Để phục vụ tốt nhất cho các Thành viên của VHW Agency, trong thời gian tới VHW sẽ hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Việt một cách có hệ thống và đầy đủ nhất!

Tài liệu hướng dẫn VHW Agency

Trước tiên, các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn – khóa học – bằng Tiếng Anh từ tác giả của Themes & Plugins hoặc từ các Blog WordPress nổi tiếng.

Trong mục này, VHW sẽ tổng hợp những bài hướng dẫn hay nhất cho từng Bộ themes & plugins để thành viên tham khảo!

HƯỚNG DẪN VHW AGENCY PACKAGES

1Astra Theme

Astra là một trong những theme chuấn SEO nhất 2018

Astra Theme và các addons như Astra Pro, Astra Premium Sites, Astra Portfolio…đều có tài liệu hướng dẫn khá đầy đủ tại trang chủ WP Astra, tuy nhiêu các hướng dẫn này theo kiểu Manual/ Reference nên bạn phải tìm mục mình cần để xem:

Để xem các hướng dẫn cụ thể Case Study, chúng ta sẽ tham khảo các bài viết và video của các nhà phát triển Web đang dùng Astra từ các blog nổi tiếng như WPCrafter hay BasicWP:

Như đã biết, Astra Theme hỗ trợ xây dựng và tùy biến giao diện bằng Elementor và Beaver Builder, nên các bài hướng dẫn dùng Elementor với Astra hay Beaver Builder với Astra rất cần thiết cho người mới làm quen với bộ VHW Agency:

Bạn cũng có thể mua các khóa học trả tiền từ Udemy:

2GeneratePress

So với Astra, GeneratePress ra đời sớm hơn vài năm, nên tài liệu hướng dẫn khá nhiều. Với các tính năng của gói Premium, chúng ta sẽ dùng các hướng dẫn rất chi tiết ngay trên trang chủ của GeneratePress, dành cho cả Free version, Pro Addons (Premium Package) hay các Developer muốn tùy biến tính năng cho GeneratePress:

Cũng như Astra Theme và OceanWP, Genesis Framework, GeneratePress là theme tương thích tuyệt vời với Elementor và Beaver Builder. Nên những hướng dẫn sử dụng kết hợp Theme + Page Builder là rất cần thiết:

Trên WPCrafter cũng có Series cho GeneratePress:

Và, cũng nên tham khảo bài reviews, đánh giá tốc độ và khả năng tùy biến GeneratePress Premium của Brian Jackson – cái tên cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng WordPress thế giới:

3StudioPress (Genesis Framework)

Đặc thù của StudioPress là cung cấp 2 loại Child Themes (ngoài Genesis Framework), một là do chính StudioPress phát triển, hai là do các tác giả bên ngoài phát triển – gọi là nhóm Third Party Themes!

Tài liệu hướng dẫn Themes từ ThirdParty Authors

Với các themes do nhà phát triển bên thứ 3 (ThirdParty) thì tài liệu hướng dẫn được cung cấp ở chế độ công khai (public) trên trang web của các tác giả. Chúng ta dễ dàng tìm được hướng dẫn khi biết themes của nhà phát triển nào?

Cách đơn giản để biết theme do StudioPress phát triển hay theme ThirdParty là hãy kéo xuống khu vực Footer ở site demo, ngay phần Copyright@, click vào tên theme nếu link đến StudioPress thì đó là theme ‘chính chủ’, còn không, nó sẽ link đến trang web của nhà phát triển ThirdParty – tất nhiên, ở đó bạn sẽ dễ dàng tìm được trang tài liệu hướng dẫn của Theme. Ví dụ, chúng ta sẽ tìm xem Business Pro là theme của tác gải nào:

Tai lieu StudioPress - ThirdParty childthemes - VHW Agency
Nhấp vào Tên Theme ở phần Copyright – Ta sẽ biết đó là theme của StudioPress hay Nhà phát triển ThirdParty

Sau khi nhấp vào link ở phần Copyright@, chúng ta biết được tác giả của Business Pro không phải là StudioPress, mà là SEO Themes, đây là nhà phát triển themes nổi tiếng dùng Genesis Framework, ngoài các Themes bán trên StudioPress như Business Pro, Studio Pro họ còn có các themes khác bán trên trang web riêng như Corporate Pro, Restaurant Pro.. Và như các tác giả ThirdParty khác trên StudioPress, tài liệu hướng dẫn của các themes này có thể truy cập tự do trên trang web của SEO Themes:

Một số nhà phát triển khác:

Tài liệu hướng dẫn Themes do chính StudioPress phát triển

Riêng nhóm themes do chính StudioPress phát triển, tài liệu chỉ cung cấp ở chế độ riêng tư, chỉ dành cho khách hàng đã mua themes trực tiếp từ StudioPress.

