Top dịch vụ VPS Free tốt nhất thế giới hiện nayVPS free là dịch vụ VPS cao cấp, cung cấp Free Credits để khách hàng dùng thử dạng Free Trial hoặc Free Tier, thời hạn có thể từ 2 tháng đến 1 năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Đăng ký VPS miễn phí thường dùng thẻ VISA Debit/ MasterCard và cũng có các dịch vụ VPS Free không cần VISA, chỉ đăng ký bằng email hoặc số điện thoại thôi.

Mục đích cung cấp VPS miễn phí là để bạn trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng lâu dài!

Thời gian Free Trial có thể là từ 2 tháng như DigitalOcean hoặc 1 năm như AWS, Aruze hoặc VPS free trọn đời như Cloud Web Services của các ông lớn Oracle Cloud hay Google Cloud.

Cũng lưu ý, VPS Free Trial vẫn có sức mạnh như VPS trả tiền thông thường, tất nhiên một số dịch vụ VPS miễn phí chỉ cho bạn gói có cấu hình Basic.

Điều này khác hẳn với các dịch vụ Hosting Miễn phí, các gói Hosting free khá yếu và thiếu ổn định, dù bạn có thể dùng trọn đời!

Danh sách dịch vụ VPS Free giới thiệu trong bài này:

 1. Cloudways $25 (đến $50) – hạn dùng vĩnh viễn
 2. Vultr tặng $203 Free Credits
 3. Linode tặng $100 Free Credits
 4. DigitalOcean tặng $100 cho khách hàng mới
 5. AWS (Amazon Web Services) Free Tier 1 năm
 6. Google Cloud Free Tier trọn đời + $300 Free Credits
 7. Azure Cloud Free Tier 1 năm + $200
 8. Oracle Cloud Free mãi mãi + $300
 9. Cloudways VPS Free không cần VISA

VPS FREE TỐT NHẤT 2022

Dù có những dịch vụ cung cấp VPS Free không cần VISA, nhưng thời gian sử dụng thường ngắn, để có thể dùng VPS miễn phí lâu dài, thậm chí là VPS Free trọn đời, bạn cần làm một thẻ thanh toán quốc tế.

Trong năm 2022, cách tốt nhất và nhanh nhất để có một thẻ thanh toán quốc tế uy tín và an toàn là làm thẻ MasterCard Online như bài hướng dẫn này:

Làm thẻ MasterCard Online trong 30 phút

Hoặc bạn có thể làm thẻ Visa Debit, hãy đến ngân hàng ACB làm và nhận thẻ trong 1 giờ, hoặc phát hành thẻ Visa Debit Vietcombank miễn phí trên ứng dụng Vietcombank Digital. Tham khảo thêm:

Visa Debit là gì? Nên làm thẻ Visa Debit của Ngân hàng nào?

1Nhận $25 Credits VPS Free Cloudways – Dùng trọn đời

Cloudways là dịch vụ Managed VPS Hosting tốt nhất thế giới hiện nay.

Cloudways cung cấp giải pháp sử dụng VPS cao cấp vô cùng dễ dàng, bạn có thể chọn bất kỳ dịch vụ VPS nổi tiếng nào từ Vultr, Linode, DigitalOcean cho đến Google Cloud, Amazon Web Services …

Việc cài đặt & sử dụng VPS trên Cloudways rất dễ dàng và bạn không cần phải tự làm bất cứ thứ gì, đơn giản chỉ là chọn ứng dụng mình cần và Cloudways sẽ setup và quản lý mọi thứ.

Bạn có thể đăng ký nhận ngay $25 Credits, hạn dùng mãi mãi, xem bài hướng dẫn chi tiết tại đây:

Nhận $25 (Lifetime) VPS Free Cloudways

2Nhận $203 Credits VPS miễn phí Vultr

 

 

Vultr có nhiều chương trình tặng Credits cho khách hàng mới, từ $25 -> $203 tùy thời điểm trong năm.

Vultr cũng có chương trình tặng $3 cho khách hàng mới khi kết nối với tài khoản Twitter, với $3 này, bạn có thể dùng liên tục 1,5 tháng VPS gói 512 MB RAM.

Bạn có thể nhận thêm $3 này kết hợp với $25 -> $200 Vultr đang khuyến mãi!

Cũng như DigitalOcean, Linode thì Vultr cũng tính phí theo giờ, nên bạn có thể kéo dài thời gian dùng thử VPS bằng cách xóa VPS đi sau khi thực hành để tiết kiệm Credits!

