Themeforest là chợ theme WordPress lớn nhất thế giới và có rất nhiều themes đẹp, mạnh mẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng.

Kinh nghiệm dùng theme WordPress từ themeforestNhưng phương thức bán theme và cơ chế check bản quyền của hệ thống ThemeForest khác với nhiều thương hiệu theme WordPress phổ biến, nên bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định mua và sử dụng các themes trên ThemeForest cho website của mình!

CHỌN MUA THEME WORDPRESS TỪ THEMEFOREST

VHW xin chia sẻ một số kinh nghiệm, hi vọng sẽ có ích cho các bạn!

1. Giới thiệu Envato Market

ThemeForest là gì?

ThemeForest là một Marketplace cung cấp các themes & templates, trong đó nổi bật nhất là theme WordPresss. Đây là ‘chợ’ theme WordPress lớn và nổi tiếng nhất thế giới!

ThemeForest là một phần của hệ thống Envato Market (gồm ThemeForest, Codecanyon, Graphicriver, AudioJungle, 3dOcean, Videohive và Photodune).

Envato MarketChủ sở hữu của Envato Market là tập đoàn Envato (tiền thân là Eden) đến từ Úc.

Năm 2006 Envato (Eden) được thành lập bởi Collis Ta’eed, Cyan Claire (sau này thành vợ của Collis Ta’eed – Cyan Ta’eed) và Jun Rung. Hiện nay Envato có giá trị trên $200 triệu đô và vẫn đang tăng trưởng mạnh.

Bạn có biết?
 • Hệ thống blog của Evanto là Tuts+ (Tuts plus), là nơi rất nhiều Web Designers và Devopers trên thế giới cũng như VN học về thiết kế web, lập trình PHP, đặc biệt là lập trình WordPress.
 • CEO của Envato – Collis Ta’eed cũng là một Developer và chính là tác giả của How to be a Rockstar WordPress Designer – cuốn sách chỉ hơn 200 trang này đã từng giúp rất nhiều người trở thành WordPress Developer chuyên nghiệp!

CodeCanyon là gì?

Đối với người dùng WordPress, ngoài ThemeForest, có lẽ cũng chẳng xa lạ gì CodeCanyon!

CodeCanyon là chợ plugins lớn nhất thế giới

CodeCanyon là chợ plugins WordPress lớn nhất thế giới với nhiều cái tên quá quen thuộc như Visual Composer, Revolution Slider, Layer Popup, TablePress…

ThemeForest là Theme Market, không phải Theme Author

Nhiều newbies nhầm lẫn ThemeForest là một nhà phát triển WordPress. Không, ThemeForest là chợ themes, nơi những nhà phát triển phân phối sản phẩm của mình trên đó.

Qua hệ thống bán hàng và marketing của ThemeForest, các nhà phát triển nhỏ sẽ dễ quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng. Tất nhiên, các authors chỉ được hưởng từ 50% đến 70% giá bán themes, phần còn lại là của ThemeForest!

Avada là theme bán chạy nhất lịch sử ThemeForest
Avada  là theme bán chạy nhất lịch sử!

Những nhà phát triển nổi tiếng ở ThemeForest:

 • Theme-Fusion với hơn 340.000 sales (Avada).
 • Kriesi với 200.000 sales (Enfold).
 • Themeco với 160.000 sales (X Theme).
 • Dream-Theme với 100.000 sales (The7).
 • QUODE với 103.000 sales (Bridge).
 • TagDiv với 60.000 sales (Newspaper & Newsmag).
 • ….
TheFox là theme của tác giả người việt Trần Mâu Trí Tâm
TheFox là theme nổi tiếng của TranMauTriTam

Không ít nhà phát triển đến từ VN thành công ở ThemeForest:

 • TranMauTriTam với TheFox (theme & psd template) – 13.500 sales.
 • ThimPress – 22.500 sales (Eduma).
 • tvlgiao (Giao Trinh) – 31.000 sales (Oswad, GoMarket, Glory).
 • King-Theme (tác giả KingComposer Page Builder) – 6000 sales (Arka Host).
 • ….

