VHW xin giới thiệu các bạn danh sách Top Hosting giá rẻ tốt nhất năm 2019 để các bạn có thể chọn được nhà cung cấp ưng ý, hợp với nhu cầu của mình.

Đây là những nhà cung cấp hosting uy tín trên thế giới, được đánh giá cao nhiều năm liền, đặc biệt từ người dùng ở Việt Nam.

TOP HOSTING GIÁ RẺ TỐT NHẤT 2019

Thị trường Hosting cho người dùng VN đã thay đổi khá nhiều trong vài năm qua.

Nhiều nhà cung cấp trước đây được người dùng VN yêu thích như A Small Orange, Hostgator đã không còn giữ được chất lượng.

Những cái tên mới như Godaddy, AZDIGI bắt đầu chiếm thị phần Hosting ở VN.

Đặc biệt, sự tiến bộ của AZDIGI thật sự ấn tượng, mang lại niềm tin cho người dùng chuyên nghiệp đối với dịch vụ Hosting trong nước.

Những nhà cung cấp quen thuộc như HawkHost, StableHost hay A2Hosting vẫn giữ được chỗ đứt của mình nhờ chất lượng ổn định, khuyến mãi nhiều.

Hosting nên dùng

1AZDIGI (Dịch vụ của Thạch Phạm)

AZDIGI  là dịch vụ Hosting – VPS cao cấp tại Việt Nam do Thạch Phạm sáng lập và cũng là CEO.

Thạch Phạm là cái tên quá quen thuộc trong cộng đồng Hosting/ VPS và WordPress ở VN trong nhiều năm qua. Blog ThachPham.com cũng là trang web số 1 VN về WordPress và các chủ đề hướng dẫn làm chủ VPS, Hosting.

Ra đời từ giữa năm 2016, AZDIGI chứa đựng rất nhiều tâm huyết của Thạch Phạm & đội ngũ cộng tác, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp máy chủ VPS, hosting chất lượng tốt nhất VN.

Sau 2 năm, mục tiêu của AZDIGI có thể nói đã đạt được: chất lượng ngày càng tốt hơn, nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng lớn trong nước, và được đánh giá cao nhất so với các dịch vụ hosting khác ở VN, dù tuổi đời của cả AZDIGI lẫn CEO Thạch Phạm còn rất trẻ!

AZDIGI cung cấp cả SSD Hosting và VPS, họ còn cho thuê máy chủ vật lý tuy nhiên đây không phải là điểm mạnh – vì bạn có thể thuê trực tiếp, giá rẻ hơn, tại các nhà cung cấp lớn như Viettel, FPT hay VNPT IDC.

VHW Team đánh giá cao nhất dịch vụ Shared Hosting (Standard & Business) bởi chất lượng hiện nay không có nhà cung cấp trong nước nào sánh được.

Về tốc độ và ‘miễn nhiễm’ với các đợt đứt cáp triền miên thì các nhà cung cấp hosting nước ngoài rõ ràng thua thiệt nếu so với AZDIGI.

Ưu điểm của Hosting AZDIGI

1- Cài đặt – Quản lý cPanel rất nhanh

Sự khác biệt AZDIGI so với các dịch vụ nước ngoài như A2Hosting, StableHost, HawkHost đến ngay từ cPanel.

Các dịch vụ nước ngoài có độ trễ nhất định trong các tác vụ ở cPanel, như thêm addons domain/ sub domain, hay cài & kích hoạt Let’s Encrypt SSL.

Ở AZDIGI, truy cập cPanel và làm các tác vụ khác thường độ trễ chỉ vài giây, so với hơn 20 giây ở HawkHost (StableHost thường lâu hơn nữa).

Đặc biệt upload từ File Manager nhanh gấp nhiều lần các dịch vụ nước ngoài.

Ví dụ bạn upload một Theme như Consulting (StymixThemes) với dung lượng cỡ 30MB, mất chưa tới 10 giây trên AZDigi, nhưng nếu làm ở HawkHost và StableHost, ta phải chờ vài phút, thậm chí bị lỗi giữa chừng vì thời gian upload vượt quá giới hạn PHP Excute Time.

Nếu chúng ta cần thao tác nhiều trong cPanel, File Manager thì sự khác biệt này giúp tiết kiệm nhiều thời gian, giảm cảm giác ức chế vì chờ đợi.