Cách đăng ký nhận VPS Free Vultr

Đặc biệt nếu bạn muốn dùng VPS free Vultr để cài Windows, treo game… thì có thể xem hướng dẫn này:

Cài đặt Windows trên VPS Vultr miễn phí A-Z

3Linode tặng 4 tháng VPS miễn phí cho khách hàng mới

Linode, chất lượng còn tốt và ổn định hơn cả VPS DigitalOcean.

Hiện tại thì vuihocweb.com cũng đang dùng gói $10 của Linode.

Linode có chương trình tặng từ $20 đến $100 Credits, thời hạn đến 4 tháng VPS free gói từ 1GB – 4GB RAM, chương trình áp dụng cho khách hàng mới và chỉ đăng ký được bằng thẻ Visa Debit.

Xem chi tiết:

Hướng dẫn nhận 4 tháng VPS cao cấp Linode

Hiện Linode tặng $100 Free Credits cho khách hàng mới, có thể đăng ký dễ dàng bằng thẻ Visa Debit/ MasterCard hoặc ViettelPay MasterCard.

4VPS Free DigitalOcean $100 Credits

DigitalOcean(DO) là nhà cung cấp VPS chât lượng cao nổi tiếng thế giới và rất được ưa chuộng tại VN.

Họ có chương trình tặng đến $100 Credits cho khách hàng mới.

Hiện có 2 hình thức đăng ký là dùng thẻ Visa Debit và Paypal, nếu bạn thành công ở cả 2 hình thức thì có thể nhận đến 14 tháng VPS cao cấp của DigitalOcean. Xem chi tiết:

Hướng dẫn nhận $100 VPS  DigitalOcean

So với Linode & Vultr thì DigitalOcean khó khăn với người dùng VN hơn, nên bạn hãy ưu tiên đăng ký VPS free của Vultr và Linode trước nhé.

5Amazon Free Tier 1 năm

Amazon AWS Free Tier là chương trình rất nhiều người đang sử dụng với VPS free – CDN và Email Services miễn phí

4 ông lớn về lĩnh vực Cloud Web Services là Amazon, Microsoft, Google và mới nhất là Oracle đều có chương trình Free Tier Cloud VPS cho khách hàng mới, mục đich là để khuyến khích người dùng trải nghiệm các dịch vụ này trước khi quyết định dùng lâu dài.

Các gói VPS miễn phí là gói Basic 1GB RAM.

Amazon tặng 1 năm Cloud VPS free qua chương trình Free Tier của Amazon Web Services hay còn gọi là AWS.

Chương trình AWS Free Tier thực chất bao gồm rất nhiều dịch vụ khác dành cho phát triển Web Apps, VPS, Email Services…trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon, trong đó có một số chương trình miễn phí 1 năm, còn một số sẽ không bao giờ hết hạn.

Cũng như MS Azure, bạn sẽ không bị tự động trừ tiền ở AWS.

Đáng dùng nhất là 1 năm Cloud VPS EC 2, dịch vụ CDN cao cấp CloudFront, và  Email chuyên nghiệp Amazon SES. Xem chi tiết:

Link đăng ký 1 năm Cloud VPS miễn phí từ AWS

6Google Cloud Free trọn đời + $300 Credits

Google Cloud Platform cho phép dùng VPS free trọn đời!

Từ tháng 3/2017, công bố trong sự kiện Google Next, họ đã đi một bước mới khi quyết định cung cấp Free Tier cho 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform, trong đó đáng chú ý nhất là miễn phí trọn đời gói Cloud VPS f1-micro 600 MB RAM, 30GB HDD, 1GB bandwidht/ tháng.

Điểm tuyệt vời của chương trình VPS free của Google Cloud là họ cho bạn sử dụng trọn đời gói VPS f1-micro.

Google cũng có sẵn chương trình tặng $300 Credits cho khách hàng mới, bạn có thể đăng ký cả 2 chương trình ở link dưới:

Link đăng ký Trọn đời VPS miễn phí của Google Cloud Platform

 

7Microsoft Azure tặng 1 năm VPS Free + $200

Chương trình VS Dev Essentials tặng 1 năm Aruze Cloud VPS và nhiều Softwares – Tools – Dịch vụ chất lượng khác!

