Sau các khóa học PHP, VHW xin giới thiệu tiếp những khóa học WordPress hay nhất Skillshare để các bạn tham khảo. Bên cạnh đó, cuối bài viết VHW cũng sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký miễn phí tài khoản Premium Membership trên Skillshare để có thể tải toàn bộ các khóa học này về máy tính để học từ từ!

Đầu tiên, hãy dành 5 phút để đăng ký một tài khoản Premium Membership hoàn toàn miễn phí như hướng dẫn ở bài viết này:

Hướng dẫn đăng ký Skillshare Premium Membership

 

Những khóa học WordPress hay nhất Skillshare năm 2017

Update: danh sách khóa học mới nhất 2021 đang được cập nhật mới, các bạn trở lại sau vài ngày nữa nhé, bên dưới là các khóa học cũ.

Skillshare, khác với Udemy, các khóa học Skillshare không được tổ chức chặt chẽ và mỗi tác giả thường cố gắng tạo ra rất nhiều khóa học ngắn. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ khó mà chọn được khóa học nào tốt, cũng như phù hợp với mình.

VHW chọn các khóa học WordPress hay nhất Skillshares dựa vào:

 1. Tên tuổi của tác giả: là những người có danh tiếng trong lĩnh vực WordPress và Online Teaching.
 2. Chất lượng khóa học: nội dung cấu trúc rõ ràng, trình bày video minh họa sinh động, âm thanh rõ ràng.
 3. Kiến thức được cập nhật mới nhất.
 4. Đạt ratings cao bởi người học.

Dựa vào đối tượng của các khóa học, VHW tổng hợp theo các phần riêng để bạn đễ chọn:

A. Những khóa học WordPress hay nhất cho Bloggers

Đối với bloggers, không đòi hỏi chuyên môn nhiều về code và design, bạn chỉ cần biết được con đường nhanh và hiệu quả nhất để có một WP blog nhanh, đẹp và có những tính năng cần thiết cho blog chuyên nghiệp. Các khóa học sau dành cho bạn:

1. WordPress – Master WordPress

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả Diego Davila
 • Thời lượng: 2h18m

Diego Davila là tác giả rất nổi tiếng trên Skillshare và Udemy. Các khóa học của ông chú trọng vào những người học không chuyên, vì vậy, được trình bày rất dễ hiểu. Trong khóa học Master WP in 2017, Davila hướng dẫn cho bạn từ A-Z, từ việc chọn hosting, domain đến việc xây dựng 1 blog đầy đủ, sau đó là tối ưu các tính năng SEO, thu hút độc giả bằng Opt-in Form, bảo mật và tăng tốc Caching,…

Nhận xét: Nếu bạn chưa bao giờ xây dựng 1 wordpress blog đầy đủ mọi tính năng chuyên nghiệp, thì khóa học của Davila sẽ giúp bạn làm được mọi thứ tưởng chừng khó khăn chỉ trong vài giờ!

2. Mastering WordPress: Build The Ultimate Professional Website

Giá trên SkillsharNhững khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Malik Motan
 • Thời lượng: 3h 49m

Malik Motan – một Developer yêu thích WordPress, cũng dạy bạn xây dựng WP site từ A-Z nhưng ở mức độ phức tạp và nhiều tính năng hơn.

Nhận xét: Hãy bắt đầu khóa học này sau khi hoàn thành khóa học của Diego Davila, bạn sẽ thấm nhuần hơn kỹ năng xây dựng một WP site chuyên nghiệp và nhanh chóng.

3. Build a Profitable Blog: A Step by Step Blueprint For Success

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: John Shea
 • Thời lượng: 5h 17m

Blogger thì chắc chắn xây dựng blog phải kiếm được tiền – từ đam mê của mình.

Suốt hơn 5 giờ của khóa học là từng bước một tác giả hướng dẫn bạn một Case Study xây dựng Profitable Blog (blog kiếm tiền – thu lợi nhuận). Case Study này kéo dài 4 tuần để bạn bắt đầu kiếm được những khoản tiền đầu tiên. Trong khóa học còn có các bài phỏng vấn những bloggers thành công về kinh nghiệm của họ, như Ramsey Taplin, hay Corbett Barr.

