Quà tặng VHW - WPZoom Theme WordPresssNhân dịp VHW tặng bạn đọc bộ Theme nổi tiếng WPZoom trong Tết Âm lịch 2018, xin giới thiệu về nhà phát triển theme này, cũng như các theme tốt nhất của họ.

VHW cũng tổng hợp các websites nổi tiếng đang dùng theme của WPZoom để các bạn có thể tham khảo cho dự án của mình.

Giới thiệu WPZoom

WPZoom là một trong những thương hiệu theme nổi tiếng chuẩn SEO nhất thế giới với 9 năm tuổi. Công ty phát triển WPZoom có trụ sở tại Moldova nhưng các thành viên của họ còn có người Anh, Indonesia, Bangladesh!

Phong cách thiết kế của WPZoom giữ được sự thanh lịch và cá tính, không đi theo trào lưu của các themes khác. Đây cũng là lý do rất nhiều bloggers nổi tiếng cũng như các tổ chức phi chính phủ, trường học, doanh nghiệp ..dùng các themes của WPZoom.

Điểm mạnh của WPZoom là rất dễ cài đặt và tùy chỉnh, tất cả đều được hướng dẫn rõ ràng trong Theme Panel WPZoom ngay từ khi bạn kích hoạt theme. Tại đây cũng có link dẫn đến trang tài liệu (documentation) và support!

40 Themes từ WPZoom phát triển trên nền Zoom Framework, cũng tương tự như Genesis Framework (StudioPress), nó có thể tự động update từ DashBoard, dù được tích hợp sẵn trong theme chứ không tách thành Parent và ChildTheme như Genesis!

WPZoom có giá $97/ năm cho toàn bộ các themes dùng trên unlimited sites. Trong khi để có toàn bộ themes và các file Photoshop đi kèm mỗi themes, bạn phải trả $149/ năm.

Để mua riêng từng theme, chúng ta phải trả $69/theme mỗi năm. Rõ ràng không kinh tế bằng hình thức mua trọn bộ!

Những theme WordPress nổi tiếng của WPZoom

Dù là thương hiệu có qui mô khá nhỏ, nhưng cũng giống như Theme-Junkie hay Organic Themes, WPZoom có số lượng người dùng rất lớn (50.000 customers) và trong số đó các rất nhiều tổ chức và bloggers có tiếng tin tưởng thương hiệu này.

Một số themes nổi bật của WPZoom:

1Foodica

Đây là theme nổi tiếng nhất của WPZoom, nghe tên bạn cũng biết nó dành cho các blog, magazine cho chủ đề ẩm thực. Dù vậy với thiết kế rất tinh tế, sang trọng và khả năng tùy biến linh hoạt, bạn có thể dùng nó cho các dự án blog & tạp chí khác như làm đẹp, shop quần áo, đồ trang sức, handmade…

Một trong những dự án nổi tiếng dùng Foodica chính là blog Party Pieces – công ty kinh doanh các mặt hàng phục vụ tiệc và đồ trang trí với giá trị ước tính khoảng £30 triệu bảng Anh của gia đình Kate Middleton công nương của nước Anh!

Party Pieces là công ty của gia đình công nương Anh Kate Middleton

Ngoài ra còn có rất nhiều website nổi tiếng khác dùng Foodica, không chỉ blog về ẩm thực mà còn các blog về phong cách sống, thiết kế nội thất, thời trang, làm đẹp.

Our Style Adventure dùng Foodica

Bạn có thể xem thêm các case studies cụ thể tại đây:

2Compass

Theme này nổi tiếng nhờ nó đươc UNICEF dùng cho trang Unicef Stories của mình. Việc này bảo chứng cho chất lượng code và thiết kế của Compass Theme.

Blog của UNICEF dùng theme Compass của WPZoom

3Inspiro

Inspiro là theme dành cho Business, Shop bán hàng và đặc biệt là Portfolio.

Đây là một trong những theme thiết kế theo phong cách sáng tạo được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng theme dành cho các trang web phong cách sống, nghệ thuật, thiết kế kiến trúc và nhiếp ảnh.

Hai trang web nổi tiếng đang dùng Inspiro là blog cá nhân và Portfolio của nhiếp ảnh gia tài năng George Stoyle và trang Bamboo của Wacom!

George Stoles dùng Inspiro của WPZoom

 

4OriginMag

OriginMag là theme chủ đề Lifestyle, dành cho các blog và tạp chí phong cách, thời trang. Nó cũng tích hợp shop bán hàng WooCommerce để bạn có thể bán các sản phẩm thời trang, làm đẹp hay handmade.

Case study nổi tiếng nhất là blog của Katherine Schwarzenegger – blogger cực hot và tác giả Bestseller về chủ đề thời trang và phong cách sống.

