Làm thẻ MasterCard online, chỉ trong 30 phút mà không cần tài khoản ngân hàng?

Mới nghe nhiều người sẽ nghĩ là nói chơi (lừa đảo ..)

Hoặc đang ám chỉ các loại thẻ VISA ảo không an toàn.

Nhưng không!

Đây là thẻ MasterCard được chấp nhận rộng rãi trong nước và quốc tế, được phát hành bởi ngân hàng MB Bank kết hợp với tập đoàn đứng đầu về an toàn dữ liệu ở VN – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel.

Đặc biệt bạn không cần phải ra ngân hàng để làm thẻ MasterCard này, chỉ cần ở nhà, lướt điện thoại, ăn trái cây và có được thẻ MasterCard uy tín – an toàn trong vòng 30 phút!

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm thẻ MasterCard online nhanh và cách sử dụng thẻ MasterCard này để thanh toán online an toàn tuyệt đối – không ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng chính của bạn.

Cuối bài viết, VHW sẽ giới thiệu một số chương trình ưu đãi tổng trị giá $10.000+ có thể đăng ký free bằng Thẻ MasterCard này.

Trước tiên giới thiệu so về các loại thẻ MasterCard phổ biến cho bạn nào chưa rõ:

1. Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là thẻ thanh toán được phát hành bởi tập đoàn tài chính đa quốc gia hàng đầu thế giới cùng tên (Mastercard Inc – Mỹ).

MasterCard là gì

Tương tự chúng ta cũng có thẻ VISA được phát hành bởi tập đoàn tài chính VISA hay thẻ American Experss (Amex) được phát hành bởi tập đoàn Amex.

 

2. Các loại thẻ MasterCard

Tương tự như thẻ VISA, thẻ American Experess, thì MasterCard cũng phát hành 3 loại thẻ chính hỗ trợ thanh toán toàn cầu phổ biến là:

 • Credit Card: thẻ tính dụng, hỗ trợ thanh toán từ khoản tín dụng do ngân hàng phát hành thẻ hỗ trợ, tức tiền sẽ do ngân hàng trả, sau đó ngân hàng sẽ đòi lại bạn, có nhiều hạn mức tín dụng khác nhau tùy vào loại thẻ và ngân hàng phát hành.
 • Debit Card: thẻ ghi nợ, thanh toán bằng cách rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ. Thẻ này phải luôn luôn liên kết với một tài khoản ngân hàng.
 • Prepaid Card: thẻ trả trước, không liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn cần chuyển tiền vào thẻ này thì mới thực hiện thanh toán được chứ nó không rút thẳng tiền từ tài khoản do không có liên kết.

Cả 3 loại thẻ này đều hỗ trợ rút tiền hay thanh toán tại những nơi hỗ trợ MasterCard. Và có thể dùng để thanh toán online trên hầu hết các dịch vụ toàn cầu hiện nay. Mỗi loại thẻ trên còn được phân ra nhiều loại nhỏ theo mức độ tiện ích và ưu đãi khi sử dụng, ví dụ thẻ Standard, Silver, Gold hay Business, Premium, Diamond,…

Các ngân hàng VN hiện nay đều có hợp tác với Mastercard, cũng như VISA và American Express để phát hành 3 loại thẻ từ các thương hiệu này.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu VISA và Các loại thẻ ngân hàng

Vậy thẻ MasterCard chúng ta đang nói ở bài này là thẻ gì? Phát hành bởi ngân hàng nào? Tại sao có thể làm thẻ MasterCard này trong 30 phút mà không cần tài khoản ngân hàng?

Bạn sẽ biết ngay đây:

3. Giới thiệu ViettelPay MasterCard

Trước hết, giới thiệu một chút về ViettelPay – với slogan “Ngân hàng số của người Việt”!

 • ViettelPay là hệ thống thanh toán điện tử/ thanh toán online của tập đoàn Viettel, hỗ trợ thanh toán online cho hầu hết các dịch vụ hàng ngày như tiền điện, nước, hóa đơn internet, vé tàu, vé máy bay, thẻ cào…
 • Hiện nay ViettelPay đổi tên thành Viettel Money – hoạt động như một ngân hàng số, hỗ trợ nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán online như mọi tài khoản ngân hàng thông thường.

ViettelPay

Để dùng ViettelPay, bạn cần có smartphone dùng HĐH iOS (iPhone/ iPad) hoặc Android, bạn sẽ cài ứng dụng ViettelPay, sau đó có thể khởi tạo tài khoản bằng số điện thoại, không nhất thiết phải mạng Viettel, mạng Mobi, Vina,… đều có thể đăng ký tài khoản ViettelPay được.