B. Những khóa học WordPress hay nhất cho WPmasters

WPmasters, tạm gọi là vậy, là những người chuyên xây dựng các trang web theo yêu cầu cá nhân hoặc khách hàng dựa vào các themes & plugins chuyên nghiệp. Công việc custom (tùy chỉnh) các themes & plugins có sẵn để tạo ra một website hoàn chỉnh tính năng đòi hỏi bạn phải am hiểu cách sử dụng các Frameworks và Page Builders phổ biến như Genesis Framework, Divi Builder, Thrive Builder, Visual Composer hay các themes nổi tiếng Avada, TheX,…

1. How To Create A WordPress Website 2016-2017 (NEW Divi Theme!)

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Darrel Wilson
 • Thời lượng: 5h 16m

Divi Theme của ElegantThemes đã quá nổi tiếng thế giới, đây là Multipurpose theme rất nhẹ, chuẩn SEO và đầy đủ tính năng để xây dựng mọi loại websites thông dụng. Không chỉ vậy, nó còn được tích hợp trình dựng site Divi Builder, cho phép bạn kéo thả để tạo các thiết kế theo ý thích. Nếu bạn thành thục Divi Theme & Divi Builder thì hầu nhu mọi nhu cầu của khách hàng bạn có thể hoàn thành nhanh chóng chỉ trong vài giờ.

Nhận xét: khóa học của Darrel Wilson cover mọi thứ về Divi Theme xuyên suốt quá trình hướng bạn xây dựng 1 WP sites với các tính năng mạnh mẽ.

Note: nếu bạn thích khóa học này và muốn dùng Divi Theme & Divi Builder cho dự án của mình .Đừng ngại ghé qua Dịch Vụ VHW để có được Trọn gói với Unlimited License!

2. Give Your WordPress Website a Makeover: Divi Theme Spotlight

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Kristen Palana
 • Thời lượng:1h 49m

Cũng là xây dựng website bằng Divi, nhưng trong khóa học này bạn sẽ thực hiện nhanh hơn, và chú trọng tới tính thẫm mỹ nhiều hơn, hướng dẫn bởi một Digital Artist – Kristen Palana.

3. How To Build A Website: The #1 Best-Selling Theme, Avada

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Ben Hill
 • Thời lượng:2h 34m

Avada là theme bán chạy nhất thế giới trong suốt nhiều năm qua. Bạn có thể tạo ra vô số website mạnh mẽ từ Avada như Landing Page, Web công ty, Shop bán hàng đến Portfolio, Blog…Khóa học này sẽ giúp bạn thành thục việc sử dụng và khai thác Avada Theme một cách nhanh chóng. Ngoài ra, tác giả còn hướng dẫn cách cài đặt và tối ưu SEO rất hữu ích.

3.Build Landing Pages & Course Funnels With Thrive Content Builder

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: John Shea
 • Thời lượng: 1h

John Shea là một doanh nhân, blogger và là tác giả có tiếng trong lĩnh vực SEO, Marketing Online và MMO. Trong khóa học này John Shea sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Thrive Content Builder – plugin cực chất để tạo Landing Pages, Lead Pages, Sale Pages,… cho chiến dịch bán hàng và MMO.

Nói thêm về Thrive Themes – đây là thương hiệu được chuộng nhất trong giới MMO, nếu bạn có tìm hiểu về lĩnh vực này, chắc không lạ gì cái tên Tung Tran, và chẳng ngạc nhiên khi anh ấy dùng Focus Blog của ThriveThemes làm trang chủ, cũng như trọn bộ Thrive Package cho các tính năng trên blog của mình. Còn ở VN, chắc bạn biết Danny NguyễnThế Khương? Tất nhiên, họ cũng dùng ThriveThemes, …và tác giả John Shea – chắc chắn phải dùng cho blog của mình rồi!

Note: nếu bạn thích khóa học này và muốn dùng ThriveThemes cho dự án của mình .Đừng ngại ghé qua Dịch Vụ VHW để có được Trọn gói với Unlimited License!

4.Create A Custom Responsive WP site For A Client by Genesis

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Rob Cubbon
 • Thời lượng: 4h 09m

Rob Cubbon là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo Graphic Design – Web và Marketing, ông cũng là tác giả các đầu sách Bestselling trên Amazon. Trong khóa học này, ông hướng dẫn quá trình xây dưng website cho khách hàng dựa vào Genesis – Framework số 1 thế giới về tốc độ và chuẩn SEO.

