Themeforest là chợ theme WordPress lớn nhất thế giới và có rất nhiều themes đẹp, mạnh mẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng.

 ENVATO MARKET BLACK FRIDAY 2021

Chương trình Sale OFF lớn nhất từ đầu năm 2021 của Themeforest đã bắt đầu với hàng loạt themes, plugins nổi tiếng giảm giá rất sâu, chỉ từ $13 cho key license update trọn đời.

Xem toàn bộ các sản phẩm giảm giá ở đây:

ENVATO BLACK FRIDAY 2021

MUA THEME WORDPRESS TỪ THEMEFOREST

Kinh nghiệm dùng theme WordPress từ themeforestPhương thức bán theme và cơ chế check bản quyền của hệ thống ThemeForest khác với nhiều thương hiệu theme WordPress phổ biến, nên bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định mua và sử dụng các themes trên ThemeForest cho website của mình!

 

https://wpbanquyen.com/vip-club/

VHW xin chia sẻ một số kinh nghiệm, hi vọng sẽ có ích cho các bạn!

1. Giới thiệu Envato Market

ThemeForest là gì?

ThemeForest là một Marketplace cung cấp các themes & templates, trong đó nổi bật nhất là theme WordPresss. Đây là ‘chợ’ theme WordPress lớn và nổi tiếng nhất thế giới!

ThemeForest là một phần của hệ thống Envato Market (gồm ThemeForest, Codecanyon, Graphicriver, AudioJungle, 3dOcean, Videohive và Photodune).

Envato MarketChủ sở hữu của Envato Market là tập đoàn Envato (tiền thân là Eden) đến từ Úc.

Năm 2006 Envato (Eden) được thành lập bởi Collis Ta’eed, Cyan Claire (sau này thành vợ của Collis Ta’eed – Cyan Ta’eed) và Jun Rung. Hiện nay Envato có giá trị trên $200 triệu đô và vẫn đang tăng trưởng mạnh.

Bạn có biết?
 • Hệ thống blog của Evanto là Tuts+ (Tuts plus), là nơi rất nhiều Web Designers và Devopers trên thế giới cũng như VN học về thiết kế web, lập trình PHP, đặc biệt là lập trình WordPress.
 • CEO của Envato – Collis Ta’eed cũng là một Developer và chính là tác giả của How to be a Rockstar WordPress Designer – cuốn sách chỉ hơn 200 trang này đã từng giúp rất nhiều người trở thành WordPress Developer chuyên nghiệp!

CodeCanyon là gì?

Đối với người dùng WordPress, ngoài ThemeForest, có lẽ cũng chẳng xa lạ gì CodeCanyon!

CodeCanyon là chợ plugins lớn nhất thế giới

CodeCanyon là chợ plugins WordPress lớn nhất thế giới với nhiều cái tên quá quen thuộc như Visual Composer, Revolution Slider, Layer Popup, TablePress…

ThemeForest là Theme Market, không phải Theme Author

Nhiều newbies nhầm lẫn ThemeForest là một nhà phát triển WordPress. Không, ThemeForest là chợ themes, nơi những nhà phát triển phân phối sản phẩm của mình trên đó.

Qua hệ thống bán hàng và marketing của ThemeForest, các nhà phát triển nhỏ sẽ dễ quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng. Tất nhiên, các authors chỉ được hưởng từ 50% đến 70% giá bán themes, phần còn lại là của ThemeForest!

Avada là theme bán chạy nhất lịch sử ThemeForest
Avada  là theme bán chạy nhất lịch sử!

Những nhà phát triển nổi tiếng ở ThemeForest:

 • Theme-Fusion với hơn 340.000 sales (Avada).
 • Kriesi với 200.000 sales (Enfold).
 • Themeco với 160.000 sales (X Theme).
 • Dream-Theme với 100.000 sales (The7).
 • QUODE với 103.000 sales (Bridge).
 • TagDiv với 60.000 sales (Newspaper & Newsmag).
 • ….
TheFox là theme của tác giả người việt Trần Mâu Trí Tâm
TheFox là theme nổi tiếng của TranMauTriTam

Không ít nhà phát triển đến từ VN thành công ở ThemeForest:

 • TranMauTriTam với TheFox (theme & psd template) – 13.500 sales.
 • ThimPress – 22.500 sales (Eduma).
 • tvlgiao (Giao Trinh) – 31.000 sales (Oswad, GoMarket, Glory).
 • King-Theme (tác giả KingComposer Page Builder) – 6000 sales (Arka Host).
 • ….