Cài ViettelPay

Sau khi khởi tạo tài khoản ViettelPay thành công và xác thực danh tính xong, bạn đồng thời cũng được tạo luôn một tài khoản ngân hàng từ Ngân hàng Quân đội (MB Bank), đây là tài khoản sẽ liên kết với ViettelPay để chứa tiền của bạn cho mọi giao dịch.

Tiền trong tài khoản ViettelPay thực chất là tiền trong Tài khoản MB bank của bạn.

Ngoài tài khoản MB Bank liên kết với ViettelPay, bạn còn có thể kích hoạt 3 tiện ích quan trọng khác:

 • Viettel Money: kích hoạt miễn phí dịch vụ tiền điện tử Viettel Money, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch gởi và rút tiền, thanh toán online như một tài khoản ngân hàng thông thường, và có thể rút tiền mặc tại các cây ATM của Ngân hàng Quân đội (MB) mà không cần thẻ ATM vật lý.
 • ViettelPay Card: thẻ ATM vật lý hỗ trợ rút tiền tại các cây ATM của MB Bank.
 • MasterCard ViettelPay: thẻ MasterCard online – phi vật lý (electronic use only) kích hoạt dễ dàng ngay trên ứng dụng ViettelPay với phí 22 nghìn đồng, có hiệu lực ngay lập tức.

Cụ thể về ViettelPay MasterCard:

1. Thẻ Mastercard Viettel Pay là gì?

Là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý đồng thương hiệu do Viettel hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phát hành cho các khách hàng Viettel Money.

Thẻ có các thông tin định danh Chủ thẻ trên hệ thống Viettel Money/MB, cho phép Chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà Chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Thực tế, vì MasterCard ViettelPay kết nối trực tiếp để rút tiền từ tài khoản chứa tiền trên ViettelPay (tài khoản MB Bank) nên nó hoạt động cũng giống như thẻ ghi nợ Debit, khác biệt ở đây là nó lấy tiền từ tài khoản MB Bank gắn với ViettelPay chứ không kết nối để lấy tiền từ tài khoản ngân hàng bình thường.

2. Thẻ này có gì đặc biệt?

KHÔNG CẦN chứng minh tài chính hay các điều kiện đi kèm.

KHÔNG MẤT phí duy trì.

KHÔNG MẤT thời gian chờ tạo thẻ – Sử dụng ngay sau khi đăng ký.

3. Thẻ này có thể dùng làm gì?

Thanh toán toàn cầu: có thể sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ trong ứng dụng hay thanh toán trực tuyến tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ Mastercard

Có thể thực hiện thanh toán trên các ứng dụng website, mobile app một cách nhanh chóng.

 

4. Cách Làm thẻ MasterCard ViettelPay chỉ trong 30 phút

Để làm thẻ MasterCard ViettelPay online, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng ViettelPay (hiện đổi tên thành Viettel Money):

Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn hãy khởi tạo một tài khoản bằng số điện thoại của mình, có thể dùng số Viettel, Mobifone hay Vinaphone tùy ý:

Làm thẻ MasterCard không cần tài khoản ngân hàng

Sau khi tạo tài khoản xong, ViettelPay sẽ gợi ý bạn liên kết với tài khoản ngân hàng của mình (nếu có).

Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện liên kết ViettelPay với tài khoản ngân hàng đang có để giữ an toàn cho tài khoản ngân hàng chính:

Liên kết tài khoản ngân hàng với ViettelPay

Viettel Money sẽ hỗ trợ tự động phát hành một tài khoản ngân hàng ở MB Bank (Ngân hàng Quân đội) và chúng ta sẽ chuyển tiền vào số tài khoản MB Bank này khi cần dùng Viettel Pay để thanh toán, như vậy đã quá thuận tiện và an toàn rồi.

Để nạp tiền vào tài khoản MB Bank dùng cho ViettelPay, ta vô mục Cá nhân, đến phần số tài khoản ViettelPay, rồi xem/ copy số tài khoản MB Bank như hình, bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác vô số này như mọi giao dịch ngân hàng bình thường:

Xem số tài khoản ViettelPay

Bạn cũng có thể ra các cửa hàng Viettel trên toàn quốc để đưa tiền cho nhân viên nộp vào tài khoản giúp bạn nếu không muốn chuyển tiền online từ tài khoản ngân hàng khác sang tài khoản MB Bank – ViettelPay.

