  Với cho em hỏi là: tiền học mà bên ngân hàng trả về cho em trước đó sau khi em đk Paypal thường là bao lâu em mới nhận được tiền ạ? Em cảm ơn chị Quỳnh trước ạ!!

  • Gởi trả tiền học thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ chuyển thằng về tài khoản ngân hàng, rất nhiều ngân hàng ở VN như Vietcombank, ACB … đã hỗ trợ nhận tiền từ nước ngoài.
   Bạn nên liên hệ ngân hàng hỏi họ về trường hợp này để họ cho hướng dẫn cụ thể để trường chuyển thẳng về tk của bạn.
   Chuyển tiền qua Paypal sẽ mất phí ở cả 2 đầu (bên chuyển và phí rút từ visa debit) lại mất công nữa.
   Thường chuyển tiền Paypal mất từ 2 – 4 business days sẽ đến tài khoản (ngày làm việc – trừ cuối tuần)

 20. Cho mình hỏi với là khi làm việc với các đối tác bên nước ngoài lúc thanh toán họ có yêu cầu mình hoàn tất thủ tục thanh toán của họ và họ gửi đầy đủ thông tin thẻ của họ (thẻ visa) như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn thẻ và cả 3 số mặt sau thẻ nữa, và họ nhờ là tự trừ đúng số tiền vào thẻ đó của họ nhưng mình không biết làm như thế nào. Bạn có thể phản hồi sớm cho mình được không? Thanks bạn.

  • Mình rất ngạc nhiên với trường hợp này vì cho đối tác biết thông tin tất tần tật như vậy là cực kỳ nguy hiểm. Đâu có thiếu cách thanh toán qua các dịch vụ như Western Union hay Paypal?

 21. không liên quan đến bài viết nhưng cho mình hỏi plugin gì mà hiển thị cái avatar theo chữ cái đẹp vậy bạn. Hay theme bạn nó như thế vậy.

 22. Quỳnh ơi cho mình hỏi : mình mở tk của agribank là visa debit nhưng sao qua nước ngoài mình không rút tiền được , Quỳnh có thể chỉ cho m bank nào mở visa debit mà ra nước ngoài có thể rút đc ko ak . Thanks Quỳnh nhiều nha

  • Dịch vụ thẻ của Agribank thuộc loại tệ nhất VN. Bạn nên làm thẻ Visa Debit của Vietcombank, Techcombank hoặc Viettinbak,… các loại thẻ của những ngân hàng này phát hành được người dùng đánh giá cao vì thanh toán dễ dàng.

 23. chi oi, cho em hoi, khi minh mo the visadebit o VN, qua nuoc ngoai du lich thi phi rut tien mat nhu the nao a. ngan hang nao co muc phi rut tien mat thap nhat vay? cam on chi!

  • Chào bạn!
   Xin lỗi vì trả lời trễ!
   Việc rút tiền mặt ở nước ngoài bằng thẻ Visa/ MasterCard thì dễ, miễn là cây ATM có logo Visa/ MasterCard.
   Nhưng phí rút tiền mặt khá cao (từ 4% trở lên) chưa kể phí chuyển đổi ngoại tệ, cụ thể:
   Nếu tài khoản ngân hàng của bạn là tài khoản VNĐ, thì khi rút tiền ở nước sở tại, bạn sẽ bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ từ VNĐ sang loại tiền bạn rút.
   Vì vậy, nên hạn chế rút tiền mặt nếu bạn có thể trả bằng cách Quẹt thẻ – vì quẹt thẻ thì chỉ bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ chứ không mất phí Rút ATM.
   Nếu có nhu cầu rút (hoặc tiêu) tiền mặc ở nước ngoài nhiều – đặc biệt là USD thì bạn nên mở loại tài khoản tương ứng ở ngân hàng VN (ví dụ du học ở Mỹ thì nên mở tài khoản USD tại các ngân hàng VN để khi rút tiền không còn bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ).
   Đa số các dịch vụ/ mua sắm các nước tiên tiến đều hỗ trợ cà thẻ, nên bạn ưu tiên phương thức này là ok nhất!

 24. Bạn kiểm tra xem thẻ đã được kích hoạt tính năng thanh toán online chưa, vì khi đăng ký nó sẽ charge một vài $ để xác thực thanh toán (sau đó thường sẽ refund trong 1 tuần).

 25. Chào VHW, các bạn cho mình hỏi, sao thẻ VCB của mình mới làm lại ko đăng ký đc Google cloud mà trước mình cũng dùng VCB lại được?

 26. Em chào chị Quỳnh, chị cho em hỏi 1 chút ạ.
  1. Năm tới em có chuẩn bị đi du học Nhật Bản và muốn làm 1 thẻ Visa Debit để tiện mua sắm và thanh toán online tại Nhật. Em thắc mắc là các loại thẻ phát hành ở Việt Nam có dùng được ở Nhật Bản không ạ?
  2. Khi đã phát hành thẻ Visa Debit, ngoài các loại phí thường niên hay phí dịch vụ Internet Banking ra mà em không phát sinh giao dịch nào trong 1 thời gian thì em có bị trừ tiền trong tài khoản do không giao dịch không ạ?
  Em cảm ơn chị ạ! Mong sớm nhận được phản hồi từ chị.