2. Tài liệu hướng dẫn rất chi tiết

Một ưu điểm mà ít dịch vụ Hosting trong nước nào so được với AZDIGI, tất các kiến thức về thông số, tính năng và hướng dẫn sử dụng – tối ưu shared hosting đã được xây dựng cực kỳ chi tiết, cập nhật liên tục.

Trang Hướng dẫn AZDIGI

Chỉ cần vào trang hướng dẫn gỗ tư khóa liên quan:

Trang Hướng dẫn của AZDIGI

Còn VPS? Blog TP vẫn là kho tài liệu tốt nhất hiện nay.

3- Tốc độ Load khủng

Không ngạc nhiên vì Server trong nước nên tốc độ load web cực nhanh, với các trang web nhẹ bạn không thấy nhiều khác biệt so với HawkHost (Hong Kong hoặc Singapore).

Nhưng những trang như bán hàng, website có nhiều hình ảnh thì sự khác biệt rất rõ. Ví dụ trang Web bên dưới, test từ Tokyo load chưa đến 2 s, ở VN chớp mắt đã load xong!

AZDIGI có tốc độ cực nhanh

Chúng ta thừa biết tầm quan trọng của tốc độ tải trang đối với trải nghiệm ngươi dùng, thời gian tương tác trang – tỉ lệ quay lại lần sau…

Rõ ràng, về tốc độ, dù có tối ưu đến đâu thì không có dịch vụ shared hosting nước ngoài nào có thể vượt qua trở ngại địa lý để đánh bại AZDIGI.

4- Khả năng chịu tải rất ấn tượng

Khả năng chịu tải của Shared Hosting được đánh giá bằng khả năng chạy mượt các tác phụ nặng nề, truy xuất database MySQL – chạy các lệnh PHP liên tục.

Các tác phụ này xảy ra khi Website có lượng người truy cập lớn cùng lúc, hoặc chạy các phần mềm/ plugins để Backup – Restore hay quét lỗi Broken links 404, hay Import demo các theme WordPress nặng.

Những tác vụ này cần rất nhiều tài nguyên CPU và RAM, nếu Hosting dùng máy chủ yếu hoặc cấp phát tài nguyên không đạt yêu cầu, thì việc Backup – Restore hay quét 404 sẽ kéo dài rất lâu, và thường là giữa chừng bị đơ – phải làm lại nhiều lần.

Đặc thù của dịch vụ thiết kế Web WordPress, VHW Team thường xuyên thực hiện Import Demo và Backup – Restore/Clone WordPress trên các Shared Hosting.

VHW nhận định khả năng chịu tải của AZDigi nhỉnh hơn cả StableHost và Hawkhost, chỉ kém SiteGround, Kinsta – các dịch vụ cao cấp mà không nhiều khách hàng của VHW dùng.

Điều này cho thấy các thông số AZDIGI đưa ra về phần cứng và tài nguyên của mỗi gói Hosting chính xác, không như nhiều người anh em ‘Treo đầu dê – Bán thị chó’, tạo ác cảm cho người dùng về dịch vụ Hosting trong nước suốt nhiều năm qua.

Quá trình tải nghiệm dịch vụ của AZDIGI mang lại cho VHW Team nhiều ấn tượng tốt và an tâm để dùng lâu dài, vì chắc chắn nó sẽ càng tốt hơn nữa.

Xem toàn bộ bài: Đánh giá AZDIGI của VHW!

2HAWKHOST

HawkHost là thương hiệu Hosting nổi tiếng từ lâu trên thế giới và được đặt biệt ưa chuộng ở Việt Nam.

Đáng chú ý, từ 2016 HawkHost tiên phong mở Datacenter tại Hong Kong, cho tốc độ truy cập từ VN nhanh hơn đến 5 lần so với đối thủ trực tiếp là StableHost.

Và giá trị hơn nữa kết nối từ Hong Kong về VN rất gần, nên ít bị ảnh hưởng khi có sự cố đứt cáp quang biển. HawkHost là sự lựa chọn tuyệt vời cho các websites đòi hỏi hoạt động nhanh, ổn định bất chấp các đợt đứt cáp.

Nếu như những năm trước, StableHost và Hostgator được cộng đồng người dùng VN ưu tiên sử dụng thì từ năm 2016, với sự tiến bộ cực kỳ ấn tượng, HawkHost trở thành Hosting nước ngoài số 1 trong danh sách Hosting quốc tế được người dùng VN ưu tiên.

Ngoài giá cả thuộc loại rẻ nhất trong danh sách, HawkHost còn nổi bật bởi những đợt khuyến mãi thường xuyên từ 30% -> 70% không phân biệt khách hàng cũ hay mới, cũng như khâu support rất nhiệt tình và nhanh chóng.

