WordPress Plugins Cho Blog Chuyên Nghiệp 2017 – Phần 2

6
WordPress Plugins cho blog chuyên nghiệp 2016

WordPress plugins cho blog chuyên nghiệp 2017

Phần 1: Những plugins phải có cho blog chuyên nghiệp

Phần 3: Những plugins cho chiến dịch kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Phần 2: Soạn thảo – Xây dựng Mailing List – Kết nối mạng xã hội

 

1Editor Plugins – Mở rộng tính năng soạn thảo

 TinyMCE Advanced (free)

Trình soạn thảo mặc định TinyMCE trong wordpress quá đơn giản, TinyMCE Advanced sẽ giúp thêm nhiều nút soạn thảo cần thiết vào nó để bạn viết bài dễ dàng hơn như thay đổi font size, tạo tables, … TinyMCE Advanced rất nhẹ nhưng lại vô cùng hữu ích. Nó cũng là một trong số các plugins cho blog chuyên nghiệp phổ biến nhất dù ít người để ý đến.

WP Canvas Shortcodes (free)

Một plugins cực kỳ mạnh mẽ với vô số các shortcodes để bạn bạn trình bày bài viết theo nhiều thiết kế và bố cục khác nhau với grids, column, button…thậm chí còn có sẵn Price Table,Social buttons,Google Map…Bạn có thể xem các tính năng tuyệt vời của nó qua blog nổi tiếng trungduc.net của anh Trung Đức.

TablePress (free)

Nếu theme của bạn không hỗ trợ Table, thì đây là plugin tuyệt vời để bạn thêm vào bài viết, các pages hay cả widgets các bảng số liệu từ đơn giản đến phức tạp, nó còn có nhiều addons để mở rộng các tính năng nâng cao như Sorting, Filter, Responsive…với tùy chọn donate ( trả tiền tự nguyện).

2Opt-in Plugins – Xây dựng Mailing Lists chuyên nghiệp

Trong thời đại Marketing Online bùng nổ, Mailing List đồng nghĩa với doanh thu. Bạn có một danh sách lớn eMails có giá trị ( emails của người dùng liên quan đến dịch vụ bạn cung cấp ) đồng nghĩa với gấp 10 hay trăm lần số đó khách hàng tìm năng. Và chiến thuật nhanh nhất để tăng danh sách emails có giá trị là đặt các Optin Form trên website của bạn, để mọi người nhập email đăng ký nhận thông các bài viết mới nhất trang web (Subscribe) hay chơi trội hơn là nhập email để nhận quà từ bạn (như free ebook, free theme…hoặc mã giảm giá ..vv)

Đây là những plugins cho blog chuyên nghiệp để tạo Optin Form, cả free lẫn mất phí:

WP Subscribe (free)

Đây là plugin miễn phí của MyThemeShop thiết kế đẹp,code nhẹ và rất dễ dùng. Hạn chế của nó là chỉ hỗ trợ kết nối với 3 dịch vụ là Mailchimp, Aweber và Feedburner. Nó cũng có các tính năng nâng cao với bản Premium WP Subscribe Pro.

Nếu bạn muốn trải nghiệm plugin rất nổi tiếng này, hãy đăng ký chương trình VHW Giveaways 2017 hoàn toàn miễn phí  của VHW.

Optin Forms (free)

Plugins miễn phí này có nhiều kiểu form và hỗ trợ tốt hầu như mọi dịch vụ eMail Marketing phổ biến. Hỗ trợ đặt Form ở mọi vị trí trong page và post.

Scroll Triggered Boxes (free)

Plugin này hoạt động rất thông mình,nó chỉ hiện thị Optin Form khi người dùng đọc tới một vị trí nào đó của trang web (thường là khi đọc tới cuối bài viết), nếu dùng khéo léo, bạn sẽ thu thập được một lượng email kha khá nhờ tính năng này.