Genesis Framework rất được ưa chuộng và là cái tên thường được các khách hàng yêu cầu khi bạn làm freelancer. Đây là Framework khó làm chủ nhưng khi đã thành thục, bạn có lẽ sẽ chẳng muốn dùng các themes khác cho dự án của mình. Và tất nhiên, Rob Cubbon cũng dùng Genesis cho website của ông.

Note: nếu bạn thích khóa học này và muốn dùng Genesis và các Child-Theme từ StudioPress cho dự án của mình .Đừng ngại ghé qua Dịch Vụ VHW để có được Trọn gói với Unlimited License!

C. Những khóa học WordPress hay nhất Developers

WordPress Developers, cần kiến thức và kỹ năng lập trình, cả mảng Front-End (HTM-CSS-JS) và Back-End (PHP), chưa kể bạn phải làm chủ cơ chế làm việc của CMS WordPress để có thể tạo ra các sản phẩm themes và plugins có giá trị. Rất ít các khóa học chuyên sâu về mảng này, đa phần các khóa học sẽ dạy bạn nền tảng, sau đó, qua công việc, bạn sẽ nắm bắt những kỹ năng chuyên sâu hơn.

VHW xin giới thiệu một số khóa học được đánh giá cao trên Skillshare dành cho WP Developers:

1. WordPress Academy: Master WordPress step by step

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Chris Dixon
 • Thời lượng: 7h 38m

Chris Dixon là web developer và online teacher nổi tiếng với cả triệu học viên trên toàn thế giới ở cả Skillshare, Udemy và nhiều hệ thống trường học online khác. Các khóa học của ông thường có tính chuyên môn rất cao.

Trong khóa học dài hơi 7h này, Chris Dixon sẽ hướng dẫn mọi thứ, đầu tiên là xây dựng website khai thác các tính năng mạnh mẽ của WP, bao gồm eCommerce và Multisite. Và đáng kể nhất là phần kiến thức lập trình PHP và ứng dụng và việc tạo ra một Theme hoàn chỉnh.

2. Bootstrap to WP: Build Custom Responsive themes!

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Chris Dixon
 • Thời lượng: 6h 22m

Lại là Chris Dixon, nhưng lần này là khóa học mà có lẽ mọi WP Developer hiện nay đều đã trải qua – Chuyển từ Bootstrap Template sang WP Themes.Nội riêng việc này không, nếu thành thục và biết 1 chút tiếng Anh, thì bạn có thể sống thoải mái với số lượng công việc khổng lồ từ các khách hàng trên Freelancer.com và Upwork.com, Fiverr.com…

3. Scratch-Building WordPress Themes With Photoshop

Những khóa học WordPress hay nhất

 • Tác giả: Geoff Blake from Tenton Online.
 • Thời lượng: 13h 24m

Một dạng project ‘kinh điển’ nữa, thiết kế Web Layout trên Photoshop rồi code thành WordPress Theme. Công việc này mất nhiều thời gian hơn vì bạn chưa có sẵn HTML markup và CSS Styles như chuyển từ Boostrap sang WordPress.

Khóa học dài hơi này được giảng dạy bởi Geoff Blake, nhà sáng lập hệ thống dạy học Tenton Online.

Qua bài viết tổng hợp những khóa học WordPress hay nhất Skillshare, VHW hi vọng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

 

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

9 COMMENTS

 1. Hôm nay mới biết Divi nổi tiếng đến vậy. -_-
  Cảm ơn Quỳnh vì bài viết rất hữu ích
  I love you. 😀

 2. Mình đã đăng ký skillshare từ 16/03, đã được cấp quyền truy cập mythemeshop thì có được xin thêm cái Divitheme + Divi builder không vậy Q, sorry hơi tham lam tí ?

  Mình comment sai email. xóa dùm mình comment trước nhé.

 3. Hello! Would you mind if I share your blog with my twitter group?
  There’s a lot of people that I think would really appreciate your content.
  Please let me know. Cheers

  • Hehe. Tiếng Anh nhưng có video rất trực quan mà bác. Học dễ thôi.
   Tiếng Việt sẽ có sớm, đang có khóa Lập trình Theme WordPress sắp hoàn thiện trên Udemy bằng Tiếng Việt, mình nghĩ sẽ có coupon free cho VHW. Đang năn nỉ pé Quỳnh làm 1 khóa xây dựng blog affiliate bằng T.Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here