Linode là dịch vụ VPS cao cấp rất uy tín đối với người dùng VN, tương đương với Vultr và DigitalOcean.

Nhà cung cấp này đang tặng đến $100 Credits cho người dùng mới, bạn chỉ cần có thể Debit hay Credit để xác thực tài khoản, không mất đồng nào khi đăng ký:

Đến trang $100 Free Linode

Hạn sử dụng của số $100 credits này là 60 ngày kể từ lúc đăng ký, sau đó nếu còn dư thì số tiền tặng sẽ tự động biến mất.

Cách đăng ký hãy xem ở dưới nhé!

Lưu ý bạn phải dùng thẻ Debit/ Credit (Viettel Pay Mastercard cũng được) khi đăng ký và kết nối xác thực, sau này mới có thể chọn thêm Paypal làm phương thức thanh toán.

Nếu muốn sử dụng Linode lâu dài, bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit, MasterCard có uy tín để đăng ký nhé!

Hạn sử dụng $60 Credits này là 60 ngày, sau đó nếu số $60 còn dư, sẽ tự động mất đi, riêng số credits do bạn tự nộp tiền vào thì bạn xài lúc nào cũng được.

 • Để tài khoản dễ được chấp nhận và active nhanh, bạn nên nhập đầy đủ địa chỉ (tên đường, quận huyện, tp..) và số điện thoại. Đặc biệt tên đăng ký nên trùng với tên trên thẻ.
 • Khác với chương trình km thông thường, trong đợt đăng ký này, bạn không cần nộp $5 cho Linode, khi kết nối thẻ, họ sẽ charge gần $1 để xác thực thanh toán, số tiền này sau đó sẽ hoàn trả lại vào thẻ cho bạn.

Để nhanh được active tài khoản, sau khi đăng ký và nhận thông báo pending, bạn hãy tạo ticket với nội dung sau:

“I’m a new customer of Linode, please active my account”

Phần hướng dẫn bên dưới đã cũ, bạn có thể vào link này để đăng ký nhanh tài khoản kèm $100 Credits mà không cần nhập coupon nào:

Link đăng ký $100 Credits Linode

PHẦN 1 – HƯỚNG DẪN NHẬN $100 Linode Free

Trong bài này,chúng ta sẽ đăng ký một tài khoản mới tại Linode và dùng coupon để nhận $20 Credits, ứng với 4 tháng miễn phí VPS gói 1 GB RAM

Hướng dẫn nhận 4 tháng miễn phí VPS cao cấp Linode 1GB RAM

 

Để nhận được $20 Credits miễn phí này, bạn phải đăng ký một tài khoản mới hoàn toàn, và dùng một Debit Card (Visa Debit/MasterCard Debit) chưa từng dùng thanh toán tại Linode.

Nếu bạn đã có tài khoản tại Linode trước khi thực hiện, hãy chuẩn bị:

 • Một địa chỉ email chưa từng dùng đăng ký Linode
 • Một thẻ Visa Debit/MasterCard Debit chưa từng dùng thanh toán tại Linode
 • Xóa cache trình duyệt và dùng một mạng Internet /Wifi khác để tránh phát hiện IP cũ

Sau đó chúng ta sẽ làm trình tự các bước dưới đây:

Bước 1 – Đăng ký tài khoản mới tại Linode.com

Vào trang chủ Linode, nhập thông tin vào Form đăng ký ngay tại trang chủ và tạo tài khoản mới. Chú ý password phải có chữ hoa lẫn chữ thường (vd: Vuihoc123)

dang ky tai khoan moi Linode

Bước 2 – Xác nhận tài khoản qua email

Bạn sẽ nhận được thông báo bên dưới, hãy vào kiểm tra email Linode gởi tới, kích vào link để Confirm tài khoản.

xac-nhan-email-tai-khoan-linode

Sau khi click vào link confirm trong Email, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý tài khoản Linode, chọn nút Ok!Let’s Complete My SignUp để chuyển sang phần nhập thông tin

hoàn-tất-đăng-ký-linode

Bước 3 – Nhập thông tin Debit Card – Coupon để nhận $20 Credits

Trong trang Complete SignUp, chúng ta sẽ nhập thông tin liên hệ – thông tin thẻ Debit như hướng dẫn bên dưới:

nhap-thong-tin-thanh-toan-vps-linode

Mã bưu chính bạn có thể xem tại đây để điền cho đúng. Bạn cần chú ý các thông tin đánh số:

 1. First Name, Last Name : để được xác thực nhanh chóng, bạn nên nhập tên họ giống như tên in trên thẻ Debit.
 2. Coupon code: bạn nhập coupon là material2019 hoặc backtowork2018, PodcastInIt2018 hoặc developertea2018 (Các coupon này vẫn áp dụng được trong 2019)
 3. Name on Card : nhập tên trên thẻ Debit
 4. Preload Amount: để được kích hoạt tài khoản, bạn phải nộp tiền, chúng ta sẽ chọn mức thấp nhất ở Linode là $5, tiền này sẽ dùng để chạy VPS sau khi bạn dùng hết $20 Linode tặng, tức là bạn sẽ có tổng cộng $25 trong tài khoản.