Thrive Lead (giá $19/tháng)

Thive Lead đến từ ThriveThemes, cái tên số 1 về themes và plugins cho Marketing Online. Nó có vô số loại form với các thiết kế phù với nhiều mục đích khác nhau, không những vậy còn có các tính năng thông minh cho bạn chỉ định đối tượng hiển thị form phù hợp (như khách mới và khách cũ,thành viên,…) và tính năng Content Lock…Nó cũng có tùy chọn cho bạn thử nghiệm chiến dịch và báo cáo hiệu quả.

$19/tháng để dùng Thrive Lead và toàn bộ các themes,plugins giá trị từ ThriveThemes chỉ là một khoản đầu tư nhỏ so với những tiềm năng to lớn nó mang lại cho bạn trong các chiến dịch Marketing Online.

Nếu bạn muốn trải nghiệm Thrive Lead rất nổi tiếng này, hãy đăng ký  VHW Group Buy với giá cực ưu đãi của VHW.

Opt-In Panda (giá $23)

Opt-In Panda là một plugin mới của OnePress, tác giả của plugin Social Locker nổi tiếng. Nó cũng có những tính năng chuyên nghiệp nhất, đồng thời có hỗ trợ Social Lock Content, giúp bạn tăng lượt like, share, tweets trên mạng xã hội

Ninja Popups for WordPress  (Giá $25)

Đây là cái tên khủng với hơn 20 nghìn sales trên Codecanyon, nó cực mạnh mẽ với vô số tính năng và thiết kế cho đủ mọi loại nội dung và trang web từ blog, trang tin, shop bán hàng tới các forum. Nó là plugin cho blog chuyên nghiệp với những nhu cầu tạo Form đa dạng, phức tạp và khả năng tùy biến cao.

Bloom (giá $69 /năm dùng trọn bộ Themes và Plugins ở ElegantThemes)

Bloom Opt-in Email là plugins của ElegantThemes, có thiết kế và hiệu ứng tuyệt đẹp, cực kỳ dễ dùng, bạn có thể thả nó tại mọi nơi như post, page,widgets, hỗ trợ thiết lập hiển thị thông minh ứng với một sự kiện hay đối tượng nhất định. Bloom cũng hỗ trợ Content Lock và kết nối dễ dàng với các dịch vụ Email Marketing thông dụng.

Rất nhiều bloggers nổi tiếng dùng Bloom vì nó hoạt động nhẹ nhàn, code bảo mật tốt và thiết kế đẹp, rất tinh tế. Dù được giới thiệu cuối cùng trong phần Opt-in Form plugins, nhưng Bloom là một trong những cái tên tốt nhất trong những plugins cần có cho blog của bạn.

TIPS >> Bạn nên đăng ký trước các dịch vụ eMail Marketing như Mailchimp,Aweber,GetResponse,…kết nối với các Optin Form nhằm quản lý Mailing List và thực hiện các chiến dịch eMail Marketing chuyên nghiệp.

3Social Plugins – Thu hút người dùng từ mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành một phần trong hoạt động hằng ngày của mọi người, thật phí phạm nếu website của bạn không chú trọng thu hút lượng độc giả khổng lồ từ đây. Trong các plugins cho blog chuyên nghiệp, không thể thiếu Social SharingSocial Locker, với những chức năng quen thuộc: tích hợp các nút like-share-tweet vào bài viết và thúc đẩy người dùng thực hiện nó bằng cách khóa nội dung.

Social Media Share Buttons | MashShare

Giá :Free

Đây là cái tên nổi bật nhất trong số các plugins Social Sharing miễn phí, nó hỗ trợ nhiều mạng xã hội phổ biến và đặc biệt kết nối Google Analytics giúp bạn thống kê, đánh giá hiệu quả của các nút shares. Ngoài bản free rất tốt, bạn có thể bỏ ra $40 để có các addons chuyên nghiệp mở rộng thêm nhiều tính năng giá trị khác, xem Tại đây

Floating Social Bar

Giá: Free

Đây là plugins được mọi người rất thích, nó đơn giản,rất nhẹ và dễ dùng, đặc biệt là tính năng chạy theo người đọc khi họ cuộn trang để họ dễ dàng thực hiện việc Share hay Tweet bài viết mọi lúc, mọi nơi.

