Swift Performance đã tung ra chương trình BLACK FRIDAY 2021, với ưu đãi tới 80% cho tất cả các Gói License AUTO UPDATE.

Với chương trình 80% OFF, gói key không giới hạn Websites chỉ còn $49.99, vô cùng rẻ so với mức $249 trong gói tương ứng của đối thủ WP-Rocket, các gói license thấp hơn có giá chỉ từ $9.99/ năm.

Chương trình đã bắt đầu và sẽ hết rất nhanh, bạn cần xóa mã giảm giá có sẵn rồi dùng coupon resub80 khi thanh toán để được giảm 80% nhé!

Đăng ký KM SwiftPerformance 80% OFF

Vậy các bạn hãy tranh thủ nhé – không có lý do gì để bỏ qua chương trình quá đỉnh này.

ĐÁNH GIÁ PLUGIN TĂNG TỐC SWIFT PERFORMANCE

Giới thiệu Swift Performance

Swift Performance là plugin tăng tốc Caching mới nổi, nó ban đầu được bán trên CodeCanyon trước khi tác giả quyết định tung cánh tự do – biến nó thành một sản phẩm độc lập dưới dạng Freemium.

SwiftPerformance ra đời khá muộn (cuối 2018), nhưng có tốc độ phát triển cực nhanh, hiện nay (07/2019) đã có hơn 10.000 lượt kích hoạt bản Free trên WordPress.org, bản thương mại còn nhiều hơn số đó.

Nếu bạn tìm các bài review Caching Plugin từ năm 2018 trở về trước, có lẽ chẳng thấy được Swift Performance mà chỉ toàn là WP-Rocket, LiteSpeed Cache, W3 Total Cache, WP Super Cache hay WP Fatest Cache.

Swift Performance khi tung ra bản Free trên WP Repository, đã gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng WordPress, đặt biệt là hiệu quả cao cả 2 yếu tố: tốc độ & điểm số Speed Test, đây là thứ mà các plugin tăng tốc trước đó chưa làm được, người dùng muốn vừa có điểm Speed Test cao, vừa có tốc độ load nhanh, thường phải kết hợp thêm các plugin tăng tốc phụ.

Câu chuyện của Swift Performance, khá giống với hiện tượng Elementor, khi Page Builder này bỗng dưng xuất hiện rồi tạo một cơn bão thay đổi luôn thị trường Theme WordPress, khi nó khiến người dùng bắt đầu từ bỏ plugin số 1 thế giới Visual Composer để sử dụng một Page Builder mới – nhưng tốt hơn rất nhiều.

Cuối 2018 đến nay, rất nhiều chuyên gia WordPress đã chuyển sang dùng SwiftPerformance!

Các tính năng của Swift Performance

 1. All in One Caching: như WP-Rocket, Swift Performance hỗ trợ tất cả các kỹ thuật caching phổ biến.
 2. Database Optimization: tối ưu dữ liệu, làm sạch các dữ liệu rác và tối ưu lại đường dẫn để truy xuất nhanh hơn
 3. Image Optimization: giải pháp tối ưu ảnh tự động, ngay trên Dashboard, không giới hạn số lượng (nếu kích hoạt key bản quyền vì việc tối ưu ảnh diễn ra trên Server của Swift – không ảnh hưởng đến tài nguyên máy chủ). Đặc biệt là tính năng này miễn phí hoàn toàn cho người dùng bản thương mại.
 4. CSS & JS Optimization: các tối ưu này không chỉ giúp load nhanh mà còn tăng điểm Speed Test đáng kể.
 5. Plugin Organizer: tính năng cực kỳ đặc biệt & hữu ích, cho phép chúng ta tắt & bật Caching trên bất kỳ trang nào & khu vực nào của Website.
 6. Intelligent LazyLoad: Lazy load giúp tốc độ phản hồi nhanh hơn, tăng điểm Speed Test, đặc biệt đối với các trang hay bài viết có nội dung dài, nhiều hình ảnh.
 7. Advanced Caching: hỗ trợ các kỹ thuật Caching phức tạp cho người có kinh nghiệm
 8. Setup Wizard: đây là tính năng đi trước các đối thủ khác, giúp người dùng ít kinh nghiệm có thể setup những tùy chọn Caching cần thiết nhất qua các bước hướng dẫn nhanh trên Setup Wizard.

Đánh giá Swift Performance – LiteSpeed Cache & WP-Rocket

LiteSpeed Cache và WP-Rocket là 2 plugin nổi bật nhất trong thị trường plugin tăng tốc WordPress trong vài năm qua. Trong khi đó Swift Performance chỉ mới nổi lên hơn 1 năm.