  • Chào bạn. Xin lỗi trả lời bạn muộn!
   Thẻ Visa Debit dùng được khắp thế giới vì nó được bảo hộ bởi Visa, ngân hàng VN chỉ là đơn vị liên kết phát hành thôi.
   Còn về phí, thì phí thường niên và phí % khi rút tiền ATM thôi, chứ không qui định bạn phải giao dịch.
   Nếu bạn đi nước ngoài học thì bạn nên mở tài khoản ngoại tệ thay vì tài khoản VNĐ, liên kết tk đó với Visa Debit thì bạn giao dịch hoặc rút tiền sẽ đỡ tốn phí chuyển đổi từ VNĐ sang USD hay Yen Nhật.
   Cái này khi làm thẻ bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn chi tiết!

   • Xin lỗi đưa thắc mắc sau khi đọc tư vấn của Ad. Nếu là người Việt nam, thu nhập bằng tiền VND, và mở tài khoản ngoại tệ, thì khi nạp tiền vào tài khoản ngoại tệ ta cũng phải đổi tiền từ VND sang ngoại tệ. Cái này cũng phát sinh phí.

    Vậy theo tôi, nếu mở tài khoản ở Việt nam, thì vẫn nên mở TK VND. Còn nếu không thì sang Nhật mở TK Yên Nhật là OK hơn.

    Không biết nghĩ vậy có đúng không? Nhờ Ad giải thích giùm.

   • Bạn có thể mở tk Yen/ USD ở VN hay Nhật, còn chi phí phụ thuộc vào việc bạn nộp tiền vào tk bằng đồng gì thôi, nếu mở tk Yen ở VN mà bạn nộp tiền Yen khi ở Nhật thì chi phí vẫn thấp.

 27. Mình có dùng thẻ visa thanh toán hóa đơn điện, nước. Bây giờ mình có thể chuyển tiền từ ngân hàng khác để thanh toán cho số tiền ghi nợ đấy được không hay phải ra ngân hàng mở thẻ mới thanh toán được

 28. Mình có dùng thẻ visa thanh toán hóa đơn điện, nước. Bây giờ mình có thể chuyển tiền từ ngân hàng khác để thanh toán cho số tiền ghi nợ đấy được không hay phải ra ngân hàng mở thẻ mới thanh toán được

 29. Ad cho em hỏi thẻ visa debit khi lập 2 tài khoản cho thẻ thao tác chuyển tiền qua giữa 2 tài khoản lẫn nhau hoặc các tài khoản khác thì có thực hiện được trên trụ ATM không

 30. cho mình hỏi là ví dụ mình mua đồ ở thái bằng thẻ visa debit của mình thì tiền ở trong thẻ đó mình nạp vào phải là tiền bath của thái không ạ ? Hay là ngân hàng sẽ tự đổi từ tiền việt sang thái hộ mình để thanh toán ạ ???

 31. Dạ chào ad. Minh muốn mở 1 thẻ visa để mua sắm hay thanh toán các chi phí. Rồi sau đó mình sẽ trả góp vào thẻ mỗi tháng có được không ạ? Nếu được mình nên chọn ngân hàng nào lãi suất thấp và tiện lợi nhất ạ? Mức lương cơ bản của mình là 7.500.000/tháng thì ngân hàng nào phù hợp ạ ?
  Xin nhờ tư vấn giúp mình ạ ? Xin cảm ơn.

  • Chào bạn. Thẻ Visa thì mình thấy Sacombank và Vietcombank tốt, các chương trình ưu đãi mua sắm thường xuyên, điều kiện mở Visa cũng khá dễ so với các ngân hàng như HSBC…
   Bạn có thể xem chi tiết và nhận tư vấn của Sacombank tại đây nhé!

  • Chỉ nhận được qua các cổng thanh toán trung gian (như Paypal, Skrill…) tức bạn đăng ký tài khoản ở Paypal bằng thẻ visa debit, rồi người chuyển tiền sẽ dùng thẻ visa debit/ mastercard để chuyển tiền vao tk paypal của bạn (họ không cần phải đăng ký tài khoản paypal)- Sau đó bạn rút tiền từ tk paypal vê bank.
   Phí rút tiền Paypal về vn khoản 60k vnđ/ lần rút.

   • bạn ơi mình hỏi chút cách chuyển tiền vào paypal khi không cần đăng ký tài khoản paypal như bạn bảo với, mình có thẻ visa debit rồi, cám ơn bạn

 32. Hi bạn! Giúp mình một thắc mắc được nha, cảm ơn rất nhiều!

  **Mình có một thẻ ATM ở ngân hàng A.
  1/ Bây giờ mình mở thẻ VisaDebit tại ngân hàng B, Thì có cần phải làm thẻ ATM ở ngân hàng B luôn không,?

  2/ Nếu chỉ có thẻ VisaDebit tại ngân hàng B (không có ATM tại B). Khi cần thanh toán online, mình chuyển tiền từ thẻ ATM ngân hàng A qua VisaDebit ngân hàng B có được không.? Hay phải ra ngân hàng nộp tiền trực tiếp vào VisaDebit ngân hàng B.

  3/ Nếu đc chỉ mình cách nào chuyển từ ATM ngân hàng A qua VisaDebit ngân hàng B đc không?.
  4/ VisaDebit có nhận được tiền người khác gữi vào như ATM không? (như ATM có Số Tài Khoản để nhận tiền từ nơi khác gữi đến đó)