Các tài liệu này lại nằm dưới dạng Online Manual chia ra nhiều pages riêng (kiểu như PHP Manual online hay WordPress Codex) do đó trừ phi chúng ta đăng nhập tài khoản để xem, còn lại muốn sử dụng các hướng dẫn này, bắt buột phải chụp lại dưới dạng ảnh (Screenshot) vì các ứng dụng rip HTML hay PDF đều không hoạt động được trên trang (vì bắt buột phải đăng nhập mới thấy được nội dung)!

Tai lieu StudioPress - VHW Agency
Như theme Academy Pro – Có đến 53 trang tài liệu riêng lẻ chỉ đăng nhập mới xem được!

Do đó. Nếu cần tài liệu cài đặt childthemes nào do StudioPress phát triển, hãy liên hệ email vuihocweb@gmail.com để nhận bộ Screenshot của theme. Vì mỗi theme có vài chục đến cả trăm trang hướng dẫn nhỏ, nên việc chụp lại toàn bộ hơi khó khăn, mong các bạn không yêu cầu quá nhiều tài liệu cùng lúc!

Tài liệu hướng dẫn từ blog khác

Ngoài các tài liệu ‘chính chủ’ thì Genesis Framework cũng như các ChildThemes, với mức độ phổ biến rộng rãi, được các chuyên gia WordPress làm các bài hướng dẫn rất nhiều:

(…Đang cập nhật)

4Bộ Themes từ ThemeForest

Bộ VHW Agency cũng cung cấp một gói Bonus gồm hàng chục Themes VHW mua trực tiếp trên ThemeForest. Các themes này có thể dùng Full tính năng mà không cần nhập key license. Và thành viên được update lifetime từ Google Drive.

Hầu hết các Themes từ ThemeForest đều có tài liệu hướng dẫn Online công khai trên trang Web của nhà phát triển. Chỉ có một số tác giả quá ‘cổ hũ’ mới tạo Documentation dạng PDF hay HTML Templates như nhiều năm về trước.

Điều đặt biệt là ngoài tài liệu dạng Manual, các tác giả cũng có rất nhiều Videos hướng dẫn trên Youtube để người dùng dễ dàng làm theo.

Sau đây là trang tài liệu của các themes từ ThemeForest:

Trong trường hợp các bạn gặp vấn đề không giải quyết được bằng cách đọc Tài liệu, hãy email về vuihocweb@gmail.com để tạo ticket cho Team của nhà phát triển hỗ trợ.

Việc tạo ticket support có thể thực hiện bằng cách đăng ký tài khoản free trên ThemeForest và hỏi dưới dạng “Pre Sale”, nhưng đa phần các vấn đề kỹ thuật họ thường không support cho người không mua trực tiếp (có nhãn Purchased), bạn cần có tài khoản mua trực tiếp Themes để Ticket trên trang support riêng của nhà phát triển để được support nhanh trong vòng vài giờ!

Tai lieu huong dan Themes & Plugins VHW Agency
Bạn cần có license key để login vào Forum support của tác giả!

5 Elementor Pro

Elementor Pro tuy ra đời sau Beaver Builder nhưng hệ thống tài liệu hướng dẫn đầy đủ và chất lượng hơn Beaver Builder rất nhiều.

Trên blog của Elementor, bạn sẽ thấy tất cả các hướng dẫn (có kèm videos) cho phiên bản free lẫn pro, cũng như các case studies dùng Elementor với những theme tốt nhất như Astra, GeneratePress hay cả Avada…

Mỗi khi cập nhật tính năng mới, thì bài hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng cũng được cập nhật ngay trên blog.