Thông số đáng chú ý:

 • Có 2 gói PRIMARY ($ 2.99/tháng), PROFESSIONAL ($ 7.99).
 • Unlimited Bandwidth, Unlimited Domains Unlimited Space (cho gói Professional)
 • Dùng cPanel phiên bản mới nhất giúp tối ưu việc quản lý và cài đặt website.
 • Tạo sẵn SSL Let’s Encrypt cho mỗi domain, tự động kích hoạt và gia hạn.
 • Tích hợp sẵn CloudFlare CDN trong cPanel, kích hoạt dễ dàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ tăng tốc rất được ưa chuộng  Memcached Server, Redis
 • Hỗ trợ LiteSpeed Server – giúp tốc độ nhanh hơn Apache 900%
 • Thanh toán được bằng cả Paypal và Credit Card. Refund dễ dàng trong 30 ngày!

Ưu điểm:

 • Tốc độ cực tốt khi chọn location gần Việt Nam như Singapore, Hong Kong
 • Gói thấp nhất (Primary) vẫn chạy được không giới hạn số websites
 • Đặt biệt location Hong Kong hầu như không bị chậm khi đứt cáp
 • Thường xuyên có coupon giảm giá từ 30% đến 80% , thanh toán theo tháng (monthly) hay theo năm (anually) đều dùng được, có coupon trọn đời
 • Đăng ký dễ dàng, support HawkHost nhanh và rất dễ tính (có thể xin xỏ khi chậm thanh toán hoặc muốn đổi sang location khác)

Khuyến mãi  Giảm 40% cho mọi khách hàng !

Nhược Điểm:

 • Phù hợp cho khách hàng chạy nhiều Websites nhỏ, với websites có lượng truy cập lớn thì HawkHost chịu tải kém hơn StableHost, A2Hosting hay AZDIGI
Tips: Nếu nhận thấy tốc độ hosting thiếu ổn định, hãy nhờ support chuyển hosting của bạn sang location khác (khá nhanh và dễ dàng).
Location Los Angeles rất ổn định, Singapore thì cho tốc độ cao.
Nhưng nhất vẫn là Location Hong Kong, tốc độ chẳng kém Hosting trong nước nhưng ổn định và chịu tải tốt hơn rất nhiều.
Đặc biệt ít  ảnh hưởng khi có sự cố đứt cáp quang biển.

3A2 HOSTING

Nếu khách truy cập tập trung phần lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ, thì A2Hosting là shared hosting số 1. Ở các khu vực này chất lượng của A2Hosting được đánh giá rất cao, thậm chí còn nhỉnh hơn cả DreamHost.
Nhược điểm của A2Hosting đối với người dùng VN là giá thường cao hơn những đối thủ như StableHost và HawkHost khá nhiều, trong khi tốc độ truy cập từ VN lại không vượt trội, các gói Hosting có datacenters ở khu vực châu Á của A2Hosting thường giới hạn tài nguyên khắc khe hơn các khu vực khác.
Tuy nhiên, trên thế giới, A2Hosting ở một level cao hơn hẳn 2 thương hiệu kia, cả về phần cứng, phần mềm lẫn qui mô.

Nếu bạn cần 1 Hosting chất lượng cao, nhanh và ổn định để hướng đến người dùng nước ngoài, thì A2Hosting chắc chắn là sự lựa chọn rất đảm bảo.
A2Hosting thường xuyên áp dụng khuyến mãi 51% cho khách hàng mới khi thanh toán theo năm, nên giá giảm chỉ còn từ $3.99/ tháng.

Gói Hosting đáng dùng nhất là SWIFT – không giới hạn mọi thông số và giá khuyến mãi chỉ còn $5/ tháng ( thấp hơn cả DreamHost 40% OFF )

Ưu điểm:

 • Phần cứng và hạ tầng mạng hàng đầu thế giới.
 • Tốc độ rất cao, chịu tải tốt, có location Singapore
 • Dùng cPanel tích hợp sẵn CDN CloudFlare, free SSL
 • Unlimited Space, Bandwidth, Websites và Emails
 • Tặng  $50 Bing/AdWords Credit
 • Thường khuyến mãi từ 51% đến 75%

Nhược điểm:

 • Trừ gói SWIFT, các gói còn lại giá khá cao so với mặt bằng chung.

Khuyến mãi:

Hãy ưu tiên chọn A2Hosting nếu websites của bạn hướng đến người dùng ở nước ngoài.
Đặc biệt ở đây có Windows Hosting, giá rẻ và rất được ưa chuộng.