Microsoft Azure thường xuyên có chương trình Free Trial Cloud VPS 1 năm, và tặng thêm $200 dùng các dịch vụ cao cấp khác trong tháng đầu tiên.

Ngoài ra còn tặng bạn hàng loạt công cụ phát triển Web khác như Visual Studio, Windows R Server…và miễn phí tham gia các chương trình đào tạo Online nổi tiếng như Pluralsight, Linux Academy, Microsoft Virtual Academy…..

Chương trình tặng 1 năm VPS miễn phí từ Visual Studio Dev Essentials  sẽ không có bất cứ dịch vụ nào tự động gia hạn (Renew), do đó bạn có thể yên tâm là thẻ không bị trừ tiền dù có quên xóa Account trước thời hạn.

Xem chi tiết:

Link đăng ký 1 năm VPS miễn phí MS Azure Cloud

8VPS Free trọn đời Oracle Cloud + $300

Oracle Cloud cũng là gã khổng lồ điện toán đám mây toàn cầu, mới đây họ tung chương trình VPS Free Tier hoàn toàn mới, có nhiều ưu điểm so với các đối thủ Google Cloud, AWS hay Aruze.

VPS miễn phí trọn đời của Oracle thuộc chương trình Oracle Cloud Always Free – tức miễn phí mãi mãi. Bạn có thể tạo các VPS trên máy chủ AMD hiện đại, kết nối với lưu trữ đám mây cao cấp Block, Oject, Archive Storage, và hỗ trợ cả Load Balancer, Monitoring,…

Bên cạnh chương trình Cloud Server Always Free, Oracle Cloud còn tặng thêm $300 để dùng thử các dịch vụ khác trong tháng đầu tiên.

Xem chi tiết:

Đăng ký Oracle Cloud VPS Free

 

Các chương trình VPS Free không cần VISA

Trường hợp bạn chỉ muốn đăng ký VPS miễn phí không cần thẻ VISA Debit/ MasterCard, chỉ dùng địa chỉ email, thì hãy tham khảo 2 chương trình sau:

9Dùng thử VPS miễn phí Cloudways không cần thẻ VISA

 

Nếu bạn không có thẻ VISA để dùng $25 Credits Cloudways tặng cho bạn đọc VHW blog, thì có thể đăng ký dùng thử Managed VPS Hosting của Cloudways chỉ bằng email thôi.

Chương trình Freetrial của Cloudways không cần thẻ VISA, bạn có thể trải nghiệm 3 ngày liên tục, rồi add thẻ VISA/ MasterCard để nhận $25 Credits dùng tiếp nếu muốn.

 

Đăng ký Cloudways không cần VISA

10Aruba Cloud tặng 3 tháng VPS miễn phí cho khách hàng mới

Update: chương trình Aruba Cloud VPS free không cần VISA đang tạm dừng. VHW sẽ cập nhật khi chương trình mở đăng ký lại.

Aruba Cloud là nhà cung cấp Cloud Server nổi tiếng tại châu Âu, giá VPS ở đây rất rẻ, chỉ từ 2.7 euro/ tháng.

Họ có chương trình tặng $10 tháng VPS free cho khách hàng mới.

Đặc biệt Cloud VPS của Aruba Cloud cho phép đăng ký VPS Free không cần VISA hay các loại thẻ khác, chỉ cần bạn đăng ký bằng địa chỉ email, và số điện thoại.

Coupon code sẽ gởi về số điện thoại bạn đăng ký, nên lưu ý bạn cần cung cấp số điện thoại chính xác. Nên dùng số Vinaphone vì tin nhắn quốc tế gởi về thường nhanh hơn Viettel hay Mobifone (Mobifone thường chậm nhất).

Sau khi nhận coupon code, hãy nhập vào mục USE YOUR VOUCHER để nhận $10 Credits free, dùng được tới 3 tháng liên tục gói VPS 1GB RAM.

 Đăng ký nhận 3 tháng VPS free từ Aruba Cloud

TỔNG KẾT

Trên đây là một số chương trình VPS Free TỐT NHẤT hiện nay, nếu các bạn muốn chạy các Websites lớn, hãy ưu tiên đăng ký nhận Free Credits từ Cloudways, Linode, Vultr, DigitalOcean vì ở đây tính tiền theo giờ, bạn có thể tạo VPS rồi xóa để tiết kiệm Credits, hơn nữa bạn có thể tạo nhiều VPS và chọn bất kỳ gói VPS lớn nhỏ nào tùy thích.

