Khóa học Làm chủ WordPress chuyên nghiệp
Khóa học Làm chủ WordPress >>

Bạn muốn học cách tạo blog hay Website WordPress hoặc xa hơn là  trở thành một nhà phát triển WordPress chuyên nghiệp, nhưng khả năng tiếng Anh hạn chế!

Những blog học WordPress tiếng Việt sau đây chính là nơi bạn cần!

Các Website dưới đây đều là những tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực WordPress, bạn không cần phải đi đâu xa để học cả!

TOP BLOG HỌC WORDPRESS TIẾNG VIỆT 2020

1ThachPham

ThachPham là blog về WordPress lớn nhất VN:

Nói đến Thạch Phạm, là nói đến WordPress và ngược lại, bạn tìm kiếm về WordPress ở VN, sẽ thấy ngay ThachPham.COM

Không dễ để một blog cá nhân có thể chiếm lĩnh TOP đầu google về một lĩnh vực rộng và có độ HOT cao như WordPress. Blogger Phạm Ngọc Thạch làm được điều đó không phải chỉ trong một sớm một chiều, mà phải hơn 3 năm trời với nhiều công sức, thời gian, tiền bạc.

Tự học và chia sẻ kiến thức là cách thức để ThachPham blog trở thành kho kiến thức đồ sộ về WordPress như hiện nay.

Cũng như nhiều blogger nổi tiếng trên thế giới, ThachPham chia sẻ kiến thức miễn phí, các bài viết & khóa học được đầu tư có hệ thống, trình bày chuyên nghiệp qua bài viết lẫn videos.

Các series trên ThachPham nhất VN

Học WordPress cơ bản

Đây là loạt hướng dẫn cho người mới làm quen với WordPress, từ WP là gì, phân biệt WordPress.COM và WordPress.ORG, cho đến các cài đặt theme, sử dụng các plugins hay để tăng sức mạnh cho WordPress.

Bạn có thể làm chủ mã nguồn WordPress để tạo nên một website chuyên nghiệp, nhanh và bảo mật tốt từ những kiến thức trong series Học WordPress cơ bản này.

Học làm Website bán hàng (WooCommerce)

WooCommerce – tạo Shop bán hàng WordPress không phải điều xa lạ, nhưng chưa từng có một series tiếng Việt hướng dẫn có hệ thống để làm chủ mọi ngóc ngách của WooCommerce và tạo ra một shop bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ.

Và ThachPham blog đáp ứng nhu cầu đó bằng loạt bài viết không thể chi tiết hơn!

Học lập trình theme WordPress [A-Z]

Lập trình WordPress là lĩnh vực khó với đa phần người dùng WordPress phổ thông vì nó đòi hỏi kiến thức lập trình PHP và front-end (CSS-HTML-jQuery).

Vì vậy, hầu như rất ít khóa học đầy đủ về lĩnh vực này, ngay cả ở những trường học Online nổi tiếng như Udemy hay Skillshare cũng chỉ có vài khóa học thực sự tốt.

Series Lập trình theme WordPress của Thạch Phạm thực sự là khóa học mà tất cả các bạn muốn trở thành WordPress Developer nên tìm đến đầu tiên. Nó có được tổ chức và trình bày hết sức dễ hiểu, với những kiến thức Start to Finish để bạn hoàn thành một Real Project – sản phẩm Theme đầy đủ tính năng chuyên nghiệp như các theme thương mại ở ThemeForest!

Học cài đặt và quản trị VPS Linux [LEMP & LAMP & Linux CPanels]

Không chỉ là blog số 1 về WordPress ở VN, Thạch Phạm còn là chuyên gia trong lĩnh vực Hosting và VPS. Riêng mảng Linux VPS, không ở đâu có hệ thống bài viết hướng dẫn từ A-Z đầy đủ và chi tiết như ThachPham.COM.

Ở đây có nhiều series cài đặt và sử dụng, tối ưu Linux VPS như LEMP (Nginx Server), LAMP (Apache Server) và các series hướng dẫn sử dụng Linux Control Panel như CentMinMod, Easy Engine, DirectAdmin….

Không phải ngẫu nhiên Thạch Phạm quyết định mở dịch vụ Hosting-VPS AZDigi ở VN, những kinh nghiệm và kỹ năng tuyệt vời về cài đặt và sử dụng máy chủ, tối ưu – bảo mật hosting của anh đủ đảm bảo cho sự thành công của Dịch vụ AZDigi so với các đối thủ khác!

Bạn có biết?

Thạch Phạm hiện là Mod của Nhóm Cộng đồng WordPress Việt Nam trên Facebook, đây là  group chính thống của cộng đồng người dùng WordPress ở VN, với hàng chục ngàn members và rất nhiều trong số đó là những chuyên gia về WordPress. Đây là nơi uy tín để bạn có thể tìm sự hỗ trợ, tư vấn mọi vấn đề về WordPress.

