Bạn có một blog và muốn Kiếm tiền Online từ nó, nhưng chưa biết nên bắt đầu thế nào?

10-cách-hiệu-quả-nhất-để-kiếm-tiền-online-từ-blog-WordPressTrong bài viết này, VHW sẽ chia sẻ những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ blog, dù blog của bạn còn mới hay đã có khá nhiều nội dung chất lượng đều có thể kiếm tiền từ các phương pháp này.

Còn nếu bạn chưa có blog, thì cũng có thể tạo một blog WordPress và bắt đầu thôi!

10 CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT 2021

Đã có thời mọi người đua nhau viết blog chỉ để chia sẻ cảm xúc, quan điểm cá nhân …

Bạn sẽ thấy buồn cười nếu hiện nay có người viết blog chỉ để gây chú ý với ai đó hay để than thở chuyện đời. Nhưng đó từng là chức năng chính của blog, trước khi Facebook bùng nổ và đưa dạng blog đó vào dĩ vãng.

Blog không chết, mà phát triển thành công cụ để kiếm tiền! Nó đòi hỏi nội dung có định hướng cho những lĩnh vực cụ thể trong đời sống, chứ không phải là nơi chia sẻ vu vơ.

Vì vậy, trước khi nghĩ đến Kiếm tiền từ blog, hãy xác định nội dung của blog không phải là cảm xúc, quan điểm của bạn về cuộc sống hàng ngày (trừ khi bạn có ý định trở thành blogger của công chúng). Blog kiếm tiền, phải là niche blog hoặc authority blog!

Hãy tham khảo: Niche là gì & authority blog là gì?

Khi bạn đã có xác định được nội dung của blog chú trọng vào mảng nào, thì 10 cách sau đây sẽ giúp bạn kiếm tiền online từ nó:

1. Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ nội dung blog. Bằng cách giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nội dung blog, chúng ta sẽ nhận được hoa hồng khi giúp các đối tác bán được hàng.

Vì sao tiếp thị liên kết lại hiệu quả?

Thị trường Affiliate Marketing hiện nay rất lớn, doanh thu của các công ty, tập đoàn trả cho những nhà tiếp thị lên đến hàng chục tỷ đô mỗi năm.

Canhme.com dùng theme gì?
CanhMe là blog tiếp thị liên kết rất thành công ở VN!

Tiếp thị liên kết là phương thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm nhất so với các phương thức quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, áp phích… đây là hình thức quảng cáo chủ lực của các công ty nhỏ và vừa!

Hiện nay, có hàng trăm mạng tiếp thị liên kết lớn làm trung gian giữa nhà cung cấp và đối tác tiếp thị. Có đủ mọi lĩnh vực để tham gia, dù blog của bạn chuyên về mảng nào đi nữa.

Người mới bắt đầu viết blog có tham gia được không?

Đa phần các mạng Affiliate và công ty, dịch vụ không yêu cầu bạn phải có blog lớn nên những người mới bắt đầu đều có thể đăng ký tiếp thị được.

Vì các hình thức Tiếp thị liên kết rất đa dạng, có thể gởi email – chia sẻ link tiếp thị lên mạng xã hội hay chạy Quảng cáo Google Ads, Facebook Ads…nên dù blog bạn chưa có gì, vẫn có thể giới thiệu các sản phẩm cần tiếp thị tới khách hàng tiềm năng.

Tất nhiên, bạn muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết một cách bền vững và hiệu quả nhất – bắt buộc phải xây dựng một blog với nhiều nội dung hữu ích!

Hầu như các blog lớn ở VN và trên thế giới đều tham gia kiếm tiền Affiliate (bản thân VHW cũng xem Affiliate Marketing là phương thức kiếm tiền chủ lực). Hãy bắt đầu ngay với bài hướng dẫn của VHW:

 

2. Kiếm tiền từ Google Adsense

Google Adsense là mạng quảng cáo lớn nhất hiện nay, cho cả bên nhà cung cấp sản phẩm lẫn các đối tác quảng cáo (blog, websites).

Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC), người dùng click vào quảng cáo và bạn sẽ nhận được tiền, còn bên nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).

Kiếm tiền Online từ blog với Google Adsense
Kiếm tiền Online từ blog với Google Adsense

So với Affiliate Marketing thì Google Adsense khắc khe hơn, blog của bạn phải có nhiều người dùng và người dùng phải thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng thì số lượng clicks vào quảng cáo mới đáng kể.