  • 1. Bạn phải mở tài khoản NH thì mới mở thẻ Visa Debit của NH đó được ạ, vì thẻ Visa Debit thực chất là lấy tiền từ tài khoản NH để thanh toán. Còn thẻ ATM bạn không cần làm nếu không dùng – nhưng bạn nên làm luôn, vì nếu dùng thẻ Visa Debit rút tiền ở cây ATM phí sẽ cao hơn so với dùng thẻ ATM thông thường.
   2. Thực chất thẻ Visa Debit chỉ dùng để thanh toán (để trả) hoặc đăng ký dùng thử dịch vụ – xác thực tài khoản online chứ thẻ Visa Debit không có chức năng giữ tiền – mà nó phải rút tiền từ tài khoản ngân hàng mà nó kết nối.
   Vậy nên nếu bạn muốn thanh toán bằng thẻ B – thì bạn cần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng B – nơi phát hành thẻ B.
   3. Như mình nói, để chuyển từ A -> B, bạn dùng cách chuyển khoản thông thường thôi, bạn đăng ký dịch vụ Internet banking của ngân hàng phát hành thẻ rồi chuyển tiền qua lại giữa 2 tài khoản.
   4. Cũng vì các lý do trên, bạn muốn nhận tiền thì bên kia cần chuyển tiền vào tài khoản, chứ thẻ Visa Debit không có chức năng giữ tiền (nó chỉ có chức năng rút tiền từ tài khoản thôi.
   Về nhu cầu chuyển tiền – giao dịch băng thẻ Visa Debit. Thì có các cổng thanh toán trung gian – kết nối với thẻ Visa Debit của bạn= như cổng Paypal, Payoneer, Skrill, hay ở VN là Napas… Samsung Pay… Các cổng này sẽ giúp giao dịch qua lại bằng thẻ mà không phải công khai cho bên kia biết thông tin tài khoản ngân hàng – nhưng bạn sẽ mất phí khi giao dịch.

   • Mình đã hiểu câu trả lời trên của bạn, nhưng mình muốn hỏi thêm như sau..
    Mình đã làm 1 thẻ visa debit của ACB, khi làm thẻ thì ngân hàng sẽ mở tài khoản ngân hàng..tài khoản này liên kết với thẻ để thanh toán nhưng mình muốn chỉ khi có thanh toán mình mới chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng có liên kết thẻ ..Vậy mình phải lập thêm 1 cái tài khoản ngân hàng ACB khác đọc lập với cái tài khoản ngân hàng có liên kết thẻ kia hả sao?.mình chỉ sủ dụng ACB thôi…thanks bạn

   • Đúng ạ, hiện nay các ngân hàng hầu hết đều cho phép mỗi khách hàng lập hơn 1 tài khoản. Bạn lập 1 tk khác, và khi cần thanh toán thẻ hãy chuyển tiền qua tk liên kết thẻ. Chuyển khoản giữ 2 tk cùng ngân hàng rất nhanh và phí không đáng kể.

 33. Cho mình hỏi là tại sao thẻ credit và debit đều thanh toán quốc tế được nhưng sao mình thấy mấy trang mua hàng nước ngoài họ chỉ chấp nhận thẻ credit thôi vậy ạ? Nếu mình lấy thẻ debit thanh toán thì có được không ạ?

 34. Chị Quỳnh ơi cho e hỏi e chưa mở tk ở agribank mà e đã làm thẻ visa .e vẫn đang giao dịch ,rút tiền ,ck bình thường ,mà h e muốn làm dịch vụ quảng cáo bài trên fb nó kêu thẻ của e ko được hỗ trợ là sao ạ? Chị giải thích giùm e với ạ .e cám ơn

  • Agribank nổi tiếng chuối nhất VN, trừ trường hợp bắt buột bạn không nên dùng các dịch vụ thẻ của ngân hàng này vì hỗ trợ cực kỳ tệ hại.
   Thẻ để thanh toán quốc tế và chạy Google Adwords hay FB ads bạn nên đăng ký ở Vietcombank, Viettinbank hoặc ACB.

 35. Chào bạn, Tiểu Quỳnh. Bạn cho mình hỏi, mình vừa lm thẻ visa cùng tk với thẻ atm Vậy khi thanh toán quốc tế trên paypal thì mình sẽ bị trừ tiền trong tk này fai k? Phí duy trì thẻ cũng trừ trong tk này hả?

 36. Bạn Quỳnh cho mình hỏi là ko có tài khoản ở VCB nhưng mình muốn mở thẻ visa Debit có dc ko ạ ? hay bắt buộc phải có tài khoản atm trước rồi mới dc đăng kí mở thẻ visa debit ? mình cảm ơn !!

 37. Cho em hỏi là em sử dụng thẻ của người thân để thanh toán quẹt thẻ khi mua hàng thì chữ kí có bắt buộc là của chủ thẻ không hay chữ kí nào cũng được ạ ?

 38. Tiểu Quỳnh cho mình hỏi với.
  Khách hàng của mình là người Mông Cổ, họ ký hợp đồng mua hàng của mình. Trong hợp đồng có điều khoản đặt cọc.
  Họ mang thẻ Visa Debit do ngân hàng Khan Bank của Mông Cổ phát hành nhưng lại là thẻ phụ chưa có tiền trong thẻ đó. Họ nói phải ngân hàng hoặc các công cụ thanh toán ở Việt Nam phải mở chức năng uỷ quyền gì đó thì Khan bank mới gửi mã uỷ quyền, lúc đó sẽ load tiền từ tài khoản vào thẻ đc.
  Có cách nào để rút tièn dc ko, mong bạn chỉ giáo. Tks bạn

 39. Mình mới làm 1 cái thẻ visa debit của vietcombank và lúc làm thì ngân hàng có lấy 50k từ thẻ vietcom thường của mjnhf chuyển vào thẻ visa..Nhug bây giờ nminh mua tên miền nên muốn chuyen khoản qua thẻ visa qua cây ATM nhug k hợp lệ..bạn có thể giúp hiểu rõ hơn vấn đề mình dag gặp
  dc k? Cảm ơn bạn

  • Bạn cứ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đã dùng liên kết với thẻ Visa Debit, sau đó bạn nhập Visa Debit vào thông tin thanh toán domain, nó sẽ rút tiền từ tài khoản để thanh toán.