Giới thiệu thêm về AZDigi

Với kinh nghiệm và uy tín của mình trong lĩnh vực WordPress và VPS – Hosting, Thạch Phạm đã ra mắt dịch vụ SSD VPS & Hosting chất lượng cao mang thương hiệu AZDigi từ cuối 2016 và được cộng đồng Webmasters VN hưởng ứng nhiệt liệt.

Hiện nay dịch vụ KVM VPS của AZDigi đang được nhiều bloggers nổi tiếng VN sử dụng thay vì chọn các dịch vụ VPS cao cấp nước ngoài.

AZDigi có ưu thế tốc độ cực cao vì Servers đặt ở VN, không bị ảnh hưởng khi đứt cáp quang biển và nhất là được support kỹ thuật bởi một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực VPS như Thạch Phạm!

Tham khảo:

MediaZ – công ty hàng đầu về Digital Marketing ở VN, hiện đã chuyển sang dùng AZDigi

2HoangLuyen

Hoàng Luyến là một trong những chuyên gia SEO hàng đầu VN, nên đây là nơi bạn có thể học những phương pháp SEO cho WordPress.

Có 2 series rất hay về xây dựng websites với WordPress và SEO cho WordPress dành cho người mới bắt đầu:

3WPCanban

WPCanban là blog cá nhân của anh Trung Hiếu, đây là một trong những blog về WordPress nổi tiếng nhất ở VN.

WPCanban nổi bật ở những bài viết về các kỹ thuật tăng tốc WordPress nâng cao để bạn áp dụng vào Website của mình.

WPCanban là một trong những blog có tốc độ load và điểm Speed Test khủng nhất hiện nay nhờ kết hợp: Genesis Framework + WPRocket + những thủ thuật tối ưu nâng cao của Trung Hiếu.

Các series hay nhất:

Bạn có biết?

WPCanban là tác giả của Paradise – một childthemes rất nhẹ của Genesis Framework được nhiều người dùng VN ưa thích.

4CanhMe

CanhMe là blog chia sẻ tin khuyến mãi, mã giảm giá về Hosting, domain và WordPress số 1 hiện nay.

Tác giả Luân Trần còn có những bài hướng dẫn về cách sử dụng hosting, domain và email marketing rất hay.

Với người dùng WordPress, xây dựng các chiến dịch Email Marketing cũng là một phần rất quan trọng. Và CanhMe cung cấp những hướng dẫn tốt nhất về lĩnh vực này.

Những Series hay nhất CanhMe.COM:

 • Hướng dẫn đăng ký và sử dụng email tên miền riêng miễn phí  YandexZoho
 • Hướng dẫn A-Z các dịch vụ Email Marketing MailchimpGetResponseSendy

Bạn có biết?

Anh Luân Trần còn là chủ nhân của nhiều blog lớn khác như PoVietnam.com (Payoneer VN) và HocVPS.com.

Riêng HocVPS.com là blog chuyên về kiến thức cài đặt, sử dụng VPS và hỗ trợ người dùng hocvps script – một shellscript được hàng ngàn người dùng để cài đặt và quản trị VPS Linux.

5NgocDenRoi

NDR – NgocDenRoi.COM là blog hướng dẫn tiếp thị liên kết và kiếm tiền online đang rất HOT ở VN. Cũng như nhiều blog về MMO khác, NDR dùng WordPress và chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về WordPress.

NgocDenRoi.COM có các bài hướng dẫn những thủ thuật hay, các tích hợp các tính năng hữu ích vào WordPress.

Ưu điểm của NDR so với nhiều blog khác là các bài hướng dẫn cực kỳ dễ hiểu, có tính hệ thống và cập nhật những kiến thức mới nhất của WordPress.

Các bài viết hay của NDR:

Bạn có biết?

Nguyễn Anh Ngọc, chủ nhân của NgocDenRoi.COM còn có một kênh PODCAST, một dạng auido blog rất thịnh hành ở nước ngoài nhưng tại VN vẫn chưa có nhiều người làm.

NgocDenRoi PODCAST, bạn sẽ được nghe các bài chia sẻ kinh nghiệm về kiếm tiền online của Anh Ngọc, và nhiều bài phỏng vấn các chuyên gia SEO và MMO rất thú vị!

6ThuThuatWP

ThuThuatWP.COM là cái tên mới trong danh sách này, blog này chỉ ra đời trước VHW vài tháng.

Chủ nhân của ThuThuatWP là anh Nguyễn Văn Thịnh, một blogger giàu nhiệt huyết và có kiến thức về WordPress rất sâu rộng.

So với rất nhiều blog WordPress thâm niên khác thì ThuThuatWP là một làn gió mới với nhiều bài viết được đầu tư bài bản, cập nhật những kiến thức rất mới và có giá trị.

ThuThuatWP có những bài viết cực chất khó có thể tìm ở những blog khác ở VN:

Bạn có biết?

Anh Nguyễn Văn Thịnh, chủ nhân của ThuthuatWP còn có một quyển sách rất hay hướng dẫn WordPress căn bản.