Đây là hình thức kiếm tiền rất tốt dành cho các blog nổi tiếng. Nhưng với blog nhỏ lượng người truy cập vừa phải thì số tiền kiếm được sẽ không nhiều.

Bạn có thể tham gia, nhưng chỉ nên xem nó là phương án B, bên cạnh tiếp thị liên kết!

 

3. Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp (Selling Ads)

Selling Ads – là bán một số vị trí trên trang web cho đối tác để họ đặt quảng cáo. Hình thức này tương tự Google Adsense, nhưng bạn có toàn quyền quyết định vị trí đặt quảng cáo cũng như quyết định giá tiền cho mỗi banner quảng cáo là bao nhiêu.

Dù blog nhỏ hay lớn đều có thể tham gia hình thức này. Quan trọng nhất là blog của bạn phải đủ sức thuyết phục các công ty, dịch vụ trả tiền để đặt quảng cáo!

Selling Ads là cách kiếm tiền online rất hiệu quả
Selling Ads là cách kiếm tiền online rất hiệu quả

Nếu bạn có blog viết về các quán ăn ngon giá rẻ ở Đà Lạt, hãy chủ động liên hệ một số tiệm ăn và mời họ đặt quảng cáo. Chỉ cần vài tiệm ăn đặt quảng cáo với chi phí trên dưới 1 triệu, hàng tháng bạn đã có một số tiền đáng kể!

Còn nếu bạn có blog lớn với hàng ngàn người truy cập mỗi ngày, không cần phải mời mọc ai, các đối tác sẽ tự tìm đến. (Giàu rồi!)

Với blog WordPress, có thể dùng plugins miễn phí Advanced Ads để bán Ads!

 

4. Kiếm tiền từ tài trợ (Reviews – Sponsored Posts)

Rất nhiều công ty sẵn sàng trả tiền để bạn viết bài giới thiệu – đánh giá về các sản phẩm & dịch vụ của họ.

Viết bài Reviews - Sponsored kiếm tiền tài trợ và cả Affilate
Viết bài Reviews – Sponsored kiếm tiền tài trợ

Chỉ cần kỹ năng viết bài đủ tốt và blog có được một số người dùng nhất định là bạn có thể kiếm tiền bằng cách này. Hơn nữa, bạn có thể thu được thêm tiền từ chương trình tiếp thị liên kết của đối tác đó nếu có.

Khi blog chưa nhận được nhiều sự chú ý, hãy chủ động viết bài gởi đến các đối tác tiềm năng và đừng ngại hỏi họ xem bạn có thể viết bài giới thiệu cho họ không, cũng như xin góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn.

 

5. Bán websites (Flipping Websites)

Bạn mua lại hoặc tạo mới các websites rồi tối ưu giao diện đẹp, tính năng chuyên nghiệp và tạo một số nội dung ban đầu rồi bán cho người khác. Nếu có kiến thức SEO có thể SEO lên thứ hạng kha khá để nâng giá bán gấp nhiều lần.

Kiếm tiền từ buôn bán Websites không dễ dàng
Kiếm tiền từ buôn bán Websites không dễ dàng

Rất nhiều người có cần một websites, blog nhưng không có kinh nghiệm và thời gian để xây dựng từ đầu nên lĩnh vực Flipping Websites hiện ăn nên làm ra.

Hiện, Flippa là sàn giao dịch tốt nhất cho loại hình Kiếm tiền Online này!

Tất nhiên, đây là phương pháp kiếm tiền của các Webmaster/ SEOers chuyên nghiệp và đòi hỏi bạn phải có khả năng kinh doanh và phân tích thị trường mới tham gia lâu dài được.

 

6. Thu phí thành viên (Paid Membership)

Đây là hình thức kiếm tiền online rất hiệu quả hiện nay. Bạn hãy ghé qua blog của các bloggers hàng đầu về SEO, MMO, … sẽ thấy họ có khu vực Thành viên (Club/Group) dành riêng cho người dùng trả phí.

Paid Membership là một trong các cách LÀM GIÀU từ blog
Paid Membership là một trong các cách LÀM GIÀU từ blog

Các blog thu phí thường cung cấp cho thành viên những bài hướng dẫn đặc biệt, các thủ thuật kiếm tiền và nhiều stuffs khác như ebook, WordPress Themes – Plugins ….cũng như hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho các members.

Nếu mới bắt đầu viết blog, bạn cũng có thể đầu tư mua một số khóa học, ebooks hay Themes/ Plugins WordPress… và cung cấp riêng cho các thành viên trả phí với giá rẻ!

