Nên dùng Thẻ Visa Debit của ngân hàng nào là câu hỏi thường gặp trên các diễn đàn về mua sắm online hay kiếm tiền online. VHW xin cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về việc làm thẻ Visa Debit và những lưu ý khi thanh toán online.

Visa Debit là một loại Thẻ Ghi Nợ (Debit Card) được phát hành bởi tập đoàn tài chính VISA Inc của Mỹ

VISA là tập đoàn tài chính lớn trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, các loại thẻ Credit, Debit, Prepaid có tên tập đoàn này (như thẻ Visa, Visa Debit, Visa Prepaid) được chấp nhận rộng rãi trong thanh toán quốc tế nên người dùng thường nhầm lẫn VISA là một loại thẻ, thực ra VISA là thương hiệu bảo hộ cho các loại thẻ này thôi. Một số thương hiệu bảo hộ nổi tiếng khác là MasterCard, American Express

TIN HOT

 • Vietcombank miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên năm đầu!
  Vietcombank miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên năm đầu!

  Từ nay đến 30/09/2017 VCB – Vietcombank miễn phí phát hành các loại thẻ và miễn phí thường niên năm đầu tiên. Các bạn hãy mang Chứng minh thư ra chi nhánh ngân hàng ACB để làm thẻ chỉ trong 1 giờ (5 ngày sau nhận thẻ)!

 A   Các loại thẻ ngân hàng

1. Credit Card

nên dùng thẻ visa của ngân hàng nàoThẻ Tín Dụng, bạn có thể dùng thẻ này để chi tiêu đến một số tiền tối đa nào đó (do ngân hàng qui định) mà không cần phải trả tiền mặt ngay, ngân hàng sẽ cho bạn ứng số tiền đó và bạn sẽ trả dần.                                                           Để làm thẻ này ở VN bạn phải đảm bảo uy tín tài chính (bảng lương ổn định hay có sổ tiết kiệm gởi trong ngân hàng).

Credit Card được các ngân hàng phát hành thông qua việc liên kết với các tập đoàn tài chính. Để được chấp nhận rộng rãi (dùng được thẻ này ở nhiều nước) thì bạn phải làm thẻ Credit của các thương hiệu lớn như VISA, MasterCard, American Express.

VHW đã có một bài viết riêng về Thẻ Tín Dụng VISA Credit tại đây:

2. Debit Card

nên dùng thẻ visa của ngân hàng nào Thẻ Ghi Nợ, nó sẽ cho phép bạn dùng số tiền có trong tài khoản ngân hàng để thanh toán, bạn không được mượn trước như thẻ Credit, do đó làm thẻ này dễ dàng hơn, chỉ cần ID (chứng minh thư) là được.

Cũng như Credit Card, để được chấp nhận rộng rãi bạn nên làm thẻ Debit của VISA (Visa Debit ) hay MasterCard (MasterCard Debit)

3. Prepaid Card

nen dung the visa debit cua ngan hang naoĐây là Thẻ Trả Trước, thẻ này không rút tiền trong tài khoản của bạn, mà bạn phải nộp tiền vào thẻ và chỉ được dùng số tiền có trong thẻ. Đây là cách thanh toán rất an toàn vì dù người ta biết thông tin trên thẻ vẫn không rút được tiền từ tài khoản ngân hàng.

Bạn cũng nên làm thẻ Prepaid của thương hiệu lớn như VISA để thanh toán quốc tế dễ dàng.

4. Thẻ ATM

nen dung the visa debit cua ngan hang naoThực ra Thẻ ATM không ám chỉ tên một loại thẻ, mà ám chỉ chức năng của thẻ. Mọi thẻ có thể dùng để rút tiền từ các cây ATM ( Automatic Teller Machine) thì đều gọi chung là thẻ ATM.

Ở các ngân hàng VN, khi bạn mở tài khoản thường được cấp miễn phí thẻ ATM để giúp bạn rút tiền nhanh chóng tại các cây ATM, thực ra thẻ này giống như thẻ Ghi nợ Debit ( còn gọi là Thẻ Ghi Nợ Nội Địa ) bạn có thể dùng để thanh toán online (như mua vé tàu, mua hàng tiki,…) nhưng chỉ dùng được trong nước.

 B  Nên dùng thẻ nào để thanh toán quốc tế ?

