VPS free trọn đời, mà lại là VPS cao cấp Linode – Vultr – DigitalOcean !

Dùng VPS miễn phí trọn đờiNghe có vẻ khó tin, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được như VHW đang làm!

Hơn nữa bạn còn có thể kiếm tiền Online từ các dịch vụ VPS này.

Quỳnh cũng xin nói trước, bài hướng dẫn này không giúp bạn nhận được VPS miễn phí theo kiểu ma thuật trên trời rơi xuống.

VHW cũng không giật tít câu views, mà sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng VPS Linode – Vultr – DigitalOcean Free mãi mãi bằng cách:

Cho đi và Nhận lại

Trước khi bắt đầu thực hiện, VHW xin chia sẻ số Credits (Active và Pending) hiện có tại Linode và DigitalOcean, Vultr sau vài tháng đăng ký giới thiệu các dịch vụ này.

Tài khoản Linode
Credits VHW nhận được từ VPS Linode
Credits VHW nhận được từ VPS Linode sau 4 tháng giới thiệu
Tài khoản DigitalOcean
Credits VHW nhận được từ VPS DigitalOcean
Credits VHW nhận được từ VPS DigitalOcean sau 4 tháng giới thiệu
Tài khoản Vultr
Credits VPS nhận được từ VPS Vultr đầu tháng 6

Vậy phương pháp là:

Dùng thử VPS  – Giới thiệu VPS  để nhận thêm Credits dùng VPS Free Lifetime!

Tới đây hẳn nhiều bạn đã biết được làm thế nào. Nếu các bạn đã áp dụng phương pháp này và thành công, xin chia sẻ thêm kinh nghiệm với VHW.

Với các bạn chưa biết cách hay chưa thành công như mong đợi, hãy đọc hết bài này!

HƯỚNG DẪN DÙNG VPS FREE TRỌN ĐỜI

Đầu tiên, VHW sẽ hướng dẫn dùng VPS Linode miễn phí.

A. Dùng Linode VPS free trọn đời

1. Giới thiệu VPS Linode

Linode là một trong những thương hiệu VPS Linux lớn nhất thế giới, chất lượng VPS ở đây rất tuyệt vời, có nhiều gói VPS giá rất rẻ cho người dùng phổ thông (chỉ từ $5/tháng)!

2 năm trở lại đây, VPS Linode tấn công mạnh thị trường châu Á bằng cách mở các Datacenters lớn tại Tokyo (2 locations) và Singapore. Đối với người dùng VN tốc độ của VPS Linode rất cao nên hiện thương hiệu này rất được yêu thích.

Hiện VPS Linode đang cạnh tranh quyết liệt với 2 đối thủ lớn là Vutr và DigitalOcean trong phân khúc VPS giá rẻ! Giá của VPS Linode bằng với Vultr và chỉ bằng 1/2 DigitalOcean trong khi chất lượng và support có phần nhỉnh hơn!

2. Chương trình tặng 4 tháng VPS free từ Linode

Hướng dẫn nhận 4 tháng miễn phí VPS cao cấp Linode 1GB RAMĐể khuyến khích khách hàng mới, Linode tặng $20 credits khi khách hàng đăng ký tài khoản bằng thẻ Visa Debit/ MasterCard. Số credits này bạn có thể dùng bất cứ lúc nào sau này.

Vì VPS Linode tính tiền theo giờ, nên chỉ cần bạn xóa VPS thì sẽ không bị trừ credits trong tài khoản. Do đó, $20 bạn có thể dùng bao lâu tùy thích, nếu tạo gói VPS 1GB RAM, bạn sẽ có thể chạy liên tục trong 4 tháng!

3. Tham gia chương trình Linode Referral để dùng VPS Free trọn đời

Đây là mấu chốt của bài viết. Bạn sẽ có thể dùng VPS miễn phí mãi mãi, thậm chí còn dư Credits để tạo VPS bán hoặc tặng người khác nếu muốn!

Linode có chương trình Referral – Giới thiệu khách hàng, một cách gọi khác của Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết). Họ sẽ tặng $20 credits hoa hồng khi mỗi khách hàng mới đăng ký tài khoản Linode qua link giới thiệu của bạn.

Ưu điểm của chương trình Linode Referral là khách hàng mới chỉ cần không xóa tài khoản trước 90 ngày là bạn có nay $20 Credits. Đây là điểm khác biệt :

 • Như Vultr yêu cầu khách phải dùng tối thiểu $10 thì bạn mới nhận được $10 hoa hồng.
 • Còn DigitalOcean yêu cầu khách hàng phải dùng tối thiểu $25 bạn mới nhận được $25 tiền hoa hồng.
 • Với Linode, khách hàng không cần dùng bất cứ $ credits nào.

Như vậy, khi đăng ký nhận free $20 từ VPS Linode, chúng ta có 4 tháng miễn phí gói VPS 1GB RAM, đủ chạy 1 site khá lớn hoặc vài site nhỏ. Trong thời gian đó, chỉ cần giới thiệu được 1 người đăng ký VPS Linode, chúng ta lại có thêm $20, tức 4 tháng dùng VPS free nữa.