 40. Chào bạn! Vui lòng cho mình hỏi mình muốn dùng thẻ visa debit để thanh toán Quoc tế. Có Ngân hàng nào miễn phí chuyển đổi ngoại tệ không ạ. Nghe nói mỗi lần chuyển phải mất phí 3-4% lận Mình cảm ơn trước nha

  • Không có bank nào free phí đổi ngoại tệ đâu bạn. Nhưng bạn có thể mở tài khoản USD, Euro… nếu chủ yếu giao dịch bằng các loại này.

   • Chị ơi cho em hỏi,,
    1.em đã có thẻ ACB visa debit, em dùng liên kết với PayPal, từ lúc làm thẻ em có sử dụng để chuyển tiền về quê qua một tài khoản ngân hàng khác, khoảng 1.000.000 triệu đồng và mất cả 200.000 ngàn tiền phí thật sự rất cao.nhưng nếu em chuyển tiền từ tk acb của em qua tk acb kia thì có thu phí cao vậy ko ạ
    2. Em muốn hỏi khi, rút tiền từ PayPal ra ACB thì trừ khoảng bao nhiêu phí dịch vụ,. Từ tk ngân hàng rút tiền mặt ra tại ? của acb thì mất phí bao nhiêu. Vì em biết nếu rút tiền từ cây atm khác sẽ có phí dịch vụ cao hơn. (Chính vì vậy, mà nhiều người cần phải bán đô trong PayPal cho người khác vì sợ mất phí cao hơn ) vậy có nên bán đô PayPal hay tự rút sẽ hay hơn ạ
    Chị cho em biết em dùng cách nào sẽ có lợi hơn.

  • Chào b. Cho mình hỏi mình chỉ có nhu cầu sd visa để thanh toán đơn giản như siêu thị. Khách sạn. Mua ol. Điện nước ko sd ở nước ngoài thì mình nên dk loại visa nào cho hợp lí a. Tks b.

 41. Tiểu Quỳnh ơi tư vấn giúp mình với mình có đứa em đi làm ở Nhật và nó cũng có buôn bán ở bên đó và lấy hàng ở bên VN. Mình tính làm 2 thẻ visa debit 2 thẻ này kết nối với nhau. Khi nào nó nạp tiền vào thẻ thì ở VN mình có thể rút được không ạ. Cảm ơn bạn nhiều!

  • Nếu 2 thẻ cùng liên kết với 1 tài khoản thì có thể ạ. Nhưng vấn đề nằm ở khâu nộp tiền vào tài khoản, khi bạn liên kết thẻ với một tài khoản tại một ngân hàng trong nước thì để nộp tiền vào tài khoản bạn phải nộp tại các ngân hàng trong nước.
   Vậy nên nếu chủ yếu người nộp tiền là ở Nhật, người nhận tiền ở VN thì bạn nên tài khoản và thẻ VISA tại 1 ngân hàng ở Nhật, việc rút tiền có thể dùng thẻ Visa liên kết với tài khoản đó ở mọi nươc có ATM dán nhãn hỗ trợ rút tiền bằng Visa.

   • Tiểu Quỳnh cho mình hỏi với.
    Khách hàng của mình là người Mông Cổ, họ ký hợp đồng mua hàng của mình. Trong hợp đồng có điều khoản đặt cọc.
    Họ mang thẻ Visa Debit do ngân hàng Khan Bank của Mông Cổ phát hành nhưng lại là thẻ phụ chưa có tiền trong thẻ đó. Họ nói phải ngân hàng hoặc các công cụ thanh toán ở Việt Nam phải mở chức năng uỷ quyền gì đó thì Khan bank mới gửi mã uỷ quyền, lúc đó sẽ load tiền từ tài khoản vào thẻ đc.
    Có cách nào để rút tièn dc ko, mong bạn chỉ giáo. Tks bạn

   • Chào bạn. Vấn đề này bạn nên gọi ngân hàng hỏi cụ thể, bên mình chưa gặp trường hợp này nên không thể tư vấn gì được.

 42. Chào bạn cho mình hỏi là mình mới lấy thể visa debit làm ở agribank xong đã nhận tiền từ nước ngoài về được chưa hay còn phải kích hoạt tính năng gì đó nũa . Và để nhận tiền thì mình phải cũng cấp cho người gửi những thong tin gì bạn?

  • Hiện nay bạn không thể nhận tiền trực tiếp từ Visa Debit nếu bên đối tác không hỗ trợ thanh toán qua Bank ạ.
   Bạn chỉ nhận được tiền qua các cổng thanh toán quốc tế như Paypal, Skrill, Payoneer… Các cổng thanh toán này sẽ hỗ trợ bạn hoặc đối tác thanh toán bằng thẻ Visa/ MasterCard.

 43. A ơi cho e hỏi…. e có 1 thẻ ATM của VCB giờ e muốn làm thẻ visa…. e cần phải kết nối 2 thẻ này như thế nào ạ.

 44. dạ cho e hỏi e mới làm thẻ Visa của VCB và hiện h e xài ở nước ngoài ( cà thẻ) thì mỗi lần thế mất phí chuyển đổi nhiều ko ạ?

  • Tùy vào ngân hàng phát hành thẻ mà phí có thể khác nhau ạ. Nếu bạn rút chủ yếu bằng dollar thì nên làm một tài khoản ngoại tệ thay vì VNĐ để kết nối với thẻ Visa, như vậy khi rút tiền bạn sẽ không mất phí đổi VNĐ -> $.