 1. Thẻ Credit

Visa Credit hoặc MasterCard Credit, American Express Credit nên dùng để thanh toán trực tiếp trong nước hoặc nước ngoài ở những nơi uy tín khi đi ăn uống, ở khách sạn hay mua sắm trực tiếp. Hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra hóa đơn thanh toán và tài khoản sau đó để phòng trường hợp bị người khác chiếm đoạn tiền.

2. Thẻ Debit

Visa Debit, MasterCard Debit nên dùng để đăng ký tài khoản – thanh toán online như mua sắm trong nước hoặc nước ngoài (mua hosting, domain, themes, ebooks….).

Rất nhiều dịch vụ trên mạng cho phép bạn dùng thử bằng cách nhập thông tin thẻ Debit như một cách đảm bảo bạn không lạm dụng chính sách để dùng thử hoài (vì mỗi người chỉ có 1 thẻ Debit thôi)

Visa Debit (hoặc MasterCard Debit) sẽ là loại thẻ dân làm Web nên có nhất, dùng để thanh toán online trực tiếp hay kết nối với các cổng thanh toán quốc tế thông dụng như Paypal, Skrill để mua hosting, domains, themes, ebooks…hay nhận tiền freelancer, adsense, tiếp thị liên kết…cũng như đăng ký tài khoản ở các dịch vụ dùng thử đáng giá.

Lưu ý:

 • Chỉ nên dùng thẻ Debit thanh toán những dịch vụ uy tín vì người khác có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn nếu họ biết các thông tin như số thẻ (Card number) – Tên Trên Thẻ (Name On Card) – Ngày tháng hết hạn (Expired) và số bảo mật (CVV).
 • Khi đăng ký tài khoản để sử dụng các dịch vu online bằng Debit Card, bạn phải đọc kỹ các điều khoản sử dụng để đảm bảo không đăng ký nhầm các dịch vụ kèm theo không cần thiết, cũng như đảm bảo các dịch vụ này sẽ không Auto Renew (tự gia hạn) sau khi bạn không sử dụng nữa.
 • Không nên để quá nhiều tiền trong Debit Card, bạn nên có thêm một tài khoản ngân hàng không kết nối với thẻ,và nên để số tiền lớn trong tài khoản này, khi cần có thể chuyển qua tài khoản kết nối thẻ để chi tiêu. (Mỗi ngân hàng cho bạn đăng ký 2 tài khoản, hoặc bạn có thể để tiền trong một tài khoản ngân hàng khác, khi cần chuyển online qua dễ dàng)

3. Thẻ Prepaid

Visa Prepaid nên dùng để trả tiền mua sắm online an toàn vì thẻ này không được rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng, bạn cần trả bao nhiêu thì nộp vào thẻ bấy nhiêu nên bạn sẽ không gặp nguy cơ bị ăn cắp tiền trong tải khoản nếu lộ thông tin của thẻ này. Lưu ý là các dịch vụ dùng thử trên mạng hầu như không chấp nhận thẻ Prepaid.

 

 C   Nên làm thẻ Visa Debit ở Ngân hàng nào?

Hiện này hầu như mọi ngân hàng ở VN đều liên kết với Visa, MasterCard, American Express để phát hành các loại thẻ Credit, Debit hay Prepaid. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ tốt và xử lý các tác vụ chuyển tiền nhanh chóng, đặc biệt dễ được chấp nhận bởi các dịch vụ dùng thử uy tín (một trong những lý do ta nên làm thẻ Visa Debit). Do đó chúng ta chỉ nên làm thẻ Debit ở các ngân hàng được người dùng đánh giá cao dưới đây:

 1. ACB

Ngân hàng Á Châu là cái tên được ưa chuộng nhất để làm thẻ Visa Debit, ở đây bạn sẽ nhận liền thẻ Visa Debit chỉ sau 1 giờ, chỉ cần mang chứng minh thư cùng 100k để nộp vào thẻ. Phí duy trì thẻ ở ACB hiện là 15k /tháng, bạn có thể để nợ, khi nào tài khoản có tiền ACB sẽ tự rút phí này.