Nhưng bạn đâu chỉ giới thiệu được 1 người. Hãy xem lại ảnh ở đâu bài, sau 4 tháng giới thiệu VPS Linode tới bạn đọc, VHW đã giới thiệu 22 khách hàng mới, hiện đã có $180 credits hoa hồng trong tài khoản, $260 nữa sẽ đến trong vòng 1,2 tháng tới.

VHW đang chạy 2 gói 2GB RAM ($10) cho blog vuihocweb.COM và 5 site nhỏ khác, tính cả phí backup và ip mua thêm, chi phí ở Linode gần $30/tháng. Tức là VHW có thể yên tâm dùng VPS Linode miễn phí trong hơn 14 tháng nữa.

Tất nhiên, nếu 4 tháng VHW giới thiệu được 22 khách hàng, thì 14 chắc chắn sẽ còn nhiều khách hàng khác đăng ký mới. Đến lúc đó, có lẽ VHW sẽ mở chương trình tặng VPS Linode vì không thể dùng hết số Credits trong tài khoản!

Nhưng:

4. Làm thế nào để giới thiệu được nhiều khách hàng Linode?

Có nhiều phương pháp Tiếp thị liên kết, bạn có thể đọc bài hướng dẫn :

tạo blog WordPress chuyên nghiệp cho Affiliate marketingTạo blog tiếp thị liên kết

Chúng ta sẽ chọn phương pháp bền vững nhất là tạo Blog và đặt link và viết bài giới thiệu Chương trình tặng VPS của Linode trên đó để giới thiệu cho các khách hàng tiềm năng.

Khi đã có blog và viết bài giới thiệu, ta có thể kết hợp các phương pháp Marketing miễn phí khác như share bài lên mạng xã hội, gởi email marketing để tăng hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo các bước VHW đã từng làm:

Bước 1: Đăng ký nhận 4 tháng VPS miễn phí Linode ($20 credits)

Để nhận $20 credits từ Linode, bạn cần có thẻ Visa Debit, VHW khuyên bạn hãy làm cho mình một chiếc thẻ Visa Debit/MasterCard – nó rất cần cho bạn trong mua sắm online, thanh toán quốc tế (khi du lịch, mua hàng ..) và nhận tiền nếu bạn tham gia Kiếm tiền Online!

VHW có bài hướng dẫn rất chi tiết, đây cũng là bài bạn nên tham khảo khi viết bài giới thiệu chương trình của Linode trên blog của mình (và thay referral link của VHW bằng của bạn):

Bước 2: Tạo blog WordPress trên VPS Linode (vừa nhận)

Chúng ta đã có VPS, giờ là lúc cần tạo blog WordPress để đăng bài. Bạn có thể hoàn thành việc cài đặt và tạo blog WordPress chỉ trong 1 giờ với series hướng dẫn của VHW:

Bước 3: Viết bài giới thiệu và hướng dẫn sử dụng VPS Linode

Khâu viết bài hướng dẫn VPS Linode và các VPS Vultr, DigitalOcean bạn hoàn toàn có thể tham khảo các series Hướng dẫn VPS cao cấp A-Z của VHW.

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần viết bài giới thiệu chương trình khuyến mãi và cách đăng ký (nhớ đính kèm link referral), còn những phần phức tạp hơn như quản lý – tạo vps – cài wordpress có thể link tới các bài hướng dẫn có sẵn trên VHW!

Cách lấy link referral của Linode

Sau khi đã đăng ký tài khoản, nhập thẻ để kích hoạt, hãy vào mục My Profile -> nhập password để xác thực tài khoản -> rồi chọn tab Referrals:

Lấy link referral VPS Linode
Lấy Link Giới thiệu trong khung đỏ!
Dùng Pretty Link plugin để Cloaking Link

Cloaking Link là cách giấu link tiếp thị, thay link dài ngoằn và không thân thiện với SEO bằng link đẹp và có ý nghĩa hơn, cũng như để người dùng khó nhận ra đó là link tiếp thị.

Cloaking Link có thể thực hiện dễ dàng bằng các plugin rút gọn link như Simple URLs hay Pretty Link. Bạn có thể thay referral link ở trên thành dạng như: yourdomain.com/go/linode

Cloaking Link bằng Pretty Link plugin
Cloaking Link bằng Pretty Link plugin

Sau khi đã có link ‘đẹp’ hãy add nó vào bài viết và banner quảng cáo Linode trên blog.

Bước 4 – Quảng bá nội dung blog

Giờ là lúc bạn kiếm Credits bằng cách tiếp thị Linode tới mọi người. Hãy thực hiện các phương thức Marketing Online miễn phí như:

 • Đăng bài lên tài khoản mạng xã hội, tag bạn bè vào nếu có thể để bài viết tiếp cận được nhiều người càng tốt. Một cách hiệu quả hơn là đăng lên các Group về IT, kinh doanh online,…để tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng (có nhu cầu dùng VPS), nhưng nhớ đừng lạm dụng quá để tránh bị block.
 • Tạo thread hướng dẫn + link bài viết trên các diễn đàn IT.
 • Gởi email đến những người bạn cho là có nhu cầu VPS. Hãy gởi link bài hướng dẫn nhận VPS miễn phí chứ đừng chỉ gởi link tiếp thị.
 • Comment dạo trên các blog nhiều người truy cập, nhớ để backlink là bài hướng dẫn nhận VPS Linode miễn phí. Lưu ý, tránh các blog cùng tham gia tiếp thị VPS Linode.