 45. Tiểu Quỳnh ơi cho mình hỏi:
  Mình có thẻ Visa debit của vcb, khi mình thanh toán ở 1 số web mỹ vs anh , web có ghi đc thanh toán bằng thẻ visa debit , nhưng khi mình thanh toán thì nó ko chấp nhận , thì là do gì vậy ạ , mình có nghe tới 1 số vấn đề nói là web nước ngoài nhiều khi ko chấp nhận thẻ visa có nguồn tạo ra ở vn

  • Trừ thẻ Visa Ảo ra thì hầu hết các Visa Debit của các ngân hàng VN đều được chấp nhận rất rộng rãi trên thế giới ạ.
   Những chương trình đăng ký dùng thử hay tặng credits thì có thể họ khắc khe hơn xíu, còn lại các dịch vụ thanh toán thì không hề kì thị thẻ từ NH Vietnam.
   Nếu bạn gặp lỗi khi thanh toán thì có thể liên hệ bên ngân hàng xem họ có kích hoạt tính năng thanh toán online cho thẻ chưa nhé!

   • Và 1 điều nữa là khi ghi địa chỉ ship nhà bên mỹ từ shop mỹ , khi dùng paypal để thanh toán nhưng thẻ mình nó không cho chọn địa chỉ mỹ mà là Vn thì nếu cứ để địa chỉ trong tk paypal là vn thì nó ship về địa chỉ nhà bên mỹ ạ hay là theo địa chỉ vn trong paypal , mình sợ nó chọn theo địa chỉ paypal nên đó giờ chỉ chọn thanh toán bằng thẻ visa chứ ko chọn dịch vụ thanh toán là paypal …!

   • Trong thanh toán Paypal có tùy chọn delivery địa chỉ mặc định hoặc địa chỉ khác ạ. Bạn chọn địa chỉ khác rồi nhập đ/c bạn muốn nhận hàng là ok.

   • Bạn chỉ được đổi địa chỉ Delivery, tức là địa chỉ giao hàng tới, chứ địa chỉ mặc định thì thẻ làm ở VN không đổi thành nước khác được đâu ạ!

 46. Tiểu Quỳnh cho em hỏi với ạ. Em hiện đang có tài khoản A tại 1 ngân hàng. Sau đó em đăng kí mở thêm 1 tài khoản khác (tài khoản B) cũng tại ngân hàng đó và đăng kí phát hành thẻ visa debit theo tài khoản B. Vậy có phải thẻ visa debit của em sẽ chỉ được chi tiêu với số tiền có trong tài khoản B của em tại ngân hàng đó đúng không ạ? Khi cần thêm tiền để thanh toán quốc tế em có thể chuyển tiền từ tài khoản A sang tài khoản B đúng không ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của Tiểu Quỳnh ạ. Em cảm ơn ạ.

  • Chính xác ạ, nếu có thể mở 2 tài khoản thì bạn nên kết nối Card với chỉ một thẻ (nói rõ cho ngân hàng biết khi làm thẻ), và không nên để nhiều tiền trong tài khoản kết nối thẻ, chỉ khi cần thanh toán thì bạn mới chuyển tiền từ tài khoản kia qua. Như vậy rất an toàn!

 47. Cho mình hỏi cái này nhé, mình có thẻ ATM của VCB tiền vnd, nếu dăng ký thẻ VISA DEBIT để bán hàng, thì khách hàng ở nước ngoài chuyển tiền usd vào thẻ debit vẫn được đúng không bạn? hay mình phải mở tài khoản usd mới được?

  • Họ có thể trả thẳng vào tk VNĐ nhưng sẽ mất phí chuyển đổi USD sang VNĐ ạ (khá nhiều nếu số tiền chuyển mỗi lần cả ngàn $). Nếu mở tk ngoại tệ (USD,…) thì bạn có thể nhận thẳng USD mà không mất phí gì ngoài phí giao dịch (nếu có).

 48. Mình muốn đăng ký paypal thì làm thẻ visa nào? Mình dùng nhận tiền ở mấy trang khảo sát online nước ngoài ý. Mình không có tiền sẵn từ tài khoản ngân hàng có làm được thẻ visa không?

  • Bạn làm bình thường nhưng ngân hàng sẽ yêu cầu nạp 50k vào khi làm thẻ ạ!
   Muốn đăng ký Paypal bạn cũng cần gần 40k để họ charge xác thực tài khoản (sau đó vài ngày sẽ trả lại vào tk cho bạn).

  • Cho mình hỏi, mình sắp đi làm ở Nhật, mình muốn mở tk để giữ tiền tiết kiệm và sử dụng Internetbanking để tiện kiểm tra tk thì có đựơc không, có phải mất phí gì không và lựa chọn ngân hàng nào thì tốt vậy.
   Rất mong nhận được sự giải đáp thắc mắc ạ.
   Thanks

   • Bạn nên làm thẻ Viettinbank, tới đó họ tư vấn chính xác cho bạn ạ. Ngân hàng VTB có liên kết nhiều ngân hàng lớn ở Nhật nên giao dịch chuyển – nhận – rút tiền dễ hơn.