2. VCB

Vietcombank 2 năm gần đây đã rất tốt trong dịch vụ thẻ Visa Debit, ở đây thường khuyến mãi phí phát hành thẻ, cũng như free phí duy trì thẻ năm đầu tiên. Hiện tại thì VCB có chương trình hoàn tiền thanh toán 150k cho khách hàng đăng ký mới. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư để làm thẻ, khoản 5 ngày thì mang giấy hẹn ra bất kỳ chi nhánh nào của VCB để nhận thẻ.

3. TCB

Techcombank cũng là cái tên nổi bật trong dịch vụ thẻ Visa Debit hiện này. Đặc biệt bạn có thể đăng ký làm thẻ online để nhân viên hỗ trợ,bạn chỉ cần chụp hình chứng minh thư gởi cho họ và chờ 5 ngày để đến các chi nhánh nhận thẻ hoặc họ sẽ giao thẻ tại nhà rất dễ dàng.

4. Sacombank,Eximbank,Viettinbank(có đăng ký online)

Là 3 cái tên còn lại có uy tín để bạn làm thẻ Visa Debit, tất nhiên bạn nên ưu tiên ACB, VCB VÀ TCB trước.

Lưu ý:

 • Thẻ Debit/Prepaid có tính phí sử dụng hàng tháng (thường cỡ 10k-15k tùy ngân hàng) và đặc biệt phí giao dịch ở đây khá cao so với thẻ thanh toán nội địa ATM thông thường nên bạn không nên dùng Debit/Prepaid card để làm thẻ rút tiền chính. Khi rút tiền hãy dùng thẻ ATM nội địa thông thường.
 • Cũng nhắc lại, hãy kết nối thẻ Debit/Prepaid với tài khoản phụ (không chứa nhiều tiền) để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn khỏi rủi ro. Chỉ khi nào cần giao dịch mới chuyển tiền vào tài khoản phụ để thanh toán.
 • Tránh dùng thẻ Visa Ảo :thẻ ảo là loại thẻ bạn phải nộp tiền vào để thanh toán,nó không kết nối với tài khoản ngân hàng và chỉ có các thông tin thanh toán. Đây là loại thẻ bị cấm ở các dịch vụ thông dụng hiện nay, bạn có thể bị hủy dịch vụ nếu bị phát hiện dùng thẻ này để đăng ký hay thanh toán. Vì vậy tốt nhất đừng dùng loại thẻ này dù người ta có quảng cáo nó hay ho thế nào đi nữa.

 D   Kết Nối Thẻ Debit/Prepaid với Paypal

PayPal là một dịch vụ thanh toán quốc tế cho phép bạn nhận và trả tiền online một cách an toàn. Mỗi tài khoản Paypal sẽ kết nối với thẻ Debit/Prepaid của bạn để có thể lấy tiền từ tài khoản hay nhận tiền từ các tài khoản Paypal khác và rút về tài khoản ngân hàng

Đặc biệt mỗi lần bạn thanh cần thanh toán thì Paypal mới rút tiền từ tài khoản ngân hàng (hoặc từ thẻ Prepaid) và bạn có thể không cho Paypal tự động rút tiền để ngừa nguy cơ bị mất tiền không mong muốn.

Hiện nay hầu như mọi dịch vụ online đề có tích hợp cổng thanh toán Paypal nên khi cần thanh toán online, đăng ký tài khoản…hãy ưu tiên sử dụng Paypal như Payment Method (phương thức thanh toán) để hạn chế nguy cơ bị lộ thông tin thẻ Debit.

Việc đăng ký và kết nối thẻ Debit/Prepaid với Paypal bạn có thẻ tham khảo ở bài viết sau:

Hướng dẫn đăng ký và kết nối tài khoản Paypal với Thẻ Visa Debit

 E   ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ HOT BẰNG VISA DEBIT

Khi sở hữu một thẻ Visa Debit/ Master Card, bạn có thể dùng để đăng ký rất nhiều chương trình miễn phí như VPS cao cấp, đăng ký tài khoản học Online, mua Hosting khuyến mãi hay Domain siêu rẻ:

…và nhiều chương trình ưu đãi cho Thẻ  Visa Debit khác sẽ được VHW cập nhật liên tục!

HOT Từ nay đến hết tháng 4/2017, khi bạn đăng ký 2 tháng miễn phí tài khoản Skillshare Membership qua link của VHW, sẽ được tặng trọn bộ Themes & Plugins trị giá $300 của MyThemeShop – Được hỗ trợ Update Lifetime! Xem chi tiết!