4STABLEHOST

StableHosttừ lâu đã là nhà cung cấp hosting giá rẻ nổi tiếng thế giới, đặc biết được rất nhiều khách hàng ở Việt Nam tin dùng.

Tại đây có nhiều gói hosting khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu từ blog cá nhân cho đến những website chuyên nghiệp, lượng truy cập lớn.

Thông số đáng chú ý:

 • Có 3 gói STARTER ($ 4.95/tháng), PRO ($ 8.95) và PLATINUM ($ 29.95) ứng với lượng truy cập từ nhỏ đến lớn.
 • Không giới hạn băng thông (Unlimited Bandwidth), lưu trữ (Unlimited Space). Từ gói PRO trở lên không giới hạng số lượng websites (Unlimited Domains)
 • cPanel, miễn phí dịch vụ Web Builder và chứng chỉ SSL (Let’s Encrypt)
 • Hỗ trợ dịch vụ tăng tốc rất phổ biến hiện nay Varnish Caching

Ưu điểm:

Nhược Điểm:

 • Ít khuyến mãi cho khách hàng cũ
 • Gói STARTER chỉ được chạy một website.
 • Trễ thanh toán thì chịu phí phạt (không dễ thương như HawkHost hay AZDIGI)
Note StableHost 2019

Từ năm 2018, StableHost đã được bán cho Miss Hosting – một thương hiệu khá lớn ở Châu Âu (Thụy Điển) nhưng phương thức kinh doanh hoàn toàn khác với StableHost.

Vẫn có rất nhiều chương trình khuyến mại được tung ra – kèm với việc mở lại location Singapore, nhưng support kém hơn trước – đồng thời ngừng hỗ trợ Litespeed cache.

Nên VHW khuyên các bạn, nếu cần một dịch vụ mạnh cho khách hàng nước ngoài – tạm thời đừng sử dụng StableHost trong năm 2019!

5GODADDY

Godaddy là nhà cung cấp domains số 1 thế giới.

Dịch vụ hosting của họ trước đây không được đánh giá cao, tuy nhiên vài năm gần đây họ đã chú trọng nâng cấp về phần cứng, phần mềm lẫn support nên chất lượng đã cải tiến một cách rất ấn tượng.

Nổi bật nhất là Gói WordPress hosting giá rẻ chỉ $1/tháng tặng kèm tên miền.

Thực tế trước đây Godaddy cũng có gói Managed WordPress Hosting giá $1/ tháng tặng kèm tên miền.

Nhưng đó là gói Hosting tối ưu riêng cho WordPress và Datacenter đặc tận bên Mỹ, nên tốc độ về VN khá chậm.

Năm 2017, Godaddy đã đẩy mạnh mảng Hosting ở thị trường châu Ấ với việc bắt đầu cung cấp VPS, cũng như mở Datacenter tại Singapore, giúp tốc độ ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á cải thiện vượt bậc.

Giá $12/ năm (khoản 270k) chỉ bằng với giá mua domain .COM, .NET, chương trình khuyến mãi này của Godaddy thoạt nhìn cứ ngỡ mua tên miền được tặng kèm hosting.

Nhưng gói Hosting này của Godaddy không tệ thậm chí tốc độ nó còn nhanh hơn cả HawkHost.

Ưu điểm:

 • Tặng kèm domain .COM, .NET, giá hosting+domain chỉ bằng với giá domain.
 • Cho phép tạo thêm sub-domain.
 • Giá rẻ, tốc độ tốt, ổn định có location Singapore, tốc độ về VN rất ấn tượng.
 • Không giới hạn số lượng đăng ký, bạn có thể mua nhiều gói hosting với giá khuyến mãi $1/tháng cho mình hoặc khách hàng.

Khuyết điểm:

 • Chỉ dùng cho website nhỏ có lượng truy cập vừa phải.
 • Không tích hợp sẵn SSL Let’s Encrypt trong cPanel.

HOT – HOSTING + DOMAIN CHỈ $1/ THÁNG

Nếu bạn cần đầu tư một Website kiếm tiền Online chi phí tiết kiệm nhất. Hãy đăng ký gói Hosting Godaddy khuyến mãi khủng chỉ 23k/ tháng – tặng kèm một Domain .COM, .NET,…

Đây là gói Hosting có Datacenters tại SINGAPORE cho tốc độ về VN siêu nhanh, kèm dịch vụ Business Email của MS Office rất đáng giá. Xem chi tiết:

Đánh giá & Hướng dẫn sử dụng – tối ưu Hosting Godaddy

6DREAMHOST

DreamHost rất nổi tiếng trên thế giới, là một trong số rất ít thương hiệu hosting giá rẻ được khuyên dùng bởi chính WordPress.org  trong nhiều năm liền.

