Tên miền giá rẻ nhất thế giớiTên miền chính là ‘thương hiệu độc quyền’ của mỗi Website, do đó khi chọn mua tên miền ở một nhà cung cấp, chúng ta cần quan tâm đến giá cả, uy tính & chi phí duy trì lâu dài.

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp tên miền uy tín trong và ngoài nước, nhưng chi phí đăng ký – gia hạn & transfer khác nhau rất nhiều.

HOT – Nhận 4 tên miền miễn phí từ Porkbun

A. Những thông tin cần lưu ý khi chọn mua tên miền

Để lựa chọn nhà cung cấp domain, chúng ta cần xem xét:

 1. Giá đăng ký & gia hạn rẻ: tên miền bạn phải trả phí theo năm, một số nhà cung cấp phí năm đầu rất rẻ, nhưng năm 2 rất cao. Chúng ta có thể đăng ký nếu họ cho phép transfer sang nhà cung cấp khác sau năm đầu tiên.
 2. Quản lý dễ dàng: những thao tác như thay đổi thông tin Whois, lấy mã transfer, trỏ domain… phải dễ dàng.
 3. Uy tín: việc bị lấy mất domain, gây khó khăn khi muốn transfer… vẫn còn, tránh xa các nhà cung cấp này.

Chỉ mua Domain ở các nhà cung cấp lớn và có uy tín

Tên miền sẽ gắn liền với thương hiệu Website của bạn lâu dài. Một domain, lúc bạn mới mua giá trị của nó chỉ từ vài $ đến vài chục $.

Nhưng khi bạn dùng nó cho Website, tạo nên thương hiệu cho cá nhân, công ty của mình, thì giá của nó có thể lên đến cả triệu đô.

Do đó, nếu bạn mua ở những nhà cung cấp nhỏ lẻ, ít tên tuổi, rất có thể bị chiếm đoạt khi Website của bạn đã nổi tiếng. Điều này đã từng diễn ra ở VN, khi mà pháp luật về sở hữu tên miền hay các điều khoản kinh doanh còn chưa được thực hiện nghiêm túc, chưa kể lúc có tranh chấp thì kẻ yếu khó mà thắng được trừ phi bạn được cộng đồng lên tiếng hỗ trợ.

Với các nhà cung cấp trên thế giới cũng vậy, những thương hiệu nhỏ lẻ có thể lập lờ trong các điều khoản cam kết với khách hàng, bạn không tìm hiểu kỹ, có thể bị mất domain hoặc bị đòi thêm nhiều khoản tiền ‘trên trời’ để tiếp tục dùng domain hoặc transfer đi.

Chỉ mua Domain ở những nơi cho phép Transfer đi dễ dàng

Mua tên miền, cũng giống Hosting/VPS, thực chất là bạn thuê nó, chi phí thuê tính theo từng năm (có thể trả tiền một lần cho nhiều năm).

Do đó, nếu nhà cung cấp Domain đột ngột tăng giá gia hạn (Renew) cho các năm sau, thì bạn cần transfer (chuyển tên miền) sang một nhà cung cấp khác để tiết kiệm chi phí.

Các nhà cung cáp tên miền lớn trên thế giới đều cho phép transfer sang nhà cung cấp khác  rất dễ dàng. Nếu nơi nào không cho transfer, tốt nhất bạn đừng mua, dù có free đi nữa.

Lưu ý với các nhà cung cấp Domain trong nước!

 • Một số dịch vụ Tên miền, kể cả tên tuổi lớn, vì muốn giữ chân khách hàng họ thường dùng phương thức rất thiếu chuyên nghiệp là yêu cầu cung cấp các giấy tờ các nhân, hoặc phải đến tận công ty làm thủ tục transfer, chưa kể những lý do bla bla khác…Vì vậy, hãy hỏi thông tin từ cộng đồng (đừng hỏi nhân viên của họ) để biết nơi nào transfer đi dễ dàng.
 • Không thể phủ nhận, quyền bảo vệ thông tin cá nhân ở VN còn rất kém, vì lý do nào đó, các thông tin cá nhân của bạn có thể bị tuồn ra ngoài, hoặc cung cấp dễ dãi cho các cơ quan pháp luật. Do đó, nếu không có nhu cầu dùng các domain độc quyền VN như .vn, .com.vn/.net.vn…thì bạn nên ưu tiên mua Domain ở các nhà cung cấp nước ngoài.