Sau khi nhập xong các thông tin đã hướng dẫn, bạn nhớ tick vào ô I agree to The Term of Service rồi nhấn nút Add Credit để hoàn tất.

Trang web sẽ chuyển tới trang quản trị Linode Manager. Vào mục Account, kiểm tra thông tin Account Balance lúc này sẽ là $25

Sau khi đã có Credits trong tài khoản,chúng ta sẽ qua phần 2 :

Phần 2Hướng dẫn tạo VPS Linode trong 5 phút

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

100 COMMENTS

 1. Em mới tạo đc tài khoản Linode vô set up vps mới biết không có window, chuyển qua cài Ubuntu dùng putty vô đc rồi mà không biết dùng kiểu gì, chỉ gõ code thôi ạ?

  • Bạn chỉ dùng được giao diện dòng lệnh Command Line ở VPS Linode ạ, có thể cài các Control Panel như cPanel, DirectAdmin.. nhưng phải trả phí bản quyền.
   Mình nghĩ nếu bạn muốn dùng VPS Windows thì hãy tham khảo Vultr, cài Windows 10 và nhận active license free từ các diễn đàn như VN-Zoom.

   • Cảm ơn bác, hôm đấy em cũng có đăng ký cả vps của Digital Ocean. Vps của bên này cũng dùng dòng lệnh hả bác? Hay có màn hình điều khiển như Window? Tại em thấy Ubuntu cũng có màn hình nên giờ bối rối quá

   • Nếu bạn cần chạy VPS Windows thì nên tham khảo Vultr, vì Linode không hỗ trợ Windows, còn DigitalOcean thì tính phí rất cao cho Windows OS. Bạn có thể chạy Ubuntu nhưng vẫn là giao diện dòng lệnh thôi ạ!

  • Cảm ơn bác đã giải đáp ạ. Tuy hơi củ chuối nhưng em xin hỏi là mình có thể kêu với support là không có nhu cầu dùng vps và hoàn lại tiền không ạ? Em mới tạo tài khoản DO và send $5 từ paypal qua, có nhập coupon nhưng chưa tạo vps hay làm gì khác ạ

 2. Quỳnh ơi, cho mình hỏi là Linode có phải sử dụng Linux VPS phải không? Họ có Windows VPS không?
  Sau khi sử dụng hết phần khuyến mãi thì làm thế nào để delete VPS đi mà không bị tính tiền vào thẻ credit
  Cảm ơn bạn

  • Bạn tạo ticket cho họ (chọn muc Billings) nội dung sau ạ:
   “I’m a new customer, I forgot add coupon code to get $20 bonus credits for new customer. Please help me add it to my account. Thanks”.

 3. Quỳnh ơi cho mình hỏi bên Quỳnh còn chương trình khuyến mãi nào bên Linode không vậy ? Mình đang dự định xài thử Linode nhưng chưa cần gấp. Mình muốn mua qua link của Quỳnh.

  • Hiện không có chương trình quà tặng thường xuyên cho VPS. Nhưng riêng VPS Linode, nếu bạn đăng ký qua link của VHW thì có thể yêu cầu 3 theme WordPress muốn dùng từ mục Mua chung ạ, VHW sẽ tặng bạn và hỗ trợ update từ Drive. Cũng như tặng bạn bộ Premium Plugins của MyThemeShop và plugin Bloom và Monarch của ElegantThemes!

   • Cảm ơn Quỳnh nha. Mình vừa lục lại mail từ VHW từ lúc mình biết đến VHW và tham gia chương trình SkillShare. Thì tổng kết mình nhận được như sau:

    – Salient
    – TheCore
    – The Ark
    – WP Rocket
    – 3 Themes from TeslaThemes
    – Bloom _ Monarch ElegantThemes
    – Premium MTS Plugins
    – Proteus – missed – mình nhớ là có đăng ký nhưng không nhận được link
    – The7 – missed – mình nhớ là có đăng ký nhưng không nhận được link
    – Rehub – missed – mình nhớ là có đăng ký nhưng không nhận được link
    – MyThemeShop – missed – mình nhận được lúc tham gia SkillShare nhưng vào lại link Library theo link Quỳnh gửi thì không được, có phải là bị dừng theo chương trình SkillShare không nữa ? Mình cũng chưa từng sử dụng bộ MyThemeShop.

    Mình cảm ơn Quỷnh rất nhiều, mình sẽ tiếp tục ủng hộ VHW. Chúc Quỳnh năm mới vui vẻ và thành công.

   • Nếu mình đăng ký Linode qua link VHW thì sẽ được tặng theme của WP từ Mua chung phải không Quỳnh? Quỳnh có thể hướng dẫn mình làm sao để nhận được không vậy?
    Cảm ơn Quỳnh nhiều.

   • Chương trình này đã kết thúc. Nhưng VHW vẫn sẽ bonus cho bạn 2 themes bất kỳ từ VHW GB, nếu theme cần key để kích hoạt thì VHW sẽ login để kích hoạt update auto cho bạn (Trừ các themes từ ThemeForest – bạn phải update từ Drive).
    Thanks bạn đã contact!