 49. Bạn nào muốn tiết kiệm phí duy trì của các loại thẻ này thì khuyên dùng thẻ VISA của ngân hàng SHB nhé.
  Miễn phí mở tài khoản, miễn phí làm thẻ. Mình làm 1 thẻ ATM + 1 thẻ VISA Debit miễn phí hoàn toàn. Được sử dụng Internet Banking miễn phí hoàn toàn. Và mỗi tháng mình chỉ mất đúng 5,5K phí thường niên cho thẻ VISA. Không mất thêm khoản phí duy trì nào nữa. Có internet Banking miễn phí là đủ cho anh em sử dụng rồi 🙂

 50. cho mình hỏi phí thường niên và phí quản lý tài khoản hàng tháng là khác nhau à bạn. Thẻ thông thường thì chỉ mất 8-10k tiền hàng tháng thôi. Mình mới làm xong gần đây thẻ visa debit của techcombank thì thấy họ trừ tiền phí thường niên + phí quản lý tài khoản rồi cả phí GD trên internet :((. Làm thẻ mà hết gần 400k?

  • Có 2 loại phí ạ, phí của ngân hàng dành cho tài khoản và phí của dịch vụ thẻ Visa/ MasterCard. Một số ngân hàng giảm phí năm đầu.
   Còn phí dùng Internet Banking riêng nữa ạ!

   • ban ơi thế cho mình hỏi. mình muốn chuyển tiền từ tài khoản BIDV (thẻ thường) sang thẻ Visa techcombank có chuyển được không vậy?

   • Thực chất việc chuyển tiền này là chuyển từ tài khoản BIDV của bạn sang tài khoản của TCB , vì thẻ Visa/ Mastercard kết nối để giao dịch trên tài khoản đó. Nên việc chuyển tiền bình thường thôi ạ!

  • Khác nhau mà, phí thường niên phải trả mỗi năm, có ngân hàng miễn phí nếu có phát sinh một số tiền nhất định. Còn phí quản lý tài khoản được tính hàng tháng nếu số dư trong tài khoản của bạn dưới mức quy định.

 51. 1.cho mình hỏi, mình ko có thể atm của VCB và trước giờ cũng ko có thẻ nào hết, giờ mình muốn đăng ký thể visa debit của VCB được không, thủ tục có rườn ra không.
  2. nghe nó là 1 tháng hết 15k tiền dùy trì thẻ, nếu mình ko xài vài năm thì vẫn bị nợ hả, hay mỉnh phải hủy

  • Sorry vì reply trễ!
   1. Thẻ VCB làm lúc này khoản 2 tuần lấy, lấy nhanh (1 tuần) có thể mất phí.
   Bạn nên làm thẻ ACB nếu muốn lấy liền trong 1 giờ.
   2. Đa số các loại thẻ Visa/ Mastercard đều có phí duy trì mỗi tháng, tùy ngân hàng mà phí có thể từ 10k đến 30k mỗi tháng ạ. Bạn không dùng thì nó vẫn trừ vào tài khoản khi tài khoản có tiền (vì thẻ phải kết nối với tài khoản ngân hàng đó).

 52. Quỳnh cho mình hỏi tý nhé:
  1. Tài khoảng thì mình có một cái và có một thẻ ATM vs sô thẻ ATM. Mình mới đi lm một thẻ Visa thì thẻ visa mới của mình được kết nối với tài khoảng đã có phải không?
  2. Trên thẻ thì có dãy số thẻ 16 số. Nhưng khi mình nhận thì còn một dãy 8 số màu đỏ là gì vậy?
  3. Mình nhận lương hàng tháng tiền VNĐ. Khi ra nước ngoài thanh toán hay rút ở các cây của nước ngoài mình sẽ đc rút ra tiền gì vậy?
  Cảm ơn Quỳnh nhìu nhé!

  • Hi!
   Sorry vì trả lời bạn trễ!
   1. Bạn làm thẻ Visa Credits/ Debit của ngân hàng nào thì thẻ này sẽ kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn ạ, nếu chưa có bạn sẽ phải mở tài khoản, vì mọi giao dịch trên thẻ đều thực hiện trên số tiền có trong tài khoản của bạn ( hoặc mức tín dụng ngân hàng cấp cho bạn – nếu bạn dùng thẻ tín dụng Visa Credits).
   2. Dẫy số màu đỏ bạn đề cập Quỳnh không rõ lắm, nhưng ở mặt sau thẻ có một dẫy số được che lại ở phần đầu, 3 chữ số cuối không che chính là số bảo mật CVV, nếu ai đó biết số thẻ và số CVV này thì họ có thể dùng để mua hàng, thanh toán bằng thẻ của bạn.
   3. Nếu ra nước ngoài, tiền bạn rút sẽ là tiền mà hệ thống ATM nước đó hỗ trợ ( ví dụ USD, Yên Nhật nếu bạn rút ở Nhật), ngoại tệ sẽ được qui đổi từ tiền VNĐ trong tài khoản của bạn, phí đổi ngoại tệ và phí rút tiền ATM này nọ bạn phải bị tính trên số tiền rút ( thường từ 4% – 6% tổng số tiền rút).
   Nói chung nếu bạn đi nước ngoài, thay vì rút nhiều tiền mặt từ ATM (có nhãn VISA) thì bạn thanh toán trực tiếp bằng thẻ (cà thẻ) nếu họ hỗ trợ sẽ bớt được ít chi phí!

 53. Vậy tức là mình đang có thẻ ATM của Vcb rồi, mình đã làm thêm thẻ Visa debit, mọi giao dịch nhận tiền thì cứ theo số tk của ATM còn thanh toán thì tùy theo yêu cầu (vd mình làm để chạy ứng dụng quảng cáo trên fb) thì dùng thẻ Visa.
  Vậy hnay mình mua thử app Viva pro có phải trả phí, mình gõ phần số thẻ Visa vào phần thanh toán thì nhận đc nt: Thẻ … sử dụng ko thành công tại Google … với lỗi Invalid CVV2, …
  Vậy điền số thẻ thế nào mới chính xác để có thể đky mua app hoặc thành toán fb?
  Cám ơn bài viết hữu ích của bạn.