Kết Luận

Qua bài viết này hi vọng các bạn nhanh chóng có được một thẻ Visa Debit ưng ý và và kết nối tài khoản Paypal để có thể mua hàng, thanh toán các dịch vụ trong và ngoài nước tiện lợi cũng như nhận được những ưu đãi khủng cho chủ thẻ Visa Debit từ nhiều dịch vụ nổi tiếng.

Chúc các bạn vui vẻ!

43 COMMENTS

 1. hi bạn. mình có chút vấn đề như thế này. trước đây khi đi học mình đc 1 số bạn bên nh đề nghị làm thẻ vcb miễn phí. mình cũng k rành lắm nên đồng ý làm. các bạn có đưa mình 2 thẻ và mình k có nhu cầu sử dụng nên cũng đã vứt mất rồi. nay mình có bạn nhờ sd tk của mình nên có chuyển tiền vào thì mình đc tbao trừ tiền phí qly thẻ visa từ t6/2013 đến giờ. thế không biết mình p làm sao để giảm thiểu thiệt hại đây.mong bạn giúp đỡ

 2. Tiểu Quỳnh ơi, cho mình hỏi là mình lập tài khoản thanh toán usd có phải nộp trước vào tài khoản không vậy?
  nộp khoản bao nhiêu là được bạn?

 3. cho phép mình hỏi chút được không, mình đang bấn quá, nhờ bạn Quỳnh giúp với:
  1. mình k rút tiền qua thẻ mà rút tại quầy có được không? rút tại quầy có tính phí không? mất bao nhiêu phí vậy bạn?
  2. làm thế nào để chuyển tiền online như bạn giải thích ở trên, mình cần đăng kí dịch vụ gì để có thể chuyện online từ tài khoản ngân hàng này qua tài khoản ngân hàng khác
  3. mình không có tiền thì họ có cho mình mở 2 tài khoản ngân hàng được không? (1 kết nối với thẻ, còn 1 là không kết nối với debit card)
  bạn giúp mình với, cảm ơn bạn nhiều, lúc không biết như thế này gặp được bài viết của bạn cụ thể rõ ràng vậy mình vô cùng biết ơn Quỳnh ạ

  • Sorry vì reply trễ:
   1. Rút tiền tại quầy sẽ không mất phí ạ. Vì thẻ Visa Debit, cũng như ATM card, đều liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Chỉ khi dùng thẻ Visa Debit thanh toán online, hay rút tiền từ ATM, nó mới tính phí riêng theo dịch vụ của Visa.
   2. Chuyển tiền online hiện nay các ngân hàng đều hỗ trợ, khi bạn mở 1 tài khoản, họ sẽ tạo luôn account để quản lý tài khoản online, chỉ cần đăng nhập là bạn có thể chuyển tiền sang tài khoản khác.
   3. Mỗi ngân hàng hiện nay cho mở hơn 1 tài khoản, nhưng loại tài khoản phải khác nhau (ví dụ tài khoản thanh toán bằng VNĐ, bằng USD…). Việc kết nối với thẻ thì bạn có thể tùy chọn dùng tk nào để kết nối ạ!

   • Cảm ơn Tiểu Quỳnh nha, mình hỏi thêm chút nữa được không?
    1.Mở tài khoản thì nên mở usd hay vnd bạn?
    2. Nếu mình bán trên mạng giao dịch bằng usd thì nên mở tài khoản nào? (Usd hay vnd)?
    3. Nếu mở tk usd thì rút ra tiền gì ạ? Mình rút usd có được không? mất phí không? Cảm ơn bạn nha

   • Mở tài khoản loại gì thì sẽ được ưu đãi phí khi thanh toán hoặc rút tiền loại đó ạ.
    Vẫn rút được hoặc thanh toán đơn vị tiền tệ khác, nhưng sẽ mất phí chuyển đổi.

 4. Bạn cho mình hỏi về thẻ Credit Card thì mình nên làm ngân hàng nào thì ổn hơn,

  Bạn có thông tin về việc ứng trước số tiền bao nhiêu nếu như bản thân mình đang kinh doanh không bạn?

  Cảm ơn bạn!