Hãy tránh xa các bữa trưa miễn phí

Trong kinh doanh, người ta dùng thành ngữ ‘bữa trưa miễn phí’ để chỉ những thứ được cho không lúc đầu nhưng bạn phải trả giá rất đắt sau đó.

Tất nhiên, ở đây không nói về những món quà xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện – Give back hay Thanks Giving, mà nói đến cạm bẫy của những ‘bữa trưa miễn phí’.

Những nơi tặng tên miền miễn phí thường không có những điều khoản để bạn sỡ hữu nó lâu dài hoặc transfer sang chỗ khác.

Nếu bạn nhận free và dùng nó cho Website của mình, đến lúc họ đòi tiền để cung cấp cho bạn quyền sở hữu tên miền đó hay cho phép bạn transfer đi, thì bạn ‘nắm đằng chuôi’, rất nhiều trường hợp khóc hận sau các ‘bữa trưa miễn phí’ này!

Đừng hiểu nhầm Domain tặng kèm Hosting: Một số dịch vụ Hosting sẽ tặng kèm domain nếu bạn thanh toán theo năm, thường các domain này cũng được mua lại ở những nhà cung cấp uy tín, nên bạn có thể transfer đi dễ dàng sau này.

Một số Hosting tặng kèm Domain như DreamHost, Godaddy…

Nêu lưu ý đến giá Renew và Whois Privacy

Nếu bạn muốn sử dụng Domain ở một nhà cung cấp ổn định trong nhiều năm, hãy chọn nơi có giá Renewal (gia hạn) tốt nhất. Một số nhà cung cấp có giá năm đầu rất rẻ, nhưng những năm sau giá Renewal rất cao.

Một vấn đề nữa là Whois Privacy (Whois Guard) – Dịch vụ ẩn thông tin sở hữu tên miền. Cho phép bạn dấu các thông tin cá nhân dùng mua Domain khỏi các công cụ Whois Lookup…Nếu bạn cần ẩn thông tin của mình, hãy ưu tiên mua Domain ở những nơi miễn phí Whois Privacy hoặc có giá đăng ký rẻ như Namesilo, Name.com hay Namecheap.

B. NHỮNG NHÀ CUNG CẤP TÊN MIỀN GIÁ RẺ

VHW chỉ giới thiệu những nhà cung cấp domain giá rẻ có uy tín, dễ đăng ký và transfer, có giá đăng ký và renewal tốt, cũng như nhiều ưu đãi và khuyến mãi kèm theo.

Hãy mua Domain siêu rẻ và SSL chỉ từ $0.88 tại Namecheap

Namecheap là nhà cung cấp Domain số 2 trên thế giới, chỉ sau đại ca Godaddy, ở đây không những bán tên miền siêu rẻ ($0.88) mà còn miễn phí Whois Privacy năm đầu tiên (năm sau chỉ $0.99 với coupon WGSPECIAL) và đặt biệt khuyến mãi mua chứng chỉ bảo mật SSL Positive Comodo giá chỉ $1.99/năm. Một số tên miền giá rẻ ở Namecheap:

Domain siêu rẻ giá $0.88

Namecheap có chương trình khuyến mãi HOT, giá hàng loạt tên miền như .INFO, .CLUB, .US, .PRO, .TOP …chỉ còn $0.88/ năm.

Domain .COM & .NET Namcheap

Hai tên miền phổ biến .COM là $10.69 và .NET $12.88.

Đặc biệt giá gia hạn giống như giá đăng ký, còn giá transfer từ nhà cung cấp khách sang rẻ hơn giá gốc $3.

Một số domain giá rẻ khác

Các domain hàng ‘độc’ cũng có giá rất tốt như .CO và .SHOP giá $6.88, và .STORE, .TECH, .DESIGN giá chỉ $4.88/năm.

Namecheap giảm giá SSL Positive Comodo còn $1.99

Chứng chỉ bảo mật SSL Postive Comodo của Namecheap hoạt động ổn định và tương thích tốt với nhiều trình duyệt trên các thiết bị di động hơn các chứng chỉ SSL miễn phí của CloudFlare hay Let’s Encrypt. Giá gốc của SSL Postive tại Namecheap là $9/năm, nhưng nếu bạn mua kèm một domain bất kể loại nào, sẽ được giảm chỉ còn $1.99/năm, quá tốt!