  • Hola!
   Bạn điền số thẻ ở mặt trước, còn số bảo mật CVV là 3 con số cuối của dãy số ở mặt sau (phần trước đã bị che đi).
   Nếu nhập đúng vẫn bị lỗi, thì nguyên nhân có thể là do thẻ của bạn chưa được ngân hàng kích hoạt thanh toán online. Nếu vậy bạn có thể gọi cho ngân hàng cấp thẻ để họ kích hoạt giúp!

  • Chỉ cần xóa 3 số cuối ở mặt sau thôi hay xóa cả dãy số mặt sau đó, và mình phải thuộc nó như password hả bạn? Mình cào mà thấy khó cào thế chứ, cào mạnh mà ko ra, lại tưởng số đó ko đc cào.

   • Chết, bạn hiểu nhầm ý Quỳnh rồi.
    Ý Quỳnh nói CVV là 3 số cuối (không bị che) của dãy số bị che, bạn nhập 3 số đó vào ô CVV, đó là 3 số bảo mật. Nếu ai đó có số thẻ và 3 số CVV họ có thể dùng nó thanh toán online bằng tiền trong tk của bạn nên chỉ nhập số thẻ và số CVV ở những cổng thanh toán mà bạn tin tưởng để tránh bị đánh cắp thông tin nhé!
    Tuyệt đối không cào các số bị che nhé, cào có thể khiến thẻ bị hỏng phải đổi thẻ khác đấy!

 54. Cho em hỏi là thẻ visa debit trả trực tuyến với thẻ visa rút tại các cây ATM là 2 thẻ khác nhau ạ? Có nên làm 2 cái luôn không (tại em đang đi học ở nước ngoài) và nếu lần đầu làm thẻ visa thì mình có nên mở luôn tài khoản ngân hàng không ạ? Hay chỉ cần làm thẻ visa debit là được rồi ạ? Mong chị trả lời ạ. Em cám ơn nhiều ạ !!!

  • Sorry vì reply bạn trễ!
   Thẻ Visa debit có thể rút tiền từ bất kỳ cây ATM nào có ghi nhãn VISA ạ. Visa Debit Card có thể dùng thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại các đơn vị hỗ trợ thanh toán bằng thẻ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm.. (cà thẻ)
   Nhưng thẻ Visa Debit phải đươc kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn,vì toàn bộ các khoản rút và nhận đều từ tài khoản này. Nên nếu bạn là du học sinh, có thể làm thẻ ở các ngân hàng tại VN và dùng thẻ để chi tiêu hay nhận tiền ở nước ngoài ạ (lương hay tiền từ các nguồn kinh doanh online chẳng hạn)

   • Em. Quỳnh ơi, mở chức năng thanh toán cho qc facebook của thẻ visa credit bằng internet banking như nào hả em?

   • Cứ add thẻ Visa Debit khi tạo quảng cáo là được ạ. Nếu thẻ đã dùng thanh toán online rồi thì không cần làm gì cả vì FB Ads sẽ tự charge tiền sau khi chạy campaign, còn nếu chưa thanh toán online lần nào, nếu khi add thẻ bị lỗi, a có thể call cho ngân hàng để họ mở chức năng thanh toán online!

 55. hi bạn. mình có chút vấn đề như thế này. trước đây khi đi học mình đc 1 số bạn bên nh đề nghị làm thẻ vcb miễn phí. mình cũng k rành lắm nên đồng ý làm. các bạn có đưa mình 2 thẻ và mình k có nhu cầu sử dụng nên cũng đã vứt mất rồi. nay mình có bạn nhờ sd tk của mình nên có chuyển tiền vào thì mình đc tbao trừ tiền phí qly thẻ visa từ t6/2013 đến giờ. thế không biết mình p làm sao để giảm thiểu thiệt hại đây.mong bạn giúp đỡ

 56. Tiểu Quỳnh ơi, cho mình hỏi là mình lập tài khoản thanh toán usd có phải nộp trước vào tài khoản không vậy?
  nộp khoản bao nhiêu là được bạn?

 57. cho phép mình hỏi chút được không, mình đang bấn quá, nhờ bạn Quỳnh giúp với:
  1. mình k rút tiền qua thẻ mà rút tại quầy có được không? rút tại quầy có tính phí không? mất bao nhiêu phí vậy bạn?
  2. làm thế nào để chuyển tiền online như bạn giải thích ở trên, mình cần đăng kí dịch vụ gì để có thể chuyện online từ tài khoản ngân hàng này qua tài khoản ngân hàng khác
  3. mình không có tiền thì họ có cho mình mở 2 tài khoản ngân hàng được không? (1 kết nối với thẻ, còn 1 là không kết nối với debit card)
  bạn giúp mình với, cảm ơn bạn nhiều, lúc không biết như thế này gặp được bài viết của bạn cụ thể rõ ràng vậy mình vô cùng biết ơn Quỳnh ạ

  • Sorry vì reply trễ:
   1. Rút tiền tại quầy sẽ không mất phí ạ. Vì thẻ Visa Debit, cũng như ATM card, đều liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Chỉ khi dùng thẻ Visa Debit thanh toán online, hay rút tiền từ ATM, nó mới tính phí riêng theo dịch vụ của Visa.
   2. Chuyển tiền online hiện nay các ngân hàng đều hỗ trợ, khi bạn mở 1 tài khoản, họ sẽ tạo luôn account để quản lý tài khoản online, chỉ cần đăng nhập là bạn có thể chuyển tiền sang tài khoản khác.
   3. Mỗi ngân hàng hiện nay cho mở hơn 1 tài khoản, nhưng loại tài khoản phải khác nhau (ví dụ tài khoản thanh toán bằng VNĐ, bằng USD…). Việc kết nối với thẻ thì bạn có thể tùy chọn dùng tk nào để kết nối ạ!