 4. Bạn cho mình hỏi, người tao account từ link refer của linode có cần phải nạp tiền vào tài khoản để verify không hay chỉ cần tạo và không xóa tài khoản sau 90 ngày là được

 5. Bạn Quỳnh thử & review SSDNodes chưa?
  Thấy bên đó offer plan good quá, không biết chất lượng ra sao?
  $4.99/mo – 4GB RAM – 2 cores – 20 GB – 2TBs.

 6. Sau khi nhập thông tin và thẻ visa. Mình bị trừ 5$ nhưng không login được vào tài khoản mà nhận được thông báo:
  Thank you for conpleting your signup!
  Your account is currently being reivewed
  You’ll receive an email from us in just a few minutes, so hang tight!
  Thì phải làm thế nào admin!

  • Họ đang xem xét tài khoản của pạn xem thẻ có hợp lệ không khoản 4 – 12 tiếng sẽ được active ạ!
   Để được accept nhanh hơn bạn có thể tạo một ticket với nội dung ” I’m a new customer and i want to try use VPS linode. Please help me active my account. Thanks”

 7. Khi đăng ký xong mình có thể để dành lúc nào cần thì sử dụng hay là phải sử dụng ngay như shared hosting thông thường hả Quỳnh?

  • Gmorning!
   Để mua thêm IP ở Linode, Pạn login, vào VPS đang dùng –> chọn Tab Remote Access. Nhấp vào Add IP (ngay dưới Public IPs), trang web sẽ chuyển đến mục Ticket, ở đây pạn nên nói rõ vì sao cần mua thêm IP (nêu lý do gì đó ngắn gọn vài câu thôi), khi họ accepted yêu cầu của pạn xong thì có thể add thêm ip với giá $1/tháng.

   • bên ticker họ gửi cái này. bắt cài chứng chỉ ssl.
    Will you be installing SSL certificates on the other site?
    Thanks for providing us with your reasoning for requesting an additional IP address. At this time, I have configured your account so that you can purchase another address for $1.00/mo. You can purchase the additional IP by going to the Remote Access tab in the Linode Manager and clicking on “IP Add” under the Network Access section. We will check back in 14 days to ensure that the certificate has been installed.

   • Pạn có thể add Ip được rồi. Sau đó cài website với IP đó, họ sẽ check SSL sau 14 ngày. Mục đích là đảm bảo pạn dùng IP với để chạy website an toàn thôi. Nếu muốn có SSL pạn có thể đăng ký CloudFlare, add site và bật Flexible SSL của CloudFlare cho nhanh. VHW cũng đang dùng Flexible ssl của CloudFlare (vì lười đổi, hihi)>

 8. Thanks bạn, mình đã tạo được VPS! Vì mình có nhu cầu sử dụng gói C nhiều hơn, không biết admin có thể cho mình quyền gói C thay vì A ko? Thanks!

 9. Mình đã đăng ký thành công và có 25$ trong tk. Cho mình hỏi bây giờ mình chưa có nhu cầu xài, để mai mốt xài đc không hay nó bắt phải xài ngay vậy bạn? Và làm sao để xài đc gói VHW A vậy?

  • Credits ở Linode không giới hạn thời gian sử dụng ạ. Pạn có thể để sau này dùng, hoặc nếu muốn dùng thử thì cứ tạo gói $5/ tháng 1gb ram, khi nào dùng xong xóa đi ( Remove ) sẽ không bị tính tiền nữa.
   Nếu cần vọc vạch cứ tạo, thực hành xong rồi xóa, vì tính tiền theo giờ nên sẽ chỉ mất vài $ credits thôi.

 10. Mình đã đăng ký bằng link ref của bạn. Mình có thể xin nhận quà tặng là gói themejunkie được không vậy?

  • Nhân tiện cho mình hỏi mình đang cài đặt cho newspaper – theme mà VHW cũng đang sử dụng, mình có thêm đoạn sau vào file php.ini (/etc/php/7.0/fpm/php.ini):
   max_execution_time = 300
   max_input_time = 60
   memory_limit = 756M
   upload_max_filesize = 100M
   post_max_size = 100M
   max_input_vars = 5000
   Nhưng khi vào xem trong menu System Status nó vẫn chỉ hiện thông báo vàng cho dòng: max_input_vars 1000.
   Bạn có kinh nghiệm chỉ giúp mình chỗ này với, cảm ơn!

  • Hola pạn!
   $5 đó pạn không rút lại về thẻ được ạ. Mà nó dùng để xài vps sau khi pạn đã dùng hết $20 tặng ban đầu.
   Pạn đăng ký qua link của VHW vậy có thể yêu cầu truy cập VHW Group Buy theme MyThemeShop, Theme-Junkie hoặc ElegantThemes 1 năm update ạ.
   Welcome to VHW!

 11. Đăng ký qua link của VHW các bạn hãy cm yêu cầu bé Quỳnh cấp quyền truy cập Group Buy các themes và plugins từ MyThemeShop – Theme-Junkie hoặc ElegantThemes nghen. 1 năm update miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here