Ngoài ra, hệ thống documentations cũng giúp bạn nắm rõ chi tiết cách sử dụng từng tính năng của Elementor:

Và, cũng đừng bỏ qua thư viện Templates, nơi bạn chọn mẫu giao diện thích hợp nhất cho dự án của mình, cũng như tìm kiếm ý tưởng thiết kế:

6Beaver Builder Pro & Ultimate Addons

Beaver Builder khá dễ dùng, hệ thống tài liệu và hướng dẫn cũng được tác giả xây dựng rất đầy đủ để người dùng tham khảo:

Các thông tin Reviews, Update Case Study…bạn có thể tham khảo tại Blog Beaver Builder.

Ultimate Addons for Beaver Builder (UABB) là bộ Addons mở rộng các thiết kế cho Beaver Builder. Việc sử dụng giống hệt cách sử dụng của Beaver Builder vì nó Import vào thư viện Templates của Beaver Builder.

7Yoast SEO Premium

Yoast SEO là plugins SEO số 1 thế giới – không cần bàn cãi. Việc sử dụng bản Yoast SEO free cũng rất dễ dàng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn Tiếng Việt và Tiếng Anh trên mạng.

Yoast SEO Premium mang đến rất nhiều tính năng mạnh mẽ mà bản Free không có, cũng như bộ Addons dành riêng cho Shop, Blog, Local SEO… thực sự đáng giá. Không nhiều bài hướng dẫn Tiếng Việt cho bản Premium và các Addons. VHW sẽ giới thiệu một số bài hướng dẫn tiếng Anh chất lượng và được cập nhật gần nhất (2017 & 2018):

8iThemes Security Pro & Backup Buddy

(Đang cập nhật)

 

9GravityForm

(Đang cập nhật)

10MyThemeShop Plugins

Ngoài bộ Themes cực kỳ nổi tiếng, MyThemeShop còn có bộ plugins chất lượng được dùng rộng rãi trong cộng đồng WordPress. Những cái tên như MTS Nortification Bars, WP Subscribe, WP Tab Widgets hay WP Post-in Ads, Social Locker…có cả phiên bản free (auto install từ WP Repository) và Pro.

Phiên bản free tính năng khá đơn giản và dễ dùng nên MTS hầu như không cung cấp tài liệu hỗ trợ. Riêng đối với phiên bản Pro, tài liệu không public cho mọi người, mà chỉ thành viên mua trực tiếp (hoặc mua trọn gói Extended Membership) mới download được.

Tất nhiên, các Themes của MyThemeShop cũng tương tự, họ không public Documentations.

Tài liệu MyThemeShop - VHW Agency
Tài liệu MyThemeShop chỉ thành viên mới download được!

Với thành viên của VHW GB và VHW Agency, bạn có thể dễ dàng tìm file tài liệu (documentation) của Themes & Plugins trong Folder MyThemeShop hoặc Bonus Plugins.

Khác với StudioPress, các themes của MyThemeShop có tài liệu dạng HTML Templates nên có thể download và chia sẻ rất dễ dàng.

Một số Plugins không cung cấp Documentation dạng HTML Package, mà có riêng Videos hướng dẫn trên kênh MyThemeShop Youtube:

Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm những vấn đề kỹ thuật mà VHW Team không giải quyết được, bạn có thể gởi nội dung cùng support về vuihocweb@Gmail.com để VHW tạo ticket cho tác giả hỗ trợ.

Support từ MyThemeShop - VHW Agency
Support của MyThemeShop luôn hỗ trợ rất nhanh!

(Forum support của MyThemeShop cũng chia 2 phần, dành cho người dùng các bản free và người dùng Premium – nếu bạn không mua trực tiếp Themes & Plugins trên MyThemeShop thì không thể login khu vực Premium support).

MyThemeShop cũng có một Videos Series cho người dùng mới làm quen với WordPress rất hữu ích. Bạn có thể tham khảo:

11ElegantThemes Plugins

Với ElegantThemes, gồm các themes (Divi, Extra,…) và plugins (Divi Builder, Bloom, Monarch) đều có hướng dẫn đầy đủ trên trang chủ.

So với sức mạnh và cách sử dụng muôn màu muôn vẻ của Divi và Divi Builder thì 2 plugins Bloom Opt-in Form và Monarch Social Sharing sử dụng rất dễ.

12Hướng dẫn các Themes & Plugins khác

VHW sẽ còn bổ sung nhiều themes & plugins giá trị vào bộ VHW Agency, tài liệu tiếng Anh sẽ được cập nhật liên tục tại trang này!

Chúc thành công!

Đánh giá bài viết.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here