Để tạo Membership sites trong WordPress, hãy dùng plugins free s2Members. Xem thêm:

 

7. Bán ebook hay khóa học

Bạn có thể tìm thấy các bài hướng dẫn về mọi lĩnh vực trên Google, nhưng không phải ai cũng có thể khai thác tốt kho dữ liệu khổng lồ này.

Bạn có thể kiếm hàng ngàn đô ($) bằng việc viết một cuốn sách nhỏ về lĩnh vực bạn am hiểu!
Bạn có thể kiếm hàng ngàn đô ($) bằng việc viết một cuốn sách nhỏ về lĩnh vực mình am hiểu!

Nếu bạn có kỹ năng viết lách và truyền đạt kiến thức, hãy mạnh dạng viết ebook hay làm các videos hướng dẫn và bán trên blog của mình!

Khi lướt qua các khóa học online trên Kyna, Edumall hay Unica…rất nhiều trong số  chúng chỉ dạy về những kiến thức cơ bản nhưng số học viên vẫn rất đông.

Sự thật là, những người cần học kiến thức – kỹ năng cơ bản luôn gấp nhiều lần những người muốn đào sâu trong mọi lĩnh vực.

Hãy tự học và dạy lại người khác những gì mình đã thấm nhuần

8. Bán hàng online

VHW không nói về bán hàng online chuyên nghiệp, mà chúng ta sẽ bán một vài mặt hàng liên quan đến nội dung blog. Tại sao không?

Ví dụ, bạn viết về tác dụng chữa bệnh và làm đẹp của Tinh Bột Nghệ, tại sao không mua vài lọ về và rao bán thử ngay trên blog của mình.

Bán hosting là một trong các cách kiếm tiền của WPCanban
Bán hosting là một trong các cách kiếm tiền của WPCanban

Hoặc, bạn đang dùng dịch vụ Hosting (ví dụ HawkHost) và cảm thấy rất hài lòng, hãy mua 1 gói Reseller Hosting và viết bài hướng dẫn – cũng như rao bán các gói Hosting chia nhỏ để  kiếm tiền chênh lệch. Bạn có thể bonus dịch vụ cài đặt và tối ưu WordPress cho khách hàng.

Dù blog viết về mảng gì, cũng sẽ có một vài sản phẩm liên quan. Hãy thử bán các sản phẩm bạn đã từng dùng và đánh giá cao về chất lượng!

Nhận xét: Đây là phương pháp rất hay để bạn kiếm tiền nhanh khi blog chưa đủ lớn để kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết hay Quảng cáo.

 

9. Cung cấp dịch vụ

Với bloggers, bạn sẽ có các kỹ năng tạo blog, tối ưu WordPress, cũng như viết bài chuẩn SEO… Tại sao không dùng các kỹ năng này để kiếm tiền?

Kiếm tiền online bằng dịch vụ viết blog

Những dịch vụ khá cơ bản nhưng nhu cầu cao bạn có thể cung cấp:

 • Dịch vụ tạo blog WordPress, có thể dùng themes & plugins bạn có để tăng giá dịch vụ ( tham khảo các gói themes & plugins tốt nhất ở VHW VIP MEMBERSHIP 2021)
 • Tối ưu SEO, tốc độ, bảo mật cho blog WordPress của khách hàng.
 • Viết bài chuẩn SEO, nếu có khả năng viết lách, chúng ta có thể viết bài cho các blog khác, hiện nhu cầu này khá cao, bạn có thể kiếm từ 100.000 vnđ cho mỗi bài viết dài có chất lượng (trên 2000 từ – như bài này chẳng hạn).

Tham khảo:

 

10. Nhận Donations (Đóng góp tự nguyện)

Nhiều blog đặt nút Donations để người dùng đóng góp khi thấy bài viết hay các stuffs chia sẻ có ích cho công việc của mình.

Donations là một trong 10 cách kiếm tiền từ blog hiệu quả nhất hiện nayKiếm tiền Online bằng Donations có vẻ ‘nhà nghèo’ nhưng thực chất là một các thức kiếm tiền rất ‘văn minh’.

Sự tự nguyện đóng góp của người dùng phản ánh chính xác giá trị mà blog của bạn mang đến cho cộng đồng!

Vậy, thôi lo nghĩ về tiền nong quá nhiều, hãy viết và chia sẻ những gì bạn cảm thấy sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng. Đừng quên đặt nút Donate trên blog nhé!