2. Lưu ý khi mua theme ở ThemeForest

Theme ở ThemeForest là Single License

Ở ThemeForest chỉ cung cấp 2 loại license là Regular – mua dùng trực tiếp và Extended – mua rồi dùng nó tạo ra một web project để bán. Và cả 2 loại license này đều là single license – tức chỉ dùng được trên một website.

Do đó, nếu bạn muốn dùng một theme cho nhiều website thì phải mua license cho mỗi website đó. Việc bạn mua 1 license nhưng lại cài theme cho nhiều website là trái luật bản quyền (dù thực tế cách dùng này rất phổ biến).

Cơ chế Update và Support ở ThemeForest

Khi mua theme ở ThemeForest, bạn sẽ nhận được 1 key license để activate theme online và update tự động sau này.

Activate Theme từ ThemeForest

Đồng thời, bạn có thể tạo ra API key để truy cập vào danh sách themes bạn sở hữu để Install trực tiếp trên Website của mình.

Tạo API key để kết nối theme ở VHW

Để truy cập themes & plugins (trên CodeCanyon) từ website, bạn phải cài plugins Envato Market và nhập API key vào để kết nối với Envato!

ket noi theme WordPress từ themeforest bang API key

Lưu ý

 • Dù có thể Install các theme trực tiếp bằng API key nhưng các theme này vẫn không thể activate trừ khi bạn có license key của chúng.
 • Và API key chỉ cho phép bạn Install file theme (.zip) còn toàn bộ Package như tài liệu hướng dẫn (docs), file psd layout (nếu có) hoặc các plugins kèm theo phải tải trực tiếp trên ThemeForest từ tài khoản của bạn!

3. Cách mua theme giá rẻ từ ThemeForest

Từ cuối năm 2016, hệ thống Envato Market có những thay đổi lớn theo hướng có lợi cho khách hàng.

Theme bán chạy nhất themeforestHàng tuần luôn có nhiều themes khuyến mãi Flash Sale với mức giảm từ 25% đến tận 80%, giá một số theme bestselling chỉ còn từ $19 đến $39, thậm chí có lúc giảm chỉ còn $13. Bạn có thể theo dõi danh sách các themes bán chạy nhất để mua các theme đang sale off:

Nhiều theme khác, rất chất lượng được bán với giá Intro Price, chỉ từ $13 đến $29. Xem danh sách các themes sale off khủng được cập nhật hàng ngày ở đây:

Ngoài ra, mỗi tháng hệ thống Envato Market có chương trình Giveaways, tặng theme WordPress, plugins và các design stuffs khác rất đáng giá:

4. Cần biết khi dùng Theme từ ThemeForest

Một theme (1 license) có thể dùng trên nhiều Websites?

Như đã nói ở trên, về phương diện luật bản quyền, 1 license chỉ được dùng cho một websites.

Nhưng về mặt kỹ thuật, bạn có thể cài đặt và sử dụng theme trên mọi website mà không cần phải nhập license key để activate, tất nhiên, tính năng update tự động sẽ không có mà bạn phải update manually (upload file theme và install thay cho bản cũ)!

Khi nào cần null Theme từ ThemeForest?

Trước đây, hầu như mọi theme ở ThemeForest đều có thể cài đặt, import demo và install các plugins đi kèm rất dễ dàng mà không cần nhập license key.

Theme nulled là gì? Những lưu ý khi dùng Theme nulledNhưng từ năm 2016, hàng loạt themes đã thay đổi cơ chế check bản quyền, do đó rất nhiều themes cần phải null mới có thể dùng được mọi tính năng. Ví dụ như Avada, The7, Kallyas … hay Newspaper đều cần phải nulled để dùng nếu không có license key!

Đọc thêm: Theme nulled là gì? Lưu ý khi dùng theme nulled

Và càng ngày các phiên bản mới ra càng khó null, nên việc sử dụng themes mà không có license key từ ThemeForest không còn dễ dàng như trước.

Có nên mua lại theme từ người khác?