Nếu bạn muốn dùng VPS cao cấp dễ như dùng Hosting, mọi thứ được tích hợp sẵn và không cần đụng gì đến code thì Cloudways là dịch vụ số 1 hiện nay, chi phí tốt và chất lượng + các công nghệ tăng tốc – bảo mật cao cấp.

Chương trình tặng $25 Credits của Cloudways độc quyền cho VHW chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nên các bạn hãy tranh thủ trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời này. Đặc biệt Cloudways là dịch vụ Managed VPS, nên việc cài đặt và chạy websites cực kỳ dễ dàng, bạn còn được support kỹ thuật tận răng nếu không biết làm.

Riêng các chương trình Free Tier của MS Azure, Amazon – AWS, Oracle hay Google Cloud Platform, hãy đăng ký để nhận được nhiều dịch vụ miễn phí đáng giá khác, cũng như học cách sử dụng VPS và chạy các Website nhỏ.

Còn nếu thích trải nghiệm VPS mà chưa có thẻ VISA Debit/ MasterCard thì hãy chọn 2 dịch vụ VPS Free không cần VISA của Aruba Cloud và Cloudways nhé!

Chúc thành công!

WPVUI Premium

 

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

123 COMMENTS

 1. Oracle Free khó đăng ký quá. Trc đăng ký đc 1 acc 2 vps dùng ngon đến tận bây giờ.
  Bạn nào vẫn đăng ký được Oracle có nhu cầu bán lại không ạ

 2. Dạ chào Anh/Chị, bên em muốn liên hệ đặt GP cho một số bài viết bên mình, em có thể xin thông tin để liên hệ được không ạ. Em xin cảm ơn

 3. Mình dùng VPS Free của Oracle được 3 tuần thì tự nhiên xóa VPS của mình và không cho tạo lại nữa. Liên hệ support thì họ chỉ nói là bị chấm dứt tài khoản, nhất quyết không nói nguyên nhân và không tiếp chuyện khách hàng. Có ai bị như vậy không?

  • Bạn có chạy gì bất thường trên VPS không ạ, như phần mềm gởi email, phần mềm ko bản quyền,…?
   Nếu không thì do thông tin thẻ nằm trong blacklist.

   • Mình đăng ký mục đích học hỏi VPS, mới cài aaPanel và chạy 1 tên miền để test, tên miền đó mới cài word trắng tinh chứ chưa làm gì cả. Thẻ mình cũng lần đầu sử dụng và cũng lần đầu biết đến Oracle.
    Do không hiểu nguyên nhân bị chấm dứt nên mới bực, hỏi support họ cũng không giải thích lý do.

   • Nói chung do bot check và banned chứ họ không có kiểm tra thủ công do số lượng free quá nhiều. Ở Free tier thì nói chung họ support khá tệ so với AWS.

  • Lúc tạo click hay chạy script share. Chạy script share thì xin vĩnh biệt luôn nhé. Và Free Tier mà bị tạch, thì nói chung là support không hỗ trợ gì đâu

 4. Mình đang tìm 1 bên cung cấp vps có khả năng tải được 10 tab youtube load video liên tục nên sẽ ngốn băng thông nhiều và có thể bị giới hạn. Có bên nào cung cấp mình dịch vụ này mà giá rẻ k admin nhỉ

 5. Vultr nên dùng gói High Frequency Compute, với giá 6$ nhanh gấp đôi với 5$ thường. Tiếc gì 1$ để cải thiện đáng kể. Mình đang chuyển toàn bộ vps gói cũ sang High Frequency Compute. Và sau lần di chuyển sang Linode, Upcloud mình đã phải chuyển lại hệ thống sang Vultr. Hiện tại chưa bên nào qua vultr về mặt cấu hình và giá cả.

 6. VPS miễn phí Cloudways, tưởng đăng ký dùng được windows mà ko phải ak?? Nó ko có vps cài windows ak? đây là tạo host cho web mà? Mình muốn đăng ký để tạo một cái máy tính ảo cài windows7 để cắm chạy tools, cái này ko có?????

 7. mình muốn chia VPS ra nhiều gói nhỏ, mỗi gói nhỏ là 1 web wordpress có acc truy cập FTP riêng thì làm thế nào nhỉ?