2. Lưu ý khi mua theme ở ThemeForest

Theme ở ThemeForest là Single License

Ở ThemeForest chỉ cung cấp 2 loại license là Regular – mua dùng trực tiếp và Extended – mua rồi dùng nó tạo ra một web project để bán. Và cả 2 loại license này đều là single license – tức chỉ dùng được trên một website.

Do đó, nếu bạn muốn dùng một theme cho nhiều website thì phải mua license cho mỗi website đó. Việc bạn mua 1 license nhưng lại cài theme cho nhiều website là trái luật bản quyền (dù thực tế cách dùng này rất phổ biến).

Cơ chế Update và Support ở ThemeForest

Khi mua theme ở ThemeForest, bạn sẽ nhận được 1 key license để activate theme online và update tự động sau này.

Activate Theme từ ThemeForest

Đồng thời, bạn có thể tạo ra API key để truy cập vào danh sách themes bạn sở hữu để Install trực tiếp trên Website của mình.

Tạo API key để kết nối theme ở VHW

Để truy cập themes & plugins (trên CodeCanyon) từ website, bạn phải cài plugins Envato Market và nhập API key vào để kết nối với Envato!

ket noi theme WordPress từ themeforest bang API key

Lưu ý

 • Dù có thể Install các theme trực tiếp bằng API key nhưng các theme này vẫn không thể activate trừ khi bạn có license key của chúng.
 • Và API key chỉ cho phép bạn Install file theme (.zip) còn toàn bộ Package như tài liệu hướng dẫn (docs), file psd layout (nếu có) hoặc các plugins kèm theo phải tải trực tiếp trên ThemeForest từ tài khoản của bạn!

3. Cách mua theme giá rẻ từ ThemeForest

Từ cuối năm 2016, hệ thống Envato Market có những thay đổi lớn theo hướng có lợi cho khách hàng.

Theme bán chạy nhất themeforestHàng tuần luôn có nhiều themes khuyến mãi Flash Sale với mức giảm từ 25% đến tận 80%, giá một số theme bestselling chỉ còn từ $19 đến $39, thậm chí có lúc giảm chỉ còn $13.

Ngoài ra, mỗi tháng hệ thống Envato Market có chương trình Giveaways, tặng theme WordPress, plugins và các design stuffs khác rất đáng giá.

Bạn có thể theo dõi danh sách các themes bán chạy nhất để mua các theme đang sale off được cập nhật liên tục ở bài viết này:

Tổng hợp khuyến mãi ThemeForest giá rẻ & Free

 

4. Cần biết khi dùng Theme từ ThemeForest

Một theme (1 license) có thể dùng trên nhiều Websites?

Như đã nói ở trên, về phương diện luật bản quyền, 1 license chỉ được dùng cho một websites.

Nhưng về mặt kỹ thuật, bạn có thể cài đặt và sử dụng theme trên mọi website mà không cần phải nhập license key để activate, tất nhiên, tính năng update tự động sẽ không có mà bạn phải update manually (upload file theme và install thay cho bản cũ)!

Khi nào cần null Theme từ ThemeForest?

Trước đây, hầu như mọi theme ở ThemeForest đều có thể cài đặt, import demo và install các plugins đi kèm rất dễ dàng mà không cần nhập license key.

Theme nulled là gì? Những lưu ý khi dùng Theme nulledNhưng từ năm 2016, hàng loạt themes đã thay đổi cơ chế check bản quyền, do đó rất nhiều themes cần phải null mới có thể dùng được mọi tính năng.

Ví dụ như Avada, The7, Kallyas, Jupiter … hay Soledad, Newspaper đều cần phải nulled để dùng nếu không có license key!

Đọc thêm: Theme nulled là gì? Lưu ý khi dùng theme nulled

Và càng ngày các phiên bản mới ra càng khó null, nên việc sử dụng themes mà không có license key từ ThemeForest không còn dễ dàng như trước.

Có nên mua lại theme từ người khác?