LiteSpeed Cache

Hoàn toàn miễn phí, được công ty Litespeed phát triển để kết hợp với LiteSpeed Webserver thành bộ đôi mang đến hiệu năng & tốc độ cao nhất cho WordPress.

LiteSpeed Cache cung cấp nhiều tính năng caching nâng cao, để người dùng có thể tùy chọn thêm nhằm nâng cao hiệu quả tăng tốc.

Tuy nhiên, so với plugin WP-Rocket và Swift Performance, hiệu quả của LiteSpeed Cache vẫn kém hơn và họ cũng không cung cấp các tối ưu ban đầu, nên khi cài đặt, chúng ta phải vọc vạch thêm để bật các tính năng cần thiết thì hiệu quả mới cao.

Nhược điểm lớn của LiteSpeed là nó chỉ phát huy năng lực khi Website chạy trên máy chủ (hosting) có cài đặt LiteSpeed Webserver (LSWS), mà hiện nay, chủ yếu LSWS được cài trên Shared Hosting (như HawkHost, AZDIGI, A2Hosting…).

Vậy nên, nếu chúng ta dùng VPS hay các Shared Hosting không chạy LiteSpeed Webserver (StableHost, SiteGround…) thì plugin này không phát huy được tác dụng.

WP-Rocket

WP-Rocket là ông vua trên thị trường tăng tốc WordPress gần 10 năm nay. Trái với LiteSpeed Cache, WP-Rocket chỉ có bản thương mại.

Khả năng tăng tốc của WP-Rocket rất ấn tượng, điểm đặt biệt là cách sử dụng dễ dàng cho người dùng ít kinh nghiệm, họ không cung cấp quá nhiều tùy chọn khó hiểu cho người ít kinh nghiệm như LiteSpeed Cache hay W3 Total Cache.

Vì rất dễ dùng và hiệu quả tăng tốc cao nên WP-Rocket nghiễm nhiên chiếm vị trí số 1 và được hầu hết các chuyên gia WordPress khuyên dùng. So với những plugin nổi tiếng từ lâu như W3 Total Cache, WP Super Cache, WP Fatest Cache thì WP-Rocket hiệu quả hơn.

Nhưng WP-Rocket cũng có nhược điểm lớn, là không có bản free, do đó, họ chỉ tiếp cận được các khách hàng có điều kiện trả phí.

WP-Rocket cũng gặp một số vấn đề xung đột với một số tính năng trên nhiều theme, plugin nổi tiếng. Các xung đột này khiến người dùng phải hi sinh một số tùy chọn caching nâng cao như gộp file css, js…

Về tốc độ, WP-Rocket nói chung đáp ứng tốt nhất cho hầu hết người dùng, nhưng về mặt điểm số Speed Test, thì nó chưa đáp ứng tốt – nên nhiều người dùng phải cài thêm các plugin tăng tốc khác để bổ sung – nâng điểm Speed Test của Website. Đây cũng là vấn đề của hầu hết các plugin tăng tốc nổi tiếng khác như LiteSpeed Cache, W3 Total Cache gặp phải.

Đến SwiftPerformance thì bài toán sự cân bằng giữa Tốc độ & Điểm Speed Test mới được giải quyết ấn tượng hơn.

Swift Performance

Như đã nói, Swift Performance là plugin Freemium, và cả bản free lẫn bản pro đều mang lại hiệu quả cao:

Swift Performance Lite: bản free này hoạt động tốt trên tất cả các loại Webserver phổ biến : Apache, LiteSpeed, Nginx, trên cả shared hosting lẫn vps. Hiệu quả tăng tốc & điểm Speed Test,  tính dễ dùng của Swift Performance tốt hơn so với LiteSpeed Cache.

Swift Performance Pro: so với WP-Rocket, nó dễ dùng tương tự, hiệu quả trong nhiều trường hợp không kém hơn WP-Rocket. Nhưng Swift Performance còn mang đến nhiều thứ mà WP-Rocket không có như miễn phí dịch vụ nén ảnh tự động & xử lý các vấn đề nâng cao tốt hơn, nhờ đó giảm sự xung đột cũng như Speed Test tốt hơn, không cần phải kết hợp thêm các plugin nhỏ khác để fix từng vấn đề nhỏ.

Xem bài Hướng dẫn sử dụng Swift Performance Lite & Pro

Chúc các bạn thành công!

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

1 COMMENT

 1. khuyễn mãi 90%, O_O, kinh dị khủng bố.
  À mà anh em lưu ý là Swift bán key theo năm nha. Gia hạn giá gốc.
  Mình tham gia Vip Club của wpbanquyen rồi nên cũng không cần mua nữa, quá sướng luôn rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here