Hiện Namecheap cũng là nhà cung cấp các loại chứng chỉ SSL được tin dùng nhất hiện nay (cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hay trang thương mại điện tử).

Bạn có thể mua các loại chứng chỉ DV – OV – EV với giá khuyến mãi chỉ từ $1.99 – $89/năm. Rất rẻ so với nơi khác!

VHW Recommend

 • Namecheap cũng có dịch vụ Hosting/VPS giá rẻ, nhưng chất lượng tệ, không nên dùng.
 • Namecheap là dịch vụ tên miền tốt nhất về giá đăng ký – transfer & gia hạn nếu xét về độ uy tín & các ưu đãi lớn kèm theo như Free Whois Privacey trọn đời – coupon ưu đãi mua chứng chỉ bảo mật Comodo Positive SSL với giá giảm tới 90%, đặt biệt là Namecheap cho phép chuyển tên miền từ account này sang account khác chỉ trong vài giây – free hoàn toàn.

Tham khảo:

Namesilo là dịch vụ Domain lâu đời, dù ít được quảng bá rầm rộ như Godaddy hay Namecheap nhưng đây là nhà cung cấp tên miền giá rẻ rất uy tín và được ưa chuộng vì họ miễn phí Whois Privacy trọn đời và giá gia hạn, transfer luôn rất rẻ.

Hiện Namesilo chỉ có 1 chương trình khuyến mãi với coupon BYEDADDY cho mọi loại domain (Namesilo chắc có thù với Godaddy).

Giá tên miền khuyến mãi khi đăng ký mới hoặc transfer khá rẻ: .COM là $7.99 và .NET là $9.79. Đặc biệt tên miền .INFO giá chỉ còn $1.69.

Giá gia hạn ở Namesilo chỉ hơn giá đăng ký mới và transfer $1. Có thể nói Namesilo là nhà cung cấp tên miền tốt nhất để bạn transfer về và ở lại lâu dài!

Xét về giá đăng ký – gia hạn – transfer thì tên miền Namesilo có giá rẻ nhất, rất đáng để đặt domain lâu dài tại đây.

Godaddy là đại gia tên miền số 1 thế giới, dịch vụ ở đây cực kỳ ổn định và uy tín.

Tuy nhiên, vì đã có vị thế và danh tiếng quá lớn nên giá cả ở đây thường cao hơn các nhà cung cấp Domain giá rẻ khác, đặc biệt giá Whois Privacy lên đến $7.99/năm.

Hiện đăng ký mới và transfer .COM, .NET chỉ từ $8 – $9. Nhưng giá gia hạn đến $15 – $17!!!

Hiện domain giá tốt nhất của Godaddy là .ORG, giá chỉ $4 khi đăng ký mới!

Nếu bạn muốn dùng một Domain lâu dài và an toàn cho Website của mình, hãy dùng Goddady.

Đặc biệt, Godaddy là nơi rất tuyệt để tham gia vào sàn giao dịch, đấu giá tên miền!

Godaddy là nhà cung cấp tên miền số 1 thế giới – uy tín vô đối. Nhưng chi phí duy trì tên miền tại đây thường đắt gấp 1,5 -> 2 lần so với các đổi thủ Namecheap & Namesilo. Tùy bạn cân nhắc!

Đây là một trong những nhà cung cấp tên miền giá rẻ được yêu thích nhất thế giới, giá tốt, đăng ký rất dễ, free Whois Privacy và đặt biệt họ có chương trình #HappyHour mỗi tuần để khuyến mãi rất nhiều Domain với giá siêu rẻ.

Hiện giá domain .COM và .NET ở Name.com giá $12.99 cho đăng ký và gia hạn. Nếu bạn transfer từ nhà cung cấp khác sang thì giá .COM là $8.25 và .NET là $9.50.

Miễn phí Whois Privacy

Khi mua tên miền ở Name.com, hãy dùng coupon PRIVACYPLEASE để được miễn phí dịch vụ ẩn thông tin tên miền.

Mua Tên miền giá rẻ với vào HappyHour

Điều tuyệt vời ở Name.com là cứ mỗi tuần vào sáng ngày thứ 6 (từ 4h-5h VN) họ sẽ có chương trình khuyến mãi #HappyHour, bạn chỉ cần vào trang này, Tweet chương trình lên tài khoản Twitter của mình, ngay lập tức sẽ nhận được một coupon giảm giá để mua Domain siêu rẻ chỉ từ $0.99.