Trước hết, ta xét qua các hình thức dùng theme WordPress phổ biến hiện nay:

 • Mua trực tiếp từ tác giả: khỏi bàn, hình thức này bạn chẳng cần lo nghĩ gì.
 • Mua qua GroupBuy: đây là hình thức dùng themes rất phổ biến vì mua chung sẽ giúp hạ giá thành nhiều lần.
 • Mua của các cá nhân trên mạng: đây là hình thức chứa đựng nhiều nguy hiểm, vì nhiều tay anh chị download theme từ các trang chia sẻ free và bán lại. Rất nhiều sản phẩm chứa viruses dẫn đến tiền mất tật mang. Tất nhiên, bạn có thể mua từ những người có uy tín.
 • Download từ các trang share theme free/nulled: đây là hình thức nguy hiểm nhất vì các themes này hầu như đều bị cài viruses hoặc backlinks xấu ảnh hưởng nặng nề đến websites của bạn. Như dlWordPresss.COM là một trang điển hình!

Như vậy, với nhiều thay đổi trong cách check bản quyền của ThemeForest, chúng ta nên dùng Theme ở ThemeForest theo 2 cách sau:

 1. Tốt nhất là mua trực tiếp từ ThemeForest để được update tự động trọn đời và support kỹ thuật trực tiếp từ tác giả.
 2. Có thể mua qua GroupBuy hoặc những người có uy tín, nhưng cần đảm bảo theme có thể dùng được (nulled hoặc không nulled). Sau một thời gian dùng nếu hài lòng có điều kiện hãy mua trực tiếp license key từ ThemeForest!

Xem tiếp: Phân loại và đánh giá Top Theme WordPress tốt nhất ThemeForest

5. Get Themeforest giá rẻ

Trên các Group WordPress hay gặp một số thành phần quảng cáo “Get Themeforest giá rẻ”, có lẽ nhiều người không hiểu rõ Get theme thực hư như thế nào.

Chúng ta tìm hiểu một xíu:

Get Theme thực sự là gì?

Trước đây, thị trường Web đen rao bán rất nhiều thông tin thẻ Tín dụngThẻ Ghi nợ (Debit Card, Credit Card của Visa, MasterCard hay American Express) do giới hacker, tội phạm ngân hàng ăn cắp được.

Chúng ta có thể dùng các thẻ này để mua hàng online – một hình thức ăn cắp tiền từ tài khoản của người có thông tin thẻ bị lộ (nếu tài khoản còn tiền hoặc còn hạng mức để chi tiêu – đối với thẻ tín dụng).

Khi đó, thông tin các thẻ này có thể dùng để thanh toán trên Envato Market, cụ thể là mua theme hay plugin trên Themeforest/ CodeCanyon.

Đó là một kiểu Get Themeforest giá rẻ – rẻ vì không tốn đồng nào của mình – mà hoàn toàn là tiền trên tài khoản của một nạn nhân nào đó – ở đâu đó!

Nhưng, vài năm trở lại đây Envato Market đã kiểm duyệt rất kỹ khâu thanh toán, chưa kể nguồn cung từ các Web đen về thông tin thẻ cũng khan hiếm hơn nhiều, nên hình thức Get Theme kiểu khá hiếm hiện nay.

Get Themeforest giá rẻ 2020?

Hiện tại, đa số hình thức Get Themeforest giá rẻ thực chất là Resell key license. Tức là có thể mua trực tiếp rồi bán lại key, hoặc mua key từ ai đó và tiếp tục bán lại.

Vấn đề là hiện nay, hầu hết các Themes và Plugins Bestselling đều bổ sung cơ chế check license – mỗi key chỉ dùng kích hoạt được 1 domain, dùng ở domain thứ 2 sẽ không còn hiệu lực.

Vậy mua từ các dịch vụ Get Theme giá rẻ hay mua trên Chợ Theme đều chỉ có 4 lựa chọn:

 1. Một là key chỉ dùng được trên localhost (như BeTheme, TheGEM…) để import demo và cài các plugin tích hợp.
 2. Hai là dùng không có key – update thủ công hoặc update bằng API key (xem chi tiết về API key bên dưới)
 3. Ba là dùng bản đã sửa code (nulled) để unlock full tính năng và import demo (như Consulting, Jupiter…)
 4. Bốn: một số ít theme vẫn còn dùng được key trên nhiều domain, như The7, ReHUB…

Có nên mua key từ các trang bán theme ngoài ThemeForest

Đa số người dùng (ở VN) dùng các Themes từ ThemeForest mà không nhập key kích hoạt bản quyền, một số khác mua key từ các trang bán themes với giá chỉ 1/10 giá gốc!