 8. Mình hổ tí, mình đăng ký azue, và dùng hết 200$ free rồi, bị âm vào thẻ tinz dụng mình 300$ nữa. Mhuwng trong thẻ mịmg ko còn tiền. Thì bên ngân hàng ở vn có đòi mình ko nhỉ?
  Vs là mình ko thanh toán thì tài khoản minhg có bị khóa ko.
  Mong ad trl.

  • Nếu tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ tín dụng chưa phát sinh giao dịch, bạn nên cancel account ở Azure ngay. An toàn hơn bạn có thể báo ngân hàng khóa thẻ rồi đổi thẻ mới là chắc 100% nhất.

  • Thường trong 12h ạ, tùy mạng, mạng Vina thường dễ nhận tin nhắn hơn, mình có thử mobifone thì khả năng không nhận tin nhắn khá cao.

  • Nếu chỉ free thì bạn đăng ký chương trình 1 năm của Google, Azure hay Amazon… nhược điểm là hơi khó setup và bạn cần để ý banwidth cũng như tránh kích hoạt các dịch vụ bổ sung nếu không sẽ bị trừ tiền mạnh vì chi phí 3 bên này khá cao.

  • Google tặng 300$ dùng trong 1 năm Free. OK đấy. Mình dùng rồi, Localhost từ Singapor nên tốc độ khá nhanh, thời gian hoạt động VPS gần như 100% không bị lỗi mấy.

 9. Mình từng dùng qua DigitalOcean thấy giá thành và chất lượng OK lắm. Cảm ơn bài viết này nha chắc sắp tới phải tìm nhà cung cấp mới để đặt blog của mình.

 10. hi AD, mình là newbie mới học vps. Mình gặp sự cố khi không thể tải chrome, cốc cốc, hay firefox,.. thậm chí là không thể play video hay play music được luôn. Mặc dù vẫn có kết nối Internet bình thường từ Internet Explorer.
  Mình mua VPS của Vultr, gói 20$ nhưng mình không biết phải cài đặt ở Internet Option như thế nào vì mình cũng đã cài thử Default setting, nhưng nó mặc định là High Level nên mình ko thay đổi được.

  Máy mình chạy Window 10 Home.
  Cám ơn Ad!

 11. hi add. mình lỡ tạo 2 tài khoản vultr và digital. sau đó mình verify tài khoản visa nhưng k nhận được bonus. bây giờ mình phải làm gì để nhận được bonus vậy. thank

 12. ADmin web mình có cho thuê vps sing hay hồng kong loại 2 core 4g chạy java chơi game hok nhỉ , nếu có cho mình xin giá luôn , mình xài vps nước ngoài vì thích cái giá rẻ hơn nhiều trong nước

  • Bên mình không có ạ. Số Credits có được từ Affiliate khá lớn nhưng chỉ dành để chạy Website cho khách hàng. Chạy các thứ khác khó kiểm soát hơn, sợ ảnh hưởng đến Account.

 13. mong ad tư vấn nên dùng vpssim hay hocvps cho người mới như em ạ, và nên chọn vultr hay digitalocean với ạ!

  cảm ơn ad nhiều

 14. 1 thẻ visa chỉ dùng cho 1 tài khoản vps à bác , trước e đăng kí 1 tài khoản mà gần hết free rồi ,m giờ muốn tạo acc khác dùng lại thẻ visa cũ dc k

  • Được chứ bạn, nhưng tùy dịch vụ. Dễ đăng ký nhất là Linode, rồi Vultr. DigitalOcean rất khó với người dùng VN vì quá nhiều người lạm dụng trước đây.
   Còn các dịch vụ Free hoàn toàn như Google Cloud, Aruze… thì thẻ Visa Debit của Viettinbank đăng ký khá dễ, miễn là thẻ phải được kích hoạt để thanh toán online.
   Khi đăng ký dịch vụ họ sẽ charge số tiền nhỏ (từ $1 -> $5) để xác thực, sau đó sẽ refund lại hoặc dùng nó làm credits để bạn xài VPS.
   Do vậy, trong thẻ phải có ít nhất vài $ mới được (khoản 50k khả dụng là ok)

 15. Hello, cảm ơn VHW đã chia sẻ tin & mình đã tạo xong hosting VPS hosting tại Google. Tuy nhiên để website chạy được trên VPS hosting của Google không đơn giản. Hiện mình đang bị 2 vấn đề:

  1) Với Domain mua từ A2 Hosting (hay nhà cung cấp khác ngoài Google Domain): Trỏ domain (bằng cách thay Nameservers) về DNS của Google Cloud DNS vẫn không chạy được web.