Hãy cho đi và Nhận lại

LỜI KẾT

Kiếm tiền Online không quá khó, chỉ cần bạn mạnh dạng bắt tay vào thực hiện và kiên trì theo đuổi, thành quả sẽ đến!

Hãy bắt đầu bằng một blog WordPress, và áp dụng ngay 10 cách kiếm tiền từ blog mà VHW vừa chia sẻ. Chúc bạn sớm thành công!

Chúc thành công!

WPVUI Premium

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

29 COMMENTS

 1. Cảm ơn VHW Team!

  Bài nào viết cũng tâm huyết hết, hâm mộ team quá!

  Team cho mình hỏi, muốn làm nội dung bài viết có chỉ mục 1,2,3,4,… thì plugin nào hỗ trợ được việc này ạ?

  Cảm ơn team!

 2. bài viết chi tiết quá, mình đang đi những bước đầu tiên trên con đường mmo, cũng tham khảo rất nhiều blog chia sẻ kiếm tiền, vuihocweb là blog rất ý nghĩa với mình

 3. Theo mình thấy thì kiếm tiền với tiếp thị liên kết là khả thi nhất nhưng cần phải biết về SEO, mà trong bài này không có nói về kiếm tiền Youtube nhỉ mình thấy hình thức này cũng khá hay đó chứ

 4. Cảm ơn bạn đã chia sẽ thông tin.

  Mình cũng mới tạo một trang web trên nền wordpress để chia sẽ các thủ thuật và mẹo vặt khi dùng phần mềm, ứng dụng.

 5. mình đã viết blog cũng hơi lâu, nhưng số tiền kiếm được từ blog con rất ít, mình cần học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm nữa để việc viết blog của mình trở nên vững vàng hơn, cảm ơn bạn đã chia sẻ

  • Mặc định của theme Newspaper ạ. Hầu hết các theme bây giờ có luôn tính năng sharing button.
   Bạn có thể dùng plugin Monarch của ElegantThemes để tạo nhiều loại button.

 6. mình đã bắt đầu viết blog được khoảng 1 tháng. blog của mình là nhibeo.xyz. Hiện tại chưa có traffic mặc dù mình viết cũng được mười mấy bài. Mình phải làm gì và khoảng bao lâu mới có traffic đây ạ.

  • Bạn đầu tư viết nội dung hữu ích trước rồi traffic sẽ bắt đầu tăng thôi.
   Không cần quan tâm nhiều đến SEO nếu bạn chưa có kinh nghiệm, cứ viết về lĩnh vực bạn am hiểu nhất và muốn chia sẻ những thông tin đó với mọi người.
   Những nội dung chất lượng tốt luôn được Google đánh giá cao.

  • Mình nghĩ bạn cũng nghiên cứu dùng domain .com hoặc .net
   Theo mình thấy xyz có vẻ khó lên top hơn, một phần người dùng nếu nhìn kết quả một cái .com và 1 cái .xyz, thường họ sẽ nhấp vào .com trước.

 7. Kiếm tiền từ Google Adsense giờ khó quá đi, mình đăng ký tài khoản hoài mà ko đc. Chắc do dùng theme dạng tin tức lên nó ko hứng thú lắm. Chán thật!

 8. Phải nói là chuẩn luôn khi sử dụng WP cho các dự án kiếm tiền online. Vừa tiết kiệm thời gian lập blog, vừa tối ưu cho SEO rất tốt. Tôi đã sử dụng WP từ những ngày mà Thạch Phạm ra đời và đến giờ thích WP lúc nào không hay. Dù là khả năng đọc hiểu code còn yếu, dù không biết lập trình WP nhưng yêu thích WP và kiếm tiền từ blog WP là điều tuyệt vời nhất.

 9. Để kiếm được tiền trên mạng cần phải có một thời gian dài theo đuổi mới được, mình cũng đã từng kiếm được tiền từ internet quả thật nó không hề dễ phải có tư duy mới có thể làm được, dù sao cũng cảm ơn bạn đã chia sẻ 🙂

 10. Mở mang kiến thước quá nhiều về kiếm tiền qua mạng ngày nay, tưởng chỉ có bán hàng thôi chứ, a dè hàng tá các loại dịch vụ như này, bằng tay, tự làm, liên kết quảng cáo, bán quảng cáo … bài viết tổng kết lại dễ hiểu và ngắn gọn, đọc hiểu liền ,,, hay ,cám ơn đã chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here