Dù không có location gần VN như HawkHost nhưng tốc độ của DreamHost khi truy cập từ VN cũng không tệ nhờ phần cứng cao cấp và công nghệ tăng tốc tối ưu tuyệt vời, đặc biệt cho mã nguồn WordPress.

DreamHost chỉ cung cấp một gói Hosting duy nhất và không giới hạn websites, lưu trữ và băng thông.

Giá cả tuy cao hơn StableHostHawkHost nhưng chất lượng hosting ở đây được đánh giá rất cao, chịu tải cực tốt và đặt biệt với mỗi website bạn sẽ được cung cấp miễn phí một địa chỉ IP riêng, điều hiếm có ở các dịch vụ shared hosting khác (rất tốt khi xây dựng site vệ tinh cho các bạn làm SEO).

Thông số đáng chú ý:

 • Unlimited mọi thứ (Bandwidth, Space, Domains, Emails).
 • Tối ưu tuyệt đối cho WordPress.
 • Dùng Panel quản lý riêng, khá dễ dùng sau vài giờ làm quen.
 • Miễn phí SSL (Let’s Encrypt), SVN (Subversion Repository) và tặng $100 Google AdWords Credit
 • Tặng kèm domain nếu thanh toán từ 1 năm trở lên, đặc biệt miễn phí dịch vụ ẩn tên miền (free Domain and Whois Privacy).

Ưu điểm:

 • Tốc độ khá tốt, và ổn định,khả năng chịu tải cực cao.
 • Mỗi website bạn tạo sẽ được add miễn phí một địa chỉ IP riêng (rất tốt cho làm SEO)
 • Thường xuyên có coupon giảm giá từ 40% đến 60%
 • Đăng ký dễ dàng, support Livechat rất nhanh, hầu như online 24/24

Giới thiệu và khuyến mãi:

Nhược Điểm:

 • Không dùng cPanel, phải mất ít thời gian để làm quen với Panel riêng của DreamHost
 • Không có location châu Á, nên tốc độ về VN không bằng được HawkHost, Godaddy, StableHost hay A2Hosting.
DreamHost là dịch vụ hosting cao cấp tuyệt vời  để chạy nhiều websites nặng hay xây dựng site vệ tinh và làm SEO nhờ việc tối ưu server cho WordPress, miễn phí ip riêng cho mỗi website và khả năng chịu tải tốt đến khó tin.

7SITEGROUND

SiteGround là một cái tên nữa được khuyên dùng bởi  WordPress.org  trong nhiều năm liền. So với 3 nhà cung cấp trên, có thể nói SiteGround ở một đẳng cấp cao hơn cả về giá cả và chất lượng.

Hosting ở đây giới hạn lưu trữ từ 10GB đến 30 GB và cung cấp lượng truy cập gợi ý theo từng gói từ 10.000 visits đến 100.000 visits mỗi tháng, tuy không Unlimited như nhiều nhà cung cấp khác nhưng đây là thông số rất đúng thực tế, do đó sự ổn định, tốc độ và khả năng chịu tải của SiteGround hơn hẳn so với các nhà cung cấp khác.

Các thông số đáng chú ý:

 • Có 3 gói StartUp ($ 9.95/tháng), GrowBig ($14.95) và GoGeek($29.95). 2 gói sau không giới hạn số websites.
 • Hai gói GrowBig và GoGeek hỗ trợ các công nghệ tăng tốc cao cấp Varnish CacheMemcached  và Google PageSpeed
 • Miễn phí SSL (Let’s Encrypt),Daily Backup,Web Builder Site Transfer (hỗ trợ bạn chuyển website từ hosting khác về SiteGround)
 • Tặng kèm domain nếu thanh toán từ 1 năm trở lên.
 • Dùng cPanel và tích hợp sẵn dịch vụ CDN CloudFlare

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh, khả năng chịu tải rất cao, có location Singapore.
 • Tích hợp sẵn nhiều công nghệ tăng tốc website cao cấp.
 • Thường xuyên có coupon giảm giá từ 60% đến 75%
 • Đăng ký dễ dàng, support cực kỳ chuyên nghiệp

Nhược Điểm:

 • Giá cao hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp khác.
 • Có giới hạn lượng Visits mỗi tháng.
SiteGround là dịch vụ Shared Hosting cao cấp nhất cho người dùng phổ thông, với mức giá khá rẻ khi dùng coupon khuyến mãi chỉ khoản từ $4 đến $15 mỗi tháng, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng hosting tại đây cũng như nhận được sự hỗ trợ cực kỳ chuyên nghiệp từ đội ngũ support.