Giá đăng ký Name.com thường rẻ hơn mặc bằng chung & luôn ưu đãi Free Whois Privacy, tuy nhiên phí gia hạn của dịch vụ này luôn khá cao, bạn nên transfer về Namesilo hoặc Namecheapd để sử dụng lâu dài với chi phí tốt.

5Exabytes

Exabytes là nhà cung cấp tên miền phát triển nhanh nhất hiện nay, họ đang mở rộng thị phần khắp thế giới nhờ các chương trình giảm giá đăng ký & transfer cực khủng.

Việc quản lý tên miền & transfer đi cũng rất dễ dàng thuận lợi.

Bạn có thể dùng mỗi coupon sau cho mỗi tên miền .COM để giảm còn $4.99: DOMAIN-CANHME ,FACEBOOK, DOMAIN-NAMEPROSNPS và LET

Cũng như Name.com & Godaddy, Exabytes có giá gia hạn cao hơn mặc bằng chung, họ cũng không miễn phí Whois Privacy như Namecheap, Name.com hay Namesilo. Nên nhà cung cấp này không hợp để bạn gởi luôn tên miền ‘lâu dài’.

Exabytes là dịch vụ tên miền rẻ nhất để đăng ký mới. Sau 1 năm, bạn hãy chuyển về Namesilo hay Namecheap để duy trì lâu dài với chi phí tốt nhé.

 

6Mua Tên miền .VN giá rẻ

Z.com – nhà cung cấp domain giá rẻ tại VN dễ đăng ký và transfer!

Tên miền quốc gia có đuôi .vn, .com.vn, .net.vn… chỉ được phép bán bởi các nhà cung cấp trong nước. Do đó, chúng ta không thể mua từ Godaddy, Namecheap…

Tên miền .vn có giá rất đắt, phí đăng ký thường từ 600k trở lên trong khi đó chi phí gia hạn rất đắt & việc transfer thường khó khăn vì kiểu làm việc ‘giữ khách hàng bằng mọi giá’ của các dịch vụ trong nước.

Tại VN, một số nhà cung cấp tên miền uy tín cũng thường xuyên có khuyến mãi lớn như Z.com , Tenten. Việc đăng ký và transfer ở những dịch vụ này khá nhanh chóng và dễ dàng.

Còn một số thương hiệu nổi tiếng khác thường gây nhiều phiền toán khi muốn transfer tên miền, nói chung bạn nên tìm hiểu từ cộng đồng người dùng trước khi đăng ký!

7Bảng giá tên miền CanhMe.com

Để xem giá tên miền tốt nhất – cập nhật hàng ngày – có ghi chú hướng dẫn đăng ký rất chi tiết – Hãy ghé qua trang CanhMe.com, xem Bảng giá tên miền – Tại đây!

Đây là tính năng được chủ CanhMe.com – Luân Trần đầu tư rất công phu, hiếm có blog nào khác có được.

Hi vọng qua giới thiệu Những nhà cung cấp tên miền giá rẻ, các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích khi chọn mua tên miền giá rẻ  trong và ngoài nước!

Chúc vui vẻ!

17279

Khóa học Pro WordPress Web Design 2022

Bạn có thể tự xây dựng Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với tài nguyên WP bản quyền trị giá $1000

(*) Vui lòng kiểm tra email để xác thực hoàn tất đăng ký. Nếu không thấy email bạn nên kiểm tra tab Quảng cáo và Spam và kéo email vào tab Chính (Primary) nhé!

9 COMMENTS

 1. Tên miền hiện nay thì quá rẻ rồi, các tên miền .com .net .info thì cứ các nhà cung cấp nước ngoài mà mua thôi. Vừa rẻ gia hạn cũng rẻ, còn việt nam mình reg .vn chỉ 620 bao rẻ luôn, bác nào cần inbox em.

 2. Ở nước ngoài thì mình hay đăng ký godaddy ngặt cái là nó gia hạn đắt kinh khủng mà thực ra thì dùng namecheap cũng ngon nhưng mà do quen dùng godaddy rồi mà mỗi lần gia hạn hơn 30 cái domain lại chóng mặt.

  • Hihi. Anh mua ‘tặng’ cho mọi người cũng được. Trước VHW cũng tặng một số tên miền .xyz và .info, .club. Tiếc là một số pạn nhận xong để đó chứ không xài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here