 5. Mình muốn hỏi, phí rút tiền của thẻ Visa debit (ở Mỹ) là bao nhiêu ? Mình có con đang học lử Mỹ, muốn làm thẻ Vía debit, bạn tư vấn cho mình nhé. Cảm ơn bạn.

 6. À..e thắc mắc xíu ,làm thẻ atm riêng rồi làm thêm thẻ visa debit riêng nữa đúng kh ạ nhưng chung 1 ngân hàng ph không. Mình có tiền trog thẻ atm r có cần nạp thêm vào visa kh ạ..taị e còn là sinh viên nên muốn hỏi kĩ

 7. Trong tài khoản ngân hàng VCB mình ko còn 1 xu. Vậy muốn đi làm visa debit của VCB có cần nạp tiền vào tk không? Hay ngân hàng có yêu cầu giao dịch mới nhất để chứng minh tk hoạt động gì ko? Quỳnh ơi!

 8. Mình có thẻ ATM của vietcombank rồi. Đang muốn mở thẻ visa debit nhưng không biết khi mở thẻ có cần nạp tiền vào thẻ không và mình muốn sử dụng ngoai tệ trên thẻ visa debit có được không vậy.

  • Thẻ Visa Debit kết nối trực tiếp tới tài khoản hiện tại của bạn, nên không cần nạp tiền gì vào đâu ạ. Từ nay đến 30/9 VCB ưu đãi miễn phí làm thẻ và phí duy trì thẻ trong 1 năm, bạn nên tranh thủ làm. Visa Debit là giải pháp tốt nhất cho ngoại tệ và thanh toán quốc tế!

  • VCB không hỗ trợ đăng ký online ạ. Theo kinh nghiệm của Quỳnh thì bạn nên đến các phòng giao dịch nhỏ, làm thẻ nhanh hơn. Các PGD lớn của VCB lúc nào cũng đông, chờ đợt khá mệt.

 9. Cho e hỏi là khi làm thẻ visa debit thì tài khoản trong thẻ phải trên 500k mới k mất phí đúng k ạ? Vật khi mình dùng k hết tiền trong thẻ thì có đi rút đc ơ cây ATM k?

  • Tùy vào qui định của ngân hàng nữa ạ. Như VCB hiện đang miễn các loại phí làm thẻ + phí khác trong năm đầu (30/9 hết hạn khuyến mãi).
   Còn thẻ Visa Debit cũng kết nối đến tài khoản ngân hàng,nên có thể rút ATM bình thường, nhưng phí rút bằng thẻ Visa khá cao,nên bạn nên làm thêm 1 thẻ ATM riêng để rút tiền cho tiết kiệm.

 10. Đối với những ai thường xuyên sử dụng để thanh toán thì nên chọn loại thẻ miễn phí chuyển đổi ngoại tệ để tiết kiệm khoảng 3-4% mỗi lần mua hàng. Như mình trước đây mỗi năm cũng mất 40-50$ phí kiểu này, xót hết cả ruột :)).

 11. 1, Nên làm thẻ visa debit của acb hay vcb?
  2, Thẻ visa debit có rút tiền tại các cây atm trong nước không?

  • Cả 2 đều thuộc loại tốt nhất vn ạ. Nhưng ACB có thể lấy liền, phí bỏ vào thẻ là 100k, còn VCB hiện đang miễn phí làm thẻ và phí thường niên năm đầu, nên tranh thủ làm VCB cho lợi.
   Thẻ Visa Debit có thể rút ở các cây ATM (có ghi chữ VISA) nhưng phí khá cao, nên bạn nếu rút tiền thường xuyên nên làm thêm 1 thẻ ATM bình thường để rút!

   • Quỳnh cho mình hỏi tí: Hiện tại mình có thẻ ATM connect 24 của VCB (còn vài trăm K trong thẻ), giờ mình làm thẻ visa debit của VCB liên kết với thẻ ATM hiện tại của mình. Rồi mình kinh doanh, người ta chuyển tiền vào thẻ ATM connect 24 của mình, mình rút tiền ra thì phí tính như thế nào nhỉ? Tính theo thẻ ATM hay tính theo thẻ visa (phí khá cao như bạn đã đề cập ở trên)? Cảm ơn bạn.

 12. Mình đang tìm hiểu về thẻ thì gặp được bài này của Quỳnh. Aha :D, Quỳnh hiểu ý ghê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here