Bạn cần nộp vào tài khoản ViettelPay ít nhất 22 nghìn trước khi thực hiện phát hành thẻ MasterCard.

Để phát hành/ quản lý thẻ, chúng ta vô mục Cá nhân trên ứng dụng ViettelPay, vào phần Thẻ, ở đây có 2 loại: thẻ ViettelPay và thẻ MasterCard ViettelPay:

 • Thẻ ViettelPay: là dạng thẻ ATM vật lý thông thường do MB Bank phát hành hợp tác nhãn hiệu với Napas, cho phép bạn rút tiền tại các cây ATM toàn quốc. Để làm thẻ ViettelPay ATM, bạn cần mang chứng minh thư ra cửa hàng Viettel (Viettel Store) để nhân viên hỗ trợ. Phí phát hành và duy trì ViettelPay ATM Card là miễn phí.
 • MasterCard ViettelPay: thẻ MasterCard online do MB Bank phát hành, cho phép thanh toán online trong nước và thế giới. Thẻ MasterCard ViettelPay là thẻ điện tử, khi cần thanh toán online, bạn chỉ cần nhập số thẻ ngày hết hạn và 3 số CVV trên thẻ là được.

Khi có số dư từ 22 nghìn trở lên trong tài khoản ViettelPay, bạn có thể tự phát hành thẻ ViettelPay MasterCard bằng cách vào mục Cá nhân, ở phần Thẻ, chọn Thẻ MasterCard và click vào đăng ký phát hành như hình:

Đăng ký Thẻ MasterCard ViettelPay

Click vào Đăng ký Phát hành:

Làm thẻ MasterCard không cần tài khoản ngân hàng

Trong nửa nốt nhạc, chúng ta có một thẻ MasterCard điện tử uy tín – chất lượng và cực kỳ an toàn khi sử dụng để thanh toán online, và nhớ lưu ý bảo mật 3 thông tin chính của thẻ: Số thẻ, Ngày hết hạn và 3 số CVV:

Thẻ MasterCard

Từ giờ trở đi bạn có thể dùng 3 thông tin nói trên để thực hiện thanh toán online cho mọi dịch vụ hỗ trợ VISA/ MasterCard trong nước và quốc tế:

Thanh toán MasterCard

Và nhớ, sau khi dùng để xác thực đăng ký hoặc thanh toán cho một dịch vụ nào đó, hay mua hàng online xong, bạn nên chọn khóa thẻ, khi cần thanh toán thì hãy mở khóa trở lại. Mọi thứ có thể thực hiện với chỉ một click trên ứng dụng ViettelPay:

Khóa thẻ MasterCard

LÀM NHANH THẺ MASTERCARD – KHÔNG CẦN SUY NGHĨ

Nếu muốn đăng ký ViettelPay, xác thực tài khoản, phát hành MasterCard online nhanh chóng nhưng LƯỜI THAO TÁC?

Bạn hãy mang chứng minh thư/ căn cước công dân, cùng điện thoại thông minh ra bất kỳ cửa hàng Viettel nào gần nhà để các em nhân viên trẻ xinh đẹp nhiệt tình hỗ trợ cài App, xác thực, kích hoạt thẻ MasterCard cho bạn, chỉ mất 30 phút là xong mọi thứ.

Có máy lạnh và nước lọc và giữ xe miễn phí (Rằm/ Mùng 1 còn có trái cây, chè xôi).

Cửa hàng Viettel

Xem Danh sách cửa hàng Viettel gần bạn. Hoặc gõ tìm kiếm Google là ra.

 

5. Ưu điểm vượt trội của thẻ MASTERCARD VIETTELPAY

So với việc làm thẻ MasterCard vật lý trực tiếp tại ngân hàng, thì thẻ MasterCard online ViettelPay có nhiều ưu điểm vượt trội:

Làm thẻ Online – 1 nốt nhạc, không cần có tài khoản ngân hàng

Bạn chỉ cần nộp trước hơn 22 nghìn vào tài khoản ViettelPay, rồi vào mục thẻ chọn kích hoạt MasterCard ViettelPay là có ngay thẻ.

Còn làm thẻ Vật lý tại ngân hàng, bạn có thể mất đến cả tuần mới nhận được thẻ.

Chưa kể làm thẻ MasterCard Debit ở ngân hàng bạn cần có trước tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký tạo tài khoản ngân hàng đó để liên kết thẻ.