  2) Với Domain mua với Google: Tình trạng cũng tương tự, web vẫn không chạy được khi thay domain dạng IP (vd: 124.132.21.11) bằng domain vừa mua (vd: vuihocweb.com).

  Mong được VHW giúp cho chót vấn đề này. Cảm ơn nhiều ah.

   • Mình đã tạo VPS & khai báo DNS với Google rồi nhưng vẫn không thể chạy được web. Bạn hay bạn biết có ai đã chạy được web trên VPS của Google chưa?

   • Kỳ nhỉ, bạn vào check-host.net check domain xem đã trỏ về IP của VPS chưa. Nếu đã trỏ về đúng IP thì vấn đề còn lại là nằm ở khâu cài Webserver và setup domain, database hoặc code.
    Mình không rõ bạn nói không chạy được Web là cụ thể nằm ở công đoạn nào?
    Bên mình từng setup nhiều site cho khách hàng doanh nghiệp trên Aruze và Google Cloud, không gặp vấn đề gì cả.

   • Rất tiếc bên mình không cung cấp dịch vụ hỗ trợ riêng về mảng này.
    Nếu bạn cho biết chi tiết về lỗi hay công đoạn gặp vấn đề thì mình có thể tư vấn, còn support thì hiện tại mình không có thời gian hỗ trợ ạ.

 16. bạn ơi, sao thẻ VCB của mình mới làm nó lại ko cho đăng ký GG Cloud mà trước mình cũng dùng VCB lại được?

 17. Bạn cho mình hỏi chỗ HĐH sao lại chọn Window ạ, cái này là do mã nguồn web hay là gì ạ. Vì web mình hay dùng host Linux thì mình chọn host Linux hay Window ạ. Mình cảm ơn !

  • Windows dùng để chạy các phần mềm SEO tự động, treo Game… hoặc bạn dùng như một máy tính từ xa.
   Chạy Web thì dùng Linux – cài các OS phổ biến như CentOs hay Ubuntu ạ.

   • Bạn tạo một VPS cho Windows và 1 cho Linux, vì 2 cái không cùng cài trên một VPS được.
    Có cách khác là bạn tạo một VPS chạy Windows, rồi cài máy ảo để cài Linux trên đó, nhưng cách này thường chỉ dùng trên máy tính.
    VPS Linux chỉ cần 512 MB RAM là hoạt động ổn, nhưng Windows thì phải cỡ 1 GB (Windows XP) và 2GB trở lên cho Win7

 18. Bạn ơi có thể cho mình hỏi. Mình thử đăng ký cái free của Microsoft. Đến bước nhập thông tin thẻ thì mình có điền thông tin thẻ MASTERCARD của VCB nhưng hệ thống báo không xác thực được thông tin thẻ. Không biết phần địa chỉ mình có cần lưu ý nhập thế nào không ạ? Bạn có thể giải đáp giúp mình không ạ?

  • Thẻ của bạn kích hoạt tính năng thanh toán online chưa ạ? Nếu chưa thì liên hệ bank để họ kích hoạt nhé.
   Thẻ cũng phải có khoản $2 để MS charge thử xem có thanh toán được không – sau đó khoản 1 tuần họ sẽ refund.

   • Thẻ mình vẫn dùng thanh toán các dịch vụ khác bình thường bạn ạ. Sau khi nhập xong thì báo không xác nhận được thông tin thanh toán. Không biết có phải do ở bước nhập địa chỉ không ạ? Mình dùng tiếng Anh để nhập hay cứ nhập y bằng tiếng Việt bạn nhỉ?

   • Cái này mình không rõ lắm, ở phần phone bạn lưu ý chọn Vietnam hoặc thêm số 84 ở đầu (ví dụ 84 909533566).
    Ở phần Postal Code (zip code) nhập cho đúng – ví dụ HCM là 700000, HN là 100000.
    Gỗ tiếng Việt không dấu.
    Tên nên là tên trên thẻ, ví dụ thẻ là LE VAN DUNG thì firsname là DUNG, middle (nếu có ) là VAN, còn lastname là LE.
    Nếu vẫn không được thì bạn nên thử các chương trình VPS free khác vì có thể họ không chấp nhận thẻ của bạn.

 19. Mình mới đăng ký chương trình tặng 25$ cho người mới.
  Sao mình add thẻ vô rồi nó trừ của mình 60k mà trong nick vultr ko cộng $ cho mình vậy bạn ơi?