   • Cảm ơn Tiểu Quỳnh nha, mình hỏi thêm chút nữa được không?
    1.Mở tài khoản thì nên mở usd hay vnd bạn?
    2. Nếu mình bán trên mạng giao dịch bằng usd thì nên mở tài khoản nào? (Usd hay vnd)?
    3. Nếu mở tk usd thì rút ra tiền gì ạ? Mình rút usd có được không? mất phí không? Cảm ơn bạn nha

   • Mở tài khoản loại gì thì sẽ được ưu đãi phí khi thanh toán hoặc rút tiền loại đó ạ.
    Vẫn rút được hoặc thanh toán đơn vị tiền tệ khác, nhưng sẽ mất phí chuyển đổi.

 58. Bạn cho mình hỏi về thẻ Credit Card thì mình nên làm ngân hàng nào thì ổn hơn,

  Bạn có thông tin về việc ứng trước số tiền bao nhiêu nếu như bản thân mình đang kinh doanh không bạn?

  Cảm ơn bạn!

 59. Mình muốn hỏi, phí rút tiền của thẻ Visa debit (ở Mỹ) là bao nhiêu ? Mình có con đang học lử Mỹ, muốn làm thẻ Vía debit, bạn tư vấn cho mình nhé. Cảm ơn bạn.

 60. À..e thắc mắc xíu ,làm thẻ atm riêng rồi làm thêm thẻ visa debit riêng nữa đúng kh ạ nhưng chung 1 ngân hàng ph không. Mình có tiền trog thẻ atm r có cần nạp thêm vào visa kh ạ..taị e còn là sinh viên nên muốn hỏi kĩ

 61. Trong tài khoản ngân hàng VCB mình ko còn 1 xu. Vậy muốn đi làm visa debit của VCB có cần nạp tiền vào tk không? Hay ngân hàng có yêu cầu giao dịch mới nhất để chứng minh tk hoạt động gì ko? Quỳnh ơi!

 62. Mình có thẻ ATM của vietcombank rồi. Đang muốn mở thẻ visa debit nhưng không biết khi mở thẻ có cần nạp tiền vào thẻ không và mình muốn sử dụng ngoai tệ trên thẻ visa debit có được không vậy.

  • Thẻ Visa Debit kết nối trực tiếp tới tài khoản hiện tại của bạn, nên không cần nạp tiền gì vào đâu ạ. Từ nay đến 30/9 VCB ưu đãi miễn phí làm thẻ và phí duy trì thẻ trong 1 năm, bạn nên tranh thủ làm. Visa Debit là giải pháp tốt nhất cho ngoại tệ và thanh toán quốc tế!

  • VCB không hỗ trợ đăng ký online ạ. Theo kinh nghiệm của Quỳnh thì bạn nên đến các phòng giao dịch nhỏ, làm thẻ nhanh hơn. Các PGD lớn của VCB lúc nào cũng đông, chờ đợt khá mệt.

 63. Cho e hỏi là khi làm thẻ visa debit thì tài khoản trong thẻ phải trên 500k mới k mất phí đúng k ạ? Vật khi mình dùng k hết tiền trong thẻ thì có đi rút đc ơ cây ATM k?

  • Tùy vào qui định của ngân hàng nữa ạ. Như VCB hiện đang miễn các loại phí làm thẻ + phí khác trong năm đầu (30/9 hết hạn khuyến mãi).
   Còn thẻ Visa Debit cũng kết nối đến tài khoản ngân hàng,nên có thể rút ATM bình thường, nhưng phí rút bằng thẻ Visa khá cao,nên bạn nên làm thêm 1 thẻ ATM riêng để rút tiền cho tiết kiệm.

 64. Đối với những ai thường xuyên sử dụng để thanh toán thì nên chọn loại thẻ miễn phí chuyển đổi ngoại tệ để tiết kiệm khoảng 3-4% mỗi lần mua hàng. Như mình trước đây mỗi năm cũng mất 40-50$ phí kiểu này, xót hết cả ruột :)).

 65. 1, Nên làm thẻ visa debit của acb hay vcb?
  2, Thẻ visa debit có rút tiền tại các cây atm trong nước không?

  • Cả 2 đều thuộc loại tốt nhất vn ạ. Nhưng ACB có thể lấy liền, phí bỏ vào thẻ là 100k, còn VCB hiện đang miễn phí làm thẻ và phí thường niên năm đầu, nên tranh thủ làm VCB cho lợi.
   Thẻ Visa Debit có thể rút ở các cây ATM (có ghi chữ VISA) nhưng phí khá cao, nên bạn nếu rút tiền thường xuyên nên làm thêm 1 thẻ ATM bình thường để rút!

   • Quỳnh cho mình hỏi tí: Hiện tại mình có thẻ ATM connect 24 của VCB (còn vài trăm K trong thẻ), giờ mình làm thẻ visa debit của VCB liên kết với thẻ ATM hiện tại của mình. Rồi mình kinh doanh, người ta chuyển tiền vào thẻ ATM connect 24 của mình, mình rút tiền ra thì phí tính như thế nào nhỉ? Tính theo thẻ ATM hay tính theo thẻ visa (phí khá cao như bạn đã đề cập ở trên)? Cảm ơn bạn.

 66. Mình đang tìm hiểu về thẻ thì gặp được bài này của Quỳnh. Aha :D, Quỳnh hiểu ý ghê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here