Vậy key license từ các trang đó ở đâu mà có?

Khi mua 1 sản phẩm trên ThemeForest, bạn sẽ được cung cấp 1 key license để kích hoạt bản quyền & auto update trên 1 website.

Tại 1 thời điểm, key đó chỉ có giá trị bản quyền trên 1 site, nếu bạn dùng key đó cho 2 site trở lên là vi phạm luật bản quyền. Nhưng không vấn đề gì nếu ThemeForest không biết (VN mà, bản quyền là chuyện nhỏ, hihi)!

Vấn đề chỉ xuất hiện nếu các website đang dùng cùng 1 key kết nối với Server của ThemeForest để update hay install plugins/ demo data “cùng một lúc”.

Lúc này hệ thống của ThemeForest sẽ phát hiện hành vi trái luật, và Key license đó sẽ được đưa vào diện cần xem xét, tất nhiên cả người mua Key đó cũng được để ý chăm sóc!

Đến đây thì bạn đã biết, nhiều người mua themes & plugins trên ThemeForest & CodeCanyon rồi bán lại key đó trên các trang bán themes, với có giá chỉ bằng 1/10 giá gốc!

Bạn có thể mua để cài đặt và kích hoạt bản quyền trên site của mình với chi phí “hạt dẻ”…rồi một ngày, key đó bị block & người bán key cũng bị banned theo!

Vậy nên, dùng Themes từ ThemeForest với key ‘giá rẻ’  hay không key, …cũng không khác biệt nhiều trừ khi bạn bỏ tiền ra mua trực tiếp với giá gốc từ ThemeForest!

Vậy nếu dùng chung API key thì sao?

API key là một tính năng của ThemeForest và CodeCanyon giúp người mua có thể truy cập vào tài khoản của mình ngay từ DashBoard của WordPress.

Họ có thể tải các themes & plugins của mình về cài đặt cũng như update phiên bản mới.

Về cơ bản, API key giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các items mình mua, thay vì phải tải về rồi upload thủ công, họ có thể tải và cài đặt tự động từ ThemeForest.

Khác với license key, API key bạn có thể nhập trên nhiều sites để truy xuất tài khoản của mình và các themes & plugins mình đã mua hoàn toàn hợp lệ!

LỜI KẾT

ThemeForest vẫn là nơi tuyệt vời để chọn Theme WordPress. Nếu bạn dùng trên một Website quan trọng, đừng ngại đầu tư chi phí để mua theme bản quyền trực tiếp từ tác giả.

Còn nếu muốn dùng thử, hãy mua theme từ các Dịch vụ Mua chung hoặc Get Themeforest giá rẻ. Lưu ý không tải từ các trang chia sẻ theme trên mạng để tránh bị hack!

Xem thêm: Chuyên đề bảo mật Website WordPress

Nhưng cũng đừng quên, có rất nhiều những thương hiệu theme WordPress tốt không hề bán trên ThemeForest, nên hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn theme dùng lâu dài cho Website của mình!

Hi vọng bài viết sẽ mang lại ít nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc vui vẻ!

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC PRO WORDPDRESS MASTER

Khóa học Pro WordPress Master đang được VHW chia sẻ miễn phí Các Chapter kiến thức nền tảng – nhưng khảo sát rất nhiều vấn đề mà đa số người dùng WordPress phổ thông chưa nắm rõ.

Các bạn có thể xem Toàn bộ các Chapter miễn phí tại đây!

Phần Nội dung nâng cao với các Thủ thuật & Case Study chuyên nghiệp sắp được đưa Toàn bộ lên WP Academy.

Các bạn có thể nhận Miễn phí toàn bộ học khi đăng ký VIP CLUB Membership.

Hiện chương trình giảm giá 50% trọn đời + Tặng Toàn bộ Khóa học Pro WP Master

Hãy tranh thủ đăng ký nhé!