Trước hết, ta xét qua các hình thức dùng theme WordPress phổ biến hiện nay:

 • Mua trực tiếp từ tác giả: khỏi bàn, hình thức này bạn chẳng cần lo nghĩ gì.
 • Mua qua GroupBuy: đây là hình thức dùng themes rất phổ biến vì mua chung sẽ giúp hạ giá thành nhiều lần.
 • Mua của các cá nhân trên mạng: đây là hình thức chứa đựng nhiều nguy hiểm, vì nhiều tay anh chị download theme từ các trang chia sẻ free và bán lại. Rất nhiều sản phẩm chứa viruses dẫn đến tiền mất tật mang. Tất nhiên, bạn có thể mua từ những người có uy tín.
 • Download từ các trang share theme free/nulled: đây là hình thức nguy hiểm nhất vì các themes này hầu như đều bị cài viruses hoặc backlinks xấu ảnh hưởng nặng nề đến websites của bạn. Như dlWordPresss.COM là một trang điển hình!

Như vậy, với nhiều thay đổi trong cách check bản quyền của ThemeForest, chúng ta nên dùng Theme ở ThemeForest theo 2 cách sau:

 1. Tốt nhất là mua trực tiếp từ ThemeForest để được update tự động trọn đời và support kỹ thuật trực tiếp từ tác giả.
 2. Có thể mua qua GroupBuy hoặc những người có uy tín, nhưng cần đảm bảo theme có thể dùng được (nulled hoặc không nulled). Sau một thời gian dùng nếu hài lòng có điều kiện hãy mua trực tiếp license key từ ThemeForest!

Xem tiếp: Phân loại và đánh giá Top Theme WordPress tốt nhất ThemeForest

LỜI KẾT

ThemeForest vẫn là nơi tuyệt vời để chọn Theme WordPress. Nhưng cũng đừng quên, có rất nhiều những thương hiệu theme WordPress tốt không hề bán trên ThemeForest, nên hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn theme dùng lâu dài cho Website của mình!

HOT! VHW GroupBuy tặng hàng loạt Bestselling Themes từ ThemeForest!

Hi vọng bài viết sẽ mang lại ít nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc vui vẻ!

10 COMMENTS

 1. “Nhưng cũng đừng quên, có rất nhiều những thương hiệu theme WordPress tốt không hề bán trên ThemeForest”
  Đọc tử trên xuống cú tưởng wordpress là nơi bán theme đỉnh nhất, nơi đáng mua nhất. Đến cuối bài tác giả quất câu như thế đâm ra đọc xong càng thêm rối

  • ThemeForest là chợ theme lớn nhất, có vô số nhà phát triển bán sản phẩm của mình trên đó. Nhưng các nhà phát triển lớn như StudioPress, ThriveThemes, ElegantThemes, MyThemeshop…họ có thương hiệu mạnh nên họ bán trực tiếp chứ không phải qua kênh trung gian là ThemeForest.
   Quỳnh thấy đâu có gì mâu thuẫn đâu nhỉ?

 2. Bạn Tiểu Quỳnh cho mình hỏi là, giả sử mình mua themes Newspaper, và add key vào tên miền A, sau 1 thời gian sử dụng thì tên miền A hết hạn và mình tạo lại Website với tên miền B, như vậy thì mình có thể tiếp tục sử dụng themes bản quyền không hay là phải mua lại 1 key mới trên themeforest.
  Cảm ơn.

 3. Quỳnh ơi, Newspaper ko cần key vẫn xài được full option nha 😀 Có thằng Kallyas là khó export demo của nó ra nhất, đa số mất page hoặc template :'(

  • Thanks bạn góp ý.
   Thật ra trước đây Quỳnh có cài Newspaper cho rất nhiều khách hàng. Nếu không xóa code check activate, thì một thời gian sau một số option bị reset về default. Gần đây Q đều xóa code check activate, hoặc nhờ S.Admin sửa lại code một xíu, nên không check xem nó còn hiện tượng đó không.
   Riêng Kallyas thì dạo này quá khó dùng nếu thiếu key.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here