Monarch Social Sharing Plugin

Giá từ $69 /năm (trọn bộ themes,plugins ET)

Monarch, từ ElegantThemes (ET), được dùng rất phổ biến. Nếu bạn thấy các blog có các nút mạng xã hội đầy màu sắc và tuyệt đẹp chạy dọc một bên nội dung, thì rất có thể đó là plugin Monarch.

Ngoài tính năng Like-Share-Tweet hay post bài lên tới 20 mạng xã hội phổ biến, Monarch còn tích hợp các nút thống kê Social Counters (hiển thị số người Like fanpage, followers trên Twitter,Goolge+,…) và đặt biệt nó cũng hiển thị các báo cáo về các lượt tương tác trên các nút mạng xã hội để bạn đánh giá hiệu quả ngay trên Dashboard.

Easy Social Share Buttons

Giá $19

Một cái tên khủng nữa trên Codecanyon với hơn 16 nghìn sales, nó có vô số thiết kế và tính năng để bạn tùy biến các nút mạng trong post, page hay widget. Đây thực sự là plugins Social Sharing mạnh mẽ nhất hiện tại .

Social Locker for WordPress

Giá $25

Khó có phương pháp nào tăng số lượng Likes, Tweets, Shares hiệu quả hơn việc buộc người người đọc phải chủ động làm điều đó. Đơn giản, chỉ cần lock những nội dung quang trọng trong bài viết, hoặc lock các form đăng ký,các đường link download bằng plugin Social Locker của OnePress, người dùng phải tự nguyện Likes, Tweets, Shares để unlock các nội dung đó…những thứ bạn lock càng giá trị thì lượng Likes, Tweets, Shares sẽ tăng phi mã.

Social Locker cũng có bản free, với những tính năng cơ bản, xem Tại đây

4Social Media Auto Post – Tự động đăng bài lên mạng xã hội

Đăng bài lên mạng xã hội là phương pháp quảng bá nội dung thời thượng, không chỉ vậy nó còn tạo ra nguồn backlinks cực kỳ giá trị cho SEO. Ngay cả khi bạn không dùng những dịch vụ như Google+ thì việc đăng bài lên đó vẫn cần thiết vì nó được Google rất ưu ái cho lên top đầu.

Nếu mỗi lần viết bài xong phải đăng nhập các tài khoản mạng xã hội rồi share lên đó thì rất thiếu chuyên nghiệp, vì làm cách đó bạn mất nhiều thời gian và bạn cũng không thể chỉnh sửa định dạng bài viết để hiển thị tối ưu cho mạng xã hội. Có khá nhiều plugins tự động làm việc này cho chúng ta, vuihocweb.com xin giới thiệu 3 cái tên tốt nhất 2016:

Facebook Auto Publish (free)

Plugin này giúp bạn tự động post bài viết mới, hoặc link hay bất kỳ bài viết nào bạn chỉ định lên Facebook. Nó rất nhẹ và dễ dùng và cho phép chỉnh định dạng nội dung cũng như dùng các bộ lọc theo categories hay custom post types. Nó là plugins hoàn hảo, nếu bạn chỉ cần tự động đăng bài lên Facebook.

NextScripts: Social Networks Auto-Poster (free)

NextScripts SNAP mạnh mẽ và toàn năng,và tuyệt vời hơn nữa là nó miễn phí. Nó hỗ trợ mọi mạng xã hội phổ biến từ Facebook, Twitter, Google+ ..cho đến những cái tên ít người nghĩ tới Plurk, XING..

NextScripts SNAP tất nhiên, hỗ trợ định dạng nội dung,gắn ảnh, áp dụng bộ lọc nội dung, rút gọn links…và đặc biệt hỗ trợ tự động nhập nội dung bình luận từ mạng xã hội về wordpress và nhiều tính năng đáng giá khác.