Còn với ViettelPay MasterCard, bạn đã được tạo sẵn tài khoản MB Bank khi đăng ký ViettelPay và nó được dùng để liên kết với thẻ MasterCard.

Phí phát hành MasterCard ViettelPay chỉ 22k – Miễn phí duy trì

So với phí phát hành thẻ MasterCard (Debit/ Prepaid) trực tiếp tại ngân hàng – thường hơn trăm nghìn, và phí duy trì hàng năm thêm trăm nghìn nữa.

Còn thẻ MasterCard online ViettelPay chỉ mất có 22 nghìn khi phát hành – và duy trì free, không tốn đồng nào sau đó.

MasterCard ViettelPay cực kỳ an toàn khi thanh toán online

Với thẻ MasterCard vật lý làm trực tiếp tại ngân hàng, nó sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn ở đó, nên nhỡ lộ thông tin thẻ hay đăng ký một số dịch vụ online mà không để ý hủy gia hạn/ nâng cấp thì tài khoản của bạn ở ngân hàng có thể bị rút trộm tiền hoặc trừ tiền không kiểm soát được.

Thanh toán Online an toàn với ViettelPay MasterCardCòn với thẻ MasterCard ViettelPay, nó liên kết với tài khoản ngân hàng MB Bank có trên ViettelPay, tài khoản này được khởi tạo và xác thực online và có thể xem là tài khoản ngân hàng trung gian, bạn không giữ số tiền lớn trên tài khoản này.

Bạn chỉ chuyển tiền vào tài khoản này (MB Bank) khi cần thanh toán qua ViettelPay hay thẻ MasterCard.

 

Do đó, dùng thẻ MasterCard ViettelPay để thanh toán online, hoặc đăng ký các dịch vụ trên mạng là cực kỳ an toàn, vì nếu có rủi ro, thì số tiền bị mất trên tài khoản MB Bank ở ViettelPay cũng không lớn.

Chưa kể, bạn có thể chọn Khóa thẻ để chặn giao dịch / hoặc Mở khóa thẻ MasterCard ngay trên ứng dụng ViettelPay với chỉ 1 cú click. Khi cần thanh toán, bạn mở khóa, sau đó khóa thẻ lại. Quá an toàn!

Với thẻ MasterCard vật lý làm trực tiếp ở ngân hàng, muốn khóa thẻ/ mở thẻ bạn cần phải gọi điện hoặc ra trực tiếp ngân hàng, rất mất công.

Thẻ MasterCard ViettelPay được chấp nhận toàn cầu

Đây là điểm khác biệt của MasterCard ViettelPay với các loại thẻ VISA ảo trước đây mọi người thường mua để dùng thanh toán online.

MasterCard ViettelPay được phát hành bởi Ngân hàng Quân đội (MB Bankk) – uy tín và an toàn bật nhất Việt Nam khác xa với các loại thẻ VISA ảo phát hành bởi các tổ chức tài chính nhỏ lẻ.

Nhờ vậy, bạn có thể dùng thẻ MasterCard online ViettelPay để mua hàng, thanh toán các dịch vụ trên toàn cầu mà không bị từ chối (Card Declined) như khi dùng các loại thẻ VISA ảo.

Ví dụ bạn có thể dùng để mua hàng trên Amazon, thanh toán dịch vụ Google Workspace (Gsuite), Google Adwords, Netflix, đăng ký VPS, Hosting, Domain,… và mọi loại hàng hóa dịch vụ khác trên thế giới, miễn là bạn nộp đủ số tiền cần thanh toán vào tài khoản ViettelPay.

VTC Pay - MasterCard đã chết

Những năm về trước, nhiều ngân hàng và tổ chức ở VN cũng hỗ trợ phát hành thẻ MasterCard điện tử để người dùng thanh toán online trong nước và quốc tế thuận tiện, không cần phải ra ngân hàng làm như VPBank, VTC Pay,…

 

Tuy nhiên, sau khi chính phủ siết các qui định về thanh toán online sau các vụ đại án đánh bạc nghìn tỉ núp bóng game bài, thì hiện tại chỉ có MB Bank và ViettelPay có thẩm quyền hỗ trợ phát hành MasterCard điện tử.