 

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

93 COMMENTS

 1. cho hỏi tí 1 theme có 59$ có thời hạn dùng 1 năm.vậy sau 1 năm nếu muốn hỗ trợ thì phải gia hạn hả.Nếu mình không gia hạn thì web mình có bị khóa các chức năng không,hay được update phiên bản mới không

  • License ở Themeforest là update trọn đời ạ, còn support kỹ thuật mới 1 năm.
   Còn về theme nói chung, sau khi hết hạn bản quyền thì tính năng đã có trên site vẫn không bị mất, nhưng bạn không còn dùng được các tính năng bản quyền của theme nữa, cũng như không được update tự động bản mới.

 2. Mình đang định mua một theme, mình có tham khảo bài viết của web. Vì mình chưa thạo nên mình muốn hỏi nếu mua theme theo giấy phép regular, thì chỉ được cài trên một website. Nhưng thế nào được tính là một website. Mình cũng k có ý định dùng trên nhiều, mà đảm bảo đúng luật để còn được update và hỗ trợ từ tác giả. Rất mong nhận được câu trả lời của ad ạ

  • Chính xác hơn là single domain license ạ. Tức tại một thời điểm bạn chỉ dùng key này để kích hoạt được duy nhất một domain, cả sub-domain vẫn được xem là 1 domain.
   Bạn có thể kích hoạt domain A, rồi xóa key (de-register) và kích hoạt lại cho domain B, hoặc yêu cầu tác giả giúp bạn xóa tracking domain A trên data của họ đi, vì nếu data trên Server của tác giả lưu license cho domain A, bạn kích hoạt key trên domain B sẽ không hiệu lực.
   Tác giả chỉ support kỹ thuật trên 1 website (check vấn đề ở front-end hoặc login vào dashboard để check trực tiếp) nếu bạn đang kích hoạt license cho website đó.
   Thực tế một số theme vẫn chưa sử dụng hệ thống tracking license key hoặc có tracking nhưng họ cho phép active nhiều domain kèm theo cảnh báo bạn đang sử dụng license trái qui định, yêu cầu mua thêm license.

 3. Cảm ơn những chia sẻ của bạn tiểu quỳnh, Mình đã mua vài theme ở themeforest rồi và cũng có theme dùng rất ok có theme dùng rất nặng, đọc xong bài này thì có thêm nhiều kinh nghiệm để chon em nó

 4. Quỳnh cho mình hỏi: Mình đang cần tìm mua Theme Total trên themeforest. Không biết nếu đăng ký VIP Club thì có theme này không bạn? Nếu ko bạn cho thể giới thiệu 1 số theme tạo forum tốt giúp mình được không? Xin cám ơn bạn

  • Chào bạn!
   Bên VIP CLUB có Total ạ.
   Theme cho forum thì hầu hết các theme nổi tiếng đêu hỗ trợ, vì bản chất để tạo forum WordPress bạn cần cài plugin bbPress hoặc BuddyPress và forum được xử lý bởi các plugin này chứ theme không code tính năng xử lý forum riêng vì các tính năng này khá phức tạp và có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của website nếu code không tốt.

   • Cám ơn bạn. Bạn cho mình hỏi, theo kinh nghiệm của bạn nên chọn theme nào sẽ phù hợp cho nhu cầu của mình bạn? Thị trường nhiều theme quá nên mình cũng thấy khá loạn

   • Bạn có thể dùng luôn demo này của Total:
    https://total.wpexplorer.com/bbpress/
    Đa số theme khác đêu có hỗ trợ bbPress, BuddyPress nhưng không nhiều theme có demo sẵn như Total.
    Với WP, forum chỉ phù hợp những cái nhẹ – đơn giản. Nếu bạn muốn làm forum nhiều tính năng như các forum nổi tiếng, thì nên chọn Xenforo hoặc các nền tảng tương tự vì WP không mạnh trong việc xử lý các luồng data nặng như các nền tảng forum khác.