2019 – Không nên thuê hosting bên dưới

Các dịch vụ hosting bên dưới, dù rất danh tiếng nhưng vài năm trở lại đây chất lượng đã đi xuống rất nhiều, bạn không nên thuê hosting của các nhà cung cấp này!

8HOSTGATOR

Huyền thoại hosting giá rẻ chất lượng cao một thời trong giới webmasters VN được xếp áp chót trong danh sách này.

Từ ngày bị ngáo ộp EIG mua lại, chất lượng phục vụ của HostGator bị than phiền rất nhiều, trong khi đó người dùng VN trước đây dùng mọi mánh khóe để hưởng khuyến mãi của HostGator khiến khách hàng từ VN gặp nhiều khó khăn khi mua hosting tại đây.

Hiện mật độ người dùng từ VN đã giảm nên không còn tình trạng quá tải, Hostgator cũng đã xác nhận khách hàng từ VN có thể mua dịch vụ Hosting ở đây dễ dàng.

Dù vậy, dùng Hostgator lúc này rất hên xui vì bạn sẽ không nhận được nhiều support nếu gặp sự cố.

Ưu điểm:

 • Khả năng chịu tải khá tốt
 • Thường xuyên được khuyến mãi từ 50%

Nhược điểm:

 • Support chậm, thưởng xuyên bỏ rơi khách hàng.
 • Chỉ có location tại Mỹ.

9INTERSERVER.NET

InterServer không quá xa lạ với người dùng Việt Nam, vì dịch vụ VPS của họ rất được ưa chuộng (đặc biệt có hỗ trợ Windows bản quyền giá rẻ).

Shared hosting ở đây chất lượng khá tốt, đặc biệt là gói  Hosting Unlimited giá từ $5/tháng (không giới hạn dung lượng, băng thông, websites) .

Ưu điểm:

 • Chịu tải khá, có thể chạy nhiều sites.
 • Dùng cPanel, đặc biệt có Windows Hosting (chỉ $5/tháng)
 • Thanh toán theo tháng hay năm đều được khuyến mãi kèm coupon mua tên miền chỉ $1.99/năm (transfer dễ dàng).
 • Support nhiệt tình.

Nhược điểm:

 • Chỉ có locations tại Mỹ nên tốc độ về VN không rất chậm, để cải thiện tốc độ nên dùng dịch vụ free CDN CloudFlare.
 • Từ năm 2017, hosting ở Interserver đã xuống cấp khá nặng, không như trước nữa.

 

10A SMALL ORANGE (ASO)

ASO là thương hiệu hosting lớn rất uy tín trên thế giới, không chỉ shared hosting mà các dịch vụ VPS của họ cũng rất chất lượng và được khuyên dùng rộng rãi.

Với shared hosting, họ có 4 gói cho từng như cầu, gói thấp nhất Tiny giá chỉ $2.92/tháng (dùng chỉ 1 website).

Điểm trừ của hosting ở đây là băng thông khá thấp, nên chỉ phù hợp các các website có lượng truy cập vừa phải.

Gói shared hosting đáng dùng ở đây là Small (giá gốc $5 /tháng) với 50 GB băng thông hàng tháng và không giới hạn websites.

Ưu điểm:

 • Tốc độ khá ,ổn định và chịu tải cao
 • Tặng kèm domain nếu đăng kí từ 1 năm trở lên

Nhược điểm:

 • Băng thông khá thấp, không phù hợp cho các website có lượng truy cập lớn hay tải nhiều.
 • Từ năm 2017, do cắt giảm chi phí nên chất lượng ASO đã đi xuống.

11BLUEHOST

Nếu gọi Hostgator là một huyền thoại thì BlueHost còn xứng đáng hơn.

Lý do gì mà thương hiệu được WordPress.org đóng đinh trong danh sách hosting khuyên dùng lại bị xếp cuối sổ ?

Thứ nhất, BlueHost từng được giới webmasters chọn mặt gởi vàng vì khả năng chịu tải cực kỳ ấn tượng với mức giá rất bình dân. Nhưng từ ngày bị thâu tóm bởi EIG (Endurance International Group), thì chất lượng bị thả nổi, đặc biệt support cực kì nhiêu khê.