 

6. Tiết kiệm hàng nghìn đô với MasterCard ViettelPay

Đây là thứ hấp dẫn nhất khi phát hành thẻ MasterCard online ViettelPay, ngoài việc dùng nó như phương thức thanh toán online an toàn, thì có thể dùng thẻ này để đăng ký các chương trình Ưu đãi, dùng thử (Free Trial) hoặc xác thực thanh toán mọi dịch vụ quốc tế:

Ví dụ bạn có thể dùng để đăng ký các ưu đãi mà VHW đã giới thiệu:

Hay hàng loạt các ưu đãi sắp được giới thiệu và hướng dẫn cách đăng ký trên WPVUI Pro Tricks – WPVUI Premium:

 • Đăng ký 1 năm Skillshare với chỉ $1.5 (35k VNĐ)
 • Đăng ký 45 ngày miễn phí Canva Pro
 • Đăng ký 7 ngày miễn phí – tải không giới hạn Envato Elements
 • Đăng ký nhận $50 Hosting cao cấp Cloudways, không giới hạn thời gian sử dụng.
 • Đăng ký Cloud VPS trọn đời free của Oracle Cloud
 • Đăng ký $300 Credits Google Cloud.
 • Đăng ký free trial trị giá hàng trăm dollars từ các SEO Tools nổi tiếng Semrush, Ahref, Moz, Uber Suggesst…
 • Đặc biệt: Đăng ký nhận $1350 -> $5000 Credits từ Amazon Web Services (AWS) – dùng mọi dịch vụ Cloud cao cấp trong 2 năm
 • Và rất nhiều chương trình ưu đãi giá trị khác sẽ còn được giới thiệu và hướng dẫn cách đăng ký cho WPVUI Premium Members.

Chúc các bạn nhận được thật nhiều tiện ích với thẻ MasterCard online ViettelPay vừa nhận được.

Chúc thành công!

WPVUI Premium

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

16 COMMENTS

  • Mình chưa thử nên không chắc. Thông thường Paypal cho phép rút tiền về thẻ debit và prepaid. Loại thẻ này hoạt động tương tự như debit nên có khả năng là nhận được.
   Bạn thử thêm thẻ vào tài khoản paypal và chọn rút tiền vào tài khoản thẻ thử nhé.

 1. Ad cho mình hỏi hiện mình tìm ViettelPay nhưng trên Android chỉ có Viettel Money thì không biết có làm được như hướng dẫn không?

 2. Mình đã thử đăng ký skillshare thành công, còn mấy cái khác chưa có thời gian test.
  Cảm ơn các bạn đã chia sẻ

  • Khác ạ, đây là thẻ phi vật lý (online/ electronic use only) phát hành riêng cho người dùng của ViettelPay thôi, nó gắn liền với tài khoản ViettelPay, cho phép khóa/ mở hay cancel thẻ chủ động không cần liên hệ ngân hàng như thẻ vật lý làm trực tiếp ở ngân hàng.

 3. Rất cần hướng dẫn đăng ký Amazon SES và Thoát sandbox bạn. Mình thử vài lần mà toàn không thoát được sandbox

  • SES hiện nay bạn cần có một live site bussiness/ web bán hàng/ startup khá cơ bản, xác thực với AWS SES làm bằng chứng (không phải site dạng demo) và gởi yêu cầu support mở sandbox để gởi email CRM cho khách hàng. Chứ nếu khai báo site demo và nói lý do mở sandbox để gởi email làm affiliate marketing thì họ từ chối ngay ngay lập tức.
   Khi bị từ chối rồi thì rất khó thuyết phục họ mở lại trừ phi bạn xác thực một site mới có chất lượng nội dung cao.

  • Mình mở vài lần thấy lần nào cũng thành công cả. Chỉ cần trả lời đúng nội dung họ hỏi thôi.

   Thường họ hay hỏi là mình sẽ gửi dạng email gì (transactional, marketing…), cách thu thập email thế nào, quản lý email như thế nào, có biện pháp cho người dùng unsubscribe, complain không, tần suất gửi. Nói chung họ hỏi gì mình trả lời đấy là xong.

   • Cám ơn bạn nhiều, Hiện mình đăng ký để dùng cho Email Marketing
    K biết họ Có yêu cầu web đã hoạt động bao lâu không bạn?
    Và cần có những trang như Chính sách, Điều khoản & Điều kiện không?

  • Được chứ ạ. Uy tín như thẻ Debit MasterCard làm trực tiếp ở ngân hàng. So với mấy thẻ VTCPay hay thẻ ảo VP Bank trước đây thì thẻ này được chấp nhận rộng rãi hơn. Mình đã dùng mua ebook ở Amazon, đăng ký Google Workshop, đăng ký Skillshare, mua domain Porkbun đều thanh toán ok.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here