Blog của con gái Arnold Schwarzenegger  dùng Indigo của WPZoom

Nhìn vào cái họ Schwarzenegger cũng có thể khiến chúng ta giật mình – Katherine chính là con gái của Kẻ Hủy Diệt Arnold Schwarzenegger – người đã quá nổi tiếng trong vai trò diễn viên phim loạt phim hành động Kẻ Hủy Diệt – và còn là tỷ phú Mỹ – cựu thị trưởng bang California!

5Academica Pro

Academica Pro là theme dành cho trường học và các tổ chức giáo dục hoặc phi lợi nhuận. Bạn có thể xem Case Study là website của trường Valley Oaks Charter School .

Case Study của theme Academica Pro

6Presence

Presence là một trong những theme đa năng nhất của WPZoom, hỗ trợ rất nhiều dự án website như Công ty, Dịch vụ, Bất động sản, Du lịch, Trường học…và cả blog, tạp chí!

Nếu bạn thích các theme Multipurpose nổi tiếng từ ThemeForest như Avada, BeTheme, The7…thì Presence là lựa chọn rất tuyệt : đa năng – nhanh –  nhẹ và cực kỳ dễ dùng. Hơn nữa nó unlimited license để cài trên nhiều sites một các hợp lệ!

Một Case study nổi bật của Presence là website Kery County Childcare!

Case Study dùng Presence của WPZoom

7 Tribune

Tribune – theme dạng Newspaper/ Magazine với phong cách thiết kế kiểu NY Times rất thường gặp ở các nhà phát triển khác như MyThemeShop, Theme-Junkie hay Tagdiv (Newspaper Theme).

Đây cũng là một trong những theme tin tức được đánh giá cao trong danh sách khuyên dùng của nhiều blog WordPress lớn.

Bạn có thể xem Case Study ở các trang tin lớn như Avion Revue hay Rye City Review .

Avion Revue dùng Tribune của WPZoom

8Monte

Đây là một trong 2 theme chuyên cho eCommerce của WPZoom, cùng với Balance. Thiết kế của Monte theo phong cách sang trọng, rất thích hợp cho các shop bán hàng thời trang hay mỹ phẩm.

Case Study rất đẹp của Monte là shop SWEET PAPRIKA:

Case study của theme Monte từ WPZoom

  • Xemo Demo của Monte
  • Xem Demo của Balance, một theme bán hàng khác của WPZoom

9VideoBox

VideoBox là theme dành cho các blog, trang tin tức tạp chí có nội dung video, hỗ trợ tốt cho các nội dung từ Youtube, Vimeo, Instagram Videos, Facebook Videos… và cả Self-host Videos.

Theme này cũng tích hợp shop bán hàng WooCommerce!

Khá nhiều websites lớn dùng VideoBox, tiêu biểu như Owlaps và  TechWeeks:

TechWeek dùng VideoBox theme của WPZoom

Ngoài các theme đề cập trên, WPZoom còn rất nhiều theme được sử dụng rộng rãi bởi nhiều khách hàng nổi tiếng khác như Videozoom, Delicio ,Tempo hay Domino Magazine. Tất cả các Case Study được tập tợp tại trang Showcases của WPZoom:

Xem các case studies tại trang WPZoom Showcases

Hướng dẫn cài đặt và update theme từ WPZoom

Như đã đề cập, một trong những ưu điểm của theme từ WPZoom là rất dễ cài đặt và tùy chỉnh. Bạn có thể setup mọi thứ trong Theme Options Panel, trong khi đó WPZoom còn hỗ trợ tùy biến kéo thả trong Customizer!

Ngay khi bạn cài đặt và kích hoạt theme, truy cập vào WPZOOM Panel để update Zoom Framework lên bản mới nhất (auto update).

Sau đó vào menu WPZOOM -> Getting Start để tiến hành các bước cài đặt Plugins cần thiết và Import Demo content (Oneclick Import — theme tự động import demo chứ không cần phải upload file demo.xml như cách thông thường).

Ngay trong trang Getting Start cũng có đường link đến trang tài liệu hướng dẫn (Documentation) để bạn cấu hình giao diện như demo của theme.

VHW sẽ có một bài ví dụ cụ thể trong vài ngày tới!

Chúc thành công!

17279

Khóa học Thiết kế Web WP chuyên nghiệp

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký.

Số lượng có hạn, VHW sẽ gởi email thông báo ngay khi khóa học 2021 được mở!

9 COMMENTS

  1. Làm sao để có được bộ theme này hả Quỳnh, mình mới biết đến vhw và cũng mới biết đến Admin nữ là tiểu Quỳnh, mong được phản hồi sớm từ Quỳnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here