 5. Quỳnh cho mình hỏi thăm, ví dụ mình muốn làm web forum hay rao vặt thì dùng theme gì tốt bạn? Tư vấn mình nhé, xin cám ơn 🙂

 6. Bạn ơi cái TRENDING NOW trên trang chủ của bạn làm sao để có dk nhỉ. Minh đang dùng theme newspage

 7. Mình đang dùng theme lậu nên không có token. Do đó ko thể import demo các kiểu.
  Ai có cách nào pass qua cái này ko chỉ mình mới.
  VD: Sửa source code chẳng hạn

  • API key giúp bạn download và install tự động theme từ Servers của Envato, nhưng không phải theme – plugin nào cũng dùng full với api key được. Một số theme, plugin yêu cầu kích hoạt license key để dùng full – và đa số key chỉ kích hoạt được 1 domain, kích hoạt trên domain thứ 2 sẽ không có hiệu lực như Betheme, Consulting, Jupiter, …. càng ngày càng nhiều theme và plugin có hệ thống check license riêng – chỉ dùng key được 1 site.

 8. Chào admin! Mình đang tính mua theme trên ThemeForest vậy admin cho hỏi khi mình mua xong tải về cài đặt thì các plugin có đc cài sẵn không hay phải tự cài. 1 số theme mình xem đề mô thấy có sử dụng visual composer thì cái đó nó có sẵn trong theme khi mua theme chưa hay mình phải chi thêm tiền để mua visual composer về cài vào nữa.thanks AD

 9. Chào bạn, Trước mình thấy có theme sahifa gì đó mình mua trên trang này. Xong họ cho mình cái key gì và cài plugin Envato gì đó vào và nhập key vào Envato đó cho các site mình sỡ hữu, mình vẫn thấy nó update bình thường mà bạn. Hay đây là cơ chế mới của Themeforest ko cho sử dụng trên nhiều site khác nhau nữa.

  • Một số theme nhất là các theme cũ, vẫn còn cho active một key trên nhiều sites, nhưng tác giả thường có ghi nhận danh sách các sites đang kích hoạt. Đến khi họ thay đổi cách thức check bản quyền thì key đó không còn hiệu lực, người mua phải liên hệ tác giả để họ kích hoạt lại 1 site thôi.
   Theo mình kiểm tra thì hầu hết các theme nổi bật bây giờ tác giả đều check license kích hoạt và chỉ dùng được 1 site, nếu muốn đổi key sang site khác phải liên hệ để tác giả đổi.
   Một số theme như JupiterX, thậm chí phải kết nối tài khoản trên site riêng của tác giả mới dùng được key, nên nếu không mua trực tiếp mà có key cũng chẳng dùng được.

 10. Hi cả nhà, mình có mua theme wordpress từ một người bạn, được hơn 1 năm rồi, tự nhiên hôm nay vô mình thấy có nhiều chỗ trong theme bị trở về default. chẳng hiểu là vì sao ạ? Mọi người biết nguyên nhân thì help mình với, thanks

  • Có thể theme đã nulled không đúng cách. Hoặc theme bắt buột phải active license nếu không sẽ reset default option sau một thời gian đinh trước.
   Bạn cho mình biết theme cụ thể là cái nào không?

 11. Xin chào Quỳnh , hiện tại mình đang tìm hiểu thị trường để làm affiliate cho wordpress theme. Theo kinh nghiệm của bạn , thì bạn đánh giá như thế nào về nhu cầu mua theme wp trả phí bạn nhỉ ? Mình nhắm đối tượng là các công ty siêu nhỏ và nhỏ ok chứ ?

  • Affiliate cho WordPress nếu site tiếng Việt không hiệu quả cao. Người dùng VN ít mua trực tiếp. Vuihocweb giữ một số keyword khá tốt ở mảng Themes WordPress nhưng affiliate cũng chỉ vài chục $ mỗi tháng.
   Site tiếng Anh hiệu quả cao hơn nhiều.

 12. “Khi mua 1 sản phẩm trên ThemeForest, bạn sẽ được cung cấp 1 key license để kích hoạt bản quyền & auto update trên 1 website”
  Các bạn cho mình hỏi, nhận license như thế nào vậy nhỉ? Mình mua Porto trên ThemForest nhưng chỉ thấy tải theme về được thôi.

 13. mình mua trực tiếp trên themeforest nhưng giờ muốn đổi tên miền đã đăng ký thì phải làm sao vậy, mong được ad giúp !!!!