Thứ nhì, BlueHost được WordPress.org xếp vào danh sách hosting khuyên dùng vì mối quan hệ đầu tư gắn bó giữ công ty chủ quản WordPress.org (Automatic) và BlueHost.

Vậy BlueHost có thật sự xuống thảm hại? Tất nhiên là không đến nỗi nào, nếu bạn cần Website tập trung cho các khách truy cập ở Bắc Mỹ, thì BlueHost vẫn là sự lựa chọn khá.

Đầu năm 2017, công ty chủ quản của EIG đã cắt giảm nhân sự và cơ cấu BlueHost vì kinh doanh kém hiệu quả.

—————————————————————-

KẾT LUẬN:

Trên đây là danh sách Top Tosting giá rẻ tốt nhất 2019. Tùy nhu cầu của mình,hi vọng các bạn có thể chọn được gói hosting ưng ý cho mình. Một vài gợi ý của Vui Học Web cho bạn:

 • Nếu bạn muốn đăng ký dễ dàng, phục vụ tốt, và có cộng đồng hỗ trợ đông đảo, hãy chọn 4 nhà cung cấp đầu tiên là AZDIGI, HawkHost, StableHost, Godaddy.
 • DreamHost, A2Hosting, SiteGround nêu ưu tiên dùng nếu Websites phục vụ khách hàng Âu Mỹ.
 • Các dịch vụ như HostGator, BlueHost, Intererver hiện nay hầu như không còn được ngươi dùng ở VN tin tưởng. Các bạn không nên đăng ký các hosting này.

Theo dõi khuyến mãi mới nhất tại đây:

Mong các bạn hãy góp ý kinh nghiệm để VHW có thể cập nhật thông tin mới nhất về các dịch vụ Hostings nên dùng. Xin cảm ơn!

17279

Khóa học Thiết kế Web WP chuyên nghiệp

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký.

Số lượng có hạn, VHW sẽ gởi email thông báo ngay khi khóa học 2021 được mở!

32 COMMENTS

 1. Em đã sử dụng mấy đứa Hawkhost, Vultr. Stablehost, Azdigi, Godaddy, Tinohost, Tenten,… cá nhân em thấy nếu nước ngoài hiện nay tại Việt Nam thì chắc chỉ có Hawhost hoặc Vultr là ngon thôi còn Việt Nam thì ông Azdig cũng là một lựa chọn không tồi.

 2. Đã từng xài Hawkhost, Stablehost, Azdigi, DramHost, nhìn cung khá ổn. Bây giờ đang sử dụng Cloudways.
  Cloudways sử dụng Cloud từ Amazon, Google, DO, Linode và Vultr. Trình quản lý khá dễ sử dụng, nhìn có vẻ còn dễ hơn cPanel :)))
  Rồi có nhiều tính năng như:
  + IP riêng
  + Công cụ Clone/Staging/Migrate site trong vài click
  + Tạo được tài khoản Cloudways, tài khoản File Manager và tài khoản truy cập Database riêng cho từng website.

  Mức giá thì chỉ gấp đôi Vultr thôi 😀

  • Cloudways đang phát triển khá nhanh ở thị trường nước ngoài. Giá hơn double so với VPS unmanaged nên ở VN chưa được dùng nhiều.

 3. Với website nhỏ của mình thì 600M giá 35k/tháng cực kỳ ổn định trong suốt 5 năm qua và tốc độ thì nhanh khỏi bàn, chịu tải thì chưa thử nên không rõ lắm. Support thì quá ok, thậm chí 2-3h sáng vẫn có nhân viên hõ trợ nhiệt tình. Bác nào muốn có thể thử 123host

 4. đội ngũ của siteground là đám fan cuồng tốc độ và dán ảnh FLASH khắp mọi nơi.
  Tiếc là Siteground không cho Tiếp thị liên kết ở Việt Nam nên ít có blogger Việt giới thiệu. VHW đề cập đến đúng là rất khách quan.
  Giá gốc của nó đắt. Nhưng mà luôn giảm giá. Nên tính ra cũng vừa túi tiền, thậm chí rẻ hơn Hawkhost khi chưa nhập Coupon. Thường thì nó giảm giá mạnh nhất vào Black friday.