Và, lặp lại qui trình Quảng bá nội dung để ngày càng thu hút nhiều người đăng ký hơn!

5. Quà tặng từ VHW khi đăng ký VPS Linode

Nếu đăng ký VPS Linode qua link giới thiệu của VHW trong bài trên, các bạn hãy gởi mail về vuihocweb@gmail.com và yêu cầu 1 theme WordPress bất kỳ từ các thương hiệu Theme-Junkie, MyThemeShop, ElegantThemes và StudioPress.

Ngoài ra các bạn còn được bonus bộ plugins cực chất của MyThemeShop và ElegantThemes. Đây là các plugins hoàn hảo để xây dựng các blog tiếp thị liên kết chuyên nghiệp. Tìm hiểu thêm về các themes & plugins này:

B. Kiếm tiền Online từ VPS Vultr và DigitalOcean Free

Tương tự Linode, hai đối thủ lớn của họ là Vultr và DigitalOcean (DO) cũng có chương trình Tiếp thị liên kết, thậm chí hấp dẫn hơn ở chỗ Vultr cho bạn rút Credits về tài khoản ngân hàng như tiền hoa hồng, chứ không chỉ để xài VPS như Linode.

Tuy nhiên, điều kiện để nhận được hoa hồng của Vultr và DigitalOcean khó hơn, nên bạn sẽ lâu nhận được hoa hồng hơn Linode.

Chương trình Referrals của VPS DigitalOcean

Hoa hồng cho mỗi khách hàng mới ở DO tới $25, nhưng điều kiện khó hơn là khách hàng đó phải tiêu ít nhất $25 credits!

Tuy lâu nhận hoa hồng hơn Linode nhưng DigitalOcean có chương trình tặng 7 tháng miễn phí VPS cho khách hàng mới ($35 credits) nên số khách hàng chọn DO nhiều hơn so với Linode và Vultr.

Đây có thể xem là cách tích lũy tiền thú vị mỗi khi khách hàng tiêu đến mức $25, bạn sẽ nhận được $25 (Dùng để tạo VPS)!

Cũng tương tự Linode, hãy đăng ký nhận 7 tháng VPS DigitalOcean miễn phí và bắt đầu kiếm tiền online từ họ:

Sau đó, hãy viết bài giới thiệu tham khảo từ Series của VHW:

Lấy link tiếp thị DigitalOcean

Sau khi đăng ký tài khoản, hãy đăng nhập -> Vào Settings –> chọn Tab Referrals

Lấy link tiếp thị DigitalOcean
Lấy link tiếp thị DigitalOcean

Chương trình Affiliate của VPS Vultr

Bạn nhận được hoa hồng $10 khi giới thiệu khách hàng mới, với điều kiện khách hàng đó phải nộp tối thiểu $10 vào tài khoản và tài khoản không được xóa trước 30 ngày.

Hiện Vultr đã close chương trình dùng thử VPS miễn phí, nhưng ở đây lại cho đăng ký tài khoản bằng thẻ Visa Debit hoàn toàn free, nên bạn có thể lấy link tiếp thị mà không cần tốn đồng nào.

Sau khi tạo account và đăng nhập. Hãy vào tab Affiliate lấy link tiếp thị, banner và theo dõi các thông tin – cập nhật hàng ngày:

Lấy link Affiliate từ VPS Vultr
Lấy link Affiliate từ VPS Vultr

Bạn cũng làm tương tự Linode và DigitalOcean: viết bài giới thiệu và hướng dẫn đăng ký VPS Vultr. Hãy tham khảo series của VHW nếu cần:

 LỜI KẾT

Qua bài viết, VHW hi vọng các bạn có thể dùng phương pháp này để nhận Credits dùng VPS free trọn đời từ Linode cũng như kiếm tiền online từ DigitalOcean và Vultr!

Chúc thành công!

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

16 COMMENTS

  • DigitalOcean hiện nay rất khó đăng ký với người dùng VN vì trước đây nhiều người lợi dụng chương trình của họ bằng các reg nhiều account và bán credits. Hiện tại Vultr, Linode và Cloudways dễ đăng ký nhất ạ.

 1. Cuối tháng trc có đăng ký thành công 1 tài khoản linode với code của admin
  có gửi mail đến mail vuihocweb@gmail.com mà chưa thấy nhận đc quà nhỉ admin
  Quà tặng từ VHW khi đăng ký VPS Linode

  • Gmorning!
   Linode chỉ kích hoạt account của người dùng với 2 điều kiện: đăng ký bằng thẻ visa debit/mastercard + nộp ít nhất $5 vào account . Tức là sau khi nộp $5 + $20 tặng sẽ có $25 trong tài khoản để dùng VPS.
   Riêng DigitalOcean và Vultr thì pạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí để lấy link referrals!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here