 14. Mua trực tiếp từ tác giả: khỏi bàn, hình thức này bạn chẳng cần lo nghĩ gì.
  admin cho em hỏi làm sao để mua được trực tiếp từ tác giả ạ

 15. Việc mua một theme trên chợ theme này để về tự setup Website có hay hơn việc Mua từ 1 trang chuyên bán Theme dạng như Haravan không ạ? Cảm ơn bạn

  • Haravan không phải trang bán theme ạ. Họ là dịch vụ web bán hàng kiểu Managed – tức mọi thứ do họ quản lý, bạn không thể can thiệp nhiều vào thiết kế và tính năng. Dịch vụ này chỉ dành cho khách hàng không muốn quan tâm gì đến cách thức hoạt động của Websites, cũng như tính năng, thiết kế và hiệu quả hoạt động.
   Haravan có số khách hàng khá lớn, mình không đánh giá tốt về chất lượng Website trên Haravan.

   • Mình đồng quan điểm với Ad. Nhưng có 2 cái mình chưa thực sự nắm rõ nếu tự phát triển 1 kênh Website thông qua mua theme, đó là Cổng thanh toán, kết nối với các đơn vị Ship. Việc mà Haravan đang làm khá tốt

  • Virustotal chỉ check được virus thông thường thôi. Còn theme có thể chèn backlinks hay code mã hóa để gọi mã độc từ nguồn bên ngoài.
   Bạn kết hợp check với công cụ theme check và Scan Sucuri nữa sẽ tốt hơn.

 16. Tình hình mình mua theme cho site A.COM…Bây giờ chuyển tiền miền sang site B.COM thì site B làm sao kích hoạt bản quyền để tự động cập nhật đâu bác…Trước đó em active API KEY cho site A.COM mất tiêu rồi

 17. Bạn cho mình hỏi ? mình có mua trên themeforest, 1 theme rehub giấy phép của mình còn hạn sử dụng . Mình lỡ active key trên domain A rồi mà không sử dụng mình đã xóa cài theme khác, bây giờ mình muốn sử dụng lại trên 1 domain và hosting khác themeforest nó có cho phép không bạn ? nếu không mình phải làm sao

 18. Cho mình hỏi theme trên ThemeForest ghi giá 59$ nghĩa là cho 1 site xài vĩnh viên hay là 1 site xài trong 1 năm? Ai giúp mình việc này nhé. Cảm ơn!

 19. Chỗ mục số 4 ( Một theme (1 license) có thể dùng trên nhiều Websites? ) mình không hiểu cách làm thế nào?
  Tức là active trên 1 website sao đó cài theme đó ở website khác rồi nhập key để cài demo rồi xóa key trên website thứ 2 hay sao?
  Mình cảm ơn vuihocweb về bài viết rất đa dạng, nhưng sao khi cần cụ thể thì không hiểu rõ. Và cần tìm lại bài đã đọc thì không biết tìm ở đâu, mục nào.
  Hi, có thể mình chưa biết nên gặp trường hợp vậy.
  Rất cảm ơn

  • Một cách là nhập key rồi xóa key đi ạ. Nhưng không phải theme nào cũng hỗ trợ để bạn nhập (register) rồi xóa (unregister). Theme hỗ trợ kiểu này là The7.
   Ý Quỳnh nói nhiều theme không cần nhập key Activation vẫn dùng được bình thường mọi tính năng, import demo và plugins kèm theo tự động dễ dàng như Flastome, Shopkeeper hay Soledad…
   Việc update tự động có thể thực hiện bằng API key (key để truy cập trực tiếp theme từ themeforest khi mua), nhưng API key chỉ để install và update chứ không phải key license để kích hoạt bản quyền đúng nghĩa. Nên một số theme đòi phải nhập key license để dùng full tính năng (import demo – option và các plugins kèm theo) như The7, BeTheme, Avada hay Impreza..thì phải nulled mới dùng được.

   • Vậy sao soledad của mình chưa active thì nó hiện cảnh báo active liên tục khi viết bài, và k thể viết bài được luôn do nó báo lỗi active và không cho thao tác liên tục. Rất khó chịu luôn. Nên giờ mình muốn mua key để sử dụng.

   • Soledad sau khi bạn cài 30 ngày, nếu không nhập license kích hoạt thì cảnh báo no theme active sẽ bật liên tục.
    Bên mình không cung cấp key, vì key cũng active được 1 domain. Trong VIP Club bên mình cung cấp theme kèm hướng dẫn tắt thông báo bản quyền và pop up đòi active thôi.