 20. Cám ơn bài viết rất hữu ích của bạn. Thằng Azure mất dạy, trừ của mình 1$ xong rồi phán ‘You are not eligible for an Azure subscription’. Đang xài thử của Google. Để xem sao đã

  • Thẻ Prepaid thì bạn không thể dùng để nhận các chương trình free trial hay credits miễn phí được ạ. Chỉ có thẻ Debit hoặc Credits được chấp nhận.

 21. Mình đăng ký thử gói “Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí” không add được thẻ Credit Card mà vẫn bị trừ $1 nhỉ. Mình add 2 lần trừ luôn $2 mà không được a cay quá.

   • Các chương trình free trial không chấp nhật thẻ Prepaid, trừ trường hợp bạn kết nối với Paypal và đăng ký ưu đãi qua Paypal, thường ưu đãi Paypal sẽ mất phí nộp credits ban đầu vào tài khoản. Còn ưu đãi cho thẻ Credits hay Debit thì không mất phí.
    Yên tâm vì họ sẽ trả lại tiền vào thẻ cho bạn trong 1 hoặc 2 tuần, họ charge chỉ để xác thực xem thẻ bạn có thanh toán online được không thôi.

 22. Bạn Q cho hỏi là tại thời điểm này các dịch vụ liệt kê trên còn chương trình đó không? Và những nhà cung cấp nào bên trong bài có thể dùng để chạy web được không?

  Thanks!

  • Hiện trừ Vultr ra thì các dịch vụ trong bài vẫn còn hiệu lực ạ. Các dịch vụ của Amazon, Google, MS..khá khó dùng. Nếu bạn muốn dùng lâu dài thì nên đăng ký Linode và DigitalOcean, giá của Linode rẻ hơn 1/2 so với DigitalOcean!

 23. Về VPS của Vultr thì 1 người bạn mình có sài và nói ntn ” Support thì chờ rep rất lâu , Xác minh Thanh toán thì nhì nhằng phức tạp, VPS thì bạn có bao nhiêu tiền đi nữa thì cũng chỉ reg đc 3 cái thôi “

  • Vultr support hơi ‘vô tâm’ xíu. Vụ giới hạn 3 VPS là có nhưng chỉ cần ticket yêu cầu hỗ trợ tạo thêm họ sẽ cho ạ. Việc tạo quá nhiều VPS nhỏ làm hao phí CPU và ip nên ở Linode hay DO họ cũng đòi nêu lý do khi tạo quá nhiều!

 24. Quỳnh ơi cho mình hỏi là với azure,
  sau khi vào https://portal.azure.com/, mình sẽ chọn Virtual Machines để tạo VPS phải không?
  Bảng điều khiển của nó hơi rối. Lần trước mình còn thấy cả Cloud service nữa, nên không biết là làm sao để bắt đầu. Tạo xong rồi làm thấy loạt bài hướng dẫn vps của Quỳnh là sẽ được phải ko Quỳnh?

  Cảm ơn bạn nhiều 🙂

  • Hola! Sorry reply pạn trễ! Azure khá khó dùng vì nó không giống như các dịch vụ VPS thông thường. Trong phần tạo Virtual machines pạn dùng OS windows thì theo các bài hướng dẫn của anh Le Duc Toan nhé.
   Còn dùng tạo OS Linux như CentoS thì tạo xong cứ làm giống các Series Hướng dẫn của VHW như Linode, Vultr và DO. Bạn tham khảo HD cài VPS Linux tại đây!
   Dạo này việc cty hơi nhiều nên Quỳnh chưa làm HD về AWS và Azure, Ggle Cloud được, hi vọng sẽ có thời gian viết tuts đầy đủ, trên mạng hiện có khá nhiều tuts nhưng hầu như chỉ là đăng ký và tạo VPS, còn cài đặt website, theo dõi bandwidth… thì chưa thấy!

   • Cảm ơn Quỳnh đã reply.
    Không sao đâu, mình hiểu mà. Vừa đi làm, vừa theo dự án riêng thì thiếu thời gian là đương nhiên. Cơ mà tự nhiên mình quên mất là có thể google 😀

 25. Azure dùng thẻ debit ACB không được, VCB thì ok 😀
  Mà Quỳnh ơi, Quỳnh hướng dẫn sử dụng Azure với Amazon với, đến bước làm sao để cài wordpress lên ấy 😀
  Cảm ơn Quỳnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here