Free đã quá tốt, nhưng nếu bạn cần thêm nhiều tính năng nữa, cũng như support chuyên nghiệp 24/24, hãy đăng ký gói Pro với $49.95 /năm tại đây

Social Auto Poster (WPWeb-Themeforest) (giá $29)

Đây là plugins cho những yêu cầu chuyên nghiệp nhất, nó hỗ trợ tùy chỉnh mạnh mẽ các nội dung bạn muốn tự động post lên mạng xã hội, đặc biệt hỗ trợ hoàn hảo cho các plugins e-Commerce, nếu bạn có một shop bán hàng online, điều này cực kỳ hữu ích.

Giá tới $29, chỉ hỗ trợ những mạng xã hội phổ biến nhất và không có Google+, Social Auto Poster vẫn bán rất chạy và người dùng ngày càng nhiều chứng tỏ những tính năng ‘đắc đỏ’ của nó mang lại lợi ích cho người dùng gấp nhiều lần số tiền bỏ ra.

5Jetpack by WordPress.com (free)

WordPress.com là hệ thống wordpress blog lớn nhất thế giới được sở hữu bở cha đẻ của WordPress là công ty Automatic lừng danh. Jetpack cũng là sản phẩm của Automatic, nó không chỉ là một plugin, mà là một gói nhiều plugins chứa những tính năng mạnh mẽ nhất trên WordPress.com để bạn có thể dùng các tính năng này trên website của mình.

Jetpack có vô số tính năng của các plugins đã giới thiệu ở phần 1 và phần 2 của bài viết này như Security, SEO, Tăng tốc web, Social sharing,…và mọi tính năng đều hoạt động tuyệt vời. Bạn có thể chỉ cần kích hoạt những tính năng cần thiết nhất của Jetpack để giữ cho blog hoạt động nhẹ nhàng. Và tin vui là Jetpack tương thích với hầu như mọi plugins phổ biến hiện nay, bạn có thể đưa blog mình lên một tầm cao mới nếu kết hợp tốt chúng với nhau.

Còn tiếp:

         Phần 3: Những plugins cho chiến dịch kiếm tiền từ Affiliate Marketing

17279

Khóa học Thiết kế Web WP chuyên nghiệp

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký.

Số lượng có hạn, VHW sẽ gởi email thông báo ngay khi khóa học 2021 được mở!

6 COMMENTS

 1. Bạn ơi cho mình hỏi 1 câu nữa về popup trong. Mình muốn 1 plugin như này, giả sử ng dùng đọc đến gần hết bài hay đc khoảng 15 giây, website sẽ popup ra 1 câu gì đó. Nếu ng dùng nhấn Yes thì hiện form để like fb page, còn nhấn No thì sẽ ko hiện form like. Sau đó form sẽ tự động tắt, Kiểu call to action. Bạn có biết thì chia sẻ mh với nhé. Tks.

 2. Bạn ơi cho mình hỏi các vấn đề sau:
  1. Optin form là thuật ngữ hả, hay là tên plugin, vì lần đầu nghe từ này
  2. Mình thấy cái canvas shortcode hay quá, giờ mh đang dạng 1 plugin khác về shortcode cho site. Mh thik cái canvas này hơi… hic… có cách nào convert hết shortcode cái plugin cũ sang mới hay ko phải làm thủ công T_T

  • Thanks bạn đã cm!
   1.Optin form là chỉ loại form để linh hoạt đặt ở nhiều vị trí trong website nhằm thu thập emails người dùng qua các chiến dịch kiểu như đăng ký nhận tin, nhận quà,…nó khác với kiểu contact form truyền thống. Mấy cái plugins cho loại form này có chức năng kết nối với các dịch vụ Email Marketing phổ biến như Mailchimp, Aweber, Getresponse…để gởi emails người đăng ký và các thống kê, phân tích hiệu quả chiến dịch cho các dịch vụ này.
   2.Mấy cái shortcode thì khó tự động convert cho chính xác lắm…vì mỗi plugins nó dùng code tạo shortcode không giống hệt nhau, nên convert tự động dễ vỡ trận lắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here