 20. Hi all, anh có bạn mua theme avada chính từ trang themeforest, và tải về phiên bản mới nhất 5.2.3, mà sao khi cài vào, vào demo thì hỏi cái “Avada Demos Can Only Be Imported With A Valid Token Registration” mà tìm hoài không biết cái này ở đâu? làm sao để hoạt động demo được, tìm cả ngày cũng không có.
  Nhờ các bạn hướng dẫn giúp. Rất cảm ơn các bạn quan tâm.

  • Avada theme hiện không cho import demo nếu thiếu key license ạ.
   VHW hiện dùng phương pháp nulled qua Database, nhưng bản mới nhất không biết có hoạt động theo cách đó không. Quỳnh sẽ contact S.Admin hỏi thông tin và phản hồi sau ạ!

 21. Chào các bạn,
  Mình có theme AVADA do người quen gửi lâu rồi, nay cài vào thì là phiên bản 4.3, mà không thấy Key đâu.
  nên không update được, mình thấy cũng chạy tốt, chỉ có Plugin SLIDER REVOLUTION là không cài được.
  Vậy nếu mình để vậy sử dụng luôn thì như thế nào? Có cách nào cập nhật phiên bản mới?
  Cảm ơn các bạn quan tâm.

  • Tất cả các theme trên ThemeForest đều chỉ bán single license, nên key chỉ được phép dùng kích hoạt trên 1 site tại 1 thời điểm, nên nếu bạn không có key license, thì có thể update manually, tức là tải phiên bản mới về và upload đè lên phiên bản hiện tại (cách an toàn hơn là đổi tên theme phiên bản mới rồi hãy upload và install, vì nếu phiên bản mới gặp lỗi, bạn vẫn còn có thể activate lại bản cũ).

   • Theme này do nguoi quen gửi qua email. Mình tạo tài khoản vào themeforest mà kg thấy tải xuống chỗ này. Vậy mình tải về được kg bạn.

 22. “Nhưng cũng đừng quên, có rất nhiều những thương hiệu theme WordPress tốt không hề bán trên ThemeForest”
  Đọc tử trên xuống cú tưởng wordpress là nơi bán theme đỉnh nhất, nơi đáng mua nhất. Đến cuối bài tác giả quất câu như thế đâm ra đọc xong càng thêm rối

  • ThemeForest là chợ theme lớn nhất, có vô số nhà phát triển bán sản phẩm của mình trên đó. Nhưng các nhà phát triển lớn như StudioPress, ThriveThemes, ElegantThemes, MyThemeshop…họ có thương hiệu mạnh nên họ bán trực tiếp chứ không phải qua kênh trung gian là ThemeForest.
   Quỳnh thấy đâu có gì mâu thuẫn đâu nhỉ?

  • Trong bài Quỳnh có nói là bán trên ThemeForest thì bị chia 7 cho nhà phát hành theme và 3 cho ThemeForest hoặc bao nhiêu đó thì mình ko rõ nữa. Mấy nhà phát hành theme có tên tuổi khác họ ko cần phải “dựa hơi” của ThemeForest để bán rồi còn bị ăn chia với người ta đó.

 23. Bạn Tiểu Quỳnh cho mình hỏi là, giả sử mình mua themes Newspaper, và add key vào tên miền A, sau 1 thời gian sử dụng thì tên miền A hết hạn và mình tạo lại Website với tên miền B, như vậy thì mình có thể tiếp tục sử dụng themes bản quyền không hay là phải mua lại 1 key mới trên themeforest.
  Cảm ơn.

 24. Quỳnh ơi, Newspaper ko cần key vẫn xài được full option nha 😀 Có thằng Kallyas là khó export demo của nó ra nhất, đa số mất page hoặc template :'(

  • Thanks bạn góp ý.
   Thật ra trước đây Quỳnh có cài Newspaper cho rất nhiều khách hàng. Nếu không xóa code check activate, thì một thời gian sau một số option bị reset về default. Gần đây Q đều xóa code check activate, hoặc nhờ S.Admin sửa lại code một xíu, nên không check xem nó còn hiện tượng đó không.
   Riêng Kallyas thì dạo này quá khó dùng nếu thiếu key.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here