   • Bạn nên đăng ký Affiliate của HawkHost, họ trả 40% cho mọi đơn hàng, không yêu cầu khách hàng cũ hay mới.
    Một số hosting như BlueHost, Interserver, Hostgator giờ chất lượng rất kém, khó kiếm Referrals trừ phi bạn tiếp cận được khách hàng ở nước ngoài.

 5. Quỳnh cho mình hỏi là Quỳnh có biết cách nào để xem số lượng tệp tin của một thư mục trên hosting không?

  PS: Mình không biết hỏi ở đâu nhưng vì có liên quan đến hosting nên post ở đây vậy, thông cảm nhé!

  • Hola! Tổng số files trên hosting pạn có thể vào cpanel xem phần Inodes usage hoặc Files usage.
   Riêng số files chi tiết ở từng thư mục thì trong cPanel version cũ chỉ cần nhấp vào Inodes Usages trong phần FILES của cPanel là xem được. nhưng phiên bản mới như HawkHost Quỳnh không thấy còn tính năng này. Có lẽ phải đăng nhập SSH dùng command line kiểm tra riêng từng Directories thôi!

  • Mình đang dùng linux, Quỳnh có tài liệu hay bài viết hướng dẫn nào thì share cho mình với!

   • Xin lỗi, mình không nói rõ, ý mình là chưa biết cách đăng nhập vào SSH.

   • Pạn vào muc Security trong CPanel, chọn SSH Access, vào Manage SSH Keys, tạo một key bằng cách nhấp vào Generate a new key. Nhập password và nhấp Generate Key. Một SSH key sẽ được tạo, bạn download về rồi tải PuTTY hoặc ZocTerminal về, import cái key đã tải đó lên các phần mềm trên rồi đăng nhập bằng password lúc tạo key!
    Pạn cũng nên học thêm cách sử dụng các lệnh Linux!

 6. Tháng này A SMALL ORANGE chất lượng đi xuống quá, downtime liên tục, mỗi lần cứ vài chục phút.
  Hawk host cũng thấy chập chờn hơn, ko nhanh như hồi đầu năm.

  • Location Hong Kong đợt này bị ảnh hưởng đứt cáp khá nặng ạ. E dùng dediserve và hawkhost hong kong đều chập chờn, location Sing rất ok, chắc nhờ tuyến cáp quang mới!
   Riêng ASO e nghĩ họ đang rơi vào tình trạng giống BlueHost, có vẻ thả nổi chất lượng vì thua lỗ, thật tiếc vì chất lượng phục vụ và hosting ở đây đã từng rất tuyệt vời!

 7. Đã dùng 4 nhà cung cấp kể trên là A2, A SMALL ORANGE , Stable, Hawk host thấy chất lượng thì Hawk host vượt trội hơn hẳn, tốc độ nhanh, chịu tải tốt, giá rẻ. Kế đến là A SMALL ORANGE, ko có location châu á nhưng tốc độ load cũng rất nhanh, nhược điểm A SMALL ORANGE là hay downtime. Tiếp theo là stable, cuối cùng là A2. Lý do A2 bị xếp cuối vì mình thấy nhà cung cấp này đầu voi đuôi chuột, quảng cáo thì ngon nhưng host thì cực kém.

 8. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin rất hữu ích. Tôi đang dùng hosting ở vn, nhanh thì nhanh thật nhưng không ổn định, giá lại cao hơn các thương hiệu này nhiều.

 9. Vẫn còn nhớ gói A2 hosting từ Stacksocial năm ngoái, chậm như rùa bò, support hứa hẹn hoài nhưng không giải quyết được.
  Cảm ơn Quỳnh cho mượn Hawk host xài đỡ mấy tháng. Bây giờ mình xài luôn Hawk host, không có gì để chê.

  • Hola a!
   E hiện không dùng gói nào của A2 Hosting, đánh giá này dựa vào trải nghiệm của vài khách hàng mua A2 Hosting khuyến mãi qua giới thiệu của VHW đợt trước và có tham khảo một số bạn dùng A2 Hosting. Em thực sự rất cần nhiều ý kiến nữa từ VN về nhà cung cấp này, vì hiện ở khu vực Bắc Mỹ, A2 Hosting vẫn được đánh giá cao hơn hẳn StableHOst hay HawkHost.
   Thanks anh đã chia sẻ. Hv a nice day!

 10. Đã cập nhật!
  Với tình hình hiện tại thì các pạn không nên đăng ký BlueHost.
  Riêng A2Hosting Quỳnh hiện không dùng và chờ đánh giá của một số khách hàng. Mong các pạn đang dùng Hosting tại đây cho ý kiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here