Theo VHW đây là ebook hướng dẫn WordPress bằng tiếng Việt hay và cập nhật kiến thức đầy đủ nhất hiện nay. Vì nó đang miễn phí nên các bạn hãy nhanh tay:

Nhận eBook Làm quen WordPress 2020

7Vui Học Web

VHW VuiHocWeb.COM nằm trong danh sách này, lý do vì nó là blog của người viết (TQ). Đây là một blog nhỏ chia sẻ kiến thức WordPress, sử dụng Hosting/VPS và tổng hợp đánh giá sách các khóa học online.

Một số series có ích để bạn tham khảo là:

Một số bài reviews:

Bạn có biết?

S.Admin của VHW là một người rất mê sách IT, nên bạn có thể tìm thấy các quyển sách rất hay về thiết kế web và WordPress trong mục Books Reviews:

Những quyển sách hay nhất về WebDesign – PHP – WordPress 2020

 

Ngoài các blog chia sẻ kiến thức miễn phí trên.

Để học WordPress bài bản, bạn có thể tham gia các khóa học Online để học WordPress bằng Tiếng Việt ở những trường học Online nổi tiếng tại VN như Edumall, Kyna hay Unica!

8Pro WordPress Master

Khóa học do chính VHW Team xây dựng dựa trên kinh nghiệm làm việc nhiều năm của các thanh viên cho dự án của khách hàng nước ngoài.

Pro WP Master là khóa học WordPress từ cơ bản đến nâng cao, được cập nhật liên tục với các kiến thức mới & các case studies dự án Website chuyên nghiệp.

Khóa học bao gồm 2 phần: miễn phí & trả phí

Phần miễn phí được đăng trên VHW blog – cập nhật liên tục tại đây:

Học WordPress chuyên nghiệp 2020

Phần trả phí bao gồm các kiến thức chuyên sâu hơn, hướng dẫn chi tiết cụ thể & đặc biệt là các dự án Website thực tế + bonus themes & plugins bản quyền tốt nhất để các bạn có thể xây dựng các Website thật sự mạnh mẽ cho mình & khách hàng:

Pro WordPress Master – WP Academy

9Edumall

Edumall là hệ thống học Online uy tín. Các khóa học ở đây được tổ chức khoa học và có chất lượng tốt, được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Các khóa học WordPress hay ở Edumall

10Kyna

Kyna là một dịch vụ dạy học trực tuyến tương tự Edumall, ở đây không có nhiều khóa học WordPress nhưng chất lượng khóa học rất tốt.

Các khóa học WordPress hay trên Kyna

11Unica

Unica, sáng lập bởi công ty iNet hiện khá mạnh về các khóa học mảng IT như lập trình, thiết kết web, marketing online và SEO.

Về WordPress, khóa học mà VHW đặt biệt khuyên mọi người đăng ký là khóa Lập trình Theme WordPress bằng Bootstrap của tác giả Anh Tuan Le, một nhà phát triển Web đang sống ở London – Anh.

Đây là khóa học giúp bạn có nhiều kỹ năng chuyên sâu về lập trình theme WordPress chứ không chỉ dạy cơ bản như nhiều khóa học khác!

Khóa học lập trình Theme WordPress với Bootstrap

Lời kết

Bài viết Top blog học WordPress tiếng Việt hay nhất 2020 hi vọng mang đến cho bạn những địa chỉ để tìm hiểu và tự học WordPress bổ ích.

Đọc thêm: Các blog WordPress nổi tiếng dùng theme gì?

Với trải nghiệm còn giới hạn, VHW mong các bạn góp ý để bổ sung thêm nhiều blog hay nữa vào danh sách này trong thời gian tới.

Chúc vui vẻ!

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

15 COMMENTS

 1. Mình hay vào web thạch phạm vs a ngọc để học thêm kiến thức. Mình cx mới biết đến blog của bạn.
  Thật ngưỡng mộ, hy vọng rằng 1 ngày sẽ được liệt vào danh sách của bạn.

 2. Thường xuyên truy cập trang a Thạch bài viết cực chi tiết đến mức phải nó hàng Master 🙂 tuy nhiên hình như dạo này ảnh bận bê Azdigi thì phải ít thấy post bài ! Và một chút góp ý nhỏ về VHW hi vọng Quỳnh k giận 🙂 VHW mình thấy toàn chủ yếu kiến thức về hosting /domain nên thêm chút kiến thức liên quan đến lập trình,wordpress…

  • Hihi. Thanks pạn góp ý.
   Quỳnh không chuyên mảng code trong khi S.Ad lại không có thời gian để viết các series như lập trình php hay lập trình wordpress, nên VHW vẫn chưa thực hiện được mục tiêu ban đầu (S.Ad ban đầu tạo VHW để viết bài về lập trình theme WP).
   Riêng mảng hướng dẫn wordpress như tạo website, shop bán hàng, landing page…Quỳnh sẽ cố gắng bổ sung các series trong thời gian tới.

 3. Bài viết chất lừ, mà sao ưu tiên cái 1 nhiều diện tích thế. Nói đùa thôi, tham khảo blog bác Thạch nhiều lắm, Ctrl + D cũng nhiều vì chưa kịp Copy xuống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here